Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh dừa (tấm)

Theo công thức cũ nhưng thay vì làm dừa sợi thì làm bằng dừa tấm nhỏ bằng hạt gạo.  Hai đứa trẻ nặn thành hình tròn như quả bóng nhỏ nhỏ, đủ kích cỡ…

About these ads

35 responses to “Bánh dừa (tấm)

  1. halinh 16/01/2012 lúc 11:10 Sáng

    c oi em di tim mua dua tam say kho ma khong o dau co , em dinh mua dua ve say bang lo vi song nhung khong biet say o nhiet do bao nhieu do va trong bao lau , cam on c

    • minhol 16/01/2012 lúc 3:37 Chiều

      Chị ở HN hay SG? Nếu ở SG thì trong các siêu thị đều có bán dừa tấm sấy khô đóng trong gói sẵn.

    • Khai Tâm 24/01/2012 lúc 2:54 Chiều

      Nếu sấy dừa thì dùng chức năng vi sóng chứ đừng dùng chức năng nướng, sẽ lâu lắm. Em cho dừa vào chiếc đĩa, bật lò vi sóng vài phút, lấy ra trộn đều, để nguội rồi lại cho vào quay tiếp, vài lần là khô.

  2. na 29/10/2011 lúc 12:22 Sáng

    chị Rùa ơi sao bánh em làm nó không dc tròn như của chị ạ
    e cũng đánh bông cứng lòng trắng trứng rồi nhưng để 1 lúc nó lại bị chảy nước va e cảm giác như bọt bị xẹp đi chị ạ, e cho vào đui bóp thi nó cứ bẹt bẹt ra ạ
    e làm thử 2 lần. lần 2 e cho thêm chút cream of tartar nhưng cũng vẫn bị thế
    chị giúp em với nhé
    em cảm ơn chị

    • Khai Tâm 04/11/2011 lúc 8:49 Sáng

      Có phải cho hơi nhiều dừa không? Khô quá thì khó nặn bánh vì độ kết dính không có.

  3. Thanhni 25/03/2011 lúc 8:25 Sáng

    Cám ơn chị công thức này nha; hôm qua em làm thử, ngon ơi là ngon, thơm ơi là thơm luôn! Độ ngọt rất vừa phải, “rất hợp với dáng em” ạ!

  4. Ngoc Khanh 29/10/2010 lúc 9:37 Sáng

    Chị ơi, sao em nặn dừa thành hình không được, do trộn với trứng nên khi nặn nó cứ chảy nước.

    • Khai Tâm 29/10/2010 lúc 2:30 Chiều

      Lòng trắng em đánh có bông cứng không?

  5. Cappu 04/04/2010 lúc 4:33 Chiều

    Cảm ơn chị vì công thức.Em vừa làm hôm nay,đang ngồi buồn k biết làm bánh gì ăn cho vui miệng thì thấy ct của chị.Bánh dễ làm,giòn tan & vàng ươm rất đẹp,lại ngọt vừa.Em thích loại bánh này lắm nhưng giờ ở ngoài họ làm cứng quá,nghĩ đến lại không muốn ăn.H thì có bánh dừa nhà làm ngon tuyệt & ko bị mẻ răng khi ăn nữa r` :-)

    P/S: Để tan cơn lười em sẽ lấy máy ảnh ra chụp lai :D

    • Khai Tâm 05/04/2010 lúc 1:10 Chiều

      Lâu lâu mới thấy em, vẫn làm bánh chứng tỏ vẫn khỏe và vui là mừng rồi :)

      • Cappu 08/04/2010 lúc 9:59 Chiều

        Hihi nghe chị trả lời sao mà cảm động wá.Ngày nào em cũng ghé blog chị ngắm bánh hết á,tuần nào cũng làm bánh ít nhất 5 lần/7 ngày nhưng tại lười vào bình luận thui.Chị hại em ghê,lúc nào ko biết làm bánh gì ăn thì lại sà vào cái mục lục của chị…ý tưởng bùng lên…kết quả vừa bị tăng 5kg :((

        • Khai Tâm 14/04/2010 lúc 7:12 Sáng

          Mỗi ngày nhận comment tương đối nhiều nhưng chị vẫn có ấn tượng với từng chi tiết nhỏ, chẳng hiểu sao lại thế. Có những người thường ra vào chơi nhưng lâu không comment, viết bài mới có liên quan hoặc đọc lại comment cũ trước khi trả lời comment mới chị đều thoáng nghĩ qua. Khỏe là mừng, khi nào rảnh hỏi thăm nhau cho biết thôi.

  6. tiramisu_ena 02/02/2010 lúc 4:01 Chiều

    Chị Rùa ơi, bánh dừa tấm này em có dùng được bằng dừa sấy khô bằng lò vi sóng rồi xay nhỏ bằng máy xay sinh tố không chị, em lại muốn bon chen rồi,hihi.

    • Khai Tâm 02/02/2010 lúc 6:06 Chiều

      Làm được em à, nhưng lượng dừa tấm dùng vào hỗn hợp sẽ ít hơn nhé. Chị cảm giác dừa tấm khô xác hơn so với vị bánh dừa sợi, bất kể là mình sấy dừa hay dừa mua sẵn.

  7. minhhienle 01/01/2010 lúc 4:03 Chiều

    chi Su hao oi, nếu chị ở SG mua dừa sấy sẳn trong maximart cũng ổn đó, em cũng mua để làm hòai, 1gói 250g khỏang 11K thôi

    • Khai Tâm 03/01/2010 lúc 4:47 Chiều

      Em à, ở đó có dừa sợi không?

      • minhhienle 03/02/2010 lúc 2:23 Sáng

        hình như là ko chị àh, em dạo mấy siêu thị lớn trong SG chỉ thấy dừatấm sấy nhỏ li ti thôi

        • Khai Tâm 03/02/2010 lúc 8:17 Sáng

          Em mua dừa tươi nạo sẵn về sấy bằng lò vi sóng đi…

  8. Suhao 15/12/2009 lúc 3:30 Chiều

    Vì nhà không có lò vi sóng, chị có thể sấy dừa bằng cách bỏ vào chảo và đảo trên bếp gas được không? Cách này có làm dừa khô không nhỉ? Cảm ơn em nhé

    • Khai Tâm 17/12/2009 lúc 9:06 Sáng

      Bác ơi, dừa sấy bằng chảo trên bếp thì hơi lâu và màu sẽ không được đẹp. Dừa sẽ khô, nhưng mình sẽ phải làm từng ít một, cứ bật bếp cho chảo nóng, dừa nóng, rồi lại tắt bếp để hơi nước thoát ra, dừa nguội lại tiếp tục hành trình bật bếp, tắt bếp. Giá như nhờ nhà ai lò vi sóng thì nhanh lắm bác ạ.

  9. minhhienle 12/12/2009 lúc 12:58 Sáng

    Mình cũng làm rồi, ngon lắm KT, cảm ơn nhe, khẩu vỉ giống bạn tiramisu_ena diễn tả. mình chỉ làm 1/2 CT thôi nên làm xong cũng vừa hết.. ko còn chiếc nào để “làm điệu”.

    • Khai Tâm 15/12/2009 lúc 2:54 Chiều

      Sắp đến “mùa” bánh dừa rồi đấy bác :) Tết nhà em không thể thiếu món này đâu :P

  10. tiramisu_ena 10/12/2009 lúc 2:32 Chiều

    Báo cáo chị Rùa, em đã làm thành công bánh dừa sau 3 lần thất bại, bánh lần này giòn sụm mà lại không ngọt, rất thơm ngon. Em làm một mẻ như công thức cũng được kha khá thế mà em làm xong cái gato thì quay lại hết bánh dừa. Giờ thì em đã biết tại sao mọi người càng thêm yêu quý chị vì công thức bánh dừa này rồi,hihi.

    • Khai Tâm 11/12/2009 lúc 7:39 Sáng

      Thế tức là mình được yêu quý vì công thức bánh dừa :P

  11. huyền trang 17/10/2009 lúc 11:18 Sáng

    Em cảm ơn chị ạ, hnay e lại làm thử lần nữa. E sẽ báo cáo kết quả sau nhé. :)

  12. huyentrang 30/09/2009 lúc 8:57 Chiều

    Hix hình như e ko có duyên với bánh cookie. E làm lần nào cũng ko thành công. Làm cookie dừa tấm. E mua dừa nạo về cho vào say thành tấm. Sấy ở nhiệt độ 120, e cũng ko nhớ sấy bao lâu. E thấy hỗn hợp hơi loãng, nướng lên dẻo, hơi mềm, hay là do lòng trắng e làm hơi ít, có thể quả trứng bé, và dùng đủ 2 lạng dừa, do sấy chưa khô nên hỗn hợp ko đặc. E ăn thấy vị dừa rất ngon, nhưng có lẽ hơi ngọt so với khẩu vị, e có thể bớt chút đường được ko ạ. Chị bắt bệnh giúp e với. Mong làm được những viên bánh dừa tròn tròn xinh xinh như của chị. :)

    • Khai Tâm 30/09/2009 lúc 10:34 Chiều

      Em cần sấy dừa bằng lò vi sóng, chứ sấy lò nướng sẽ lâu ghê lắm. Sấy bằng lò vi sóng đến khi dừa khô giòn là được, cũng không mất nhiều thời gian đâu.
      Lòng trắng em cân lên. 4 lòng trắng x 40g = 120g lòng trắng, sẽ chính xác hơn. Về vị ngọt thì do trứng không đủ hoặc không bông nên bánh khó định hình, dẻo và ngọt. Phần nữa là do ít dừa do dừa ẩm nặng cân nhưng thực ra thiếu so với công thức yêu cầu.

  13. Khai Tâm 19/01/2009 lúc 1:42 Chiều

    @daison: http://khaitam.wordpress.com/2008/10/28/banh-d%e1%bb%aba/

  14. daison 08/01/2009 lúc 7:07 Sáng

    chi KT oi cong thuc loai nay dau the chi em khong thay them qua chi oi

  15. daison 08/01/2009 lúc 7:05 Sáng

    chi KT oi cong thuc loai nay dau the chi em khong thay them quA TROI

  16. Khai Tâm 16/11/2008 lúc 7:57 Sáng

    @sanu: như đánh du kích, gửi cho 2 cái offline rồi chạy biến mất thế à?

    @phương: http://khaitam.wordpress.com/2008/10/28/banh-d%e1%bb%aba/ link công thức ở đây em.

    @Eucalyptus: Bánh này nặn được nếu dùng dừa tấm khô, vì loại dừa đó xốp, hút nước, nên khi trộn xong nó khô ráo chứ không như dừa sấy.

    @ngthuy76: bác đã đi chơi SG rồi đấy ạ.

  17. ngthuy76 12/11/2008 lúc 3:50 Chiều

    mẹ Rùa có 2 trợ thủ đắc lực quá

  18. Eucalyptus 10/11/2008 lúc 2:55 Chiều

    Úi chị, sao mà lại nặn được hả chị, vẫn công thức bánh dừa (lòng trắng + đường + dừa) thì em thấy dính tay lắm, hôm trước e làm chỉ dùng đui bóp bánh thui.

  19. phương 08/11/2008 lúc 9:58 Chiều

    :”> ôi dừa, em thấy mấy loại bánh có dừa dễ ăn :”> bùi bùi, thơm thơm :)) công thức cũ là ct nào ạ =)) đọc blog chị thì như chìm trong đại dương công thức :D chị iêu cho cái link lên nhé :”> ko thì chị viết lại công thức nhé :”> hihi

  20. sanu 07/11/2008 lúc 10:26 Chiều

    trông cái này đáng yêu thế, tròn ung ủng muốn bỏ tọt luôn vào miệng :p

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 6 563 other followers

%d bloggers like this: