Chiều nay rùa làm bánh quy vì nhớ ra còn một hộp custard mở đang dùng dở dang.
Công thức:
Nguyên liệu:
– 2 lòng đỏ trứng gà luộc chín, nghiền mịn
– 120g bơ
– 60g đường
– 100g bột mỳ
– 80g tinh bột khoai
– 40g bột custard
Các loại bột: Bột custard màu vàng cam, bột khoai trắng nhất, và bột mỳ màu hơi sẫm
Cách làm:
– Bơ đánh bông với đường
– Cho lòng đỏ trứng gà nghiền mịn vào trộn chung
– Trộn tất cả các loại bột và trộn đều vào hỗn hợp
– Cán bột dày khoảng 1cm
– Cắt hình tùy ý
– Rắc kẹo cốm hoặc vừng đen/vừng trắng tùy thích
– Nướng 175 độ C – 15 phút
Xong xuôi 🙂
Rùa ơi, tớ đang tập tọng làm bánh :D, tại cái blog này đấy!
Tớ làm công thức y như trên, thay bột khoai = corn starch rồi, nhưng mà sản phẩm thì í ẹ lắm (Dù ăn ngon ơi là ngon, nhưng mà phải xúc thìa).
Tình hình là tớ gặp 2 vđề:
– Tớ nướng tận 30′ vì mãi vẫn thấy nó mềm oặt!
– Lúc dỡ bánh thì nó vỡ vụn, hịc. Chỉ có vài cái hình vuông là còn nguyên thôi, nhưng đụng vào cũng vỡ vụn Rùa ạ.
Tớ thấy bánh của rùa nhìn ngon quá, ít ra dù dễ vỡ nó cũng phải thế chứ nhỉ. Rùa bắt bệnh hộ tớ với. Thanks Rùa.
Hi chị KT, em đã làm bánh này lần thứ 3 rồi. Và vẫn chưa hiểu tại sao bánh có vẻ mềm và dễ vỡ vụn. Không giống như bánh quy có độ giòn cứng như mình thường ăn.
Giờ đọc kỹ lại comments của mọi người, có thấy chị giải thích là loại bánh này nó như thế, nên cũng thở phào nhẹ nhõm.
Thanks chị đã share công thức này.
Cám ơn Khai Tâm! Bánh ngon lắm. Em rất ưng ý. Em ko có cutter nên chỉ vo tròn bột, rồi bỏ raisin lên top. Lúc nướng xong nhìn bánh cute lắm luôn.
Cute và ngon như thế mà không được ngó một tí kể cũng tiếc nhỉ 😛
Chị ơi, xin lỗi em trả lời trễ. Bây giờ em mới bỏ lên show hàng đây., Đây là hình bánh khoe chị nè:
http://huongnha.blogspot.com/2013/03/custard-cookies.html
Chị ơi e đã làm thành công theo CT của c rồi. Vì bộ cutter k tìm thấy nên e tận dụng dao thái khoai tây. Nướng lên nhìn vàng ruộm và trông cũng khá đẹp c ah. Em rắc thêm hạnh nhân thái lát lên trên cũng ngon lắm.
Em nhớ hình như có đọc 1 bài của c nói làm hạt điều rang muối phải không chị nhỉ? E tìm mãi k thấy? Hay e nhầm nhỉ? Nếu c có cách làm c bảo e với nhá. Em cảm ơn chị nhiều nhiều :X :X :X
Có món điều rang muối cay ngon lắm mà không biết đã chuyển công thức sang chưa. Để tết này làm nhé? 🙂
Chào chị Rùa, từ ngày biết đến blog chị , BN “cải thiện” hơn về khả năng làm bánh làm bếp của mình , thật vui lắm . Hôm nay BN có ý định thử Bánh quy custard của chị , nhưng có chút thắc mắc với bột custard , không biết là BN có thể dùng Crème pâtissière (poudre) để làm được không ? BN cám ơn chị trước nha .
Chào Tí Xíu. Thành phần bột custard trong công thức này bao gồm tinh bột, hương liệu vani và trứng. Nó cũng góp phần làm nên vị đặc trưng của loại bánh này. Pastry cream đã làm chín bột và có thêm thành phần chất lỏng nữa nên hơi khó cân đối phần tỷ lệ còn lại.
TX cám ơn chị nhiều lắm . Không biết là có thể tìm được bột custard ở đâu nữa … Chị Rùa ơi , cho TX hỏi ở đây luôn nha(vì không biết hỏi ở đâu nữa, xin lỗi chị) là TX còn nhiều lòng đỏ trứng , không biết có thể làm được món gì ngoài flan không chị ha ???
Chúc chị 1 ngày vui vẻ , tràn đầy tiếng cười .
Lòng đỏ trứng có thể làm nhân custard (nhân choux, nhân bánh mỳ custard) nữa đấy.
Em da lam BTT nhan dau xanh nuong theo dung cong thuc cua rua huong dan , nhung chua dat yeu cau !Vo banh & nhan banh KO DINH SAT vao nhau , giong nhu vo banh bi troc ra vay , trong mat tham my qua ! Rua co bi quyet nao de khac phuc duoc ko ?
Có cách khắc phục: Khi nặn bánh, cần bọc vỏ ra ngoài nhân cẩn thận, không tạo lỗ khí ở giữa hai lớp.
Chào Khai Tâm, cho mình hỏi là trong công thức làm bánh quy custard, “đánh bông bơ với đường” tức là chỉ có đường và bơ chảy đánh chung với nhau phải không? Hiii, ngưỡng mộ Khai Tâm lắm đấy, gì cũng biết làm.
@RachelD: bột custard dùng chiên ngô, chiên tôm đều được.
Chi oi bot custard nay con ung dung trong nhung mon gi ha chi ? Cai hop bot con nhieu qua , chi goi y em nhe
Cam on chi,chuc chi giang sinh an lanh
@cookingand: Cắt bánh quy chị có tổng hợp từ khắp mọi nơi, mua từ Hàng Thiếc cũng có nữa, nhưng ít và không chi tiết. Nhỏ đốt ngón tay thì chắc chắn không có. Ở bên này chị có thấy, dùng làm fondant, cố mua vài bộ nhỏ nhỏ (có 5 kích cỡ từ hạt đậu Hà Lan đến khoảng 3cm.
@Bích Hường: Mừng bác vào bếp nhà em. Bột khoai là dạng tinh bột, có thể thay thế bằng bột năng hoặc bột ngô.
Chào Khai Tâm. Mình rất ngưỡng mộ KT trên WTT có gì qua trang Web này của KT mình học hỏi chút ít kinh nghiệm của bạn nhé.
Nhân đây cho mình hỏi bột khoai là bột gì. Trông nó như thế nào, mình ở Sài Gòn mua có dễ không. Sao mình đi siêu thị mà ko thây bán loại bột này có gì KT chỉ giúp nhé. Cảm ơn bạn nhiều.
à chị ơi, mấy cái cắt bánh quy ở HN chị mua ở phố nào thế ạ? Ở đó có bán cắt bánh quy mini không, nhỏ cỡ đốt ngón tay đó chị
@keocam: Có lẽ do mình nhào bột chưa kỹ thật. Tuy nhiên bánh này tan trong miệng, thích hợp cho trẻ đang tập ăn dặm là thế. Khi mới ra khỏi lò bánh cũng mềm, để nguội sẽ cứng hơn.
Chị ơi! hôm qua em thực hiện theo công thức trên này, nhưng thất bại thảm hại chị ạ. Lúc lấy ra sau khi nướng thấy bánh bở bùng bục chị ạ. Em muốn hỏi là có phải do lỗi nhào bột không kỹ không hả chị?
@Malca: Bột ngô hay tinh bột ngô vậy nhỉ? Nếu là tinh bột ngô (mịn), thì có thể sử dụng để nấu soup, hoặc chiên rau củ quả, tôm thịt, v.v. CÒn nếu là cornmeal thì có thể rải xuống đáy đế pizza hoặc làm các loại bánh tây.
em thích ăn ngô, hôm rồi đi siêu thị nhìn thấy gói bột ngô nhặt luôn, bây trừ không biết làm món gì với nó chị ạ. Khai Tâm có công thức bánh nào dùng bột ngô, chỉ cho em với chị nhé
Bobbi: không thay được ạ 😦
Chị ơi nếu không có bột Custard thì thay bắng cái gì được
Bột custard là loại bột đã chín, chỉ việc pha với nước. Thành phần chính là đường. Em mới upload lên 2 hình tìm được trên net.
cho em hỏi bột custard là bột gì thế
Nhật Tâm: Trong công thức này bột custard là thứ không thể thay thế bằng loại bột khác bạn ạ. Các loại bột đơn giản chỉ là bột, nhưng custard powder là hỗn hợp bột để làm custard. Bột ngô có thể thay thế được cho bột khoai 🙂
À chị ơi công thức ở trên có thể thay thế bột custard bằng bột ngô được không ạ?
cám ơn chị nhiều em sẽ làm thử rồi sẽ báo chị kết quả ngay ạ.
Nhật Tâm: đã thêm công thức bánh tiêu vào trong bài về Bánh Tiêu. Mời bạn thử xem sao nhé.
Bánh quy của chị nhìn ngon quá, khi nào rảnh chị cho em công thức với, và công thức bánh tiêu nữa, cám ơn chị