Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Demo: Kẹo caramel mềm

Thư thích ăn kẹo caramel mềm chứ không phải cái gọi là “kẹo sữa” bán ngoài chợ. Sáng nay đưa con đi học xong mẹ đi mua thêm nguyên liệu. Hôm nay nấu kẹo.

Công thức:

- 375g đường

- 300g glucose (syrup)

- 300g nước

- 500g kem tươi

- 50g bơ

- 10g muối

- 50g mật ong

- 10ml vani

Cách nấu:

Đường, nước, và glucose cho vào nồi dày, cao thành (tránh bị trào). Đun sôi, cho đến khi đường tan hết.

Chuẩn bị sẵn bơ, mật ong và muối.

Đun nóng kem tươi.

Khi đường tan chảy hết, bắt đầu cài nhiệt kế làm kẹo vào nồi. Để ý sẽ thấy bọt bóng trong nồi sẽ ngày càng lớn dần, nhiệt độ tăng dần. Bây giờ màu sắc của đường là màu trắng, nhiệt độ khoảng 104 độ C

Lúc này nhiệt độ vào khoảng 115 độ C

Khi nhiệt độ đạt đến 145 độ C, bắt đầu cho bơ mật ong và muối vào nồi.

Đổ từ từ kem tươi nóng vào nồi. Chia hỗn hợp đổ làm 3-4 lần.

Nhiệt độ sẽ hạ xuống còn khoảng 110 độ C sau khi cho hết kem tươi vào. Tiếp tục đun cho đến khi đạt 125 độ C, hỗn hợp chuyển sang màu caramel.

Tắt bếp, nhấc nồi xuống. Đợi bong bóng tan hết, hỗn hợp nguội dần thì cho vani, khuấy đều.

Đổ ra khuôn đã phết bơ đáy và thành khuôn

Để qua đêm hoặc 8h. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ bằng dao sắc, gói bằng giấy bóng kính, vặn hai đầu thành hình chiếc kẹo. Công đoạn này Thư thích làm và yêu cầu mẹ PHẢI cho con làm :)

Mẹ với Đông vét nồi

“Răng dính kẹo con”

Chiều, Thư đi học về, việc đầu tiên là hỏi mẹ kẹo nấu xong chưa. Khi được biết là xong xuôi chờ gói, ba mẹ con tắm giặt cho nhau, vào ăn uống đàng hoàng. Mất 30 phút chỉ để gói được khoảng 30 chiếc, vì vừa gói vừa… nếm.

Nhưng mà ngon :)

About these ads

54 responses to “Demo: Kẹo caramel mềm

  1. linhlinh 01/08/2013 lúc 11:44 Sáng

    chị khai tâm ơi,em làm kẹo lần đầu tiên thôi nhưng với nguyên liệu đúng như chị và nhiêt kế chính xác nữa em đã thành công rồi.em cảm ơn chị nhiều lắm

  2. Nhân 26/05/2013 lúc 1:30 Chiều

    Khai Tâm ơi glucose syrup có thể thay bằng nước đường lạnh tự đun của nhà mình được ko

    • Khai Tâm 29/05/2013 lúc 9:29 Sáng

      Tính chất của hai loại đường này có khá nhau nên không thay thế được bác ạ.

  3. bicer 02/03/2012 lúc 11:52 Chiều

    C ơi e k có mật ong e co thể thay hết khối lượng mật ong bằng mạch nha có được k ạ.

  4. ntnweb 18/12/2011 lúc 12:16 Chiều

    chi Khai Tam oi,glucose syrup co phai la corn syrup khong?Neu khong phai thi minh tu lam o nha duoc khong?

  5. sakura7 09/12/2011 lúc 9:44 Sáng

    c ơi cái này để đc trong bao lâu vậy c?

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 6 575 other followers

%d bloggers like this: