Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Ốc mỡ xào tỏi

Sáng đi làm giấy tờ, lúc về ghé hiệu sách mua vở Toán cho con gái. Rẽ vào siêu thị, bỗng thấy ốc mỡ!  Chuyện lạ và hiếm, có thể vì chẳng nghe ai nói Nhật có ốc mỡ, mà cũng chẳng nhìn thấy nó “bằng vỏ bằng thịt” bao giờ.

Có ốc rồi lại thèm nấu ốc chuối đậu, muốn nấu cả bún ốc, ốc xào me, ốc xào tỏi. Tóm lại là có đâu vài chục cặp vợ chồng nhà  ốc mỡ nhưng muốn thì quá nhiều.  Sau một hồi đắn đo suy nghĩ, quyết định một nửa xào tỏi, một nửa mai nấu ốc chuối đậu.

Ngâm và rửa ốc

Chấy tỏi xong rồi

Ở trong chảo…

Vì có chảo mỳ xào nên phải bỏ dở việc xào ốc. Đến khi mỳ xong, bắc chảo lên bếp lại thì hỡi ôi cháy tỏi đã mềm. Dẫu sao thì đĩa ốc cũng được hai thằng lớn chén sạch.

Cả nhà vào bữa chính là món mỳ xào “A! bố đã về” :P (dù bố không hề đi công tác)

Dọn dẹp xong xuôi thì ba mẹ con đi làm kem, mẻ kem đầu tiên của mùa xuân năm nay  :)  Tuy nhiên chỉ có hai con rùa con vét nồi, vì bố mẹ sợ phải thi chạy vào buổi đêm ;)

About these ads

25 responses to “Ốc mỡ xào tỏi

  1. Minh Ngọc 02/11/2011 lúc 1:42 Chiều

    Ốc biển ở HN cũng nhiều mà. Mình hay ăn ở quán Cay- Liễu Giai và quán gì (mình ko để ý tên )ở trong ngõ đối diện ngõ 10 phố Tôn Thất Tùng, ngay cạnh đại học Y. Ốc mỡ, ốc gai, ốc hương ở đây cũng ngon lắm ạ

  2. nguyên đức Hoài 06/06/2011 lúc 11:59 Sáng

    Làm ơi cho e xin công thức làm ốc Mỡ xào tỏi với e mới mở của hàng Ốc ^_^

    • Khai Tâm 06/06/2011 lúc 3:37 Chiều

      Bạn đọc lui xuống dưới, phần comment có ghi. Xin lỗi vì không có liều lượng cụ thể.

  3. Nhan Tran 26/02/2011 lúc 12:46 Chiều

    Nhìn dĩa ốc thiệt là thèm, muốn thò tay qua màn hình bốc lủm ghê á.

    • Khai Tâm 28/02/2011 lúc 7:56 Chiều

      Bác chạy vèo ra Ốc Đào là xong, chỉ có em thèm là phải chờ… vận may :P

  4. Giang 23/02/2011 lúc 10:53 Sáng

    Chị ơi, hôm qua em đi siêu thị mua được ít ốc mỡ ướp đá (biết là không tươi nhưng nhòm món ốc của chị xèm quá nên mua luôn – ion xấu hổ đâu rui hè). Em ngâm 2 giờ – hic hic – mà nó chết queo rùi nên đâu có nhả cát. Sau một hồi xào xào nấu nấu giống chị bày thì có một món khá hấp dẫn, thơm phưng phức, nếm ngon ngon, nhưng lúc măm con ốc – hic – hỡi ôi là cát mà không phải vài con đâu nha chị, cả một đĩa luôn.
    Vậy là không có ăn được con nào hết, đã vậy sáng nay anh xã còn nói, hôm qua ăn ốc của em bây giờ răng ê quá không ăn sáng được (chắc nhõng nhẽo đòi em xã rót sữa đây mừ – hừ hừ). Mai em sẽ nấu món bò kho theo công thức của chị, mà nấu mềm nhừ luôn để khỏi nhai cho bỏ ghét. Hứ hứ.

    • Khai Tâm 23/02/2011 lúc 9:53 Chiều

      Ừ, ốc không tươi thì nên luộc rồi làm sạch ốc và xào nấu cách khác chứ không chế biến nguyên vỏ được nhỉ… Hihihi… chồng làm nũng vợ, nhưng cũng chứng tỏ thương vợ đó chứ :P Ốc nhiều cát mà vẫn ráng ăn ủng hộ ;)

      • Giang 29/04/2011 lúc 1:53 Chiều

        Báo cáo chị, em đã thành công món ốc này rùi. Ngon tuyệt cú mèo luôn.;)

        • Khai Tâm 30/04/2011 lúc 2:48 Chiều

          :) Hôm nay ở đây trời âm u, thèm ốc mỡ mà không có con nào, cô Giang lại khoe…

          • Giang 06/05/2011 lúc 11:17 Sáng

            Em sấy khô, đóng hộp gửi chị vài cặp nhé nhé nhé ;)

            • Khai Tâm 06/05/2011 lúc 4:10 Chiều

              Được vậy thì còn gì bằng :D
              Mà chị ăn ốc khô rồi đấy, ngon ra trò :)

  5. hoangmaiv 22/02/2011 lúc 9:09 Sáng

    Rùa ơi, làm chị nhớ ốc Đào quá

    • Khai Tâm 23/02/2011 lúc 7:18 Chiều

      Ốc Đào trưa hôm ấy đây ạ ;) Nhớ quá (không chỉ nhớ ốc)


      (Không biết Nghèo đang bắt ốc biểu diễn tiết mục xiếc gì :P )

  6. lê hoài hương 22/02/2011 lúc 8:14 Sáng

    Mẹ Rùa thật là giỏi. Đang có thêm Rùa út mà vẫn chăm chỉ vào bếp và viết bài cho người hâm mộ bếp Rùa. Cảm ơn mẹ Rùa nhiều nhiều lắm.

    • Khai Tâm 23/02/2011 lúc 8:40 Chiều

      Vào bếp một tí, vừa được ăn ngon lại vừa được… khen :P Còn gì bằng ;) Cảm ơn bác!

  7. Duyen 21/02/2011 lúc 11:42 Chiều

    Nhin them qua chi oi! Ma chi giup em cach lam voi :)

    • Khai Tâm 22/02/2011 lúc 5:56 Sáng

      Chưng một ít màu điều.
      Tỏi bằm nhuyễn, chiên vàng
      1 chút sả bằm nhuyễn
      1 chút đường
      1 chút ớt bột
      1 vài quả ớt tươi
      Cho ốc vào xào chín, nêm gia vị vừa miệng.
      Thế là xong :)

      Xin lỗi vì chị không có liều lượng cụ thể. Hôm qua vừa làm vừa nêm nếm.

      • Duyen Nguyen 22/02/2011 lúc 7:02 Sáng

        Oc co can phai luoc truoc khong chi nhi? Em thay no to the so xao no k chin :D

        • Khai Tâm 22/02/2011 lúc 7:04 Sáng

          Không cần luộc đâu.

  8. Trà gừng 21/02/2011 lúc 8:43 Chiều

    hihi, ốc “bằng vỏ bằng thịt”, nghe vui quá chị ạ :-x mùa xuân vui nhé

    • Khai Tâm 21/02/2011 lúc 9:14 Chiều

      Hihihi… Cảm ơn Trà gừng. Chúc một mùa xuân tươi.

  9. hà cục sắt 21/02/2011 lúc 8:25 Chiều

    em còn chưa bao giờ biết ốc mỡ là cái ốc gì cơ, em biết mỗi ốc đá ốc vặn và cứ to bự đen đen là ốc nhồi , còn to hơn nữa và đen vằn vện là ốc sên haha. thế ốc mỡ nó khác cái gì ạ?

    • Khai Tâm 21/02/2011 lúc 9:06 Chiều

      Ốc mỡ là loại ốc mà kẻ nào sợ béo sẽ không thích tên của nó :P Khác nhiều, khác ở chỗ… nó không giống các loại ốc em tả ;) Lúc nào về SG thử đi!

      • hà cục sắt 22/02/2011 lúc 5:16 Chiều

        nó là ốc biển à? em biết mỗi các loại ốc cạn và sông hồ. chưa bao giờ đâu khác ngoài HN và vài tỉnh lân cận ko quá 200km :( , ko biết ốc mỡ là phải rồi :((

        • Khai Tâm 23/02/2011 lúc 9:17 Chiều

          Ừ, là ốc biển. Lúc nào về HN, cho con bé con đi 1735km nam tiến nhé ;)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 6 226 other followers

%d bloggers like this: