Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh quy custard

Chiều nay rùa làm bánh quy vì nhớ ra còn một hộp custard mở đang dùng dở dang.

 

bucustard.jpg

Công thức:

Nguyên liệu:

- 2 lòng đỏ trứng gà luộc chín, nghiền mịn

- 120g bơ

- 60g đường

- 100g bột mỳ

- 80g tinh bột khoai

- 40g bột custard

dsc00390.jpg

Các loại bột: Bột custard màu vàng cam, bột khoai trắng nhất, và bột mỳ màu hơi sẫm

Cách làm:

- Bơ đánh bông với đường

- Cho lòng đỏ trứng gà nghiền mịn vào trộn chung

- Trộn tất cả các loại bột và trộn đều vào hỗn hợp

- Cán bột dày khoảng 1cm

- Cắt hình tùy ý

- Rắc kẹo cốm hoặc vừng đen/vừng trắng tùy thích

- Nướng 175 độ C – 15 phút

Xong xuôi :)

dsc00396.jpg

dsc00397.jpg

dsc00417.jpg

About these ads

32 responses to “Bánh quy custard

  1. Chinsusu 05/11/2011 lúc 4:44 Chiều

    Rùa ơi, tớ đang tập tọng làm bánh :D, tại cái blog này đấy!
    Tớ làm công thức y như trên, thay bột khoai = corn starch rồi, nhưng mà sản phẩm thì í ẹ lắm (Dù ăn ngon ơi là ngon, nhưng mà phải xúc thìa).
    Tình hình là tớ gặp 2 vđề:
    – Tớ nướng tận 30′ vì mãi vẫn thấy nó mềm oặt!
    – Lúc dỡ bánh thì nó vỡ vụn, hịc. Chỉ có vài cái hình vuông là còn nguyên thôi, nhưng đụng vào cũng vỡ vụn Rùa ạ.
    Tớ thấy bánh của rùa nhìn ngon quá, ít ra dù dễ vỡ nó cũng phải thế chứ nhỉ. Rùa bắt bệnh hộ tớ với. Thanks Rùa.

  2. jennytang 04/05/2011 lúc 12:12 Chiều

    Hi chị KT, em đã làm bánh này lần thứ 3 rồi. Và vẫn chưa hiểu tại sao bánh có vẻ mềm và dễ vỡ vụn. Không giống như bánh quy có độ giòn cứng như mình thường ăn.
    Giờ đọc kỹ lại comments của mọi người, có thấy chị giải thích là loại bánh này nó như thế, nên cũng thở phào nhẹ nhõm.
    Thanks chị đã share công thức này.

  3. Miya 28/02/2011 lúc 8:55 Sáng

    Cám ơn Khai Tâm! Bánh ngon lắm. Em rất ưng ý. Em ko có cutter nên chỉ vo tròn bột, rồi bỏ raisin lên top. Lúc nướng xong nhìn bánh cute lắm luôn.

    • Khai Tâm 28/02/2011 lúc 6:40 Chiều

      Cute và ngon như thế mà không được ngó một tí kể cũng tiếc nhỉ :P

      • miya 22/03/2013 lúc 6:09 Sáng

        Chị ơi, xin lỗi em trả lời trễ. Bây giờ em mới bỏ lên show hàng đây., Đây là hình bánh khoe chị nè:

        http://huongnha.blogspot.com/2013/03/custard-cookies.html

  4. Luong 09/12/2010 lúc 6:51 Chiều

    Chị ơi e đã làm thành công theo CT của c rồi. Vì bộ cutter k tìm thấy nên e tận dụng dao thái khoai tây. Nướng lên nhìn vàng ruộm và trông cũng khá đẹp c ah. Em rắc thêm hạnh nhân thái lát lên trên cũng ngon lắm.
    Em nhớ hình như có đọc 1 bài của c nói làm hạt điều rang muối phải không chị nhỉ? E tìm mãi k thấy? Hay e nhầm nhỉ? Nếu c có cách làm c bảo e với nhá. Em cảm ơn chị nhiều nhiều :X :X :X

    • Khai Tâm 18/12/2010 lúc 1:44 Chiều

      Có món điều rang muối cay ngon lắm mà không biết đã chuyển công thức sang chưa. Để tết này làm nhé? :)

  5. Bếp nhỏ Tí Xíu 17/11/2010 lúc 1:31 Sáng

    Chào chị Rùa, từ ngày biết đến blog chị , BN “cải thiện” hơn về khả năng làm bánh làm bếp của mình , thật vui lắm . Hôm nay BN có ý định thử Bánh quy custard của chị , nhưng có chút thắc mắc với bột custard , không biết là BN có thể dùng Crème pâtissière (poudre) để làm được không ? BN cám ơn chị trước nha .

    • Khai Tâm 17/11/2010 lúc 11:31 Sáng

      Chào Tí Xíu. Thành phần bột custard trong công thức này bao gồm tinh bột, hương liệu vani và trứng. Nó cũng góp phần làm nên vị đặc trưng của loại bánh này. Pastry cream đã làm chín bột và có thêm thành phần chất lỏng nữa nên hơi khó cân đối phần tỷ lệ còn lại.

      • Bếp nhỏ Tí Xíu 18/11/2010 lúc 7:27 Chiều

        TX cám ơn chị nhiều lắm . Không biết là có thể tìm được bột custard ở đâu nữa … Chị Rùa ơi , cho TX hỏi ở đây luôn nha(vì không biết hỏi ở đâu nữa, xin lỗi chị) là TX còn nhiều lòng đỏ trứng , không biết có thể làm được món gì ngoài flan không chị ha ???

        Chúc chị 1 ngày vui vẻ , tràn đầy tiếng cười .

        • Khai Tâm 23/11/2010 lúc 3:01 Chiều

          Lòng đỏ trứng có thể làm nhân custard (nhân choux, nhân bánh mỳ custard) nữa đấy.

  6. Be Cun 04/09/2009 lúc 7:18 Sáng

    Em da lam BTT nhan dau xanh nuong theo dung cong thuc cua rua huong dan , nhung chua dat yeu cau !Vo banh & nhan banh KO DINH SAT vao nhau , giong nhu vo banh bi troc ra vay , trong mat tham my qua ! Rua co bi quyet nao de khac phuc duoc ko ?

    • Khai Tâm 04/09/2009 lúc 9:18 Sáng

      Có cách khắc phục: Khi nặn bánh, cần bọc vỏ ra ngoài nhân cẩn thận, không tạo lỗ khí ở giữa hai lớp.

  7. puppyminh 13/03/2009 lúc 2:12 Chiều

    Chào Khai Tâm, cho mình hỏi là trong công thức làm bánh quy custard, “đánh bông bơ với đường” tức là chỉ có đường và bơ chảy đánh chung với nhau phải không? Hiii, ngưỡng mộ Khai Tâm lắm đấy, gì cũng biết làm.

  8. Khai Tâm 19/01/2009 lúc 12:51 Chiều

    @RachelD: bột custard dùng chiên ngô, chiên tôm đều được.

  9. RachelD 20/12/2008 lúc 9:21 Chiều

    Chi oi bot custard nay con ung dung trong nhung mon gi ha chi ? Cai hop bot con nhieu qua , chi goi y em nhe

    Cam on chi,chuc chi giang sinh an lanh

  10. Khai Tâm 16/11/2008 lúc 8:01 Sáng

    @cookingand: Cắt bánh quy chị có tổng hợp từ khắp mọi nơi, mua từ Hàng Thiếc cũng có nữa, nhưng ít và không chi tiết. Nhỏ đốt ngón tay thì chắc chắn không có. Ở bên này chị có thấy, dùng làm fondant, cố mua vài bộ nhỏ nhỏ (có 5 kích cỡ từ hạt đậu Hà Lan đến khoảng 3cm.

    @Bích Hường: Mừng bác vào bếp nhà em. Bột khoai là dạng tinh bột, có thể thay thế bằng bột năng hoặc bột ngô.

  11. Bích Hường 08/11/2008 lúc 12:16 Chiều

    Chào Khai Tâm. Mình rất ngưỡng mộ KT trên WTT có gì qua trang Web này của KT mình học hỏi chút ít kinh nghiệm của bạn nhé.
    Nhân đây cho mình hỏi bột khoai là bột gì. Trông nó như thế nào, mình ở Sài Gòn mua có dễ không. Sao mình đi siêu thị mà ko thây bán loại bột này có gì KT chỉ giúp nhé. Cảm ơn bạn nhiều.

  12. cookingand 15/10/2008 lúc 4:19 Chiều

    à chị ơi, mấy cái cắt bánh quy ở HN chị mua ở phố nào thế ạ? Ở đó có bán cắt bánh quy mini không, nhỏ cỡ đốt ngón tay đó chị

  13. Khai Tâm 14/10/2008 lúc 9:03 Chiều

    @keocam: Có lẽ do mình nhào bột chưa kỹ thật. Tuy nhiên bánh này tan trong miệng, thích hợp cho trẻ đang tập ăn dặm là thế. Khi mới ra khỏi lò bánh cũng mềm, để nguội sẽ cứng hơn.

  14. keocam 14/10/2008 lúc 2:53 Chiều

    Chị ơi! hôm qua em thực hiện theo công thức trên này, nhưng thất bại thảm hại chị ạ. Lúc lấy ra sau khi nướng thấy bánh bở bùng bục chị ạ. Em muốn hỏi là có phải do lỗi nhào bột không kỹ không hả chị?

  15. Khai Tâm 18/12/2007 lúc 9:45 Chiều

    @Malca: Bột ngô hay tinh bột ngô vậy nhỉ? Nếu là tinh bột ngô (mịn), thì có thể sử dụng để nấu soup, hoặc chiên rau củ quả, tôm thịt, v.v. CÒn nếu là cornmeal thì có thể rải xuống đáy đế pizza hoặc làm các loại bánh tây.

  16. Malca 16/12/2007 lúc 11:09 Sáng

    em thích ăn ngô, hôm rồi đi siêu thị nhìn thấy gói bột ngô nhặt luôn, bây trừ không biết làm món gì với nó chị ạ. Khai Tâm có công thức bánh nào dùng bột ngô, chỉ cho em với chị nhé

  17. khaitam 20/09/2007 lúc 7:09 Sáng

    Bobbi: không thay được ạ :(

  18. Bobbi 18/09/2007 lúc 5:08 Sáng

    Chị ơi nếu không có bột Custard thì thay bắng cái gì được

  19. khaitam 11/09/2007 lúc 7:45 Chiều

    Bột custard là loại bột đã chín, chỉ việc pha với nước. Thành phần chính là đường. Em mới upload lên 2 hình tìm được trên net.

  20. Bobbi 11/09/2007 lúc 7:20 Chiều

    cho em hỏi bột custard là bột gì thế

  21. khaitam 24/08/2007 lúc 11:02 Chiều

    Nhật Tâm: Trong công thức này bột custard là thứ không thể thay thế bằng loại bột khác bạn ạ. Các loại bột đơn giản chỉ là bột, nhưng custard powder là hỗn hợp bột để làm custard. Bột ngô có thể thay thế được cho bột khoai :)

  22. Nhật Tâm 24/08/2007 lúc 6:23 Sáng

    À chị ơi công thức ở trên có thể thay thế bột custard bằng bột ngô được không ạ?

  23. Nhật Tâm 24/08/2007 lúc 6:21 Sáng

    cám ơn chị nhiều em sẽ làm thử rồi sẽ báo chị kết quả ngay ạ.

  24. khaitam 24/08/2007 lúc 4:29 Sáng

    Nhật Tâm: đã thêm công thức bánh tiêu vào trong bài về Bánh Tiêu. Mời bạn thử xem sao nhé.

  25. Nhật Tâm 23/08/2007 lúc 4:53 Chiều

    Bánh quy của chị nhìn ngon quá, khi nào rảnh chị cho em công thức với, và công thức bánh tiêu nữa, cám ơn chị

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 6 402 other followers

%d bloggers like this: