Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh mỳ mật ong whole wheat

Thứ Ba.

Sáng sớm ủ môt chậu bột bánh mỳ trước khi đi chợ. Giờ này vẫn còn sớm, bột còn đang “ngủ”, nhưng mẹ Rùa ăn cơm năm mới nói chuyện bánh năm cũ ;) Lấy mấy tấm ảnh bánh làm từ trước Tết ra, thổi phù cho khỏi bụi rồi treo lên trước :P

Bột đã ủ xong lần 1

Trước khi vào lò

Và lát bánh mềm, xốp, thơm mùi mật ong, bùi bùi vị hạt lúa mỳ.

Công thức.

About these ads

24 responses to “Bánh mỳ mật ong whole wheat

  1. ThanhNi 18/10/2011 lúc 11:12 Sáng

    Nếu ai hỏi thay bột mì nguyên cám bằng bột mì đen vị thế nào thì chị hỏi em nhé. Lẩn thẩn thế nào cầm bột mì nguyên cám đi cân lại lấy bột mì đen, đến khi bánh ra lò rồi em mới thấy gói bột nguyên cám còn nằm i xì trên bàn. Em chưa ăn thử bánh này lần nào nên không biết vị chính xác, nhưng cá nhân thấy bánh rất ngon ạ. Lần sau em sẽ làm với bột nguyên cám.

    • Khai Tâm 19/10/2011 lúc 9:51 Sáng

      Thay được, thay được mà. Hơn nữa, em có thể dùng bột mỳ đen (hay các loại bột mỳ khác) để thay thế một phần bột mỳ dai trong các công thức bánh mỳ. Chị vẫn thường làm như vậy khi theo đuổi kế hoạch “bánh mỳ nguyên cám gần như 100%” của nhà mình :)

      • ThanhNi 19/10/2011 lúc 12:18 Chiều

        Em rất là vất vả để khuyên bảo chồng em ăn cho healthy, nhưng cái khoản bột mỳ nguyên cám, bột mỳ đen này thì không biết anh í đọc ở đâu thấy tốt cho sức khoẻ, thế là bảo vợ làm. Nghe mà mừng hết hồn luôn í chị. Hạnh phúc sao nhiều khi đơn giản quá chị nhỉ? Chỉ cần một câu nói …

        • Khai Tâm 20/10/2011 lúc 2:49 Chiều

          Hihihi… đọc đoạn “rất là vất vả để khuyên bảo” mình cứ phì cười :P

          Phụ nữ chúng mình yêu bằng tai mà ;)

      • Khỉ con 23/04/2013 lúc 3:40 Chiều

        Mình đã làm theo công thức này và thay bằng bột mì đen. Bánh rất ngon nhưng mùi bột mì đen át hết cả mùi mật ong

  2. MeKenCoi 22/06/2011 lúc 12:42 Chiều

    Hôm qua chị vừa làm bánh này, ngon quá Rùa ơi, nhà chị vốn đạo bánh mì mà. hôm nay mang theo đi làm để ăn trưa. Tối nay sẽ làm thêm 1 mẻ nữa để mai mang đi chơi. Cám ơn Rùa chia sẻ công thức ngon.

    • Khai Tâm 22/06/2011 lúc 1:34 Chiều

      Nhà mình đi nghỉ ở đâu ạ? Chúc kỳ nghỉ vui vẻ nhé!

  3. Alice 23/02/2011 lúc 9:50 Sáng

    Chị rùa ơi cho em hỏi cái lỗ nhỏ trên bột lúc ủ có phải mình ấn ngón tay vào để thử độ nở của bột ko ạ, ấn như thế nào để biết hả chị. Hay là nhào bột xong, mình ấn ngón tay, chờ bột nở hết cái vệt ngón tay là đc ạ, hix

    • Khai Tâm 23/02/2011 lúc 9:38 Chiều

      Chị thử bột sau khi ủ bằng cách ấn ngón trỏ vào bột xem nó nở đủ chưa. Cảm giác bột mềm, khi nhấc tay lên không thấy có độ đàn hồi là đạt yêu cầu, tuy vậy cũng tùy từng loại bánh.

  4. ngan 23/02/2011 lúc 1:24 Sáng

    bánh và hình của chị “ngon” gê gớm ! cực thic lun ! ước j` dc thử 1 miếng hehhe !

    • Khai Tâm 23/02/2011 lúc 9:24 Chiều

      Làm hẳn 1 chiếc đi nào, như thế thì được thử nhiều hơn 1 miếng ;)

  5. gempin 22/02/2011 lúc 3:41 Chiều

    Chị ơi em đã làm món bánh này khai lò năm nay đấy và hơi bị … sém một tị, nhưng ko hề gì, vẫn rất ngon chị ạ. Em làm theo công thức của chị, cho vào khuôn bán nguyệt nên một nửa khuôn thì khấc khấc đẹp lắm, một mặt thì hơi bị lồi, hihi (đọc bài trước của chị – bài có công thức ấy, nên mới thôi thúc mua cái khuôn bán nguyệt, xem lại thì hóa ra chị làm bằng khuôn tròn chứ ko phải bán nguyệt). Hôm nào thử lại em sẽ nặn tròn như hình trên. À, trong công thức của chị em ko thấy nói đến việc xịt nước, có cần xịt nước ko hả chị?

    • Khai Tâm 23/02/2011 lúc 9:16 Chiều

      Bánh có mật ong, hơi ngọt nên dễ bị rám nắng hơn ;) Không cần xịt nước đâu, em thấy đấy, chị rắc bột. Nếu xịt nước thì lớp bột khô ở trên sẽ khác rồi nhỉ.

      • gempin 24/02/2011 lúc 3:57 Chiều

        Vâng, em cảm ơn chị, em sẽ để ý để lần sau các bạn ấy ko bị rám nắng nữa, hihi. Dạo này em thích làm bánh mỳ nhưng chưa thành công với bagutte, gặp được bạn mật ong này thích quá. Em sinh bé đầu tiên, nghén bánh mỳ nên có nick name của em bé là Bánh Mỳ rồi, mai mốt có em bé thứ 2 thì ko biết sẽ là bánh gì nữa chị ạ :P. Em chúc chị khỏe mạnh đón em Rùa Út (mà sau Rùa Út, liệu có Rùa Thêm, Rùa Ít… nữa ko ta? ^^)

        • Khai Tâm 24/02/2011 lúc 9:04 Chiều

          Chị có thấy tên trong email mà quên chưa hỏi sự tích :) Thế cứ theo triệu chứng nghén mà đặt tên con thì út ít nhà chị rùa sẽ tên là Ngủ Suốt :P
          (em Thêm với em Ít phải chờ rồi… :P )

  6. Tho 22/02/2011 lúc 3:30 Chiều

    chúc chị khỏe

  7. Tho 22/02/2011 lúc 3:29 Chiều

    Chúc chị luôn vui khỏe

    • Khai Tâm 23/02/2011 lúc 9:15 Chiều

      Chị cảm ơn em!

  8. Medangtam 22/02/2011 lúc 2:53 Chiều

    Thèm.
    Thương Rùa siêng năng.

    • Khai Tâm 23/02/2011 lúc 9:13 Chiều

      Tháng 3 sang công tác Nhật, em mời bác miếng bánh nhé! :)

  9. Mẹ Ku Pao 22/02/2011 lúc 12:41 Chiều

    Chị ơi, đọc bài chị viết bao giờ em cũng mê mẩn giọng văn nhẹ nhàng, từ tốn. Bên cạnh những công thức nấu ăn ngon, những bức ảnh rất gợi thèm (không phải gợi tình), thì chính không khí nhẹ nhạng trong căn bếp này làm em mỗi ngày ghé 2 – 3 lần.
    Em chúc cả gia đình chị khỏe. Rùa út ngoan để mẹ khỏe và làm nhiều loại bánh ngon.

    • Khai Tâm 23/02/2011 lúc 9:12 Chiều

      Cảm ơn mẹ Ku Pao luôn động viên chị Rùa. Viết và chia sẻ cũng là một cách để tiếp sức cho chính mình :)

  10. Mẹ Lì Nghé 22/02/2011 lúc 9:58 Sáng

    chị ơi, em ko có bột mỳ nguyên cám thì thay bằng bột mỳ thường cũng được hả chị?

    • Khai Tâm 23/02/2011 lúc 8:48 Chiều

      Được, mẹ Lì Nghé ạ. Điều chỉnh lại lượng bột nhé, vì nó sẽ hơi khác tỷ lệ.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 6 575 other followers

%d bloggers like this: