Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh rán mặn (Nhân thịt) và bánh rán vừng

Trời lạnh lạnh, có bánh rán mặn.  Demo ở đây.

Gói bánh chưng thừa đỗ, có bánh rán vừng.  Công thức ở đây.

About these ads

26 responses to “Bánh rán mặn (Nhân thịt) và bánh rán vừng

  1. zecokalan 17/01/2013 lúc 12:14 Sáng

    chao Khai Tam, minh la nguoi Bac di xa nha da lau bay gio moi nhin thay mon banh ran man do KT la`m, that la xuc dong, quyet chi lam mot lan. Ba.n lam on cho ho?i minh co the na(.n ba’nh sa(~n va de tu? la.nh ho^m sau ra’n co va^’n de^` gi ko nhi? Y’ la` de^? mo*`i kha’ch ma`:-) Cam on KT nhieu, Lan

  2. Thảo Nguyên 30/11/2011 lúc 10:25 Sáng

    Chị Khai Tâm ơi nếu như em pha tỷ lệ bột như chị nói trên nhưng không xay khô mà xay thành bột nước như kiểu bánh trôi banh chay có được ko hả chị

  3. hong nhung 19/01/2010 lúc 4:38 Sáng

    Chị ơi ko hiểu sao em làm y như công thức của chị mà lần nào cũng bị 2 vấn đề:
    1. là bánh cho vào chảo rán cứ bị xùi ra 1 hoặc vài chỗ, em ko biết tả thế nào nhưng đại loại nếu bị xùi ra 1 chỗ thì nhìn như 1 cái đùi gà rán béo ú (nhìn kể ra cũng…. đáng yêu theo như lời anh nhà em an ủi, cơ mà chả ra bánh rán gì cả).
    2. là bánh em rán tần tảo miệt mài mà chả thấy vàng gì cả ạ!!! vấn đề này cả bánh rán ngọt cũng gặp phải ạ.
    Chị bắt bệnh hộ em với!!!!!!!!

    • Khai Tâm 19/01/2010 lúc 11:26 Sáng

      1. Chị nghĩ bánh bị xì hơi do khi gói không kín hoặc có không khí giữa lớp nhân và vỏ.
      2. Bánh không vàng là sao nhỉ? Em có hình bánh không? Trên thực tế cái gì thả vào dầu sôi nó cũng sẽ vàng :P

      • hong nhung 21/01/2010 lúc 8:50 Chiều

        Hơ cũng tại vì em thấy nó cứ trắng phớ ra, mà nhà em chờ mãi bánh chả vàng nên đói quá, cứ gắp đại ra ăn hết sạch chị ạ. Lần sau em sẽ thử chụp ảnh để chị xem thế nào ạ. Nhưng mà ăn vẫn giòn, mỗi tội bánh ko đứng lâu lắm. Chị có bài nào dạy cách rán kĩ kĩ chút ko chị? Em tìm trên blog chị mãi ko ra!

        • Khai Tâm 22/01/2010 lúc 1:58 Chiều

          Chị nhớ là trong các comment có nói nhiều về cách rán bánh. Đơn giản chỉ là vặn lửa trung bình-nhỏ, trở bánh đều, chiên lâu. Bánh sẽ vàng và giòn lâu.

  4. aoiusagi 17/01/2010 lúc 6:27 Chiều

    A cháo sườn với quẩy .. vậy mà ko nghĩ ra … cám ơn Rùa nhé . Chúc 3 mẹ con cuối tuần vui vẻ .. chuẩn bị làm kem dâu giống nhà Rùa đây

    • Khai Tâm 17/01/2010 lúc 10:02 Chiều

      Mai có khi em có nồi cháo sườn giống nhà bác ;)

  5. aoiusagi 16/01/2010 lúc 7:49 Chiều

    Mình tặng hết ông thùng giác rồi , xấu xí nên mình ko có chụp hình. Hôm qua mình trộn bột tất cả đều chính xác như công thức gốc trừ khoai tây (69 g) , nước (gần 200 ml) vì hết 150 ml nước rồi mà bột chẳng chịu dính gì cả cứ dời dời thế là vừa trộn vừa cho thêm nước đến gần 200 ml thì mình dừng lại . Gói bánh hình bầu dục khó thế , mình nặn mãi nó chả chịu thuôn dài gì cả.. hị hị :( .

    À lần đầu trộn bột mình đọc cônh thức không kỹ nên trộn 250 bột gạo tẻ, 50 g bột gạo nếp :D. Có thể làm gì được với lượng bột này hả Rùa hay là lại quăng đi ?

    • Khai Tâm 17/01/2010 lúc 9:22 Sáng

      Vụ gói bánh thì cứ làm nhiều sẽ ra hình như ý thôi mà. Lượng nước nếu cần thì bác cứ cho thêm đến khi bột dẻo tay, vừa để nặn bánh.
      Phần bột gạo tẻ đã nhồi, bác nhồi thêm với nước cho thật mềm, sau đó chia nhỏ từng phần, thêm nước cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn thành nước bột. Chỗ nước pha bột gạo đó dùng để nấu cháo sườn :)

  6. aoiusagi 16/01/2010 lúc 4:34 Sáng

    Rùa ơi , hôm nay nhà mình làm bánh rán mặn, nhưng chẳng hiểu sao bánh bị rạn nứt nhiều quá , có phải vì mình không trở bánh đều không ?. Bánh không được giòn giống bánh của Rùa, ăn bên trong vẫn còn dẻo.. Bố Tũn thấy dẻo dẻo nên ăn mỗi có 1 chiếc còn lại mình gánh đủ hịhịhị .. lại thất bại rồi….

    • Khai Tâm 16/01/2010 lúc 8:17 Sáng

      Nếu có hình cho em xin nhé. Có thể bột hơi ướt hoặc do gói bánh chưa kín, có không khí giữa lớp vỏ và nhân bác ạ.

  7. Trang 13/01/2010 lúc 4:54 Sáng

    Chị ơi em nhớ hồi lâu lâu có đọc trong blog của 1 bạn, bạn ấy bảo thử làm bánh rán mà dầu mỡ tung tóe, lên cả người nữa. Em dùng bếp chung nên nếu làm xong mà mỡ bắn khắp bếp thì cũng hơi phiền :-( Em muốn hỏi tại sao nó bị bắn vậy và làm thế nào để tránh ạ? Em cảm ơn chị.

    • Khai Tâm 13/01/2010 lúc 9:10 Sáng

      Nếu em làm bánh rán, đọc thật kỹ bài viết, và đọc các comment bên dưới của những bài đó. Chị nghĩ sẽ ổn. Đảm bảo không bắn, đảm bảo không phải dọn bếp.

  8. RachelD 09/01/2010 lúc 10:39 Chiều

    Chi day con them banh ran man cua em len toi dinh diem.Da dinh nghi ngoi nhung ma them qua lai phai vao bep.Em thu cong thuc voi gac chi a . 230g bot nep + 70g bot te + 60 g gac +15g duong+5g muoi + nuoc . Giam bot nep , tang bot te va giam duong .

    Luc bat dau nan banh thay hoi uot mot teo,vua phai xoa tay voi bot mi,vua nan banh . Roi luoc banh gan 30 phut cho 13 cai,thanh pham phai goi la tuyet voi chi a. Gion , thom va khong bi no hay nut mot cai nao het.

    Cam on chi nhieu, chuc chi cuoi tuan vui ve nhe.Cuoi tuan ma chong di vang thi cung hoi buon nhi.Du co con choi chung nhung van thay vang vang :)

    • Khai Tâm 10/01/2010 lúc 3:20 Chiều

      Cuối tuần này nhiều nhà có bánh rán mặn quá :P

  9. bepnhabill 07/01/2010 lúc 10:48 Sáng

    Hôm qua 9.30pm, nhà Bill vẫn còn ngồi ăn bánh rán chỉ vì mẹ thấy nhà cô H có bánh rán mặn, vậy là không nhịn được phải làm để ăn ngay :D

    • Khai Tâm 09/01/2010 lúc 6:25 Chiều

      Mùa đông này bệnh thèm dễ lây lắm lắm ạ :)

  10. Jigme_Lahmo 06/01/2010 lúc 6:55 Chiều

    Ôi, tự nhiên thèm bánh rán nóng thế! Thèm cả bánh rán nóng & bánh rán mặn, mà em chẳng có thời gian để làm. hic.

    • Khai Tâm 09/01/2010 lúc 5:46 Chiều

      Cuối tuần làm nhé? À, cuối tuần rồi. Làm đi :)

  11. Suhao 06/01/2010 lúc 4:12 Chiều

    Bánh rán hấp dẫn quá! Chị đã muốn làm bánh này từ lâu rồi nhưng cứ sợ không biết làm bánh có giòn được lâu như em không . Bánh em làm để giòn được bao lâu?

    • Khai Tâm 09/01/2010 lúc 5:35 Chiều

      Bánh rán thông thường làm giòn đến khi hết chiếc bánh cuối cùng. Đôi khi làm nhiều, qua đến hôm sau còn 1-2 chiếc bánh vẫn giòn, tức là gần 48 tiếng bác ạ. Quan trọng khâu trộn bột đủ độ, không quá ướt và khâu chiên bánh đủ lâu để vỏ bánh giòn được lâu.

  12. ngoctb 06/01/2010 lúc 3:57 Chiều

    hà nội thì đang rét run mà lại phải nhìn mấy cái bánh rán này tức mình qúa đi nàng rùa ơi. Quả này em phải hạ quyết tâm làm bánh rán thôi có đủ bột nếp, bột tẻ, đậu xanh.. rồi mà lười quá

    • Khai Tâm 09/01/2010 lúc 5:22 Chiều

      Chị không tìm được lý do lười đâu nhé :P Làm = chơi, lại còn được ăn nữa mà tại sao lại lười được nhỉ? ;)

  13. HMai 06/01/2010 lúc 3:43 Chiều

    Bánh nhìn ngon quá Rùa ơi . Hôm qua chị có làm bánh plan theo công công thức của em rồi – ngon tuyệt vời em à. Chồng con chị ăn miệt mài luôn . cám ơn Rùa nhé

    • Khai Tâm 09/01/2010 lúc 5:22 Chiều

      Kể bác nghe chuyện hôm trước Tết dương lịch vừa rồi, em đi chợ mua 3 vỉ trứng, vỡ hơn 1/3 hihihi thế là nhà bỗng dưng có rất nhiều flan :) Dù trời lạnh ăn vẫn không thấy chán nhỉ :)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 6 445 other followers

%d bloggers like this: