Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Demo: choux


Công thức: (cho 30 choux cỡ vừa hoặc 60 mini choux)

Nguyên liệu:
- 240ml nước
- 100g bơ

- 1 chút muối
- 125g bột mỳ
- 4 trứng

Đun sôi nước + bơ + muối
Cho bột vào cùng lúc khi nước sôi. Khuấy nhanh tay, khoảng 1-2 phút Cho đến khi cục bột không dính vào thành và đáy nồi, có thể vo lại thành 1 khối được. Nhấc nồi ra khỏi bếp, để khoảng 5′ cho nguội bớt. Cho từng quả trứng khuấy đều.Hỗn hợp sau khi cho trứng sẽ rất bóng mượt và mịn
Cho vào túi bóp kem hoặc dùng thìa xúc kem hoặc đơn giản hơn, dùng 2 chiếc thìa múc và đặt lên khay. Nướng nhiệt độ 220 độ C trong vòng 25-30 phút tuỳ kích cỡ của bánh. Thành phẩm:
Nhân choux:
- 250ml sữa
- 50g đường
- 3 lòng đỏ trứng
- 1 chút muối

- 50 g bột
- 50ml kem tươi (hoặc thêm 50ml sữa nữa)

- 1 chút vani
Cho tất cả nguyên liệu làm nhân khuấy đều. Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho khỏi vón cục. Đến khi bột chín nhấc xuống, đổ ra bát lớn, lấy giấy nylon bọc đồ ăn đậy kín. Khi nhân nguội bớt, cho vào tủ lạnh làm lạnh.
Khi vỏ choux thật nguội mới cho nhân.

Nhân choux cũng có thể bằng kem tươi đánh bông, hoặc cũng có khi nhân mặn như cá hồi (dùng làm món khai vị) nhưng nhân custard như trên là phổ biến nhất và theo kiểu truyền thống.


Trình bày: Với bánh choux, đơn giản nhất là cho nhân, sau đó rắc một chút đường bột lên mặt bánh. Cách thứ 2 là đun chảy chocolate (đen hoặc trắng) rồi rưới lên trên bánh, cách thứ 3 là pha hỗn hợp đường xay với chút sữa và cũng rưới lên bánh. Để trình bày lên khay / đĩa ta có thể xếp hình cây thông noel hoặc hình tròn tạo dáng của wreath.

Lưu ý: Choux là một trong những loại bánh có thể làm trước từ nhiều ngày. Vỏ bánh khi nướng xong để thật nguội, sau đó bọc kín cho vào ngăn đá bảo quản nhiệt độ dưới 0. Khi nào cần dùng đến, lấy ra khỏi tủ lạnh khoảng vài giờ, chuẩn bị nhân và cho nhân vào như bình thường.

About these ads

417 Responses to Demo: choux

  1. Linh 21/05/2013 lúc 2:47 Sáng

    chi oi, phan lam nhan Choux thi chi cho bot gi vao the a???

    • Lyn Yi 21/05/2013 lúc 9:14 Sáng

      Bot bap nhe! Neu khong co thi xai bot my cung duoc nhung bot bap ngon hon han luon do ban,

  2. Tram 28/11/2012 lúc 2:48 Chiều

    Chi Khai Tam!
    Em lam banh theo ct cua chi huong dan, phan nhan ngon lam chij oi. nhung ma phan vo banh thi no long chay thanh dong k co hinh dang gi het. nhung ma noi chung thanh pham ngon lam ca nha em ai cung khen ngon nhung ma bi che phan vo banh khong dep. co le do em khong can luong dung theo ct cua chi thi phai?!

  3. Mèo béo 13/10/2012 lúc 2:19 Chiều

    Chị ơi, làm thế nào để sau khi nướng choux vẫn còn vân như khi bóp bột ạ? Em bóp đui sao nhưng sau khi nướng xong mất hết vân, thành bánh tròn xoe luôn ạ

  4. ezkitchen 14/09/2012 lúc 10:35 Chiều

    Em cám ơn chị vì cong thức bánh rất ngon ạ

  5. Uyenyeu 11/09/2012 lúc 10:11 Sáng

    Phải nói là em thích cái công thức Choux này nhất trong tất cả các công thức Choux từ trước tới giờ, hi hi… Kẻ a-ma-tơ như em mà làm 1 phát ăn ngay chị ạ. Cảm ơn chị vì công thức rất rõ ràng, đơn giản mà dễ hiểu. Chúc chị mỗi ngày tràn ngập niềm vui!

  6. Khanh 17/07/2012 lúc 11:42 Chiều

    Chi. Cho em hoi?, fan nhan banh, 50g Bot la bot gi ha chi

    • chuoivuonnha 23/07/2012 lúc 10:05 Chiều

      Dạ là bột mỳ.

  7. huonghoatroi 11/07/2012 lúc 2:31 Chiều

    Dear chị,
    Sau bao nhiêu lần vào đọc bài và nghiền ngẫm hết tất cả các comment, em lấy dũng khí làm một mẻ choux xem sao. Kết quả rất mĩ mãn chị ạ. Bánh ngon và nhân cũng ngon. Lúc trước ở Sài Gòn em đã được ăn bánh ở một tiệm cũng ngon y vậy. Về Vũng Tàu rồi thì không còn cơ hội ăn nữa. Hôm nay làm xong lại thấy cứ như bắt gặp lại mùi vị lúc trước ăn ấy. Cảm ơn chị nhiều nhiều. Chúc chị cùng gia đình luôn vui vẻ. Bếp chị ngày nào em cũng vào, nhờ gặp chị mà khả năng nấu nướng của em khá lên rất nhiều chị ạ. Yêu chị!!!

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 4 685 other followers

%d bloggers like this: