Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Tiramisu

Công thức:

- 6 lòng đỏ trứng

- 150g đường

- 150ml sữa tươi

- 300mlwhipping cream

- 5ml vani

- 500g mascarpone cheese

- 100 ml nước cà phê đặc

- 30ml rượu rhum ( )

- 5 g cocoa nguyên chất

- bánh lady finger

Cách làm:

Đánh kỹ đường và trứng.

t1.JPG

Cho sữa vào khuấy đều.  Đặt lên bếp lửa vừa, khuấy luôn tay khoảng vài phút cho hỗn hợp sôi lăn tăn thì nhấc xuống, cho vani.

t2.JPG

Đổ ra tô lớn, để nguội.  Cho vào tủ lạnh khoảng 30′-1 h

t3.JPG

t4.JPG

Mascarpone cheese

t5.JPG

Cho mascarpone cheese vào hỗn hợp trứng, đánh bằng phới cho đều và mịn

t6.JPG

Hỗn hợp sau khi khuấy đều.

t8.JPG

Đánh bông kem tươi.

t9.JPG

Chuẩn bị hỗn hợp cà phê + rượu rhum và bánh lady finger

t10.JPG

Xếp bánh lady fingers xung quanh thành khuôn.  Nhúng bánh và xếp dưới đáy khuôn

t11.JPG

Đổ 1 lớp hỗn hợp mascarpone và 1 lớp kem tươi lên trên

t12.JPG

Láng cho đều

t13.JPG

Xếp tiếp một lớp bánh có nhúng hỗn hợp cà phê và xếp lên lớp kem tươi.

t14.JPG

Đổ tiếp hỗn hợp mascarpone lên trên.  Trên cùng đổ 1 lớp kem tươi nữa.

t15.JPG

Có thể cho vào các cốc nhỏ nếu thích.

t16.JPG

Trên cùng rây cocoa hoặc trang trí bằng các stensils.

Cho vào tủ lạnh ít nhất 12h.  Dùng lạnh.

About these ads

216 responses to “Tiramisu

  1. Yen 08/11/2013 lúc 9:07 Sáng

    C oi macapone e de trong ngan dong cua tu lanh vay co hong ko?de ra ngoai ra dong roi lam binh thuong duoc ko c?lam bang topping dc ko c.topping sau khi danh xong bao quan sao de xai tiep trong vai ngay vay c.cam on c.hihi…

    • Lyn Yi 14/11/2013 lúc 9:54 Chiều

      Hình như mas bảo quản ngăn lạnh đó bạn, Top khi mở nắp bảo quản ngăn mát trong vòng 1 tuần nhép1

  2. Trà My 11/06/2013 lúc 8:31 Chiều

    chị Khai Tâm ơi cho em hỏi chút em làm theo công thức nhưng sao khi trộn vào vs nhau tiramisu của em nó bị kết tủa hok đc mịn như mọi người hay làm ??????
    P/s: cảm ơn chị trước

  3. Pooh béo 07/11/2012 lúc 10:38 Chiều

    có thể thay whipping bằng topping ko hả chị? vì e sợ cái vụ đánh whipping lắm.ko cẩn thận thì hỏng mất tiêu

  4. Pingback: Ly cà phê tình yêu – 20 – Tiramisu « LinhBT

  5. Mi meo 02/09/2012 lúc 1:34 Sáng

    Chị ơi, em làm nhiều lần rôi mà vẫn mắc phải lỗi này. Sau khi trộn hỗn hợp trứng với cream cheese, hỗn hợp của em không được mịn mà lợn cợn như bị kết tủa. Em khong rõ là cheese cream có phải đáng lên bằng máy không? Em đánh cheese cream len roi tron voi hon hop wipping cream(da danh)= trứng da chin. Em lam vay co gi sai, chị chỉ giup em voi. Cam on cchi nhieu

  6. thanh tâm 18/04/2012 lúc 7:18 Chiều

    cô ơi, bánh xếp thành xung quanh khuôn cháu cug nhug hỗn hợp cf và rum có dc k hả cô. cháu vừa mới làm xog :(. cái tôi k dọc kĩ :( làm xog cháu lại đọc lai cthuc :(( nhầm to. bánh nthe k ngon hả cô???

    • Khai Tâm 19/04/2012 lúc 11:56 Sáng

      Không sao đâu, bánh sẽ mềm hơn một chút nhưng càng đậm đà, thơm hơn đấy.

      • thanh tâm 19/04/2012 lúc 5:55 Chiều

        Vâng. Cháu cảm ơn cô. Cháu vừa ăn bánh xong. Làm theo công thức của cô ngon lắm cô ak.
        Tiện thể khoe luôn :)), CHáu làm thành công đc 18 loại bánh dựa vào công thức của cô rồi đấy ak.

        • Khai Tâm 19/04/2012 lúc 6:21 Chiều

          Giỏi thế :)

  7. Gaudy 21/01/2012 lúc 4:37 Sáng

    chi Khai Tam ơi cho em hỏi springform pan chị dùng có đuong kính l bao nhiêu vây a? Em cam on ạ

    • Khai Tâm 24/01/2012 lúc 6:29 Chiều

      Chị không nhớ rõ khuôn hồi đó dùng 23 hay 25cm.

  8. smilinghn 25/12/2011 lúc 11:35 Sáng

    chị Khai Tâm cho e hỏi e làm bán với 1/2 công thức của chị của tất cả nguyên liệu có được k chị, tại e ít người, công thức trên cho mấy người vây chị? e cảm ơn chị

  9. Oceane 15/12/2011 lúc 4:34 Chiều

    Mình làm bánh cho sinh nhật của con gái. Mình có khuôn đế rời đường kính 23cm thì công thức ở trên có đủ không bạn Rùa ơi! Gấp lắm! Cám ơn!

    • Khai Tâm 16/12/2011 lúc 7:34 Chiều

      Đủ bác ạ.

      • Oceane 17/12/2011 lúc 12:32 Chiều

        Mình cám ơn nhé!

      • Oceane 27/12/2011 lúc 10:37 Sáng

        Mình đã làm cái bánh này cho ngày sinh nhật 5 tuổi của con gái và rất rất thành công. Cám ơn Khai Tâm nhiều lắm lắm. Mình rất run vì đây là lần đầu tiên làm bánh, và cho 1 dịp quan trọng! Mình cũng khuyến khích mọi người là nên tuân thủ đúng công thức và các trình tự. Riêng mình thì có 1 chút biến thể sau: mình dùng bạt bánh gâteau mua sẵn, cắt thành nhiều lát mỏng (vì ‘nghe nói’ savoiardi ở VN rất ngọt); hỗn hợp kem trứng và whipped cream mình trộn với nhau luôn; sau khi định hình bánh mình để lên ngăn đá 1 đêm, và bỏ xuống ngăn mát khoảng 4-5h trước khi dùng. Bánh vẫn mềm và tan chảy trong miệng theo đúng tinh thần tiramisu. Với những ai kg cần làm thành ‘bánh’ mà ăn gia đình thì mình nghĩ chỉ cần bỏ vào ly hoặc thố thủy tinh, thì chả cần bỏ lên ngăn đá nữa…

  10. Thanh Huyen 02/12/2011 lúc 5:47 Chiều

    em làm theo công thức này, để tủ từ 11pm hqua đến 5pm hnay mà bỏ ra thì thành ‘Thảm họa tiramisu’
    Bánh k đứng dc, rút khuôn ra là ladyfinger xug quanh rơi dần dần, rồi mascarpone mix chảy hết ra :( ôi, thất vọng ah. Em có công nhận là em đánh whipping hơi quá tay, nhưng chắc còn do mascarpone nữa, lẽ ra nó phải đông lại rồi chứ. Chị KT có thể liệt kê vài điểm có thể là nguyên nhân giúp em k? Em qtâm phục thù.
    Cảm ơn chị

  11. Ni 05/11/2011 lúc 12:42 Sáng

    cho e hỏi là e có hộp mascarpone gần 250 gr, hình như nguyên hộp là 227gr. vậy công thức trên em chia đôi hết phải không chị? hay có phần nào em cần giữ nguyên ko chị?

    • anatomysu 08/11/2011 lúc 9:36 Sáng

      Tất cả chia đôi bạn ạ. Phần cần giữ nguyên có thể là lượng cà phê, lượng bánh, lượng cacao, tùy vào khẩu vị và sự yêu thích riêng của mỗi gia đình. Ví dụ bạn làm bánh mỏng đi, nhiều bạt bánh hơn kem v..v.

      Bánh không trứng và bánh có trứng, khó nói cái nào ngon hơn. Bạn nên thử cả 2 để rút ra cảm nhận của mình nhé. Chúc thành công :)

  12. Gấu 04/10/2011 lúc 3:33 Chiều

    Chị ơi có thể thay whipping bằng topping ko ạ?

  13. Sourie 03/05/2011 lúc 11:08 Chiều

    Em lam theo cong thuc nhu tren nhung sau khi de trong tu lanh, ngan mat den 6 tieng ma hon hop kem nay khong dong cung va khong duoc min (nhu trong hinh cua chi). Chi tu van giup em voi ah. Chi cho em hoi them voi cong thuc nay nhung em khong dung whipping cream thi co anh huong den chat luong banh khong ah. Cam on chi.

  14. Sourie 03/05/2011 lúc 11:05 Chiều

    Chi Khai Tam oi! Em lam theo cach la tron ca hon hop long do trung, mascapone va whipping cream vao voi nhau. Em cho them ca 3 la galentine nhung de tu lanh den 6 tieng ma hon hop kem nay khong dong cung lai. Kem mem mem the nao ay, an rat ngay chi ah. Chi giai thich giup em lam the nao de kem co the dong cung lai duoc ah. Em cam on chi.

  15. Alice 11/04/2011 lúc 10:43 Sáng

    Chị Rùa ơi làm Tiramisu này sữa với trứng đun sôi thì đc, ko bị lợn cợn, mà sao khi làm kem thì lại ko được đun tới khi sôi hả chị

    • Khai Tâm 22/04/2011 lúc 7:38 Chiều

      Điều này tuỳ thuộc vào tỷ lệ nguyên liệu. Có những tỷ lệ khi nấu sôi sẽ kết tủa, có những loại không.

  16. thảo 28/02/2011 lúc 3:24 Sáng

    chị ơi cho e hỏi 1 chút ah. e có đọc 1 cách là đun kem whipping cách thuỷ, khi hơi ấm ấm thì vắt chanh vào và để nguội là thành mascarpone. cách đấy có dc ko ạ, và khi đun kem như thế liệu có bị tách thành bơ ko ạ
    thanks chị ah

    • Khai Tâm 28/02/2011 lúc 7:18 Chiều

      Hihi, một cách “giả mascarpone” thôi. Được thì được, nhưng đừng mong nó có vị của mascarpone nhé. Vắt chanh (acid) vào whipping cream ấm sẽ giống như em làm sữa chua. Thay vì sữa chua, em có kem chua (chua nhẹ hay chua gắt thì tùy thuộc vào thời gian ủ sau khi vắt nước cốt chanh). Nếu em chỉ làm ấm kem thì sẽ không bị tách bơ.

  17. Thư 01/01/2011 lúc 8:23 Chiều

    Chị ơi cho em hỏi làm tiramisu mà k dùng rượu thì có sao k chị? :-s chứ dùng có tí xíu mà phải mua cả chai thì phí quá :( nhà em k ai uống rượu cả :|

  18. viet ha 18/11/2010 lúc 11:46 Sáng

    chào chị, em rất thích bếp của chị, rất nhiều đa dạng, vào bếp của chị khiến em có cảm giác có thể chinh phục đc nhiều món bánh, em cũng từng làm nhiều món bánh rùi nhưng cứ đọc đến khoản đánh bông trứng là em thấy ngại rùi vì ko biết đánh như thế nào để nó bông trắng và cứng đc, bình thường em vẫn dùng máy đánh trứng n mà oánh mỏi tay nó vẫn ko bông trắng lên, em đánh trứng + đường.
    Mẹ em có góp ý là đánh lòng trắng trước với đường rồi cho lòng đỏ vào n mà vì đã thất bại vài lần nên chưa dám thực hiện, cho em lời khuyên với.
    Mà sao chị oánh bằng phới mà vẫn bông đc??? ngưỡng mộ chị ghê

    • Khai Tâm 23/11/2010 lúc 2:50 Chiều

      Tất nhiên là em có thể chinh phục tất cả mọi loại bánh, đến chị rùa còn làm được cơ mà :)
      Khi hướng dẫn yêu cầu đánh bông trứng với đường, dù là nguyên hay tách lòng, sẽ mất khoảng 5-10 phút tùy theo công suất máy. Nếu dùng máy mà đánh mỏi tay cũng không bông thì có thể chiếc máy em đang sử dụng công suất hơi yếu.

  19. fallingstar142 14/11/2010 lúc 7:15 Chiều

    em định làm tiramisu không trứng vì nhà em toàn người mỡ trong máu cao nên kiêng ăn trứng, mà em thay kalua bằng rum được ko chị?
    chị ơi cho em hỏi em dùng rum extract thay cho rum có được không ạ? hôm đó lơ ngơ thế nào mua nhầm mất tiêu, bỏ đi thì tiếc.
    lần đầu comment nhưng đã theo dõi, học hỏi từ những bài viết của chị nhiều, cảm ơn chị đã chia sẻ

    • Khai Tâm 15/11/2010 lúc 9:33 Sáng

      Em thay kahlua bằng rhum được, cũng có thể dùng rhum extract nhưng liều lượng bớt đi nhé.

  20. yen chi 12/11/2010 lúc 4:56 Chiều

    Su phu Rua oi, minh lam theo huong dan cua KT banh rat ngon nhung giong mot ban da share ket qua la banh hoi mem. Lam cach gi de banh dung khong chay nhao khi khong de tu lanh? help me, pls. Tks

    • Khai Tâm 13/11/2010 lúc 8:30 Sáng

      Nếu đánh kem tươi không đạt yêu cầu thì bánh khó đứng. Còn theo lẽ thường, tiramisu chỉ bỏ ra khỏi tủ khi cần dùng đến.

      Ôi, “sư phụ” :D

  21. Gaumehanh 04/11/2010 lúc 3:54 Chiều

    Chị ơi, nếu em muốn làm bánh này được trang trí xung quanh và trên mặt như bánh ga tô thì phải làm sao để lấy bánh ra khỏi khuôn mà không bị vỡ hả chị? Mong tin chị, tks chị nhiều nhiều

    • Khai Tâm 04/11/2010 lúc 6:37 Chiều

      Mình sẽ phải lấy bánh ra khỏi khuôn (khuôn đế rời hoặc springform) rồi mới trang trí.

  22. Phuong 03/11/2010 lúc 1:54 Sáng

    Tam oi, co cau hoi que mua nay, dung cuoi nhe. Minh khong biet mua banh lady finger o dau (hay la T co ct lam lady finger khong?). Minh dang o My…
    Cam on T nhieu,
    Phuong

    • Khai Tâm 03/11/2010 lúc 5:11 Sáng

      Vâng, mời bác thử công thức này.

      • Jennifer 03/11/2010 lúc 1:40 Chiều

        Cam on T nhieu…:))

  23. IVY 21/10/2010 lúc 12:38 Sáng

    hi!xem bếp nhà chị đã lâu mà giờ mới có dịp hỏi chuyện,nếu em trộn lẫn whipping cream đã đánh vào hỗn hợp mascarpone cheese thì có ảnh hưởng gì không nhỉ? em rất có hứng thú với việc bếp núc,cũng đã học hỏi được từ chị nhiều.Have a nice day

    • Khai Tâm 29/10/2010 lúc 7:19 Sáng

      Không nên trộn lẫn whipping cream và mascarpone. Mình cần độ bông cứng của whipped cream nữa mà, khi trộn nó sẽ không bông được nữa.

  24. Tam Le 13/10/2010 lúc 10:51 Chiều

    Em chào chị ạ.

    Chị ơi em đang định làm món này cho sinh nhật bạn trai em. Em có 1 thắc mắc nhỏ, mong chị giải đạp dùm ạ.

    Khi em search tiramisu recipe trên google thì đọc/xem được công thức của Jamie Oliver hay trên Youtube, ở bước chuẩn bị hỗn hợp lòng đỏ, thay vì đun lòng đỏ với đường và sữa như chị hương dẫn, họ chỉ đun lòng đỏ trứng và đường, rồi sau đó trộn lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp trứng đã đun ( trên double bolier cho khỏi cháy ạ). Như vậy có phải là họ dùng lòng trắng đánh bông để thay cho sữa như trong công thức của chị ko ạ. CHị có biết về vị và về texture thì 2 cách này khác nhau như thế nào ko ạ? Chị khuyên em nên dùng lòng trắng trứng hay sữa ạ?

    Em cảm ơn nhiều ạ.

    • Khai Tâm 15/10/2010 lúc 1:11 Chiều

      Tiramisu có nhiều cách làm, phổ biến nhất là sử dụng lòng trắng như em đã được đọc. Với chị, công thức này “an toàn” vì trứng đã chín.

  25. eppley 15/09/2010 lúc 4:27 Chiều

    c oi. lady finger o vn goi lai j nho. tu dung e quen mat tu day. hix

    • Khai Tâm 16/09/2010 lúc 7:11 Chiều

      Bánh Champagne (Bánh Săm-pa).

  26. Hermi 30/07/2010 lúc 3:49 Chiều

    Cô ơi, em tính làm Tiramisu ko trứng, mà Kha-lúa [nguyên văn trên chai ghi vậy, rượu của Mexico] đến những 345k/chai. Nếu ko có kha-lúa có sao ko cô? Có thể dùng thay bằng Bailey không cô? [phần vì Bailey đang sale off 50% hấp dẫn quá nên em tính mua :D] Trong siêu thị không thấy Rhum hay Brandy gì cả, chỉ toàn champange, vang trắng, X.O và Johnnie Walker thôi :D [nhưng em vẫn đang tìm Rhum]. Chờ hồi âm của cô :)

  27. pham 05/07/2010 lúc 10:55 Chiều

    Chị Rùa ơi, ở bước đánh đường và trứng dùng máy đánh trứng đánh có đc ko hả chị vì hình như bước này làm khá lâu ạ?

    • Khai Tâm 07/07/2010 lúc 11:37 Sáng

      Không lâu lắm đâu, nhưng nếu dùng máy đánh trứng thì cũng được. Chị dùng phới tay thôi.

  28. Khai Tâm 23/04/2010 lúc 5:17 Chiều

    Chị nhắc đến lớp trang trí ở trên, đặc trưng là có bột cocoa.

    Với bánh gateau cơ bản, mình giới hạn tối đa việc trộn nên cho thêm nước (sữa/nước quả, bơ chảy, v.v.) thì được, nhưng nếu cho thêm phụ liệu dạng bột cần phải tan (cà phê, cocoa, v.v.) thì đừng.

    • watermelon 23/04/2010 lúc 6:17 Chiều

      vang, em cam’ on chi nhieu

  29. watermelon 22/04/2010 lúc 11:11 Chiều

    Link đây chị ạ, hic hic
    http://i53.photobucket.com/albums/g45/khanh007/24375_384855428610_519918610_390007.jpg
    http://i53.photobucket.com/albums/g45/khanh007/24375_384854488610_519918610_390006.jpg

    • Khai Tâm 23/04/2010 lúc 2:26 Chiều

      Hơi hơi không giống tiramisu lắm vì thiếu bóng dáng của bột cocoa em nhỉ :)

      • watermelon 23/04/2010 lúc 3:54 Chiều

        vâng đúng rồi chị ạ, em trộn bột lâu hơn bình thường vì thấy hỗn hợp bột trứng cứ bị lốm đốm, nên phải đảo đi đảo lại cho nó đều màu.

        thiếu bóng dáng của bột cacao hả chị, là thiếu bột cacao trong phần bánh hả chị, hay lớp trang trí ở trên ạ???

        hè hè, chắc sau lần đc chị chấm điểm này, lần sau sẽ được sản phẩm “giông” tiramisu hơn ạ :)

  30. watermelon 22/04/2010 lúc 9:38 Chiều

    chị ơi, em làm xong rồi, làm theo 1/2 lượng trong công thức của chị nên em đã cho thêm 1/2 lá galetine…mà hôm đó ăn vội nên sau 4 tiếng đã ăn, bánh cho ra hơi bị nhanh chảy (vẫn kịp thắp nến hát hò =)) tầm 10′) nhg có vẻ để lâu hơn là nó bị chảy chị ạ. Không biết để lâu hơn có bị thế không chị nhỉ? bánh rất mềm ý chị, không phải xốp mịn kiểu mousse chị nhỉ? Hơn nữa, phần bánh ý chị ạ, em cho 16g cafe hòa tan thay vì cacao (xin lỗi chị, em biết k nên thay đổi công thức nhưng tại đúng là lúc ý gấp quá, k mua đc cacao :( ) em trộn thẳng bột cafe vào hỗn hợp bột, em thấy bánh k được nở như bình thường, em không rõ có phải do cafe không hả chị, hay là em cần phải hòa cafe với nước??

    chị xem ảnh rồi chỉ dẫn thêm cho em với ^^ thank chị Rùa.

    • Khai Tâm 23/04/2010 lúc 2:24 Chiều

      Nếu em để bánh thật lạnh (khoảng 8h trở lên) thì sẽ lâu chảy hơn.
      Phần đế bánh, có thể do bột cà phê hòa tan làm xẹp bột. Em sẽ có tâm lý trộn nhiều hơn để bột cà phê tan, do đó bọt khí xẹp đi. Như vậy có phải không? Hòa cà phê với nước là một cách hay đấy :)

  31. watermelon 15/04/2010 lúc 5:49 Chiều

    chị Rùa ơi, cuối tuần sẽ làm bánh này, sau khi nghiên cứu công thức, và đọc hết các phần các bạn hỏi (giải tỏa bao thắc mắc :P ) em vẫn muốn hỏi thêm chị. Em định làm đáy là cốt bánh gato cacao (với công thức là 120g trứng, 60g đường, 60g bột –> vậy em phải cho thêm bao nhiêu bột cacao nữa ạ? và bột này là cacao không đường hả chị, em ở Hanoi, mua bột này ở đâu ạ? )

    Dưới là bánh gato, rồi đổ lớp kem rồi đặt lady finger. Bánh lady ý khi nhúng sẽ nhũn ra phải không chị, thế thì có làm lớp kem của mình bị xiêu vẹo không nhỉ, hay em chẳng dùng bánh lady nữa mà dùng bánh gato hết nhỉ, cho nó đứng bánh ý chị. Em sẽ cho thêm lá galentin để đảm bảo độ “an toàn” =))

    Từ ngày hỏi chị về bánh mousse, giờ làm mousse đẹp lắm. Mousse socola, chanh leo, dâu tây, sữa chua :x em thích lắm. Sẽ chỉ trung thành với các công thức chị post thôi :x :x

    • Khai Tâm 15/04/2010 lúc 6:42 Chiều

      Em mua bột cocoa nguyên chất ở Hàng Buồm, họ có bán – nhớ xem hạn sử dụng có bị tẩy xóa không nhé. Bột cocoa em có thể cho đến 20g, trộn đều với bột trước khi trộn vào trứng nhé.
      Làm lady fingers thì đúng kiểu hơn và độ thấm nước của nó cũng cao hơn là gateau cơ bản. Tùy theo khẩu vị, nhiều người chống lại cái thuyết dùng gateau cơ bản lót vào tiramisu với lý do là làm thế mất hết cả hương vị, không truyền thống kiểu Ý, tức là “nhà quê” (nhưng họ lại ăn phở kèm giá trụng :P – tất nhiên là chị không có ý đả kích phở giá trụng, vì đôi khi lại thèm). Cơ bản là khẩu vị của mình và gia đình, hợp là ngon.

      Chuyên gia mousse, lúc nào có dịp chị mong được nếm :)

  32. Tam-Dan 13/04/2010 lúc 4:20 Sáng

    Me Rua cho minh hoi , neu lam Tiramsu ma ko co ruou Ruhm co dc ko? co th thay bang nguyen lieu gi khac ko vay?

    • Khai Tâm 14/04/2010 lúc 8:59 Sáng

      Em có thể dùng Marsala, brandy hoặc Tia Maria đều ngon.

  33. hanna 09/03/2010 lúc 5:07 Chiều

    c oi cho e hoi the bot vani minh cho vao buoc nao a, day la lan dau tien e lam banh nen ko biet ro, cam on chi

    • Khai Tâm 09/03/2010 lúc 10:00 Chiều

      Chị đã thêm vào công thức. Hôm lâu xóa bớt hình trong bài viết nên xóa thêm đoạn vani. Em cho vào sau khi nấu hỗn hợp trứng.

  34. kimbao 07/03/2010 lúc 2:43 Chiều

    Ban than men.
    Minh muon lam 1 cai nhu vay tang SN nguoi ban, nhung khg biet lam sao lay banh ra, vi minh thich tiramisu khong lot banh xung quanh trong co ve “pro” hon. Cam on nhieu nhieu

    • Khai Tâm 08/03/2010 lúc 7:54 Sáng

      Nếu không muốn lót lady fingers xung quanh, bác sẽ cần đến 1 dụng cụ gọi là mousse ring. Nó chỉ là 1 khung tròn/chữ nhật, không có đáy. Mình lót bánh ở dưới, đổ hỗn hợp lên, làm lạnh và lấy khung ra sau khi bánh đã được định hình.

  35. YesNoel 04/03/2010 lúc 6:26 Chiều

    hihi cám ơn chị, em cũng nghĩ thế. Chúc chị và gđ vui vẻ.

  36. YesNoel 04/03/2010 lúc 5:12 Chiều

    Chào chị.
    Em muốn hỏi nếu mình đặt bánh vào khuôn thì mình sẽ lấy bánh ra như thế nào.

    • Khai Tâm 04/03/2010 lúc 5:27 Chiều

      Vì là khuôn đế rời, chỉ cần nhấc thành bánh ra là sẽ lấy bánh ra dễ dàng, YesNoel.

  37. thebell 23/02/2010 lúc 11:07 Sáng

    Chị Khai Tâm ơi, em mới thử làm Tiramisu mà bánh nó cứ mềm nhũn ra. hic…..

    • Khai Tâm 23/02/2010 lúc 8:09 Chiều

      Em thử công thức nào và bây giờ nó ra sao rồi?

  38. Romeyeu 06/02/2010 lúc 7:01 Sáng

    Rua oi, chi da goi hình tiramisu chị làm cho e theo dia chi e gởi cho chị roi day. Khong biet e đã nhận duoc chua?? :-)

    PA

    • Khai Tâm 06/02/2010 lúc 8:24 Sáng

      Em đã nhận được rồi ạ. Hình thứ 2 bác bóc hết lady fingers ra trông hay cực :)

  39. thebell 05/02/2010 lúc 8:50 Chiều

    E muốn làm bánh tặng bạn, e có xem mấy tấm hình trên mạng, thấy trình bày rất đẹp nhưng e hok bít làm sao để lấy bánh ra đẹp như thế. Đây là lần đầu em làm bánh nên hok hiểu thế nào là kuôn đế rời………e đang rất lo là làm hok thành công. Mong chị tư vấn cho e với……hic..hic

  40. thebell 05/02/2010 lúc 8:29 Chiều

    cho e hỏi là với lượng nguyên liệu như thế fải dùng lady finger lượng bao nhiêu và cho mấy ng dùng…..thax

    • Khai Tâm 06/02/2010 lúc 8:18 Sáng

      Chiếc bánh theo công thức trên có thể dành cho 8-10 người dùng. Ladyfinger chị dùng 1 hộp. Khuôn đế rời, em google từ khóa “Springform pan” sẽ thấy hình ảnh. Nó là chiếc khuôn có thể tháo rời đế.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 6 211 other followers

%d bloggers like this: