

Công thức:
Nguyên liệu:
- 350g bột mỳ đa dụng
- 3g bột nở (baking powder)
- 1 nhúm muối
- 350g bơ nhạt, để mềm (không đun chảy)
- 400g đường
- 6 trứng
- 240ml sữa tươi
- Vỏ chanh vàng nạo nhuyễn (1 quả)
- 5ml tinh chất chanh
- 60ml nước cốt chanh vàng
Cách làm:
Chuẩn bị khuôn bánh. Dùng khuôn kim loại, thoa một lớp bơ lạnh, rắc bột cho bám đều khắp lòng khuôn.
Trộn đều bột mỳ, bột nở và muối. Có thể dùng thay thế bằng SRF (trọng lượng bằng tổng của 3 nguyên liệu trên cộng lại).
Đánh bơ và 330g đường cho đến khi ngả màu ngà vàng. Cho từng quả trứng, đánh đều trước khi thêm quả trứng tiếp theo. Giảm tốc độ máy đánh trứng.
Chia bột làm 4 phần, chia sữa làm 3 phần.
Cho từ từ bột vào hỗn hợp bơ đường. Cho sữa đánh đều. Tiếp tục cho bột, đánh tiếp. Cho sữa. Sau cùng là cho phần bột còn lại trộn thật đều bằng máy. Cho vỏ chanh nạo nhuyễn và tinh chất chanh.
Làm nóng lò 175 độ C. Cho bột vào khuôn. Lưu ý không đổ bột cao quá 2/3 chiều cao khuôn. Nướng 60-75′ tùy theo độ dày và chiều cao của bánh. Ví dụ, nướng trong khuôn bundt đường kính 22 cm, bột cao 5-7cm thì bánh sẽ vừa chín vào khoảng 50′. Nhưng nếu khuôn lớn hơn, bánh cao hơn thì thời gian sẽ dài hơn.
Trong khi nướng bánh. Chuẩn bị phần syrup: Cho 70g đường và nước cốt chanh vào xoong nhỏ. Đặt lên bếp đun, khuấy đều đến khi đường tan hết.
Khi bánh chín, lập tức lấy ra khỏi khuôn, dùng chổi nhúng vào hỗn hợp syrup và phết lên bánh.

Like this:
Like Đang tải ...
chị ơi, dùng bánh này làm cốt phủ fondant có được không chị ?
Chào Khai Tâm,
Nhà chị thì thích mùi rượu, chị có thể cho thêm liquor hay rượu mạnh vào bánh, và làm sirup với liquor được không? Cảm ơn em nhiều.
Con chào cô Khai Tâm ạ
Cô ơi, tình hình là nhà con đã có sẵn syrup nhưng syrup dâu của Hershey’s, con không biết là khi phết lên bánh ăn có hợp không hihi, con cám ơn cô, cô làm bánh đẹp quá
Chị nghĩ là không hợp lắm đâu, nhưng em cứ thử xem, biết đâu khẩu vị mỗi người mỗi khác.
Minh lam co nua cong thuc , dung khuon silicon 16cm , ca 2 lan deu bi tinh trang vo banh vang deu rat dep nhung ruot con cho uot cho kho,
banh nang chich chu khong duoc nhu ruot banh cua Rua lam. Buon qua !
Ruot banh co cho nhin nhu hoi bi trong nhu uot nuoc vay, Chi
de nhiet do y nhu Bep Rua , lo Sanaky 36l ….Hic…Giup Chi voi…
Em trả lời trong comment trước rồi, nhiều phần do khuôn đấy bác.
Cam on em nhieu Rua nhe !