Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh bao

Tuần vừa rồi là tuần lễ của thịt bằm với mộc nhĩ của nhà Rùa với 2 mẻ bánh bao và 2 mẻ bánh giò.  Bánh giò đã được “nếm” bằng demo ở đây, còn bánh bao cũng đã có demo.

Công thức nhân thịt: thịt xay, hành tây thái hạt lựu xào sơ, mộc nhĩ, gia vị hạt nêm, tiêu + trứng + lạp xưởng.

Các con gái nặn được mấy bông hoa bánh bao không nhân, rất khoái chí, đặc biệt là gái út vì “nó” không thích nhân.

About these ads

30 responses to “Bánh bao

  1. uyenlinh 07/12/2010 lúc 9:57 Sáng

    Hôm vừa rồi làm một mẻ bánh bao được đúng 12 chiếc Rùa ạ. Hấp lần thứ nhất được 6 cái, bánh rất trắng (có cho 2 thìa dấm vào nối hấp). Đến lần hấp thứ 2 thì bánh giữ nguyên màu nâu của bột. Chất lượng bánh không đổi nhưng hình thức thì hơi tệ. Rùa có kinh nghiệm gì không thì chỉ giáo nhé.

    • Khai Tâm 07/12/2010 lúc 8:37 Chiều

      Có khi nào mẻ hấp thứ 2 khi bụng đã no bởi mẻ thứ nhất bánh chín nên bị bỏ quên trên bếp hơi lâu không ạ? :)

  2. ThuyDuong 15/11/2010 lúc 2:50 Chiều

    Chị ơi, em làm bánh bao theo công thức của chị nhưng mừ bánh ko đc trắng chị ạ, mới lại ko nở xốp mà vỏ bánh bên ngoài còn hơi khô nữa. ko bit là lỗi gì chị nhỉ. nhờ chị chỉ giáo. à, bánh của e còn có 1 số chấm vàng vàng nữa, ko bit có phải tại đường chưa tan hết ko?

    • Khai Tâm 16/11/2010 lúc 8:03 Sáng

      Những vấn đề em gặp cũng đã có người mắc phải, em tìm đọc những comment trong demo bánh bao nhé!

  3. vohongdao 14/11/2010 lúc 8:22 Chiều

    chị Tâm ới ời. Chị cho em hỏi là mình có thể dùng baking powder để làm bánh bao được ko? tại em thấy trên vỏ bao bì nó có chụp hình cái bánh bao(hì hì).nếu được thì chị cho em xin công thức và cách ủ như thế nào chị nhé. em cám ơn chị trước nha.

    • Khai Tâm 15/11/2010 lúc 9:35 Sáng

      Em chưa đọc công thức bánh bao rồi.

      • vohongdao 15/11/2010 lúc 10:49 Sáng

        nhất thiết mình fai ủ bằng men thì nó mới ra bột cái hả chị?

        • Khai Tâm 16/11/2010 lúc 8:08 Sáng

          Đúng rồi em, nếu “ủ” thì phải dùng men, bởi men sẽ nở trong quá trình ủ. Còn nếu dùng bột nở thì ủ cả tuần nó cũng không nở được đâu. Chị thấy có những công thức dùng bột nở chứ không dùng men, nếu không muốn dùng men thì em tìm công thức và thử làm xem sao.

  4. mehazim 11/11/2010 lúc 2:11 Chiều

    Rùa ơi, cho em hỏi tí xíu là cái bột cái ấy, nếu mình để ngăn mát tủ lạnh thì sẽ để được bao lâu ah? Tại em tính là sẽ làm một mẻ bột cái dành được cho 3, 4 lần làm bánh cho bõ công chờ và để phục vụ được cho những lần ngẫu hứng làm bánh ấy mà!

    • Khai Tâm 11/11/2010 lúc 4:04 Chiều

      Nếu là “ngẫu hứng ăn bánh” thì đơn giản là làm nhiều, để nguội bọc kín trữ đông lạnh. Còn bột cái bánh bao chị khuyên không nên để lâu trong tủ lạnh. Chẳng may ủ bột rồi mà không làm được đúng thời gian thì có thể để trong ngăn mát đến 24h sau đó cũng nên dùng.

      • mehazim 12/11/2010 lúc 11:15 Sáng

        Báo cáo Sếp, em đã nhận được chỉ thị này rồi ah! Quán triệt tư tưởng, mỗi lần làm bánh sẽ gấp đôi, gấp ba công thức để phục vụ cho việc “ngẫu hứng ăn bánh” ah!

        • Khai Tâm 13/11/2010 lúc 8:25 Sáng

          Đừng có ngẫu hứng ăn gấp đôi gấp ba là ổn :P

  5. Mẹ Bống 11/11/2010 lúc 9:00 Sáng

    Báo cáo nhà Bống đã có bánh bao rồi nhá. Nhưng lần nào cũng thế ít cũng phải 3-4 cái bị thủng miệng. Lúc nặn thì kín lắm, nhưng lúc chờ hấp nó nở bị hở be bé, và khi vào nồi hấp thì thủng 1 lỗ to nhìn như quái vật vậy. Hix nhà Bống đúng là đoảng, chẳng bao giờ tạo hình thành công được cái gì cả.

    • Khai Tâm 11/11/2010 lúc 1:09 Chiều

      Em xem bánh trên FB rồi, chả thấy bóng dáng quái vật đâu! Bột nở tốt, nhìn ngon thế cơ mà? Thế mẹ Bống lại bảo các cô ăn mặc thời trang hở rún là (…) à? ;)
      Trước khi cho vào nồi hấp mình làm nó kín lại thì cũng không sao đâu.

  6. chuotdong 08/11/2010 lúc 2:39 Chiều

    Ai thích bánh chứ mình thích tay người cầm bánh nhất!

    • Khai Tâm 08/11/2010 lúc 6:22 Chiều

      Hội chứng thích tay lây lan rất nhanh :P

  7. V.Anh 08/11/2010 lúc 1:43 Chiều

    Chắc tối nay lại phải bánh bao quá Rùa ơi :-)

    • Khai Tâm 08/11/2010 lúc 2:06 Chiều

      Sáng mai ăn sáng bánh bao nhỉ :)

      • MacNga 15/12/2012 lúc 8:41 Chiều

        Chào mẹ Rùa, tình hình cứ chạy đua vũ trang này sắp đứt hơi mất rồi:-) Bánh bao vẫn chưa được nay lại thấy bánh giò. Tình hình là mẹ cháu đã thử mẻ bánh bao nhưng xin bao cáo tình hình là rất giống vấn đề của mẹ Thùy Dương. Cũng không nở xốp được như ngoài hàng, cũng bị chấm chấm vàng. Và buồn cười nhất là theo đúng chỉ dẫn của mẹ Rùa trước khi mình phải đi công tác dài ngày mẹ làm cho con gái mẻ bánh để tủ lạnh ăn dần; con gái thì thích và háo hức vô cùng công đoạn ủ bột và nặn bột; nhưng đến khi hấp xong thì vì tự tay năn nên cố ăn hết một cái; mẹ hỏi mai con ở nhà ăn sáng bằng bánh bao nhé. Con gái trả lời “thế có món nào khác không mẹ”.
        Tóm lại là trước khi hỏi có thấy mẹ Rùa nói mẹ nào đấy là đọc lại comment, thì mình đã tìm đọc lại các phần nhưng hình như chưa có đoạn nào giải thích cho thắc mắc tương tự của mình thì phải. Mẹ Rùa trợ giúp kỹ thuật vụ này nữa nhé. Cảm ơn nhiều

        • Khai Tâm 18/12/2012 lúc 9:47 Chiều

          Với những loại bánh cần ủ men như bánh bao, bánh mỳ, để thành công ngay từ những lần đầu tiên là hơi khó bác ạ. Công thức chỉ có vậy, mình làm vài ba lần, rút kinh nghiệm rồi điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện sẵn có thôi chứ không có cách nào khác được ạ.

  8. Mẹ Bống 08/11/2010 lúc 10:07 Sáng

    Nếu tối nay trốn cq về sớm được nhà Bống sẽ hứa hẹn có một rổ bánh bao, đu theo nhà Rùa hí hí. À Rùa nhớ vụ bánh mochi cho nhà Bống nhá.

    • Khai Tâm 08/11/2010 lúc 1:57 Chiều

      Em vẫn nhớ. Trong tuần này nhé. Trời âm u em đang sụt sịt nên chưa làm ngay hôm nay được.

  9. Ngan Du 07/11/2010 lúc 10:12 Sáng

    Chi Tam !
    cho em hoi em muon lam donut ben tren co chocolate thi lam the nao ha chi ,con em thich loai do co gi chi em gap nha ,mon men vao coi the con gai doi lam lien ,con be khong thich rac keo ma thich ben tren co chocolate den va trang cho em xin cach lam nha .Thanks chi .

    • Khai Tâm 07/11/2010 lúc 10:37 Sáng

      Em comment nhầm chỗ rồi.

  10. mehazim 06/11/2010 lúc 9:21 Chiều

    Chiều mẹ cháu vừa vào xem demo bánh bao của bác Rùa xong, tối đã được ăn ngó rồi!
    Rùa chờ em nhé, mai sẽ vào báo cáo tình hình tập nặn bánh của em nha!
    Em thích chiếc bánh bông hoa hai cô nhóc làm Rùa ah!

    • Khai Tâm 08/11/2010 lúc 9:31 Sáng

      “Mai” rồi đây này…

  11. Giang Le Boye 06/11/2010 lúc 7:25 Chiều

    Em thích cả hai loại ko nhân lẫn có nhân. Mà bông hoa đẹp quá, đều tắp. Chắc là bé được trui rèn qua mấy kỳ nặn bánh trôi rồi. :)

    • Khai Tâm 06/11/2010 lúc 8:36 Chiều

      Ừ, chúng nó vê vê xong lát khỏi rửa mà tay cũng sạch :P

  12. Jigme_Lahmo 06/11/2010 lúc 6:49 Chiều

    Ôi, con gái DD của em thật là khéo tay! DD tạo hình bông hoa như thế nào thế chị?

    • Khai Tâm 06/11/2010 lúc 8:37 Chiều

      Thì mấy viên bột vo tròn lại, chụm chúng vào nhau, trên cùng là viên bột bé tí xíu.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 6 555 other followers

%d bloggers like this: