Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Mứt khoai lang

Mứt khoai lang

Đúng rồi, đã hết Tết mà vẫn còn nhắc Mứt thì thật là lỗi mốt :P  Định làm một ít ăn Tết từ cách đây 2 tháng nhưng vì quên, vì lười, vì gì không biết nên đã không làm.

Thùng khoai lang “của  DD”, từ lúc nguyên thùng mấy chục củ đã bị mẹ nhăm nhe lấy ra vài củ để làm mứt, cho đến khi chỉ còn 4-5 củ cuối cùng vẫn chưa thấy mứt đâu. Nước vôi thì đã lắng sẵn để đấy từ mấy ngày.  Tối qua ngâm ngâm luộc luộc, chiều nay sên sên xào xào, rốt cuộc thì chảo khoai cũng được hoàn thành.  Có nhiều loại mứt khi làm từ lúc tươi đến khi thành phẩm rất hao, cứ như là có trộm ;) nhưng mứt khoai thì lại khác, còn nguyên :)

Cách làm cũng giống như các loại mứt khác, cần ngâm với nước vôi và luộc trong nước phèn chua. Tỷ lệ tương tự.  Sên khoai đến khi khô.

(Miếng khoai ăn dở của DD)

About these ads

10 responses to “Mứt khoai lang

  1. Anh Thư 21/02/2012 lúc 10:03 Sáng

    Ngưỡng mộ gia đình nhà Rùa quá !
    Hôm nay mình sẽ kiếm nguyên liệu làm mứt khoai y như mẹ Rùa bày,cảm ơn Rùa nhé !

  2. PT 20/02/2012 lúc 3:30 Chiều

    Em vô tình vào được bếp nhà chị, nhiều món ngon và chị làm rất đẹp nữa thích quá chừng! chị ơi cho em hỏi: màu đỏ trong miếng mứt khoai là gì vậy chị?

    • ngocvannguyen 20/02/2012 lúc 4:13 Chiều

      Chi nghi chac la vo khoai day em ! Vi chi Rua cat khoanh va de luon ca vo, khoai o Nhat rat sach nen nguoi ta thuong luoc va an luon ca vo, phai khong me Rua ?

      • PT 23/02/2012 lúc 10:08 Chiều

        vâng ạh, em cảm ơn chị, nhưng em vẫn chưa hình dung ra được chị ạh, vì nếu là vỏ khoai nhưng sao lại ở giữa còn lớp màu vàng ở ngoài là đường hả chị?

        • chuoivuonnha 25/02/2012 lúc 9:21 Chiều

          Đúng rồi em, ở giữa vàng là trong củ khoai, bên ngoài là vỏ tím (khoai cắt thành lát), còn đường bám vào sau khi sên mứt khô thôi.

  3. muathuhanoi2011 20/02/2012 lúc 10:41 Sáng

    Vừa mua 2 kg khoai hôm qua, định làm khoai tẩm siro, đọc bài này lại muốn ”đú”. Nhưng chị cho em hỏi, em thấy bảo phèn chua ăn vào gây độc cho cơ thể, vậy công đoạn ”luộc với phèn chua” cắt đi có đc ko chị?

  4. minhtam 19/02/2012 lúc 3:58 Sáng

    Chao chi Rua
    O xu so em khong co voi thi phai thay bang gi ? Chi nhi ? Em thich lam mut khoai qua

    • anatomysu 21/02/2012 lúc 7:56 Chiều

      Không thay bằng gì khác được cả em ạ :). Nhờ ai sang mang hộ cho nhé, để dùng dần quanh năm được mà…

  5. TPham 19/02/2012 lúc 3:40 Sáng

    em thường cắt dài như fries :D Để hôm nào em thử cắt thế này
    xem sao :D

  6. CLAIR 18/02/2012 lúc 7:40 Chiều

    Hức, ngon quá là ngon.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 6 459 other followers

%d bloggers like this: