Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Normandy Apple Tart (Tart Táo)

Normandy Apple Tart

Món bánh táo được làm ngày hôm nay bởi hộp sữa chua không đường 500ml sắp hết hạn mà các con vẫn còn chưa có ý muốn ăn. Táo nhỏ xíu như quả táo ta, đường kính chỉ bằng đồng xu 5 nghìn mua 1 túi vì… đẹp.  Thêm một lý do nữa: nhà mình hết bánh ăn.

Có một vài công thức gia đình rùa cũng hay dùng nhưng hôm nay làm lại công thức này, ăn cũng vừa miệng.

Nguyên liệu:

Đế bánh:

- 200g bột mỳ

- 80-100g đường (tùy khẩu vị)

- 120g bơ nhạt

- 1 nhúm muối

- 1 trứng gà (55g)

- 1 chút quế bột

- 5ml vani

Nhân bánh:

- 50g nho khô (nếu thích)

- 50g hạnh nhân lát (nếu thích)

- 2 quả táo (tùy kích cỡ, có thể nhiều hoặc ít hơn)

- Bột quế

- 10g bột ngô/bột năng

- 60ml sữa tươi (hoặc 50ml sữa tươi + 20ml kem tươi whipping cream)

- 15ml nước cốt chanh (nếu táo ngọt thì 20ml, táo chua thì tùy khẩu vị, 5-10ml)

- 5ml vani

- 225g sữa chua không đường và 30g đường (hoặc 240g sữa chua)

- 30g đường

- 1 trứng

Cách làm:

Đế bánh:

Trộn lẫn bột, đường, muối, vani, cùng bơ lạnh đã thái miếng nhỏ.

Đập trứng vào đánh tiếp tạo hỗn hợp hơi ướt.

Cho bột vào tủ lạnh 30′ (trong lúc này thì chuẩn bị táo)

Nhân bánh:

Táo gọt vỏ, thái miếng cau dày khoảng 0.3 – 0.5cm, bỏ lõi, ngâm vào nước muối nhạt.  Vớt ra để hơi ráo, rắc bột quế trộn đều.

Trộn lẫn (bằng phới) những nguyên liệu sau: bột ngô, sữa, nước cốt chanh, sữa chua không đường, trứng.

Dàn bột đế bánh (đã để lạnh) xuống đáy và lên thành khuôn cho cao thành (khoảng 2cm (khuôn tart hoặc đế rời).

Rắc nho khô đều đáy khuôn (nếu sử dụng nho khô)

Đổ hỗn hợp nhân bánh lên trên nho.

Xếp táo lên trên theo hình tròn dọc (như bánh hôm nay rùa làm), hoặc xếp ngang tạo hình hoa hồng.

Trên cùng rắc hạnh nhân (nếu muốn).  Nếu không rắc hạnh nhân lát, có thể rắc bột quế.

Vặn lò 180 độ C trước 10′), nướng 50 phút hỗn hợp sẽ đông, mặt bánh vàng đều và táo sẽ mềm ngấm gia vị vừa ăn.

Món bánh này ngọt vừa phải nên dùng kèm với kem ***vani*** Hộp kem làm hôm lâu còn có một ít, lấy ra dùng tráng miệng sau bữa tối :)

About these ads

79 responses to “Normandy Apple Tart (Tart Táo)

  1. Vụng Về 12/05/2014 lúc 12:05 Sáng

    cô ơi, ko hiểu sao vỏ bánh của cháu bị khô mà cứng nữa, dù đã thử đi thử lại mấy lần :(

    • chuoivuonnha 22/05/2014 lúc 10:25 Chiều

      Khô và cứng có thể do lò hơi nóng. Ngoài ra có thể do cách làm sai sót từ khâu trộn bột làm vỏ bánh, nếu em để bơ ấm lên và mềm ra thì chắc chắn vỏ sẽ cứng vì không còn độ xốp, cần chú ý lúc nào phần bột cũng phải mát, trộn hay cán nên thao tác nhanh nếu thời tiết nóng.

  2. Thư Hoàng 07/09/2013 lúc 2:45 Chiều

    cô ơi cho cháu hỏi với ct như trên thì mình làm được bao nhiêu tart táo mini đường kính 5-6cm ạ?

  3. Ngoc Ly 10/02/2012 lúc 11:30 Chiều

    Chị ơi hôm nay e làm tart này, phần pudding đúng là ngon tuyệt! Nhưng 2 còn gặp phải 2 vấn đề sau:
    – Khi nướng xong bánh phần mặt bánh của e có nước đọng vào, giống như là nhân bị tách nước ý ạ.
    – Táo e ngâm nc pha chút giấm, k biết có phải vì nguyên nhân này mà nướng xong táo bị thâm thâm mà k vàng đẹp hay k ạ? (mặc dù miếng táo tươi thì k bị thâm chút nào cả)

    • chuoivuonnha 15/01/2013 lúc 9:23 Chiều

      Có nước do bánh chưa khô hẳn, có thể do lò (chỉnh nhiệt tăng lên hoặc nướng lâu hơn chút nữa) hoặc phần chất lỏng hơi nhiều (ví dụ sữa chua nhiều nước). Ôi táo ngâm nước muối nhạt thôi, bản thân nó cũng có chất axxit nhè nhẹ rồi…

  4. minhol 10/01/2012 lúc 5:07 Chiều

    Em tương đối thành công bánh này rùi chị ạh, phần “nhìn” rất ok, phần “nếm” thì hơi chua 1 tí (chắc em cho hơi chiều nước cốt chanh). Em đã note lại những sai sót, lần sau sẽ thử lại ^^. Để tủ lạnh thì phần nhân ngon hơn, ăn nóng thì phần vỏ mềm, thơm chị ạh. Thanks chị nhìu nhìu ♥

  5. Pingback: Tart Táo « thaonguyenxanhtuoi

  6. Hoài Linh 06/03/2011 lúc 3:23 Chiều

    chị ơi!
    Hôm nay em vừa làm bánh theo công thức của chị. Lần đầu tiền làm nhưng vẫn thành công. Bánh ngon lắm chị ạ. Cơ mà táo của em hơi khô. chắc tại em thái mỏng với lại táo không ngập trong nhân, đúng k chị? Cảm ơn chị về công thức này nhé! :D

    • Khai Tâm 06/03/2011 lúc 4:16 Chiều

      Đúng rồi, nếu thái táo quá mỏng và không ngập phần lớn trong nhân thì sẽ bị khô đấy.

  7. cutiemelon 01/03/2011 lúc 5:04 Sáng

    Cam on chi Khai Tam, em se thu lai roi noi bao cao chi biet.

  8. cutiemelon 26/02/2011 lúc 1:13 Sáng

    Chi Khai Tam oi, cam on chi da reply cho em o bai “Normandie Apple”. Em doc bai viet banh cuon of chi rat hay. Em dung cong thuc 200gr-225 gr trung nhu chi noi. 200 gr trung la tinh luon vo hay chi co trung khong vay chi? Khong biet em lam sai cho nao ma banh cuon bi vo va mat banh bi kho nua? . Em thich lam banh cuon lam nhung thu hoai van chua duoc. Chi chi giup dum em nhe. Cam on chi

    • Khai Tâm 28/02/2011 lúc 8:10 Chiều

      Em cân trứng cả vỏ nhé!
      Bánh bị khô mặt và vỡ là do nướng thời gian lâu quá. Em cứ lấy bánh ra sớm hơn chút là được.

  9. cutiemelon 24/02/2011 lúc 4:17 Sáng

    Hi chi Khai Tam, Em la fan of chi va bi “ghien” blog of chi roi. Ngay nao cung vo coi het. Cam on chi da post nhung bai viet rat huu ich va rat chi tiet. Cuoi tuan roi em da lam thu banh Napoleon Apple. Thanh cong chi a va ca nha ai cung khen ngon het. Cam on chi nhieu lam. Em muon gia nhap blog of chi thi phai lam sao? chi chi giup cho em duoc khong?

    • Khai Tâm 24/02/2011 lúc 8:22 Chiều

      Chào em!
      Chúc mừng bánh táo thành công nhé! Không cần phải “gia nhập” đâu, khi comment, em thành một phần của blog rồi :)

  10. thao 06/02/2011 lúc 12:26 Sáng

    công thức thật tuyệt.cảm ơn cô.
    cháu làm thấy nhân hơi bị chua,chắc lần sau cho ít nước cốt chanh đi…
    à,cháu thấy vỏ bánh thơm mà ngon ơi là ngon ….(chẹp….chẹp)…
    liệu mình có tranform nó thành cookies đc ko cô nhỉ???????

    • Khai Tâm 06/02/2011 lúc 8:51 Sáng

      Chúc mừng mẻ bánh đầu năm thành công nhé! Lượng nước cốt chanh cũng tùy theo sữa chua chua nhiều hay ít đấy, em có thể tùy ý “nếm” được. Đế bánh thành cookies được, nhưng mà cũng không thiếu công thức ra cookies ngon ;)

  11. thao 06/02/2011 lúc 12:21 Sáng

    công thức thật tuyệt.cảm ơn cô!!!!!!!!!!!!
    nhưng cháu thấy nhân hơi bị chua.chắc lần sau giảm nước cốt chanh.=)))
    à,với cả cháu thấy vỏ bánh thơm mà ngon cực,liệu có tranform nó thành cookies đc ko cô nhỉ?????=)))))))

  12. Duyen 30/10/2010 lúc 9:50 Chiều

    Chị ơi, chị cho em hỏi, phần đế bánh, trứng trước khi cho vào có cần phải đánh bông không chị? hay mình chỉ cần dùng máy trộn đều tất cả hỗn hợp là được?

    • Khai Tâm 31/10/2010 lúc 9:39 Sáng

      Không cần phải đánh bông đâu. Bột làm tart cũng không cần thiết phải trộn thật kỹ, chỉ vừa đủ đều là được.

  13. Pingback: Bánh Tart đào – chiếc bánh tart đầu tay | Bevung's Blog

  14. Assari138 13/05/2010 lúc 2:59 Chiều

    Hôm qua tớ làm bánh này rồi, ngon lắm Rùa ạ. Cảm ơn Rùa!

    • Khai Tâm 15/05/2010 lúc 6:03 Chiều

      Trời mưa ăn tart táo, sướng hơn tiên :P

  15. ninh2004 26/02/2010 lúc 4:57 Chiều

    vậy là phải đi đầu tư cái máy đánh trứng rồi! đành nhịn vậy…hi…

  16. ninh2004 26/02/2010 lúc 3:34 Chiều

    Khai tâm cho mình hỏi là dùng phới trộn đế tart này có được không? cảm ơn nhé!

    • Khai Tâm 26/02/2010 lúc 4:42 Chiều

      Đế có trứng nên không trộn tay được, nhưng phới thì cũng hơi khó, bởi bột này khá nặng.

  17. Little pineapple 01/11/2009 lúc 5:19 Chiều

    Chị ơi, cái hỗn hợp sữa chua, sữa…khi đông đặc lại nó giống như là pudding đúng không chị?
    Hôm qua e làm thử rồi. Chưa ăn món này ở ngòai bao giờ nên không biết có mình làm có đúng không nữa.
    Nhưng được cái ai ăn cũng khen ngon, dễ ăn. Bé nhà em ăn nhiệt tình nhất, hihi, ăn giỏi hơn cả bố mẹ cộng lại.
    Tks chị nhiều

    • Khai Tâm 02/11/2009 lúc 7:49 Sáng

      Đúng rồi em, nó đặc như pudding nhưng không dẻo bằng thôi. Bé nhà mình ngoan quá :) Mẹ tha hồ hãnh diện với con :P

  18. tiramisu_ena 15/10/2009 lúc 9:09 Sáng

    Chị ơi cho em hỏi, nguyên liệu này thì làm được khuôn tart đường kính bao nhiêu hả chị, cao bao nhiêu nữa ah. Ôi em nghiện blog của chị mất rồi, ngày nào em cũng phải vào ngó ngang ngó dọc đi loanh quanh rồi mới làm việc được.hihi

    • Khai Tâm 15/10/2009 lúc 11:46 Sáng

      Khuôn tart tròn trong hình đường kính 22cm, cao 2.5cm em ạ.

  19. Mẹ Bống 14/09/2009 lúc 4:27 Chiều

    hờ hờ, hôm qua đã làm cái bánh này, nhưng đọc không kỹ và hiểu cũng không rõ nên chỉ dùng thìa trộn đều bột mà không đánh kỹ hay nhào bằng tay, kết quả là vỏ bánh rời rạc bở tơi. Bánh thơm, ngậy, nhưng hơi chua. Còn có bí quyết gì về vụ đế bánh không rùa ơi. Chẹp chẹp nhà vẫn còn nhiều táo quá. :D
    Cho tớ hỏi thêm là cái khuôn nhôm của bánh chuối nướng ấy là dùng 1 lần hay nhiêu lần đấy.

    • Khai Tâm 15/09/2009 lúc 1:00 Chiều

      Đế bánh có thể dùng máy để trộn bột bác ạ. Thành phẩm không rời rạc bở tơi đâu. Chỉ cần lưu ý đừng nhào kỹ quá là được.
      Bánh chua chắc do hỗn hợp sữa chua bị chua ạ?
      Khuôn nhôm đó là loại dùng 1 lần, nhưng tất nhiên nếu mình rửa được sạch thì có thể dùng vài lần sau. Nó có nhược điểm là có các kẽ giắt do phải uốn miếng nhôm từ phẳng thành các hình dạng khuôn bánh. Phần nếp gấp đó khó rửa sạch, nên nó được liệt kê vào loại khuôn dùng 1 lần.

  20. Ngoc 24/08/2009 lúc 9:40 Chiều

    Chi oi hom qua em lam thu mon banh tao theo cong thuc cua chi, banh ngon oi la ngon, an nong cung ngon ma an lanh lai cang ngon, hip hip em vui qua, tai em cha bao h lam banh lan dau ma thanh cong ca. Hi hi. The nay co khi cu cuoi tuan la em lai nuong banh tao : ” >. Cam on chi Khai Tam :X

    • Khai Tâm 26/08/2009 lúc 12:44 Chiều

      Nhớ để phần cho xin miếng nhé. Cứ táo, cứ quế, chị lại mong mùa thu đến thật nhanh.

  21. Lê Hoàng Yến 17/07/2009 lúc 11:34 Sáng

    Chị ơi em làm bánh tart rui. Nhưng có những vấn đề sau đây chị ạ:
    1. Vỏ bánh không mịn như bánh của chị. khi cắt ra nhìn vỏ bánh thấy vỡ và hạt bột – khi ăn có cảm giác vẫn lợn cợn, hoặc nói cách khác là ăn bột rất dầy, và vị bơ rất ngấy chị ạ
    2. Phần kem không đặc lại, vị sữa chua rất đâm, và ngọc sắc (cái này là do em cho nhiều đường) (Vì phần kem không đặc lại nên em ăn rất sợ bị đau bụng, em vừa ăn xong – nên chưa test được :D ). Khi ăn cảm giác ngấy quá.
    3. Táo không giòn mà mềm nhũn, khi cắt bánh bằng dao rất khó cắt
    4. Bánh nướng xong không có màu vàng đẹp mắt
    Em cũng có thay đổi thành phần làm bánh như sau:
    1. Không cho bột quế: vì em không tìm mua được – hic
    2. Sau khi bánh nướng xong em quét một lớp mứt cherry lên trên
    3. Em không cho nho khô và hạt hạnh nhân.
    Chị ơi, chị giải thích cho em, nha chị!
    Chắc em còn làm phiền chị nhiều nữa đó chị ơi, vì món nào có trên web của chị em cũng muốn nấu thử!!!! Hì hì!

    • Khai Tâm 18/07/2009 lúc 7:55 Chiều

      1. Vỏ bánh không mịn có lẽ do bột không được mịn và không được rây kỹ. Công đoạn trộn bột và bơ, nếu trộn đều sẽ không bị chỗ nhiều bột, chỗ nhiều bơ. Khi bơ hòa đều vào hỗn hợp thì không có cảm giác ngấy do nhiều bơ đâu.
      2. Kem không đặc: em xem lại tỷ lệ. Nếu nhiều đường quá thì sẽ nhanh ngán.
      3. Táo không thể giòn nhưng cũng không đến mức mềm nhũn. Em dùng táo loại nào?

      Bánh thiếu vị quế sẽ kém ngon. Đã sẵn ngọt do thêm nhiều đường, em lại cho mứt cherry lên, nó càng ngọt hơn :)
      Có một số nguyên liệu nếu không có thì tạm bỏ qua cũng được, nhưng nếu bớt nhiều quá thì không tạo nên vị bánh theo công thức.

  22. thuynhi 02/07/2009 lúc 10:08 Chiều

    chi Khai Tam oi
    cha.y vo day em cam on chi, chi da cho cong thuc cua banh nay ra doi, hom wa em da lam thanh cong, hom wa nha em co tiec em lam, moi nguoi an khen wa’ troi roi hoi em ca’ch lam hehehehe… em chi ho. lam nhung kg biet co lam kg, nhung ma em duoc khen la nho co chi. chi? dan, cam on chi lan nua nhe’…

    • Khai Tâm 03/07/2009 lúc 1:31 Chiều

      Chúc mừng em làm bánh ra được ưng ý. Bạn bè người thân mình thích là nhất rồi :)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 6 563 other followers

%d bloggers like this: