Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Chè bột báng

Chè bột báng nước cốt dừa

Công thức:

Nguyên liệu:

- 50g bột báng

- 1/2 lon Nước cốt dừa

- 10g bột năng

- Nước

- Đường

- 1 chút muối

Cách nấu:

Bột báng khô cho vào nước ngâm khoảng 15′.

Bắc lên bếp đun sôi, hạ lửa nhỏ, đậy nắp.  Nấu cho đến khi từng hạt bột báng trở nên trong suốt, thỉnh thoảng khuấy đều.  Trút ra rổ, xối nước lạnh cho nguội.  Vớt ra để ráo.

Nước cốt dừa + nước + đường + muối + bột năng khuấy đều (lượng nước và đường tùy theo khẩu vị và yêu cầu về độ ngọt, độ sánh). Đun sôi hỗn hợp, vừa nấu vừa khuấy.  Nếm vừa miệng.

Nếu ăn chè nóng, thả bột báng vào khuấy đều, múc ra bát nhỏ.

Nếu ăn chè lạnh, để nguội hỗn hợp nước cốt dừa, để vào ngăn mát tủ lạnh.  Khi nào dùng trộn đều bột báng và nước cốt dừa.  Thêm đá.

About these ads

23 responses to “Chè bột báng

  1. Thu Hiền 17/04/2011 lúc 12:36 Chiều

    Chị Khai Tâm ơi, em nghĩ có lẽ cái này gọi là hạt “trân châu”, thì hạt nó mới to như vậy. Còn bịch bột báng khô em mua ở siêu thị thì nó bé tí ti (bé bằng môt nửa hạt tiêu khô thôi chị ạ). Em đun lâu lâu để chờ cho nó trong dần thì bột báng của em cũng tan dần đi mất.

    Nhìn ly chè bột báng của chị vừa thơm ngon hấp dẫn, lại vừa đẹp mắt quá đi thôi. Em thích viên bột báng trong veo ấy quá. Nhìn như viên thủy tinh nhỏ vậy.

    • Hằng 17/04/2011 lúc 2:30 Chiều

      Theo chij nghĩ , trân châu cũng là bột báng nhưng hột cuả nó lớn . Bột báng có loại to và loại nhỏ .
      Chè Rùa làm là loại bột báng hột lớn ( ? ) khg biết VN mình có bán khg , bên đây họ bán còn có cả mầu xanh lá dứa nưã

      • Khai Tâm 17/04/2011 lúc 2:41 Chiều

        Không lớn lắm bác ạ, nó vừa vừa, chắc cỡ gấp đôi loại nhỏ li ti. Tại hình chụp cận nên thấy lớn hơn thôi. Trân châu (tí nữa thì viết “trâu” hihi) ở ngoài bắc thường có nhân là miếng dừa già cắt vuông, dai hơn một chút so với bột báng.

  2. Phạm Thị Kim Hằng 08/09/2010 lúc 3:59 Chiều

    chị ơi co em hỏi Hà Nội mình chỗ nào bán Bột báng mà hạt nó nhỏ nhỏ như trong hình của chị ấy .Trời Chị giỏi thật đó.

    • Khai Tâm 08/09/2010 lúc 8:47 Chiều

      Ngày xưa chị thấy hệ thống intimex có bán.

  3. hong nhung 29/08/2009 lúc 8:00 Chiều

    Chi oi dung la chi fai cho cong thuc roi. Hom no em mo mam lam thu, nhung cai bot bang y, em dun 1 luc no tan het ca ra, vot ra thi cai nao con nguyen hat thi o trong chua chin, con dau thi tan het ra nuoc thanh 1 noi bot dac dac. Anh nha em duoc 1 phen cuoi ru ruoi, bao la em nen doi ten che bot bang thanh ” che` ho^` ” huhu!!!

    • Khai Tâm 30/08/2009 lúc 10:02 Chiều

      Sáng mai chị viết nhé.

  4. Ngoc Anh 28/08/2009 lúc 6:43 Chiều

    Chi oi ngon qua, ma dep long lanh nua, chi cho cong thuc nau che nay di nua chi oi…

    • Khai Tâm 28/08/2009 lúc 11:50 Chiều

      Chị sẽ viết sớm nhé, nhanh gọn lắm thôi.

  5. Vịt Bụp 27/08/2009 lúc 5:25 Chiều

    vâng, đểu vừa vừa thôi, vừa đểu vừa yêu! =))

  6. Vịt Bụp 26/08/2009 lúc 3:59 Chiều

    mẹ Rùa đểu nhá! híe hie

    • Khai Tâm 27/08/2009 lúc 8:53 Sáng

      Không đểu lắm đâu mà :D

  7. Vịt Bụp 26/08/2009 lúc 2:01 Chiều

    tôi là mê đồ ngọt nhất trên đời… ối giời ơi.. là chè ơi….Dạo này mẹ nó toàn nấu những món gây thèm đấy nhé!

    • Khai Tâm 26/08/2009 lúc 2:21 Chiều

      Nhìn đã biết là hảo ngọt ;)

  8. anatomysu 25/08/2009 lúc 10:01 Chiều

    Miền Nam có chè bột báng viên thành viên như trôi nước, trong cũng nhân đậu xanh, chỉ khác vỏ ngoài bọc bột bánh. Ăn ngon ngon là chẹp chẹp :P

    • Khai Tâm 26/08/2009 lúc 2:19 Chiều

      Chị chưa biết loại này. Hôm nào giới thiệu nhỉ :) Giới thiệu thật ấy, không phải hàm thụ đâu :P

      • anatomysu 26/08/2009 lúc 8:24 Chiều

        Về Sg đi em dẫn chị đi ăn :P

        • Khai Tâm 27/08/2009 lúc 8:24 Chiều

          Bao giờ đổi thành “Về SG đi em nấu cho chị ăn” nhỉ? ;)

          • anatomysu 05/09/2009 lúc 2:52 Chiều

            Thì sếp cứ về đây đi đã, được thấy rùa ở SG thì có bảo gan ngỗng tay gấu em cũng nấu :P Xá gì chè bột báng :P

            • Khai Tâm 06/09/2009 lúc 9:34 Chiều

              Em cứ giữ nguyên ý kiến trên nhé ;)

  9. chococat 25/08/2009 lúc 9:49 Chiều

    great, em chưa nghe món chè này bao h, nhìn thạt ngon mát quá, đây là chè tự làm huh chị? làm bằng gì mà trong như thủy tinh thế ạ?

    • Khai Tâm 26/08/2009 lúc 1:58 Chiều

      Chè chị nấu, bột báng khô luộc lên sẽ thấy trong, ăn có vị dai dai.

  10. nganngan 25/08/2009 lúc 6:02 Chiều

    don gian ma` quyen ru~ thiet do’ chi ;)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 6 553 other followers

%d bloggers like this: