Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Canh gà hầm bạch quả

Trời mùa đông, thích nhất là có canh nóng, nhất là khi đang khật khừ. Món canh gà hầm với bạch quả (và cả mấy vị thuốc nữa) rất ngon và bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Công thức:

Nguyên liệu:

- 2 bộ xương gà (nếu không muốn ăn nhiều thịt) + 1 chiếc đùi hoặc lườn, hoặc

- 1 con gà nhỏ

- 1 bát bạch quả tươi

- 10 quả táo tàu (táo đỏ hay táo đen đều được)

- 10 nấm hương

- 1 nắm câu kỷ tử

- vài lát sâm

tùy khẩu vị, có thể luộc vài quả trứng cút, bóc vỏ.

Cách nấu:

Bạch quả bóc vỏ. Tào tàu, nấm hương rửa sạch.

Gà (hoặc xương gà) rửa sạch cho vào nồi, đổ nước ngập, đun sôi.  Nêm gia vị vừa miệng, hạ nhỏ lửa nấu 1h.

Cho bạch quả ninh mềm.  Bạch quả sẽ dẻo, thơm, có vị đắng nhẹ.

Khi bạch quả chín, cho câu kỷ tử, nấm hương, sâm nấu tiếp đến khi mọi thứ mềm.

Thịt đùi hoặc lườn gà thái miếng nhỏ, nếu muốn mềm có thể nấu cùng bạch quả.  Nếu không muốn thịt bị nhừ thì có thể cho vào sau cùng, nấu chín tới.

Dùng nóng.

About these ads

25 responses to “Canh gà hầm bạch quả

  1. nganngan 19/11/2011 lúc 8:54 Sáng

    chi oi câu kỷ tử va tao tau tieng Nhat la gi vay chi e tim hoai o sieu thi ma khong thay.Chi chi giup e voi.

    • Khai Tâm 22/11/2011 lúc 10:48 Sáng

      Kỷ tử: セイヨウカリン, táo tàu: ナツメ

  2. phinhien 06/11/2010 lúc 1:27 Chiều

    chi oi, bach qua voi ky tu la gi vay chi. em khong biet la gi noi chi giup em nhe

    • Khai Tâm 06/11/2010 lúc 6:42 Chiều

      Bạch quả và câu kỷ tử thường thấy trong hiệu thuốc bắc. Em tìm ở đó nhé. TRONG HÌNh, bạch quả là hạt màu vàng ngà, kỷ tử là hạt màu đỏ.

  3. hong nhung 16/01/2010 lúc 7:19 Chiều

    Chị ơi em thấy bạch quả nhìn như quả nho ý hehe!!!! Nhìn canh của chị hấp dẫn quá! Bên em chẳng tìm được mấy vị thuốc bắc mà nấu các món như chị!!!

    • Khai Tâm 17/01/2010 lúc 9:17 Sáng

      Các vị thuốc bắc chị đều phải nhờ gửi từ nhà sang đấy :)

  4. Me Cao 16/01/2010 lúc 8:06 Sáng

    Hic hic, cha biet bach qua la cai gi, an ra lam sao :(

    • Khai Tâm 16/01/2010 lúc 8:28 Sáng

      CG ra hiệu thuốc bắc hỏi mua là biết ngay :)

  5. Liên ròm 16/01/2010 lúc 4:31 Sáng

    Chị nấu không có bạch quả, còn lại giống y chang há há há….

    • Khai Tâm 16/01/2010 lúc 8:11 Sáng

      Các loại canh gà hầm hầu hết đều na ná giống nhau. Khi nào không có bạch quả em cho hạt sen, khi nào không có nấm hương thì cho nấm tuyết, mộc nhĩ, tùy theo tủ bếp còn gì và muốn thế nào ạ.

  6. Cá cơm 15/01/2010 lúc 6:06 Chiều

    hà hà. bạch quả đây rồi. Có thể mua gà ác về hầm theo công thức này không chị?

    • Khai Tâm 15/01/2010 lúc 6:14 Chiều

      Được em ạ.

  7. Nikki 15/01/2010 lúc 4:05 Chiều

    Vừa thôi…cứ gà gà mãi…

    • Khai Tâm 15/01/2010 lúc 6:30 Chiều

      Nốt nốt… mai có nồi miến gà :D Mong em gà tha lỗi.

      • Nikki 15/01/2010 lúc 9:59 Chiều

        Á á á á á á….

        • Khai Tâm 16/01/2010 lúc 8:06 Sáng

          Gà trước khi vào nồi kêu á á á á thế này à?
          Hết đau răng chưa? Chuẩn bị nhổ đi nhé.

          • anatomysu 16/01/2010 lúc 6:58 Chiều

            Á á á á , nhổ răng à :( Eo ôi sợ lắmmmmmm…. Em cũng có problems về răng mà vẫn sợ chả muốn đi. À, hình như có đọc đâu đó R cũng bị đau răng và ngại nhổ thì phải :P

            • Nikki 17/01/2010 lúc 12:20 Sáng

              Thế mà dụ em nhổ đấy…còn bảo đợi mọc hết rồi nhổ…ko đau bằng đau đẻ =))

              • Khai Tâm 17/01/2010 lúc 9:25 Sáng

                Em thử nhổ, rồi em thử đẻ xem cái nào đau hơn? Chị đã kinh qua cả hai thứ rồi, nói lại không tin cơ đấy. Răng: đã nhổ 4 chiếc, Đẻ: đã 2 lứa. Nhé! ;)

            • Khai Tâm 17/01/2010 lúc 9:17 Sáng

              Chị đang nói Nikon nhổ răng khôn ấy mà. Năm kia có phải đi làm răng, trồng 1 cái răng giả :D ngại thật đấy, và đến giờ DD nó vẫn lên án chị bỏ nó đi làm răng lâu quá (có vài giờ).

              • Nikki 17/01/2010 lúc 2:13 Chiều

                Có người bắt chước la á á á kìa…ko phải gà trước khi vào nồi thì là gì nhở??? :D

                • Khai Tâm 17/01/2010 lúc 8:23 Chiều

                  Chị đang đặt địa vị mình là con gà :D

                • Khai Tâm 17/01/2010 lúc 8:35 Chiều

                  DD dạo này có chuyện cứ nhại lại. Chị bắt chước nó, hóa ra bắt chước cả em.

  8. HMai 15/01/2010 lúc 8:35 Sáng

    Không cần cứ phải mùa đông đâu Rùa à, ở SG nóng thế mà chị nhìn thấy tô canh gà hầm bạch quả của em mà cũng đủ thèm lắm rồi em . Ở đây chỉ có bạch quả khô thôi nhưng nếu có tươi thì chắc ngon hơn nhiều em nhỉ

    • Khai Tâm 15/01/2010 lúc 9:04 Sáng

      Vâng bác, bạch quả tươi ngon hơn khô nhiều lắm, nấu cũng nhanh hơn.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 6 635 other followers

%d bloggers like this: