Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Demo: Biscotti (Cranberry Pistachio)

Quả hồ trăn (pistachio) thường được gọi nôm na “hạt dẻ cười” là một loại quả (hạt) tốt cho sức khỏe do có ít chất béo.  Dùng hàng ngày còn có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi căn bệnh ung thư phổi.  Với nam giới, chất amma-tocopherol trong hạt có tác dụng ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.  Ngoài ra nó còn có nhiều các chất chống oxy-hóa cũng như giúp giảm cholesterol và tốt cho tim mạch.

Bánh biscotti với hạt hồ trăn và cranberry khô là một món bánh được nhiều người ưa thích, đặc biệt khi dùng với tách cà phê nóng.

Công thức:

Nguyên liệu:

- 100g đường

- 40ml dầu olive

- 1 chút vani

- 1 chút tinh chất almond

- 1 trứng lớn

- 140g bột mỳ đa dụng

- 1 nhúm muối

- 3g bột nở (baking powder)

- 40g cranberry khô

- 150g hạt hồ trăn (pistachio)

Cách làm:

Bóc vỏ hạt.

Trong một tô trộn, cho đường và dầu ăn, khuấy đều.  Cho tiếp trứng, vani, tinh dầu hạnh nhân.

Trộn lẫn bột mỳ + bột nở + muối. Cho hỗn hợp bột đã trộn vào tô.  Dùng máy đánh ở tốc độ nhỏ, trộn cho bột tan đều.

Cho cranberry khô và hạt hồ trăn.  Trộn đều.

Hỗn hợp bột sẽ rất dính.  Do vậy cần phải nhúng tay vào nước lạnh để nặn bánh thành hình thuôn dài.

Vặn lò 150 độ C, nướng khoảng 15-20 cho mặt bánh hơi vàng, se lại.

Lấy bánh ra khỏi lò, giảm nhiệt độ lò xuống còn 130 độ C.

Dùng dao cắt bánh mỳ cắt chéo thành  những chiếc bánh dài

Đặt bánh trở lại khay nướng.  Cho vào lò sấy đến khi khô.  Trở bánh 1 lần.

Khi bánh đã khô hẳn, lấy ra khỏi lò, để nguội.  Có thể nhúng 1 đầu bánh vào chocolate chảy, sau đó cất vào lọ kín.

About these ads

32 responses to “Demo: Biscotti (Cranberry Pistachio)

  1. Anh Nguyen 13/12/2013 lúc 3:06 Chiều

    Chào Tâm, cho rất thích bánh này, may quá lại gặp em. Chị muốn hỏi em về chế độ sấy: để nhiệt độ khoảng 120-130 độ, lúc đó vẫn để chế độ hai lửa hay chuyển sang chế độ quạt gió? Các loại khô khi cho vào có cần phải đập sơ cho vỡ hản ra không hay là mình cứ để nguyên cả hạt? CHị dùng dầu bình thường hoặc bơ thay cho dầu olive có được không?
    Cảm ơn em,chúc em và gia đình giáng sinh vui vẻ :).

  2. thuy linh 18/11/2012 lúc 11:33 Sáng

    em có thề thay hạt dẻ cười = hạt dẻ bình thường k chị nhỉ?
    nếu cho hạt dẻ cười vào thì có cần cắt nhỏ trước khi cho vào trộn với hỗn hợp bột k ?

    • chuoivuonnha 18/11/2012 lúc 5:39 Chiều

      Thay thì được chị ạ nhưng chắc chắn vị nó sẽ khác đi nhiều vì vốn vị hạt dẻ và hạt dẻ cười không giống nhau mà :P Chị cứ thử, biết thêm 1 loại bánh mới :)

  3. me Shin 10/09/2010 lúc 12:32 Sáng

    Em dùng chocolate chip semi-sweet đun chảy chuyên dùng để nhúng dâu tây đó chị. Không biết cái này nhúng bánh thì có ok không. Em có nhúng thử 1 lần và để bên ngoài nhưng nó vẫn hơi dính dù thời tiết bên em khô ráo (California), như thế thì không cất vào lọ được. Loại chị hay dùng là gì a, để em thử tìm mua bên này. Thanks chị nhiều

    • Khai Tâm 10/09/2010 lúc 10:23 Sáng

      Mẹ Shin thử dùng couverture xem sao nhé. Có nhãn hiệu Baker’s Chocolate dùng cũng ngon.

  4. me Shin 09/09/2010 lúc 5:17 Sáng

    chi ơi cho em hỏi chung cho mấy cái bánh có nhúng chocolate. BÌnh thường chocolate đun chảy rồi nhúng vào hoa quả mình cho vào tủ lạnh thì nó mới đông lại. Mấy cái bánh mà mình cho vào tủ lạnh để chocolate đông lại thì bánh và chocolate sẽ bị toát mồ hôi khi cho ra ngoài.
    Vậy là như thế nào hả chị. Như biscotti này làm sao nhúng chocolate xong vẫn bỏ ra ngoài bảo quản trong lọ được ạ. Em cứ băn khoăn mãi vụ đó. Em cám ơn chị

    • Khai Tâm 09/09/2010 lúc 8:32 Chiều

      Nếu me Shin dùng đúng loại chocolate để đun chảy làm bánh được, thì không nhất thiết phải cho vào tủ lạnh mới đông.

  5. Ngọc Dung 15/07/2010 lúc 10:40 Chiều

    Cô ơi sấy bằng lò là làm thế nào ạ?

    • Khai Tâm 21/07/2010 lúc 11:56 Sáng

      Em vặn nhiệt độ lò khoảng 120-130 độ C, nướng nhiệt độ thấp gọi là “sấy”.

  6. Nhu Quynh 05/04/2010 lúc 7:50 Chiều

    chi oi e da làm thử bánh, nhìn chung là có thể duyệt được với lần đầu tiên. Cảm ơn chị nhìu nhìu, nhưng e giảm bớt đường vì cho 100g là hơi ngọt so với khẩu vị của em! Thankssssssssssssssssssssssssssss chị!

  7. Tiny 01/04/2010 lúc 8:12 Sáng

    Chị ơi, cách làm còn sót “trứng”.
    Chị cứu em với, em mon men làm biscotti 2 lần, mà lần nào cắt ra để nướng cũng bị bể tơi tả, bên ngoài mặt bánh đã se lại, nhưng bên trong vẫn còn ướt, chưa chín, cắt rất khó ạ.

    • Khai Tâm 01/04/2010 lúc 3:12 Chiều

      Chị bổ sung thêm rồi, cảm ơn em nhắc.
      Nếu bánh sau khi nướng 1 lần còn ướt quá thì em cứ tăng thêm thời gian nướng lên là được. Khi cắt dùng dao răng cưa nhé.

  8. MẹBảoBình 02/02/2010 lúc 12:04 Chiều

    Loại bánh này e thay bằng hạt lạc được ko chị, vì e thích độ ròn, bùi của lạc.

  9. ngoctb 26/01/2010 lúc 3:10 Chiều

    Vâng, em cám ơn chị ngàn lần ah. Để em thử rồi báo cáo kết quả với chị.

    • Khai Tâm 26/01/2010 lúc 3:11 Chiều

      Hihihi… một lần thôi là đủ rồi em :) Chúc thành công nhé!

  10. ngoctb 25/01/2010 lúc 10:37 Sáng

    Chị rùa ơi, em đã làm bánh quy bơ hạnh nhân theo công thức của chị. Bánh ngon lắm chị ah, bánh quy bơ hạnh nhân là loại bánh hơi cứng chứ ko phải mềm xốp đúng ko chị. Vì papa của em răng kém rồi nên bảo bánh đó cứng hihihi. Em cám ơn công thức bánh bơ hạnh nhân của chị lắm lắm..
    Em định làm bánh này, nhưng ko có tinh dầu almond và e thay cranberry khô bằng nho khô có được ko chị?

    • Khai Tâm 25/01/2010 lúc 12:50 Chiều

      Bánh quy bơ hạnh nhân giòn xốp chứ không mềm em à.
      Với biscotti này, em có thể dùng một chút vani thay thế cho tinh dầu almond. Cranberry thay bằng nho khô được, nhưng nó không có vị chua nhẹ của cranberry nhé.

  11. Trang 04/01/2010 lúc 1:00 Chiều

    Hôm nọ mình làm theo bạn,bánh rất ngon.Cám ơn bạn nhiều

    • Khai Tâm 04/01/2010 lúc 2:09 Chiều

      Chúc mừng bác! Một tuần mới vui vẻ nhé!

  12. Lily 25/12/2009 lúc 1:40 Chiều

    Happy holiday!!!!
    Cảm ơn công thức biscotti của Khai Tâm nhé, hôm qua làm luôn rồi,
    thành phẩm giòn thơm ngon tuyệt. Nhung tay nghề còn kém nên bánh của Lily xấu òm. Hôm qua mua hạt dẻ cười có vỏ về bóc lấy nhân, nhưng nó mặn quá nên mình thay bằng almond loại còn vỏ lụa. Bánh mình nướng lần một ý, ngoài thì giòn, trong thì ướt nên cắt ra nó bị gãy, có nên giảm nhiệt độ lò và tăng thời gian lên không nhỉ? Với lại, đường của Nhật có nhạt hơn của Vn không? Mình làm 100g đường Biên Hòa, nó ngọt lịm. Uống trà mới được chứ ăn không nó ngọt lắm.

    • Khai Tâm 25/12/2009 lúc 4:38 Chiều

      Em nghĩ là đường Nhật cũng giống đường VN thôi. Loại bánh này thường được dùng kèm ly cà phê, nên hơi ngọt một chút, cũng không đến nỗi ngọt lắm. Bác có thể gia giảm bớt đường đi được vì loại bánh này tương đối “dễ”.

  13. Nguyễn Huyền 24/12/2009 lúc 5:48 Chiều

    Chúc Khai Tâm và gia đình Giáng Sinh vui vẻ , an lành . 1 năm mới tràn đầy hạnh phúc.

    • Khai Tâm 25/12/2009 lúc 10:23 Sáng

      Cảm ơn bác. Giáng sinh vui vẻ, trước mắt là một cuối tuần đầy thú vị nữa chứ :)

  14. Huong 24/12/2009 lúc 2:03 Chiều

    nhìn hấp dẫn quá, bọn trẻ nhà chị cũng thích hạt này lắm , khi nào rảnh sẽ làm thử xem.Chúc cả nhà Giáng Sinh vui vẻ nha Rùa ơi

    • Khai Tâm 25/12/2009 lúc 10:16 Sáng

      Dạ thử nhé bác, có điều trẻ thích hạt nhưng nếu cho vào bánh chưa chắc chúng thích vì loại bánh này hơi khô, cứng – dành cho người lớn nhiều hơn ạ. Để cảm nhận được vị bánh của loại này thì trẻ con chưa đủ kiên nhẫn :)

  15. judylove1983 24/12/2009 lúc 12:01 Chiều

    Em vừa trộn xong bột cranberry pitaschio shortbread, đang để trong tủ lạnh đến chiều nướng.. Yule log thì em làm xong tối qua rồi.. Chị Rùa dám ăn bánh kem đầu tay của em không nào? :D (như 1 lời thách thức.. hehe)

  16. HMai 24/12/2009 lúc 9:46 Sáng

    Chúc gia đình em một đêm noel vui vẻ nhé . Hôm nay đi làm về chị cũng làm mấy món nho nhỏ ăn mừng noel đây.

    • Khai Tâm 25/12/2009 lúc 8:37 Sáng

      Cảm ơn bác. Giáng sinh vui vẻ!

  17. Mẹ Bon 24/12/2009 lúc 9:03 Sáng

    Quả pistachio này lạ hén,nào giờ em hay làm bánh mà em ko biết quả này,để bửa nào kiếm làm thử coi sao.Thanks chị nhé.Noel đầm ấm và hạnh phúc nhé chị.

    • Khai Tâm 25/12/2009 lúc 7:52 Sáng

      Đúng rồi mẹ Bon, chị thấy hạt này ở Mỹ ít “thịnh hành”, tuy rằng có nhưng không thật phổ biến trong khi ở VN thì cứ quảng cáo “hạt dẻ cười Mỹ” :P Cả nhà Bon Giáng sinh vui vẻ!

  18. Mẹ Bon 24/12/2009 lúc 9:02 Sáng

    Póc tem nè hi hi :).

    • Khai Tâm 25/12/2009 lúc 7:50 Sáng

      Có vụ này nữa sao? ;)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 6 405 other followers

%d bloggers like this: