Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh bông lan cốm

Cô bé nào đó đi thi nấu ăn mừng ngày 20/10, nài nỉ chị công thức bánh lạ lạ mà có ý nghĩa, vì cuộc thi đó mừng Nghìn năm Thăng Long nữa.  Suy đi tính lại thì chỉ có cốm đặc trưng nét HN nhất.

Mình chỉ cần thay đổi một chút công thức cake bơ chanh, thay toàn bộ thành phần chanh (vỏ chanh, nước cốt chanh) bằng nước/tinh dầu lá dứa và thêm một nắm cốm vào hỗn hợp bột (tươi sẽ rất ngon, nhưng cốm khô cũng đỡ thèm).  Bánh mềm, xốp, thơm dịu mùi cốm và hơi dẻo ở những miếng bánh có hạt cốm.

Rốt cuộc thì cuộc thi không được diễn ra theo như dự kiến do thí sinh không được sử dụng lò nướng (bleh :P ).

 

About these ads

33 responses to “Bánh bông lan cốm

  1. phamthuy 15/04/2013 lúc 9:35 Sáng

    nhờ vậy e được học thêm một món bánh mới từ chị rùa rồi.

  2. samusumaartlover 10/04/2012 lúc 7:51 Chiều

    Reblogged this on Art share blog.

  3. thanhva 20/01/2011 lúc 12:04 Chiều

    hi, Khai Tam, rat nguong mo Tam.
    Co the cho minh xin cong thuc cua banh bong lan com khong? Minh ko thay co o day? Xin loi vi khong danh duoc dau. Cam on Tam nhieu.
    Chuc vui.

  4. kieuchau 03/11/2010 lúc 10:32 Chiều

    Cô Khai Tâm ,con muốn làm bánh bông lan lắm, nhưng lại bị dị ứng với trứng, cô có cách nào gíup con làm bánh không dùng trứng không, cô chỉ cho con với, con cám ơn cô nhiều
    con
    kieu chau

  5. lahthu 30/10/2010 lúc 9:38 Chiều

    Đợt rồi em bận ơi là bận, toàn đi làm về muộn, hiếm có lúc nào mon men được đến gần lò. Nhớ ơi là nhớ ấy! Hôm nay quyết tâm phải sưởi ấm lò, sẵn nhà có cốm, thế là thử luôn 1/2 CT này của chị. Công nhận là ngon ghê cơ (nhất là khi ngoài trời thì lạnh mà cốc trà trước mặt cứ bốc hơi ấm như mời ấy. Oah!!!)! Cả nhà em ai cũng thích, buổi trưa bánh ra lò, đến chiều đã hết veo :P
    Cám ơn chị vì thêm 1 CT hay. Chúc nhà mình 2 ngày nghỉ thật vui và nhiều món ngon, chị nhé!

    • Khai Tâm 31/10/2010 lúc 9:29 Sáng

      Ừ, quả thực bánh rất ngon, hợp khẩu vị gia đình chị. Khi mới chợt nghĩ đến “phiên bản mới” mang phong cách Hà Nội để cái Mơ nó đi thi này (HN không phải quê dừa), chị không nghĩ ra nước cốt dừa cũng là kết hợp thú vị. Hôm qua có bác khoe mới thấy “hay”. Hôm nào em thử cả với nước cốt dừa đi xem nào…

      Cuối tuần vui vẻ!

  6. Assari138 30/10/2010 lúc 12:14 Chiều

    Hôm nay tớ lọ mọ làm một mẻ bánh theo công thức này của Rùa, được 1 cái to uỳnh và hai cái nho nhỏ. Đang chờ xã về pha chè nếm thử nên chưa biết thế nào. Nhưng thơm lắm Rùa ạ, thơm cực ý. Tớ là syrup nước cốt dừa, quện với mùi cốm thơm lắm ý. Hi vọng là bánh ngon. Cảm ơn Rùa nhiều nhé

    • Khai Tâm 30/10/2010 lúc 6:22 Chiều

      Nước cốt dừa với cốm. Điểm 10 cho sự sáng tạo! :)

  7. Jigme_Lahmo 29/10/2010 lúc 12:23 Sáng

    Cuộc thi không được diễn ra theo như dự kiến nhưng cake cốm vẫn được làm ra như dự kiến ko phải chỉ ở 1 bếp mà mấy bếp cơ chị ạ. hehe. Đây là ct ngon cực kỳ & ai ko thử đảm bảo sẽ thấy hối hận. hihi.
    Mừng chị trở lại! :x

    • Khai Tâm 29/10/2010 lúc 2:26 Chiều

      “Hối hận” hihihi… nghe như vấn đề sinh tử ấy nhỉ ;)

  8. Mẹ Cáo 28/10/2010 lúc 10:32 Chiều

    Hức hức, đi đâu chả xin phép gì cả thế, người ta đăng tìm trẻ lạc rồi đấy nhớ

    • Khai Tâm 29/10/2010 lúc 2:19 Chiều

      Cảm động quá đi, Cáo tìm em cho kẹo ạ? :D

  9. Vân 28/10/2010 lúc 8:26 Sáng

    Chị Tâm ơi cho em hỏi, nếu là cốm khô thì có phải xử lý cho nó mềm ra không hả chị?

    • Khai Tâm 29/10/2010 lúc 2:08 Chiều

      Có, chị dùng cốm khô nên ngâm trong sữa một lúc trước khi trộn cùng (sữa là thành phần có trong bánh luôn).

      • Kiều gia trang 14/10/2012 lúc 9:46 Chiều

        chị ơi, thế tức là dùng luôn lượng sữa trong công thức để ngâm cốm chứ ko phải dùng 1 lượng sữa extra để ngâm cốm ạ?

        • Khai Tâm 23/10/2012 lúc 9:11 Sáng

          Đúng rồi.

  10. CATTUONGLOILOI 27/10/2010 lúc 2:08 Chiều

    Ui! Chị Rùa đã về

    • Khai Tâm 29/10/2010 lúc 8:00 Sáng

      Chào em!

  11. mehazim 26/10/2010 lúc 8:49 Chiều

    Chào mừng chị Rùa đã trở lại sau thời gian ẩn cư! Mới mùa thu sao đã đi ngủ đông rồi Rùa?

    Bánh đã hấp dẫn rùi nhưng sốt cốm thì còn hấp dẫn hơn chị ah!

    • Khai Tâm 29/10/2010 lúc 7:55 Sáng

      Cảm ơn mehazim. Sốt hơi lỏng, chị không hoàn toàn ưng ý lắm :D

  12. lolliethepinkaholic 26/10/2010 lúc 7:01 Chiều

    mấy ngày vào nhà cô không thấy ảnh mới cháu buồn thiu :(

    • Khai Tâm 29/10/2010 lúc 7:55 Sáng

      Hì hì… thỉnh thoảng cũng phải có lúc mong chờ chứ :P

  13. Songviet09 26/10/2010 lúc 3:14 Chiều

    Rùa ẩn mình kỹ thế.
    Vì không được sử dụng lò nướng nên mình cũng cho cô bé đó mượn khuôn… hụt.

    • Jigme_Lahmo 29/10/2010 lúc 12:23 Sáng

      Hì hì.

    • Khai Tâm 29/10/2010 lúc 7:54 Sáng

      Em có nghe kể ạ :)

  14. chuoivuonnha 26/10/2010 lúc 2:35 Chiều

    A chị Rùa, dạo này bận bịu gì hôm nay mới có bài thế (em thấy… sốt ruột quá nên dũng cảm vào vào comment ủng hộ, híhí!). Bánh đẹp quá, chắc ăn ngon lắm đây, nhìn cái “sốt cốm” chảy chảy kia giống… mủ cao su nhỉ!hehe
    Mỳ tôm

    • Khai Tâm 29/10/2010 lúc 7:54 Sáng

      Mỳ tôm ơi, xin lỗi vì giờ còn chưa trả lời email cảm ơn em :)

  15. V.Anh 26/10/2010 lúc 2:01 Chiều

    Mừng Rùa về nhà :-)

    • Khai Tâm 26/10/2010 lúc 2:34 Chiều

      Thật là ấm áp :)

  16. chuotdong 26/10/2010 lúc 1:46 Chiều

    Mừng quá, Rùa đã xuất hiện, mấy hôm chẳng thấy, định đăng báo tìm Rùa rồi đó :)

    • Khai Tâm 26/10/2010 lúc 2:34 Chiều

      (hì hì…)

    • Khai Tâm 29/10/2010 lúc 7:53 Sáng

      :P

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 5 905 other followers

%d bloggers like this: