Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Demo: Khoai tây chiên

Chiều nay ba mẹ con ăn bò lúc lắc khoai tây chiên nhưng khoai tây chiên ăn trước, còn bò lúc lắc thì ăn sau, cùng với cơm :)

Để có một đĩa khoai tây chiên ngon (kiểu mặn chứ không phải ngọt) – theo kiểu nhà rùa nhé:

Khoai tây gọt vỏ thái miếng dài vừa ăn

Ngâm ngập nước, cho một thìa muối sao cho hơi đậm – 15′

Luộc khoai vừa chín tới

Đổ ra rổ cho ráo nước

Đổ khoai vào chảo dầu (không nhất thiết phải dầu sôi). Vặn lửa trung bình

Không nhất thiết phải đảo khoai liên tục, vài ba phút lại ngó một lần. Khi khoai có màu vàng rơm, đảo một hai lần.

Hoàn tất. Rắc một chút muối tinh/tiêu nếu thích.

Chúc cả nhà ngon miệng!

About these ads

11 Responses to Demo: Khoai tây chiên

  1. sanu 26/10/2009 lúc 6:14 Chiều

    “chị chọn khoai thật bở”, e thì chọn khoai thật rẻ :D , vì với lại nhìn khoai em chả biết đâu bở đâu ko bở. cái món này tưởng dễ ợt mà khó điên đảo :(

    • Khai Tâm 26/10/2009 lúc 8:11 Chiều

      Thường thì bên em họ vẫn ghi đó chứ. Khoai cũng đều có tên. Có loại bở, và có loại dẻo. Ở đây đang vào mùa khoai, rẻ lắm, không phải tìm khoai thật rẻ nữa :P

  2. sanu 25/10/2009 lúc 4:40 Sáng

    cái món này hôm trước làm rồi, ý hệt như chị viết đấy, nhưng hôm ý làm thì lại ko phải do đọc của chị mà xem trên ti vi, nhưng ngọ, khoai mềm xèo. Hôm nay làm lại, luộc chín thì xả nước lạnh cho nguội (vì ko có nhiều time để cho nguội), nguội hẳn bỏ vào tủ lạnh một lúc, rồi bỏ ra rán trong nồi dầu thật nóng, thật nhiều dầu, và mỗi lần chỉ bỏ ít khoai vào thôi thì mới đc, chứ ko thả nhiều khoai vào cùng lúc.
    cái này ko phải để “dạy” rùa đâu nhá, đấy là kể qui trình em đã làm thôi. kết quả chưa mĩ mãn lắm nhưng ổn nhất trong những lần e đã làm; có lẽ phải rán 2 lần thì sẽ “ròn ngoài và mềm trong” nhưng khoai sẽ ngấm nhiều dầu hơn nên em ko làm.

    • Khai Tâm 25/10/2009 lúc 6:45 Chiều

      Rảnh rảnh vào đây dạy chị, chị mừng :P
      Chị hay chọn khoai thật bở, khi chiên khoai có thể nhiều (2 lớp), ngập dầu là khoai sẽ giòn. Không cần phải rán 2 lần đâu.

  3. Meomeo 01/08/2009 lúc 2:12 Sáng

    Chị ơi, sao em cũng làm đủ các bước như của chị nhưng lúc em vớt ra giấy thấm dầu, để một tẹo thì nó mềm oặt, hay là do khoai tây hả chị. Buồn quá, ox nhà em thích món này mà em làm mãi chả có lần nào giòn cả :( (, nhìn đĩa khoai nhà chị mà ghen tị :(

    • Khai Tâm 03/08/2009 lúc 6:15 Sáng

      Em cố gắng tìm loại khoai bở. Nếu là khoai tây loại dẻo thì độ giòn kém hơn. Không phải ghen tị đâu nhé, chị nghĩ là do khoai thôi.

    • luuthuychi 12/10/2009 lúc 6:09 Chiều

      e có biết 1 cách làm khoai đc giòn :D sau khi thực hiện bước luộc khoai của cô Tâm ,mình để nguội rồi gói thật kín để ngăn đá tủ lạnh.Hôm sau đem ra rán thì khoai giòn cực luôn :D

      • Khai Tâm 13/10/2009 lúc 1:26 Chiều

        Cảm ơn em :) . Chiêu này làm ít ít một lần thì được nhỉ, vì khoai luộc xong sẽ hơi bở, để trữ đông khi lấy ra dễ bị vụn hơn.

  4. Nikki 29/04/2009 lúc 10:01 Chiều

    Em thì thường gọt khoai xong, rắc muối để tủ lạnh khoảng 15′, khoai sẽ mềm ra 1 tí rồi bỏ vào chiên 2 lần (chiên sơ rồi lại đảo lại 1 lần nữa)…ăn cũng được chị ạ…Để tuần sau sinh nhật ax sẽ thử cách của chị :)

    • Khai Tâm 30/04/2009 lúc 8:27 Chiều

      Thử xong nhớ báo cáo nhé :P

    • hoalinh_289 01/06/2011 lúc 1:04 Chiều

      Em thì thường cho ít muối khi luộc, sau đó để nguội, chiên 2 lần ăn cũng được. Càng để nguội, càng giòn

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 4 685 other followers

%d bloggers like this: