Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Nem hải sản

Nem hải sản

Nem hải sản, công thức với một số nguyên liệu đơn giản, làm nhanh chứ không cách rách như nem rán thông thường. Món ăn này hơi ngấy, béo do nhân được trộn cùng với sốt mayonnaise. Nếu thay một phần mayonnaise bằng pho mát thì cảm giác béo sẽ bớt đi, nhân do đó cũng sẽ ngon hơn, khô ráo hơn.

Công thức:

Nguyên liệu:

- 300g tôm sú hoặc tôm he

- 1 củ hành tây

- 1 củ cà rốt

- 1 mớ rau mùi /ngò rí

- 3 thìa canh mayonnaise

- 50g Parmesan cheese hoặc 50g mozzarella cheese tùy sở thích

- tiêu xay tùy thích

- Vỏ bánh đa nem, loại spring roll pastry làm từ bột mỳ

- 1 trứng gà

- Bột cà mỳ / bột chiên xù

Cách làm:

Tôm bóc vỏ, thái hạt lựu. Rắc chút muối, trộn đều trước khoảng 15′ cho ngấm.

Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu.  Để riêng.

Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Để riêng.

Rau mùi rửa sạch, vẩy ráo nước. Thái nhỏ.

Pho mát (nếu dùng) bào nhỏ.

Bắc chảo lên bếp. Cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn.  Cho hành tây xào thơm. Tiếp theo cho cà rốt, sau cùng là tôm. Xào đến khi mọi thứ chín.  Trút ra đĩa, dàn đều cho nguội.

Đánh trứng cho tan đều. Đổ bột cà mỳ/bột chiên xù ra đĩa sẵn sàng.

Khi hỗn hợp tôm hành cà rốt đã nguội, trộn pho mát, tiêu, rau mùi, mayonayse cho đều.  Hỗn hợp sẽ hơi ướt.

Chuẩn bị gói nem: Bánh đa spring roll pastry thường có 2 cỡ to và nhỏ. Nếu dùng cỡ nhỏ, chiếc nem sẽ vừa vặn về kích cỡ. Nếu có sẵn loại lớn thì cắt đôi theo đường chéo cũng có thể dùng được.  Khi đó, sẽ đặt nhân ở mép cạnh chéo và gập hai góc nhọn vào trong, cuộn lại.

Sau khi đã gói xong hết, nhúng từng chiếc nem vào trứng đã đánh bông, sau đó lăn qua bột cà mỳ / bột chiên xù. Lặp lại cho đến hết nem.

Chiên:  Với nem hải sản, nhân đã chín nên thời gian chiên rất nhanh. Và tránh để nhân bị chảy, lửa chiên cũng phải lớn, dầu ngập từng chiếc nem.  Khi nem vàng đều là đã có thể gắp ra giấy thấm dầu được.

Bày ra đĩa, dùng kèm sốt mayonnaise và tương ớt.

About these ads

45 responses to “Nem hải sản

  1. Vũ Hồng Thơ 02/02/2012 lúc 4:47 Chiều

    Trời đất, ăn tết xong chỉ thèm nem thôi, món này hấp dẫn quá mình sẽ về làm thử, bạn nào làm ngon chỉ cho mình với nhé !

  2. Hailey 20/01/2012 lúc 1:37 Chiều

    chi rua oi. ko on roi chi oi.. tinh hinh la em bi me mon nay qua! hihi. hom nay em lam theo cong thuc cua chi thanh cong ruc ro, nem ko bi nat hay gi ca. Nhung hinh nhu hoi bi nhieu cheese qua nen no at ca mui thom cua mayo (em dung parmesan cheese). Nhung chang sao nhi, co dia nem dep mat la em mung lam roi. Em cam on chi nhieu lam. Em vua vui vi dc an ngon va cung la co them cach de cong diem voi nhung nguoi than yeu. Nam moi sap toi, em chuc chi va gia dinh gap nhieu may man, va quan trong nhat la: luon hanh phuc. hihihi.

    • Khai Tâm 24/01/2012 lúc 5:54 Chiều

      Cảm ơn em. Chúc mừng thành công của món nem hải sản, và Chúc Mừng Năm Mới! :)

  3. linh layla 14/06/2011 lúc 3:06 Sáng

    chị ơi cho em hỏi công thức trên của chị là làm được bao nhiêu chiếc nem vậy chị, mong chị trả lời sớm giùm em nhé :)

    • Khai Tâm 14/06/2011 lúc 6:13 Chiều

      Xin lỗi, chị thực không nhớ đâu. Hơn nữa, bao nhiêu chiếc còn phụ thuộc vào việc chiếc nem lớn hay nhỏ, nhân nhiều hay ít…

  4. Jigme_Lahmo 10/03/2010 lúc 11:40 Chiều

    Em thích nem có cả mực tươi thái hạt lựu & bắp cải thái sợi nữa chị ạ. Ôi, ngon tuyệt. Em thích ăn nhưng chưa làm bao giờ cả. 1 hôm nào đó em sẽ làm nhé! hehe. Cám ơn chị.

    • Khai Tâm 11/03/2010 lúc 2:48 Chiều

      Hay là cuối tuần này làm mời bố mẹ đi, hôm nào là hôm nào. Nói thế này thì lâu lắm mới đến “hôm nào”.

  5. cafeden 10/03/2010 lúc 8:48 Sáng

    Nhìn đã thấy thèm!

  6. hajung 09/03/2010 lúc 6:15 Chiều

    Cảm ơn chị nhé, em rất thích các món nem, nhất định sẽ làm cho người yêu^^

    • Khai Tâm 09/03/2010 lúc 10:01 Chiều

      Con gái kỳ lạ ghê chưa! “Em” thích, nhưng lại “làm cho người yêu”. Thế là thế nàoooooo nhỉ i? ;)

      • hajung 17/03/2010 lúc 6:21 Chiều

        A ý thích tất cả những món em làm mà ^^. Mà loại nem spring roll pastry làm từ bột mỳ bán ở siêu thị hả c?

        • Khai Tâm 18/03/2010 lúc 9:40 Chiều

          Đúng rồi em. Nếu em ở HN thì đến cửa hàng BS ở tầng hầm chợ Cửa Nam. Trước kia chị hay mua ở đó khi cửa hàng còn ở Bà Triệu. Không biết ngoài nơi đó ra còn có thể mua ở đâu được nữa.

  7. Sxified 09/03/2010 lúc 3:17 Sáng

    Chị ơi, chỗ em có bán vỏ cuốn egg roll, dùng thay cho cái này có ok ko chị :D

    • Khai Tâm 09/03/2010 lúc 8:39 Chiều

      Chính là nó Sxified ạ.

      • Sxified 10/03/2010 lúc 5:05 Sáng

        OK, cám ơn chị nhiều ạ :D

  8. Dui 09/03/2010 lúc 12:04 Sáng

    Chị Rùa ơi, lần trước em hỏi chị trên chatroll rồi, nhưng mà quên bẵng mất, đến khi nhớ ra thì câu trả lời của chị đã trôi mất tự đời nào, T^T. Hôm nay em hỏi lại vậy. Chị chỉ cho em cách làm spring roll pastry với. Ở chỗ em cũng có bánh đa nem, nhưng mà thường thì người ta bán toàn hàng cũ, nên bánh đa bị khô và giòn lắm chị ạ. Cả gói chỉ được một nửa nguyên lành là còn may, còn đâu toàn vỡ với rách thôi, :(.

    Em cảm ơn chị trước nhá, :X

    • Khai Tâm 09/03/2010 lúc 8:02 Chiều

      Chị đã trả lời rồi, chị ngoan :D
      Hôm nào chị cũng định tráng đấy. Chịu khó chờ nhé!

  9. me Chip 08/03/2010 lúc 9:15 Chiều

    @hongnhung: Chi lam nhu the nay xem co duoc ko nhe!
    Tom phai tham kho (ko duoc de nuoc)
    Trung danh tan long trang va do
    Bot chien xu bo vao 1 tui nilong sach.
    Khi Chi nhung tom vao trung xong thi bo vao trong bich nilong dung bot, dung tay lan tom nhe nhe cho bot bam deu.
    Em lam roi va thay bot bam tot lam, lai ko ban tay nua.

    • hong nhung 09/03/2010 lúc 1:12 Sáng

      cám ơn mechip nhiều nhé, để hôm nào mình làm thử xem nhưng nghe thì có vẻ chuẩn rồi vì mình để con tôm vẫn ướt, mà trứng thì hình như đánh chưa được tan lắm thì phải hi hi!!!

    • Khai Tâm 09/03/2010 lúc 7:57 Chiều

      Cả hai cô: quên bột rồi! ;)

  10. hong nhung 08/03/2010 lúc 7:55 Chiều

    Chị ơi em chúc mừng chị và 2 bé ( thôi cũng cho 2 bé ké 1 tí nhỉ?) 8/3 vui vẻ, hạnh phúc, nhận được nhiều niềm vui chị nhé!!!!!!!!!!!!
    Mùng 8/3 mà sáng dậy em ốm vật vạ, đau khắp người như đêm qua trog lúc mình ngủ có đứa nào chơi ác đánh cho mình 1 trận ý hu hu!!! Vào đây thấy nem hải sản của chị lại lên cơn thèm chết người hí hí, cái tật tham ăn ko chừa được í. Chắc nay mai (hoặc là tí nữa) phải mò đi làm thôi, ko chịu được! À mà hôm no em lam tôm chiên xù, em nhúng tôm vào trứng, rồi nhúng vào bột xù, mà bột xù nó chả bám gì cả ạ, no cứ rời ra chả bọc hết tôm, mà bát bột xù lại dính hết cả vào nhau ạ. Chỉ bắt bệnh cho em để em còn làm món nem này nhé!!! Merci chị nhiều nhiều!!!

    • Khai Tâm 09/03/2010 lúc 7:50 Chiều

      Em hư quá, không đọc kỹ công thức rồi.
      Lăn tôm vào bột năng (một lớp áo mỏng), sau đó mới nhúng vào trứng, và lăn lên bột chiên xù. Có biết lý do tại sao phải có một lớp bột năng bên ngoài con tôm trước khi nhúng vào trứng không? Em trả lời được tức là tự chữa được “bệnh” rồi đấy :)

      • hong nhung 10/03/2010 lúc 2:19 Chiều

        chết thật, đúng là quên mất vụ này, em nghĩ là bột năng với cả trứng gặp nhau sẽ làm chất kết dính cho bột xù bám vào phải ko ạ????

        • Khai Tâm 11/03/2010 lúc 2:33 Chiều

          Đúng rồi, em giỏi quá :)

          • hong nhung 15/03/2010 lúc 2:39 Sáng

            Mà chị ơi, vỏ nem ý ạ, em vẫn dùng vỏ bánh đa để làm nem bình thường có được ko ạ? Em chả biết loại nào làm bằng bột gì cả, chỉ biết bên em có 1 loại mẹ em gửi từ vn sang là loại bánh đa bình thường ở nhà, và 1 loại bánh đa em ko hiểu người ta nhập ở đâu về bán ở chợ Tàu bên này, nó vừa dày, vừa dai hơn vỏ bình thường chị ạ!

            • Khai Tâm 15/03/2010 lúc 8:40 Sáng

              Vỏ nem thường cũng làm được em à, nhưng mà theo ý chị thì nó kém ngon, kém giòn và ngấm dầu nhiều hơn.
              Vỏ bánh đa vừa dày vừa dai, là đúng loại dùng cho nem này đấy.

  11. hhdung84 08/03/2010 lúc 3:07 Chiều

    Ngon quá! Chúc mừng 8/3 chị

  12. Minh Huyền 08/03/2010 lúc 12:48 Chiều

    Chúc chị Rùa ngày phụ nữ Việt Nam hạnh phúc cùng ông xã và 2 cô con gái. Chúc bếp chị Rùa luôn tấp nập.

    • Khai Tâm 09/03/2010 lúc 7:02 Chiều

      Chị làm việc ở nhà, chơi cũng ở nhà nên hầu như ngày nào cũng là ngày Phụ nữ, nếu mình muốn ;)

  13. Em Trang 08/03/2010 lúc 11:36 Sáng

    Oi chi oi, em thich loai nem nay` tu` lau (hoi` truoc em hay an o hang` com nieu tren duong` Pham Ngoc Thach hoac mua o cho Dong Tac’). Hay qua’, gio` co’ cong thuc cua chi roi`, khi nao` co thoi` gian em se lam` thu. Em cam on chi da chia se cong thuc nhe’. Chuc’ chi mot ngay` 8-3 that am ap’ va` hanh phuc’ ben nhung nguoi` than yeu cua minh` :)

    • Khai Tâm 09/03/2010 lúc 7:01 Chiều

      Cảm ơn em. Chúc thành công nhé!

  14. Giang 08/03/2010 lúc 10:40 Sáng

    Oái! Luyên thuyên hỏi chuyện mà quên mất hum này là 8-3, Em chúc chị chủ nhà luôn có sức khoẻ dồi dào để chăm sóc gia đình và cho bọn Em những bữa tiệc ăn bằng mắt thật là ngon và hấp dẫn nhé!

    • Khai Tâm 09/03/2010 lúc 6:55 Chiều

      Cảm ơn em.

  15. hoangthuyanh 08/03/2010 lúc 9:42 Sáng

    Chúc mừng em nhân ngày 8/3. Vào nhà em hàng ngày mà lười com mèm quá, tệ thế!

    Chị rất thích nem này nhưng chỉ được mẻ rán đầu tiên là ăn được, còn đâu nổ ( chị cho mực vào nhân nữa), vỡ bung toe toét vì chị gói bằng bánh đa thường. Rùa cho chị hỏi cái bánh đa spring roll pastry có tìm được ở HN không em? Thank em nhé!

    • Khai Tâm 08/03/2010 lúc 9:57 Sáng

      Dạ chúc mừng ngày 8.3.
      Vỏ spring roll pastry có bán ở cửa hàng BS 66 BT cũ, giờ họ chuyển về chợ Cửa Nam. Cửa hàng đó bán cả hai cỡ, mua cỡ nhỏ 1 gói được 50 tờ thì phải, gói nem hải sản vừa vặn lắm. Bác thử tìm xem. Nó ở tủ đông lạnh.

      • hoangthuyanh 08/03/2010 lúc 2:19 Chiều

        Cám ơn em nhé.

        Em vẫn đang ở Nhật đúng không? thế sao em biết 66 BT chuyển về cửa nam thế?

        • Khai Tâm 09/03/2010 lúc 7:10 Chiều

          Hỏi là ra ngay mà, có gì đâu bác :)

          • anatomysu 09/03/2010 lúc 9:57 Chiều

            Rùa có rađa ở cả SG lẫn HN ạ, mà HN chắc nhiều hơn :P…

            SG có bánh spring roll dạng này made in VN, nhìn nó xấu xí hơn, ko đẹp bằng. Nhưng cũng rẻ, có loại tươi và loại đóng bịch. Loại tươi dùng trong 1, 2 ngày, còn loại đóng túi thì khô hơn, để lâu hơn. Bữa nào tiện em lại gửi R 1 ít dùng thử nhỉ :P

            • Khai Tâm 09/03/2010 lúc 10:17 Chiều

              Gọi là “rađa” cũng được, gọi là “các sếp” cũng xong :P

              Trong đó gọi vỏ này là vỏ bánh bía phải không em? Có loại khô à? Khi dùng nhúng nước? Em thử xem có cái máy bay chở hàng nào sang đây thì gửi cả cái chợ Bến Thành luôn nhé :D

  16. Giang 08/03/2010 lúc 9:30 Sáng

    Ui! Lần đầu tiên Em thấy phương pháp làm nem mà lại bỏ Mayonnaise đấy Chị ạ! Chắc ăn béo béo Chị ha?

    • Khai Tâm 08/03/2010 lúc 9:54 Sáng

      Loại nem này mấy năm vừa rồi thịnh hành ở HN. Chị ăn thấy cũng ngon có điều chỉ nên ăn hương hoa cho biết vị chứ ăn nhiều ngán. Làm ở nhà có biến tấu cho thêm pho mát thì có vẻ hợp khẩu vị hơn, ít béo hơn.

  17. Little chicken 08/03/2010 lúc 9:26 Sáng

    Chúc mừng 8/3 thật ngọt ngào và đầy ý nghĩa nhé Rùa !

    • Khai Tâm 08/03/2010 lúc 9:52 Sáng

      Cảm ơn bác. Chúc mừng ngày của chúng mình! :)

  18. pikatru 08/03/2010 lúc 9:02 Sáng

    Định bụng vào bếp Rùa chúc mừng 8-3 thì gặp ngay món nem hải sản ngon quá là ngon! Thèm!

    Chúc Julia Child của lòng em luôn luôn hạnh phúc, may mắn và thành công trong mọi lĩnh vực!
    Bếp Rùa luôn đỏ lửa, nồng ấm yêu thương!

    • Khai Tâm 08/03/2010 lúc 9:52 Sáng

      Được lời chúc thế này thì còn gì bằng. (Thảo nào một mình “nó” 1 chồng, 1 vợ ;) )

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 6 577 other followers

%d bloggers like this: