Dạo này trời ấm dần, dậy sớm không còn là việc khó khăn như trước nữa. Mẹ dậy chuẩn bị bữa sáng, các chị dậy đi học, bố “nướng” thêm một tí nữa, người ta cũng ngồi phắt dậy theo sang phòng ăn.
Khi các chị đã đi học và bố tập thể dục, người ta ôm chân bố. Khi mẹ ra vườn, người ta bò theo mẹ. Mùa xuân, thích nhất là ra vườn ngồi phá hoa của mẹ. Hẳn là thế.

Mẹ cắt cho một cành tulips, người ta vặt hết cánh hoa, nhuỵ hoa, rồi cầm cành khua loạn xạ, chơi trò đấu kiếm với cành hyacinth đang ngả ngớn.
Tulips nở đến tuần thứ ba rồi, vẫn còn nửa vườn đang kỳ rộ. Dễ phải chơi được hơn tuần nữa. Bây giờ chậu cánh kép, chậu màu cam và đỏ mới bắt đầu nở được vài bữa thôi. Cắt vài bông vào nhà, người ta bò vào theo xem mẹ cắm hoa.
Nắng ngoài vườn cũng theo vào nhà


Vừa phải ngăn cản người ta, lại giải thích hoa này không dùng để xé (hoa nào mới được xé chứ?), và nước kia không phải để đổ ra bàn, vừa phải cắm cho thật nhanh.

Cuối cùng thì mấy bông hoa cũng vào trong chiếc bình tưới bằng nhôm, chẳng có thể rời ra mà đứng lên đi lấy lọ hoa được!

Like this:
Like Đang tải ...
Lâu lâu giờ em mới thấy chị “chơi ảnh”, đẹp tuyệt vời
Em thắc mắc hoa của chị đẹp thế sao, như hoa trong nhà kính Hà Lan ấy
ôi, lâu lắm mới được thấy tay xinh, nhanh quá nhỉ, em đã bò khắp nơi rồi đấy, nhìn người ta nuôi con thấy nhanh ghê hehe… từ ngày có tay bé, chẳng cho người ta xem tay “nhỡ” nữa hè
Tay nhỡ và tay lớn chỉ rảnh vào cuối tuần thôi, trong khi đó tay nhí có thể làm mẫu 24/7 bác Châu ạ
Chị Khai Tâm thân mến, tôi rất cảm phục chị. Từ khi biết có Bếp Rùa ngày nào tôi cũng phải vào Bếp sục sạo xem có tin gì mới.
Chị có thể chia sẻ kinh nghiêm trồng hoa trên balcony được không? Củ hoa có thể để được nhiều năm hay năm nào cũng phải trồng mới.
Cám ơn chị rất nhiều
Chị Tâm khéo quá, nấu ăn giỏi mà trồng hoa cây cảnh cũng giỏi nữa, thật sự khâm phục chị ghê.
Nếu ai cũng có thời gian như chị thì cũng sẽ làm được như vậy thôi.
hoa dep qua chi ah, chac hom nao chi mo ca blog share kinh nghiem trong hoa va rau thom nhi
Chuc chi va gia dinh hanh phuc a
Rau thơm nhé? Mai làm luôn nào
Hoa thì ở trong các bài cũ cũng có, nằm rải rác vì mỗi lần có ai hỏi chị viết 1 ít.
Cam on chi a, khi nao co t/gian ranh chi nhe. Em doi bai cua chi
Chị có hình rồi, đang viết, chắc mai xong
Chị ơi, ảnh và hoa đẹp quá đi mất. Cho em trộm tấm thứ ba từ trên xuống làm hình avatar chị nhé!
Đọc các bài viết, xem ảnh chị chụp em tưởng như mình đang lạc vào phiên bản “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên” của Việt í!
Chúc gia đình chị Rùa luôn ngập tràn hạnh phúc và niềm vui!
Mời em cứ tự nhiên, đừng nói là “trộm”
Sao mà yêu người ta thế cơ chứ :*, cứ ngắm mãi cái nắng trong nhà
Hí hí, yêu ghê bác nhỉ
. Em nhớ ko nhầm bác có những 2 cậu con giai lận hihi
…
Cả 1 cô con gái xinh xắn đáng yêu chứ có thiếu gì đâu
Thôi, mình lại đụng vào nỗi đau của nó
Ý của người ta là LL xinh thế, bác ý mới là MC cái DD thôi, còn dư 1 cậu con giai cơ mà. Thế mà Rùa “trẻ” hiểu sao thế ko biết huhu…
Thế tức là kén dâu chỉ cần xem tay là biết “xinh” rồi à? Đấy, MC có khác, mình là MV thì có biết đến cái bí kíp đấy đâu
Hihi, nhưng mà mẹ người ta chỉ cho đăng ký 1 đứa thôi cô Ana ah, hừ hừ
Bỏ hết thóc vào một giỏ ư?
1 đâu, 2 giỏ nhỏ mà
Chị Rùa ơi, cho em xin một bức để làm phông nền trên fb của em chị nhé
Em cứ tự nhiên. Nếu cần hình lớn hơn thì email nhé!
Nghệ thuật chụp ảnh của chị ngày một đỉnh và tinh tế. Em thích bức 1 vì có cái tay xinh xinh và đĩa bánh xa xa, thích bức 2 vì bố cục và ánh sáng. Đúng là hoa theo nắng vào nhà
Cô Khai Tâm khéo tay quá
Cô ơi sắp tới sinh nhật của mẹ con rồi (23/4) con muốn tự tay làm bánh cho mẹ.Nhưng khổ là nhà con không có lò nướng.Cô có thể chỉ dạy cho con một vài công thức bánh không cần lò nướng không ạ?Chân thành cảm ơn cô.
Có một số loại bánh có thể hấp như flan, ngoài ra có thể làm mousse hay tiramisu nhưng hai loại sau này cũng có 1 phần bánh nên nếu không có lò nướng thì cũng khó.
Con cảm ơn cô ạ.Con sẽ search trên blog của cô công thức và tập làm.
Lam banh Panna Cotta duoc day. Chu yeu la yogurt va cream. Chiu kho google se ra cong thuc nhe.
Con cảm ơn ạ
bữa này post hết khu vương của Rùa đi, thèm quá….
Nếu có thời gian, mời bác xem lại những bài cũ cùng chủ đề. Vườn nhà em thực chất là cái balcony rộng 3-4m2 thôi ạ.
Chào chị, em cảm ơn chị, cảm ơn căn Bếp nhỏ nhưng luôn ấm áp của chị đã làm em cảm thấy cuộc sống này sao đẹp quá, đọc những bài biết của chị mà cứ như là được hít thở khí trời trong lành vậy. Em là cô dâu mới, nhờ ra vào Bếp của chị thường xuyên mà cũng biết bắt đầu nhóm lửa để giữ ấm gia đình của mình.
Cảm ơn em đã thường thăm. Chúc cho mọi sự đều được như ý muốn.
Rùa ơi lâu quá rồi ko vào hỏi thăm mấy mẹ con, bếp vẫn đỏ lửa vậy là vui mừng rồi ^^, dạo này mẹ Rùa mải mê khoe hoa cỏ vườn nhà quá, mẹ Rùa chụp ảnh ‘người ta’ lên khoe đi
Cô mth đợi độ chục năm nữa các cháu tự khoe nhé
Mê vườn hoa của KT quá. Ôi, mà sao 2 chị tự đi học à? Ko cần bố , mẹ đưa đón sao? Thích thế, ở đây mình chẳng dám cho con ra đường 1 mình
Trường của bọn trẻ cũng gần nhà thôi ạ, và bọn trẻ đi thành nhóm. Lớp mẫu giáo thì cha mẹ đưa, nhưung cũng chỉ vài phút là tới nơi.
Nhìn hoa đẹp quá đi
,vườn nhà em rộng không mà chị thấy em trồng hoa đẹp vậy?
mở mắt ra tới giờ chưa làm được gì, chỉ toàn đọc bài mới của chị
, sắp bị sếp la rồi đây. mong có một người ta như chị quá, toàn bài chỗ nào cũng xinh, iu quá đi.
Mẹ nó mát tay quá, nhìn hoa đẹp mê li mẹ nó ạ
Yêu quá chị ơi. Người ta thì đáng yêu, hoa thì đẹp!!!
Nguoi ta sao ma de thuong the chi oi : ) ~
KT ơi chị anh hùng núp đọc nhiều bài của em và rất ngưỡng mộ Em. Ước một ngày được gặp em nhỉ?