Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh quy bơ hạnh nhân

Công thức:

Nguyên liệu:

– 180g bột mỳ

– 70g bột hạnh nhân

– 100g bơ

– 100g đường

– 1 trứng

– 3g bột nổi

– 1 chút vani

– 1 nhúm muối

Cách làm:

Trộn lẫn bột mỳ + bột nổi  + muối.

Bơ để nhiệt độ phòng trước khoảng 1h cho mềm.  Đánh bông bơ với đường.  Cho trứng và vani, đánh tan đều.

Cho hỗn hợp bột khô vào hỗn hợp bơ đường. Trộn đến khi đồng nhất.

Gói bột lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30′.

Cán bột mỏng, dùng cutter cắt, đặt lên khay.

Vặn lò 180 độ C, cho khay bánh vào lò nướng 10-12′ tùy kích thước bánh.

Lấy ra giá để nguội.  Bảo quản trong lọ kín.

41 responses to “Bánh quy bơ hạnh nhân

  1. Tieu Thuy Vi 19/11/2015 lúc 11:02 Sáng

    Bạn ơi, tớ định làm bánh này cho con ăn bữa phụ (bé 15 tháng) nhưng tớ muốn làm chỉ hơi ngọt ngọt một chút thôi thì tớ bớt lượng đường hoặc bỏ hẳn đường đi được không? Nếu bớt đường thì có phải bổ sung thành phần nào thay thế để không phá kết cấu của bánh không bạn? Tớ cảm ơn!

  2. kim ngan huynh 05/01/2015 lúc 12:43 Chiều

    Chị Khai Tâm ơi , sao bánh quy của em làm ra nó bị nức bánh dư ̃ lắm không có mịn màng như chị

  3. miumiu 07/01/2013 lúc 10:04 Sáng

    hi chị, e muốn hỏi là e thay bơ nhạt bằng margarine có được không ạ???

    • chuoivuonnha 15/01/2013 lúc 9:17 Chiều

      Thay được, nhưng lưu ý độ mặn của magarin, lúc ấy không cần thêm muối nữa. Thử cả hai loại bơ để so sánh hương vị nhé 😉

  4. joyer 05/11/2012 lúc 9:37 Chiều

    Chị ơi cho em hỏi đánh bông bơ với đường là đánh bông cho cứng cho đến khi bơ nhạt màu hay chỉ đánh đến khi tan hết đường?

    • anatomysu 12/11/2012 lúc 9:56 Chiều

      Nếu em đánh bơ cùng đường đến khi đường tan hết thì bơ cũng sẽ bông và nhạt màu. Thường chị thấy bơ nhạt màu trước, đường tan lâu hơn hẳn. Nếu dùng đường hạt mịn thì quá trình tan sẽ dễ dàng hơn.

  5. toannguyen 17/10/2012 lúc 11:46 Sáng

    Chào chị.Em thường xuyên xem blog của chị nhưng ít comment.sắp tới là sinh nhật con trai, nên em muốn làm một số loại bánh cho con.chị cho e hỏi là chị dùng lòng đỏ hay cả lòng đỏ và trắng trong công thức này vậy chị.Rất cám ơn chị và mong nhận được hướng dẫn của chị.

  6. Kieu Trang 29/10/2011 lúc 10:39 Chiều

    chị ơi, cho e hỏi e muốn thay đường trong ct trên = đường dành cho ng tiểu đường có đc ko ạ vì e muốn làm bánh cho bà e bị tiểu đường ạ? Mong sớm đc nhận giải đáp của chị! Cám ơn chị nhiều ạ!:D

  7. thuyhong 02/08/2011 lúc 9:42 Sáng

    Chị giúp em trả lời mấy câu ngoài lề này nhé!làm bánh đã là 1 sự kì công rùi nhưng em thật sự rất thích cách trang trí của chị và những vật dụng đựng bánh,nhần thật đáng yêu cho nên em có thể hỏi chị là chị mua những chiếc giỏ,túi nilon đựng bánh í ở đâu thế ạ!em rất chi là kết cách đóng hộp đẹp đẽ như vậy,ở vn thì em có thể lặn lội đi mua những cái đĩa xinh xinh chứ còn túi như là chị đóng gói brownie chẳng hạn chả biết mua ở đâu được!!!!

  8. Joy 30/03/2011 lúc 12:56 Chiều

    Mình thử công thức này đã lâu, đã rất hài lòng và nay thì mới chính thức nói lời cảm ơn tới Rùa được! Cảm ơn Rùa thật nhiều nhé, vì đã xóa bỏ “lời nguyền bánh quy” cho mình! ^-^

    • Khai Tâm 30/03/2011 lúc 6:10 Chiều

      Ai cũng như bác có phải tốt không? 😛
      Tức là nếu có thất bại thì không kiếm em mắng vốn 😛 Khi thành công mới vào cảm ơn 😉

      • Joy 01/04/2011 lúc 8:32 Sáng

        Vì mình là “lính” mới đối với bánh trái nên cứ chọn CT dễ mà làm trước, mỗi khi gặp “mẹ thành công” là mình đọc bài và tất cả comment lại 1 lần nữa, rồi làm lại, thường thì sẽ được hoặc ít ra là gần được. Nếu vẫn chưa mình sẽ chạy vào hỏi han, cảm ơn không hết, ai lại mắng vốn em Rùa 🙂

  9. Leha 30/01/2010 lúc 2:41 Chiều

    Cho em hoi, bot hanh nhan la bot gi ? Sao em di cho tim khong thay. Em o Cali

    • Khai Tâm 30/01/2010 lúc 3:03 Chiều

      Bột hạnh nhân chính là bột được xay từ hạt hạnh nhân. Em tìm trên amazon từ khóa “Almond meal” hoặc “Almond flour” sẽ ra.

      • Uyên Trần 02/06/2010 lúc 9:41 Sáng

        Chị ơi, em thấy có người làm bánh này nhưng ko dùng bột hạnh nhân mà dùng hạnh nhân xong giã hơi nhuyễn ra í. Lúc thành phẩm bánh lấm tấm hạnh nhân trông rất đẹp mắt. Nếu mình dùng hạnh nhân như thế thì công thức làm bánh có thay đổi gì ko vậy chị ?

        • Khai Tâm 04/06/2010 lúc 10:19 Sáng

          Đôi khi chị vẫn làm bánh quy bơ hạnh nhân, cũng với công thức này nhưng cho thêm 1 nắm hạnh nhân lát bóp vụn. Như ở đây (vị chocolate):

          Bánh quy hạnh nhân chocolate

  10. Mẹ Khánh Vy 24/12/2009 lúc 9:42 Sáng

    Khai Tâm cho mình hỏi, bánh này có dùng cookie press tạo hình được không?

    • Khai Tâm 25/12/2009 lúc 8:36 Sáng

      Bánh này có thể dùng CP được bác ạ. Nếu thấy hỗn hợp bột hơi cứng thì có thể cho một chút sữa tươi vào là dùng CP được. Ngược lại, nếu ướt quá thì thêm chút bột là cán được.

  11. phamhang313 21/12/2009 lúc 10:23 Sáng

    Chị ơi, em có 2 điều muốn thỉnh giáo chị:

    Thứ nhất, k hiểu sao mùa đông em không thể nào đánh bông bơ với đường thành hỗn hợp mềm mượt được mặc dù bơ để ra ngoài tận 2 ngày rồi. Nó cứ bết lại, bám vào que máy đánh trứng…Đường không tan nên em không biết có ảnh hưởng gì đến chất lượng bánh không?

    Thứ hai, em cho hỗn hợp bột vào tủ lạnh 30 phút, mà lúc cắt bánh bằng cutter (pooh, pig…) nó cứ bị méo xẹo, làm thế nào để cắt mà vẫn giữ nguyên hình để đặt vào khay nướng hả chị,

    Thứ ba: em nướng hay bị cháy bên dưới mà bên trên vẫn chưa vàng, hic. Làm thế nào để chỉnh được hả chị

    Ngoài ra em còn thắc mắc một chút về bánh madeline nữa. Em nướng làm 2 mẻ. Mẻ đầu tiên bánh rất nhẹ. Mẻ thứ 2 bánh cứ bị nặng nặng ấy. Không hiểu có phải do bọt khí đánh trứng nó bị xẹp không? Bánh loại này cấu trúc nhẹ hay nặng mới đạt yêu cầu hả chị :).

    Em cám ơn chị

    • Khai Tâm 22/12/2009 lúc 7:51 Chiều

      Chào em.
      1. Bơ với đường, vào mùa đông nhiệt độ lạnh nên khó tan và bông hơn. Em có thể vặn lò nướng 40 độ C, cho bơ vào cái bát và đặt vào trong lò khoảng 30′ (không bật lò), bơ sẽ mềm hơn. Trong trường hợp đường khó tan như vậy, có một cách nữa, em có thể dùng đường bột, hoặc cho đường vào cối xay khô để xay gần như mịn.
      2. Em đọc lại phần trả lời comment ở phía trên, chị co hướng dẫn cách cắt bánh bằng cutters để vẫn giữ nguyên vẹn.
      3. Lò nướng nếu dưới cháy, trên chưa vàng: Em kiểm tra lại chế độ nướng, có phải nó đang được để chỉ lửa dưới?
      4. Madeleines: Bánh này thường có cấu trúc nhẹ hơn bánh bông lan bơ, nặng hơn gateaux cơ bản. Mẻ đầu tiên em nghĩ có phải do trộn chưa kỹ nên có chỗ nhẹ không? Thực nó cũng nhẹ, nhưng không rất nhẹ đâu vì bánh có nhiều bơ mà…

  12. lamanh 09/10/2009 lúc 7:43 Chiều

    Có cách nào để sâu hình cho cô không nhỉ? chị sẽ gửi vào mail vậy nhé để cô thấy đại ra đình nhà cháu gồm mẹ và 2 con, mẹ và con trai thì béo tốt ăn nhiều, còn con gái thì chẳng khác gì que củi 🙂 , lười ăn lại cả lười làm mới chết chứ. Vì thế nên chị buộc phải dạy dỗ lại nó không có lại chạy theo vết xe long ốc của dòng họ thì nguy.

  13. lamanh 09/10/2009 lúc 4:41 Chiều

    Cảm ơn Rùa nhiều nhé, mai rỗi chị thử làm xem sao, nhưng sao em lại cứ dắt chị đến cái chỗ lắm quyến rũ thế này nếu mua được thì mua hộ cho chị 1 bộ chữ như cái bộ chữ Khai Tâm của em kìa. Trước chị cũng có thấy bán ở 1 vài nơi nhưng ngày đó còn trẻ chẳng để ý gì, bây giờ sắp có con Râu nên muốn mua nó để nay mai còn lòe con Râu chứ :D, với lại Kem mới là mục tiêu chính, chị muốn dạy cho Kem đúng như là Phụ nữ của thế kỷ 17 giống cô Rùa :), chị sợ bọn trẻ bây giờ, ăn đồ ăn nhanh, quần áo mua hàng hiệu, đồ đạc cứu chán là bỏ thùng rác quá. Chị có mấy đứa cháu tuổi từ 14 đến 30 mà chẳng đứa nào biết làm gì, thậm chí còn không phân biệt được tên các loại rau, chán.

    • Khai Tâm 09/10/2009 lúc 7:04 Chiều

      Bộ đó em chưa tìm thấy ở đây. Khi nào có nhắn bác nhé. Thôi rồi Kem ơi, phụ nữ 19 còn khó, mẹ còn đòi con làm phụ nữ 17 ôi ôi ôi. Bọn trẻ bây giờ chúng nó cũng sợ “bọn già”, cái gì cũng làm, mất thời gian quá 😛 Chiều nay ngồi nói chuyện với “bác giao hàng”, “nó” kể vụ khuôn ngơ ngác đểu quá. Với lại không ngờ có người trẻ thế mà có con lớn đùng, giờ mà đọc tin sắp có râu, chắc ngất mất. Đã nói là “ơ thế em phải gọi bằng cô mới phải, mà cứ gọi chị” 🙂 🙂 🙂 Làm em tò mò ghê…

  14. tuoanh1084 06/07/2009 lúc 1:04 Sáng

    Ở Daiso Giảng Võ em cũng thấy bán nhiều cookies cutter như hình chị chụp lắm.Nhưng vẽ đường hồng hồng lên thì vẽ bằng cái gì thế hả chị?Cái đường hồng hồng ấy thì làm thế nào hả chị?

  15. Khai Tâm 19/01/2009 lúc 1:11 Chiều

    @BAO BOI & ThucHien: Lại nợ, ngại quá…
    công thức butter cookies trên wtt không có trứng là đúng rồi ạ. Bơ cần đánh hơi bông lên, sau đó mới cho bột vào bơ.

  16. ThucHien 29/12/2008 lúc 10:27 Sáng

    Minh vua tim duoc cong thuc butter cookies cua khai tam tren webtretho. Chi thay co butter & duong thoi, ko co trung ha khai tam? Va cach lam thay cung khong can phai danh bo, chi tron bon vao bo thoi???? (Cách làm:
    – Bơ để ra ngoài nhiệt độ phòng trước cho mềm.
    – Cho bột mỳ, baking soda, đường vào 1 cái túi nylon, túm miệng lại và lắc đều.
    – Đổ từ từ từng ít bột vào bơ, trộn đều.
    – Lưu ý là bột sẽ dính, nếu không dùng cookie cutters thì chỉ việc múc từng thìa nhỏ rồi nặn thành hình tròn, ấn nhẹ cho bột hơi dẹt. )
    Xin loi vi minh “thac mac” hoi bi nhieu. Hy vong khai tam khong phien. Cam on nhieu

  17. ThucHien 29/12/2008 lúc 10:18 Sáng

    Khai tam oi, minh da thu lam loai banh nay theo cong thuc “luom lat” duoc tu internet, nhung bot bi nhao qua, mac du da de vao tu lanh gan 1hr. Cat bot bi dinh qua, hinh khong sharp. Minh chuyen sang dung duoi sao nan hinh hoa, cho vao lo nuong thi cung bi chay, banh chin ko thay hinh hoa. Co cach nao khac phuc nua khong? Cho minh CT cua khai tam di. Cam on nhe

  18. BAO BOI 29/12/2008 lúc 9:51 Sáng

    Cho em CT lam banh nay di chi! Thank you.

  19. Khai Tâm 03/10/2008 lúc 5:36 Chiều

    @natasya:Thanks for the compliment. I bought this cookie cutter from Germany awhile ago. I guess other countries in Europe will carry this product as well. Otherwise you might try amazon.com.

  20. natasya 30/09/2008 lúc 1:59 Sáng

    I am browsing through your beautiful blog and found that you own the cookie cutter which allow you stamp letter/words. I have seen this cutter before sold in a German website and as I couldn’t understand German, I couldn’t buy. May I know where did you get yours and is there an alternative place to purchase them? I am writing from Melbourne, Australia. Thanking you in advance.

  21. Khai Tâm 24/09/2008 lúc 9:09 Sáng

    @NLV: Em ơi tự nhiên, chị mời 1 đĩa, Khai Tâm hay Thanh Thư hay Đông Đông cũng chiều 🙂 Khuôn chị mua, xếp chữ và cắt bánh.

  22. NLV 24/09/2008 lúc 1:59 Sáng

    Lâu lâu mới vào Bếp Rùa, lại thấy có bánh “Khai Tâm”, chị Rùa cho em xin 1 cái được không? hay bánh “Thanh Thư” hoặc “Đông Đông” cũng được 😀

    Mấy cái khuôn có-một- không-hai đó chị đặt ở đâu thế ạ?

  23. Khai Tâm 18/09/2008 lúc 4:20 Chiều

    @Han: Bỏ hỗn hợp vào ngăn đá và creamcheese để ngăn đá cũng làm tách nước, hỏng hết. Em thử lại đi nhé. Nhớ là ngăn mát thôi. 🙂

    @starfruit: Chị sẽ đưa công thức lên sớm nhé. Hôm nay là ngày trả lời comment 😦

  24. starfruit 06/09/2008 lúc 9:03 Chiều

    chị Khai Tâm ơi , em mới học làm bánh , chị có thể cho em xin công thức của loại bánh này được không ạ
    Tks chị nhiều !

  25. Han 04/09/2008 lúc 4:04 Sáng

    chị ơi 🙂 có thể e post cm này để hỏi chị một số tai nạn khi e làm tiramisu trong bài post này thì thật là hơi kì 😦

    nhưng e mới làm xong tiramisu thì thàh wả của e ko đuợc như chị chỉ ở trong topic cũ 😦 nên e mún hỏi chị để bít là e sai ở đâu để rút kih ngịm 😦

    e làm đúg theo các buớc….nhưng lúc bỏ trứg vào tủ lạnh thì e bỏ vào ngăn đá ,tại e cũg ko bít nên bỏ vào ngăn nào @@ nên e bỏ đại @@ chesee thì e để trog ngăn đá nên e ngâm vào nước để rã đá …..

    e bị mắc fãi mistake nào trong 2 buớc trên dzạ c @@ muh khi e múc chesee vào thì đáh thì nó bị bột lợn cợn chị ạh :(:(
    càng đáh tay dzà thử lun cả máy đáh thì ko đc mịn như chị chỉ ỡ trên 😦

    nên e mong chị chỉ dzùm e ạh 😦 e chăn thàh củm ơn

Gửi phản hồi cho Khai Tâm Hủy trả lời