Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh rán ngọt

Bánh rán ngọt

Công thức:

Vỏ:
-250g bột nếp
-10g bột tẻ
-150g nước
-80g đường
-1 chút muối
– 1 củ khoai tây khoảng 70-80g loại bở, luộc chín, bóc vỏ nghiền mịn
-10ml dầu ăn

Nhân:
– 150g đỗ xanh đã bỏ vỏ
– Đường
– 1 nhúm muối
– 50g dừa nạo

Lăn bánh:
– 50g vừng hạt

Cách làm:

Nước đun hơi nóng già, cho đường và muối vào khuấy tan. Cho bột vào dùng đũa trộn đều, cho khoai nghiền và dầu ăn. Dùng tay nhồi kỹ. Đậy bột cho nở khoảng 1-2 tiếng. Lúc này chuẩn bị nhân.

Nhân đậu xanh: 150g đỗ xanh ngâm vài giờ cho nở, hâp chín, giã mịn. Đường tùy khẩu vị, và khoảng 50g dừa nạo, một chút muối nữa. Cách xào nhân: Cho khoảng 3 thìa nước vào chảo, cho đường vào đun chảy hết, sau đó cho muối, đỗ xanh đã giã vào xào. Cho tiếp dừa vào xào đến khi ráo tay. Chia thành từng viên nhỏ.

Chia bột vỏ thành từng phần, sau đó dàn mỏng, đặt nhân vào giữa và gói kín lại. Lưu ý không để lỗ hổng giữa bánh và nhân, sẽ làm vỡ bánh khi rán.

Lăn bánh lên vừng đã rang chín.

Với lượng vỏ bột như trên làm được khoảng 16-18 chiếc tùy kích cỡ.

Rán trong chảo ngập dầu, lửa trung bình – nhỏ.

Yêu cầu: Bánh nở gần gấp đôi, rỗng ruột, vỏ mỏng, giòn.

About these ads

199 responses to “Bánh rán ngọt

  1. Nhan Tam 28/06/2014 lúc 9:27 Sáng

    Chị Tâm cho em hỏi, sao khi em chiên bánh rất dễ bị phồng, nứt vỏ bánh, dầu chiên văng ra tung tóe vậy chị?

  2. Thuybui 22/02/2014 lúc 1:18 Chiều

    Em làm thử với khoai lang mà cũng ngon ghê cơ, cám ơn chị nhé

  3. trang 29/01/2014 lúc 3:33 Chiều

    chi oi cho em hoi: Neu dung bot khoai tay thay vao khoai tay cu co duoc khong ah? Chuc chi va gia dinh 1 nam moi vui ve, tran day hanh phuc

  4. Thoa 05/05/2013 lúc 3:24 Chiều

    Hi chị Khai Tâm, em mới làm bánh rán ngọt hồi chiều, thành công ngoài mong đợi ngay lần đầu tiên thử làm bánh (em có cho thêm một ít nước trong lúc nhào bột). Không biết bánh có được giòn lâu như của chị hay không vì bánh đã được tiêu thụ hết sạch trong vòng 2 tiếng 😊

    Chị cho em hỏi nếu muốn làm nhân đậu đỏ thì vẫn hấp chín hay nên luộc chín hả chị? (vì đậu đỏ hạt lớn hơn) và còn vỏ đậu nữa..phải xử lí sao đây chị?

    Cám ơn chị nhiều nhé!!

    • Lyn Yi 06/05/2013 lúc 3:01 Chiều

      em thay o trang nay http://khaitam.wordpress.com/2010/03/13/ichigo-daifuku-strawberry-mochi/ chi Khai Tam co noi den viec la nhan dau do cho banh mochi, em nghi cung co the lam nhan cho banh ran ngot duoc chi nhi!

  5. hoàng nga 09/04/2013 lúc 3:53 Chiều

    chị ơi cho em hỏi , khi em làm bánh rán thì tất cả các công đoạn coi như cung tạm ổn, thành phẩm đến lúc rán là tròn và đẹp. nhưng sau khi vớt bánh rán ra để dáo mỡ thì bánh cứ bị méo bẹp, tức phần bánh tiếp xúc với rổ hay đĩa ý ạ, và để nguội bánh là bánh ỉu luôn không giòn nữa. chj hưỡng dẫn em cách làm cho bành giòn lâu và không bị méo với.

    • Thoa 13/05/2013 lúc 4:06 Chiều

      Chị KT có nói rồi, bạn phải rán lửa nhỏ-trung bình, thời gian rán lâu để vỏ bánh cứng mà không bị cháy. Nhưng đừng để lửa nhỏ quá lúc đầu, bánh sẽ không đủ độ nóng để phồng lên.

  6. Tu Nghia 13/06/2012 lúc 6:32 Chiều

    taai sao ban khong noi cach ran banh tui nghi day la phan rat quan trong de banh co hinh hai dep va thom ngon day.
    tui da lam thu theo conmg thuc cua ban nhung cho vao ran banh banh bi no va phui ra nhan ra toi chua tim duoc nguyen nhan ban mach dum nhe !
    Toi la nguoi hay an nen lan vao Bep,vo tui la nguoi vung lam

    cam on ban nhieu nhe !

  7. moclan 08/06/2012 lúc 12:00 Sáng

    Chị ơi, bánh em làm ko nổ, ko nứt gì hết, bánh đẹp, vỏ hơi giòn nhưng sao nó ko lúc lắc ạ , cũng ko nổi bao nhiêu ?
    Khi nhồi em thấy bột lúc ép để nặn nhân thì nứt xung quanh nhưng miết rồi lăn lăn thì nó dính vào liền, như vậy bột có khô ko chị?

  8. helf me 07/06/2012 lúc 6:50 Chiều

    chị ơi
    em khôn nặn bánh tronf được,hic

  9. 張心柔 15/05/2012 lúc 8:00 Chiều

    chao chi em lam theo cac buoc cua chi ok…nhung hihi chi oi chien xong no chi gion co ti ha sao do thi mem ruot thi lien voi nhung ,tai sao ha chi ,a luc em vo vien bot kho lam nhung em ko dam cho nuoc co gan lam,nhung ko dat ket qua?///////bi quyet sao ha chi .em la thanh vien moi.

    • anatomysu 18/05/2012 lúc 6:03 Chiều

      Em ơi chị đọc ko hiểu em viết gì. Lần sau em viết có dấu nhé. Bánh em chiên nhỏ lửa lại chắc sẽ giữ được độ giòn lâu hơn.

  10. Nguyễn trung Kiên 07/05/2012 lúc 8:37 Chiều

    chị ơi thế mình mua là mua bột tẻ và bột nếp xay khô rồi mới mang về nhào nước à.hay mua như kiểu bột bánh trôi.em là con trai nên kém mấy vụ này.chị giải thích gumf em với.

  11. Hoa 25/04/2012 lúc 7:59 Chiều

    Ngon quá. Nhà mình đang làm đây

  12. chuotchitmyanh 12/04/2012 lúc 10:37 Chiều

    Em chào chị Khai Tâm, em thăm bếp chị được gần 1 năm, từ khi em bắt đầu cuộc sống xa Việt Nam. Em cũng đã làm theo một số công thức chị hướng dẫn, quả thật em rất khâm phục cách hướng dẫn và công thức chị chia sẻ. Em cứ theo hướng dẫn của chị mà làm thì 99% là thành công ngay lần đầu, chính vì thế mà bạn bè em cũng đòi chia sẻ công thức. Chính vì thế mà em phải vượt qua shyness của mình để viết cho chị và xin phép chị chia sẻ công thức với bạn bè của em (thực ra là em “trảm trước tấu sau” rồi chị ạ :))). Em rất vui khi được biết đến Bếp rùa và vẫn hóng nghe mỗi câu chuyện của gia đình nhà chị đấy. Mến chúc gia đình chị mãi nồng ấm yêu thương!

    • Khai Tâm 13/04/2012 lúc 1:48 Sáng

      Nếu em cứ gửi bạn bè link công thức trong bếp Rùa thì có lẽ chẳng cần phải ngại gì cả :)

      • chuotchitmyanh 14/04/2012 lúc 5:45 Sáng

        Em cảm ơn chị nhiều ạ.

  13. nhung 11/04/2012 lúc 10:41 Sáng

    c ơi cách làm bánh ngọt đun nước nóng cho bột trộn đều là sao vậy nước đang nóng cho tất cả bột vào trộn ah mà ủ ntn chưa chưa làm bánh bjờ nên ko hiểu. c giải đáp júp e với

    • Khai Tâm 12/04/2012 lúc 6:00 Sáng

      Em đọc lại những comments trước nhé!

  14. Thanh nguyen 30/03/2012 lúc 8:42 Chiều

    Nhjn banh ng0n that day.Uoc j mjh cung lam duoc ng0n nhu the

  15. Thanh nguyen 30/03/2012 lúc 8:36 Chiều

    Sao e zan k duoc tron the nhj.Laj kon bj djnh laj voj nhau trong nhu c0n lat dat y

  16. nga 21/01/2012 lúc 12:25 Chiều

    Sao em rán cứ bị nổ, dầu bắn tung tóe có khi còn bị bỏng nữa

    • tran hang 21/01/2012 lúc 1:27 Chiều

      lan dau minh lam cung bi nhu vay. Khi goi ban co goi sao cho ko co khong khi o trong nhan chua?

  17. Em Bảo 03/12/2011 lúc 7:07 Sáng

    chị Tâm ơi, em làm lại bánh rồi, lần này cẩn thận hơn và làm theo các bước của chị hơn. Thành công rực rỡ, lúc lắc lục lặc. Cảm ơn bé Lạc Lạc nhé. hihi

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 6 455 other followers

%d bloggers like this: