Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Mục Lục

Mục Lục hiện đã được cập nhật đầy đủ tính đến ngày 5/8/2011.  Cảm ơn nhóm “G2″ đã rất nhiệt tình giúp đỡ!


Welcome: Lời chào

Giới Thiệu: Là ai?

Hỏi Đáp & Updates: Các câu hỏi liên quan đến bếp núc không biết post vào đâu

Thực Đơn Theo Mùa Lễ

Tết Nguyên Đán

Giáng Sinh

Demo: Gateau cơ bản và bánh cuộn

Demo: Cốt bánh gateaux cơ bản (link CSTT)

Demo: Cách làm bánh cuộn (công đoạn cuộn bánh)

Bánh cuộn nhanh ơi là nhanh

Bánh cuộn mứt: Jelly Roll

Bánh cuộn kem tươi dùng với trà ô long- Hình ảnh bánh cuộn

Bánh cuộn kem tươi xoài

Bánh cuộn vân rùa

Gateaux dâu tây kem sữa tươi

Gateaux cam mật ong

Bánh gateau kem chocolate 

Gateux tạo hình thỏ “My Melody” cho lễ Phục Sinh

Cốt bánh sponge cơ bản Bánh sinh nhật con gái

Gateau kem tươi Trang trí bằng dâu tây

Bánh gateau kem hoa quả

Gateau kem tươi dâu tây Trang trí bằng hoa đường

Gateau dâu tây kem sữa tươi

Gateau St. Honore

Bánh mừng Ngày của Mẹ

Bánh kỷ niệm 7 năm ngày cưới

Bánh cưới Nikon 

Bánh “mùa thu”- Autumn cake

Ice cream cake – Bánh kem đích thực

Gateaux sinh nhật tháng 5 ;)

Gateaux dâu kiwi

Gateau kem tươi cantaloupe

Bánh sinh nhật vị cà phê

Sinh nhật sinh nhật

Bánh sinh nhật cún Linh

Bánh sinh nhật trang trí fondant (xanh)

Bánh sinh nhật trang trí fondant (hồng)

Bánh sinh nhật

Bánh sinh nhật DeeDee 4 tuổi 

Bánh sinh nhật Thư 6 tuổi

Bánh sinh nhật Cún Linh và em Sâu 

Bánh gateau kem tươi: Sinh nhật cô Tú 

Sinh nhật thứ hai của tháng 5: Gateaux cơ bản vị cocoa

Bánh mừng ngày 1.6

Bánh cho ngày 20.10

Gateaux cho ngày 14.2

Pre-valentines – Bánh trái tim

Bánh kem Valentine cho một năm mới đầy tình yêu

Bánh sinh nhật kem hồng, trang trí chocolate trắng

Bánh “hàng rào” trang trí kem pho mát và dâu tây

Gateaux vị hạt dẻ và sốt creme anglais

Gateaux kem tươi, trang trí sợi kem

Gateaux kem tươi sữa chua dâu

Gateaux kem chocolate

Gateau trà xanh (khuôn chiffon) 

Bánh khúc cây giáng sinh – Buche de Noel

Bánh khúc cây và gốc cây trang trí kem bơ

Bánh sinh nhật em Bống 3 tuổi

Bánh Koi cho tết thiếu nhi

Các loại bánh ngọt khác:

Cheese custard sponge

Butter cake Công thức để làm cupcakes hoặc bánh hình chữ nhật

Butter cake

Bánh bơ ơ ơ ơ

Bundt cakes và poundcakes chanh

Cake bơ chanh – Lemon poundcake

Orange-jam butter cake

Bông lan bơ chanh khuôn tổ ong

Ngày gia đình: Lại bánh bông lan bơ chanh

Bông lan bơ chanh Có ảnh mini wagon cùng chiếc hàng rào rất xinh :)

Fruit cake truyền thống

Small World – “Thế giới nhỏ bé” nằm trong chiếc bánh fruitcake trắng

Canelé de Bordeaux (Cannelé Bordelais)

Bánh xốp với quả anh đào Bếp nhà Emi

Bánh nhân dứa và sốt kem dứa

Công thức Carrot cake phủ creamcheese frosting - Một gói cà-rốt và một hộp creamcheese 

Bánh bông lan cốm

Bông lan thập cẩm linh tinh…hạt

Cake không bơ: Bánh bông lan sữa chua cam

Bánh bông lan (dùng khuôn nướng than)

Bread pudding Bánh chuối nướng

Bánh chuối nướng 1 —- Bánh chuối nướng cranberries 2  —- Bánh chuối nướng 3

Cuppy cakes

Tea cakes; Madeleines

Dried fruits n nuts cake

Creamcheese Delight 1- Creamcheese Delight 2

Bánh bông lan bơ dừa (Coconut butter cake)

Baumkuchen:

Demo: Baumkuchen Vua của các loại bánh

Kiệt tác Baumkuchen trái táo 

Baumkuchen nướng chảo chuyên dụng

Madeleines:

Công thức: Madeleines

Madeleines – Công thức Pierre Herme

Madeleines Sò tròn và sò mini, financiers

Madeleines tròn, dài và hình trứng

Madeleines hoa bưởi và vanilla bean

Chocolate Madeleines

Madeleines trai ngọc

Madeleines và flan

Một ngày với Madeleines

Madeleines đẹp lung linh

Madeleines

Chiffon:

Demo: Chiffon cam và cranberries khô cùng các biến thể với chiffon

Tips làm chiffon 

Chiffon lá dứa

Chiffon hoa bưởi

Chiffon trà xanh

Chiffon dừa

Chiffon chanh leo và cranberries khô

Chiffon cam và Curaçao

Chiffon pho mát

Mini “chiffon”

Chiffon cam

Pandan chiffon

Chiffon cho hết quả cam

Chiffon Chiffon

Angel Cake

Cupcakes:

Demo: Cách làm cupcakes nhân creamcheese và mứt

Bất ngờ… Cupcakes nhân chocolate truffles

Cupcakes khai trương “chiến lợi phẩm” cốc giấy

Cupcake bí đỏ cho ngày Halloween

Cupcakes Cranberies và pine nuts

Cupcake gấc

Giant cupcakes và choux

Cupcake Iamchef

Cupcakes Trang trí kem bơ nhiều màu

Chocolate cupcakes Trang trí bằng quả chà là

Bánh ngọt sử dụng chocolate:

Núi lửa – Chocolate Lava cake

Chocolate Fudge cake

Chocolate cake cho người dị ứng trứng

Muffins:

Blueberry Muffin

Muffin chuối

Muffin dứa

Trang trí bánh:

Kem Icing

Swiss buttercream

Fondant và làm hoa hồng

Puff pastry – bột ngàn lớp

Puff pastry – các ứng dụng

Puff pastry – kết hợp với mứt

Ngày của Mẹ: Croissants, Cinnamon Rolls và “Return to Pooh Corner” 

Demo: Croissant cán nóng

Demo: Croissant cán lạnh

Croissants, Danish và những gì liên quan

Croissant – quán triệt tinh thần Julia Childs 

Mini Croissants 

Mille-feuille 2011

Tart táo hạnh nhân dùng puff pastry

Napoleons

Chocolate Napoleons

Vanilla Slice (Krempita)

Palmier 1 —-  Palmier 2

Pa-tê-sô —- Pa-tê sô mang đi picnic

Pa-tê-sô (dư âm của hoành thánh) 

Puff sticks và heo sữa

Puff pastry và vừng đen

Almond Danish cho mùa giáng sinh

Danish hạnh nhân

Danish krinkles

Cream horns

Puff nhân thịt viên sốt cà

Apple turnover – chào mùa thu

Choux và các phiên bản:

Công thức Paris Brest

Demo: Choux

Demo: Thiên nga choux

Choux – công thức dùng dầu ăn

Choux và chiếc đĩa bánh tự chế

Ice cream choux

Choux nhân kem hạt dẻ

Chouquette (choux đường)

Choux à la creme

To to choux, tim tim choux và mini choux

Choux tiếp

Choux và cupcakes

Choux ABC và bánh mỳ sấy

Thêm một loại bánh sử dụng choux

Choux lần thứ n

Choux và hoa anh đào

Hội chứng Choux

Mùa hè đến rồi nhỉ? Choux mát mát 

Choux

Bars:

Công thức Brownies Bếp Rùa cho những lúc lên cơn thèm bất chợt

Creamcheese marbled brownies 1 - Creamcheese marbled brownies 2

Marbled brownies in cupsMarbled brownies “liên hồi kì trận

Marbled brownies – phần thưởng cho ngày Chủ Nhật không nghỉ

Individual brownies

Peanut butter marbled brownies

Brownies với hạt walnuts

Brownies vị hoa bưởi

Bacon brownies

Blondies

Bánh hạt và mứt

Caramel chocolate almond bars

Meyer lemon bars

Almond bars

Chocolate Rice Crispy

Demo: Butterscotch chocolate

Demo: Biscotti (Cranberry Pistachio)

Cookies:

Bánh quy CSTT

Bánh quy khuôn Hello Kitty và Cars 

Bánh quy chocolate trắng và hạt macadamia 

Bánh quy bơ lạc 2 loại, có nhân và không nhân

Melting moments

Melting moments và cranberries khô 

Bánh quy custard và hạt/trái cây khô

Bánh quy shortbread

Bánh quy gừng hình người

Bánh dừa sợi 1 —- Bánh dừa sợi 2

Bánh dừa tấm

Bánh dừa ăn Tết

Bánh quy dừa hạnh nhân chocolate chips

Bánh quy bơ hạnh nhân

Bánh quy bơ trà xanh vani: quà từ trường về nhà 

Bánh quy cún

Bánh men Mã Lai

Bánh quy lemon polenta cranberries

Bánh quy chocolate chips

Bánh quy custard

Bánh quy trà xanh chocolate trắng

Nhà bánh quy gừng Gingerbread House

Nhà bánh quy gừng 2008

Nhà bánh quy- Nhà bánh- Xe tuần lộc (gingerbread)Nhà bánh quy 2010

Bánh quy dừa

Bánh cưới Mexico

Bánh quy dừa hazelnut

Florentine Cookies

Sugar Cookies 

Bánh quy bơ giòn (“LU”)

Demo: Pinwheels – Bánh quy bơ/chocolate

Bánh quy chocolate kẹp kem – mẹ cực “ngoan” là thế

Bánh quy cornflakes

Bánh quy bơ trà xanh vanilla – quà từ trường về nhà

Bánh quy trà đen

Bánh quy bơ (khuôn cắt cho con)

Bánh quy cam – gừng – pecan

Bánh quy hình khuy

Bánh quy lạc

Bánh quy hình thú

Bánh quy MacaChocoBánh quy chocolate trắng và hạt Macadamia

Bánh quy shortbread vanilla trà xanh

Bánh quy shortbread vanilla bean

Bánh quy shortbread chocolate

“Santa Claus is comming to town”: Almond cookies 

Fortune Cookies

Creamcheese cookies

Biscuits à la cuillère (Ladyfingers)

Waffle cookies

Bánh quy corn flakes 

Biscuits à la cuillère (Ladyfinger)

Hạnh nhân mật ong (không nướng)

Hạnh nhân nướng mật ong 1Hạnh nhân nướng mật ong 2

Bánh từ lòng trắng trứng:

Các loại bánh tận dụng lòng trắng trứng Tuiles, nấm đường, lưỡi mèo

Bánh mái ngói /Tuiles – các hình dạng và ứng dụng

2 trong 1: Bánh almond tuiles dừa

Tuiles lá và cuộn hạnh nhân

Cuộn hạnh nhân

Bánh lưỡi mèo nhân chocolate trắng

Bánh lưỡi mèo… cuộn

Bánh lưỡi mèo, đồng xu

Lưỡi mèo và trứng nhện

Sau flan là đến lưỡi mèo giòn thơm

Meringue faces

Tết Tân Mão với mẻ lưỡi Mèo “mới”

Macaroon:

Macaroon hoa bưởi và cà phê

Macaroon trà xanh

Macaroon hoa hồng

Macaroon cà phê

Flan

Flan “in a bottle”

Flan cà phê và lá dứa

Flan – Caramel cho người yêu thương nhất

Flan tim – lại sắp Valentine’s rồi!

Flan và bánh cho ngày Valentine’s

Flan trái tim

Flan và các tips làm flan

Flan và Madeleines

Flan nướng hộp nhựa

Creme Brulee

Pudding dừa

Croissant Pudding [cho một ngày bắt đầu 31]

Pudding kem tươi

Pudding kem tươi và vị dâu

Thạch dâu và dưa xanh

Thạch dừa và thạch dâu

Công thức: Sữa chua/Yogurt

Tiramisu:

Tiramisu “express” không trứng

Tiramisu express và rượu nếp (Đoan Ngọ)

Tiramisu exxxxpresssss! nữa đây

Demo: Tiramisu (có trứng)

Tiramisu – từ một chiếc “đui”

Tarts:

Tart hạnh nhân trái vả

Fruit tarts

Tart dứa

Tart chanh meringue

Apple tart

Tart táo rắc hạnh nhân

Apple tart và pateso cho một chiều nóng

Normandy apple tart

Tart cam chocolate

Tart táo hạnh nhân

Tart trứng (Egg tarts)

Tart dưa hấu

Tart mướp tây cá hồi

Tart chanh, tart hoa quả, custard tart

Pie:

Apple Pie (Mỹ) 

Pie bí đỏ

Mousse:

Chocolate Mousse

Mousse chanh leo

Mousse xoài (Mirror)

Demo: Mousse vani chanh vàng

Cheesecake

Công thức: Cheesecake Life’s short.  Eat cheesecake ;)

Cheese cups

Cheesecake đế Oreo chocolate

Cheesecake cho sinh nhật của bố

Cheesecake trang trí hoa quả

Cheesecake kiểu Nhật (Japanese Cotton Cheesecake)

Kẹo dẻo chanh leo

Peanut butter kisses

Nụ hôn hồng – Merringue

“Raffaello”

Kẹo caramel mềm

Kẹo caramel mềm nữa, sử dụng mật ong

“Snickers”

Chocolate cups

Chocolate cho tháng 12

Caramel chocolate almond bars

Chocolate, chocolate, chocolate

Chocolate cho ngày Valentines

Công thức đổ Chocolate và làm Truffles đơn giản

Pain au chocolat

Kem/Ice cream

Kem trà xanh và kem dâu tây

Kem cốm – để nhớ Hà Nội /Kem cốm 2 / Kem cốm Miffy /

Kem vani Oreo

Kem chanh

Kem dừa

Kem chuối cổ điển – chuối cả nải, chuối cả quả

Kem dâu mascarpone

Kem dâu mascarpone và kem trà xanh

Kem strawberry cheesecake

Kem chocolate mocha

Kem 3 màu

Kem vanilla bean

Kem vanilla và tuiles

Kem đê kem đê

Kem kẻm kèm kem – Ice cream supreme

Mứt

Mứt dừa

Mứt cà chua

Mứt gừng

Mứt bí

Mứt dứa (thơm/khóm)

Mứt cam mật ong

Mứt quất /tắc

Mứt cà rốt

Mứt cà chua

Mứt cam

Mứt đậu trắng

Mứt kiwi

Sốt cà chua cho pizza

Công thức Pizza

Công thức đế bánh pizza

Pizza nhanh nhanh

Pizza dùng đế mua sẵn

Pizza ớt chuông

Pepperonis Anchovies Pizza

Pizza nữa

Demo: Tạo hình bánh mỳ lưỡi liềm (crescent)

English scone với cranberries

Công thức: Bánh mỳ ngọt Milk buns

Bánh mỳ ngọt heo sữa

Bánh mỳ sữa và bánh mỳ vỏ giòn nhân ham + pho mát Apericubes

Custard buns

Custard, lại bánh mỳ custard

Công thức nhân custard của bánh mỳ ngọt milk buns

Bánh mỳ ngọt nhân dừa

Bánh mỳ ngọt light version cho bố (và pizza)

Coconut custard filled sweet buns

Bánh mỳ vỏ giòn nướng bằng nồi

Bánh mỳ trắng White bread

Amish White Bread

Bánh mỳ Amish và bánh mỳ White Chocolate Cranberry

Bánh mỳ nguyên cám và hoa anh đào

Bánh mỳ nguyên cám và 1 phần bột mỳ đen

Bánh mỳ quế Thụy Điển

Dinner Rolls

Cinnabons Bánh mỳ nho quế —- Cinnabons nữa

Bánh mỳ quế mật ong (brioche dough)

Pretzels

Cinnamon toast

Bánh mỳ quả dưa Melon Bread

Bagels

Bánh mỳ hạt bí whole grain

Bánh mỳ nướng bơ tỏi

“Cà chua” bơ tỏi cho bữa trưa 

Bánh mỳ bơ tỏi và Pizza 

Bánh mỳ bơ tỏi đây!!!

Burger buns và hot dog buns

Burger sáng và Hoa chiều

Baguette nướng trong khuôn chữ nhật dài

Bánh mỳ Baguette

French Baguette

Baguette công thức Peter Reinhart + vài điều về bánh mỳ

Stuffed baguette

Chiếc rổ bánh mỳ

Monkey bread

Bánh mỳ mật ong

Bánh mỳ mật ong whole wheat

Bánh mỳ mai rùa

Bánh mỳ cheese ham 

Bánh mỳ bơ (ăn kèm bò kho)

Bánh mỳ bò kho

Bánh mỳ ăn thay cơm

Bánh mỳ thịt nướng

Multi-grain bread

Chiếc nồi “cũ” của mẹ và những chiếc bánh mỳ 

Sandwich kẹp bơ lạc và mứt

Melon pan

Bữa trưa với bánh mỳ 

Bữa sáng nhanh: bánh mỳ kẹp trứng, bacon và rau

Cheese board: Bánh mỳ và Camembert

Bánh mỳ nhân sausage

Cuối tuần mưa: Danish và Spanish Lavender

Bánh mỳ “bố đi công tác”

Bánh mỳ pho mát bacon – bố lại đi công tác nứa

Công thức: Bánh mỳ pho mát và thịt nguội

Bánh mỳ mềm nhân pho mát và thịt nguội – cho bữa sáng cuối tuần

Bánh mỳ Danish nhân Gouda, Mozzarella và Thịt nguội

Bánh mỳ cuộn ham và mayonaise 

Pancakes – Crepes – Waffles:

Công thức đổ bánh pancakes

Pancakes hình động vật

Pancakes các con tự làm

Pancakes và trái cây

Pancake thứ bảy với Rùa

Bữa sáng cuối tuần… Pancakes 

Piggy pancakes

Piggy pancakes nhân custard – khuôn takoyaki

Pancake kem tươi

Yogurt Blueberry Pancake

Công thức đổ bánh Crepes

Waffles

Các món bánh chiên-rán:

Churros

Công thức: Bánh tiêu/bánh bẻng (cũ)

Demo: Bánh tiêu

Bánh tiêu công thức 2 (mới)

Hình ảnh: Bánh tiêu

Bánh Tiêu sao không phải là bánh Vừng?

Trả công

Đại hội bánh rán

Demo: Bánh rán mặn

Bánh rán mặn (nhân thịt) và bánh rán vừng

Bánh rán ngọt (vừng)

Bánh rán ngọt (dừa)

Bánh rán ngọt (mật)

Bánh rán nhân hạt sen 

Xôi gấc + Bánh rán (Halloween)

Bánh rán cùi gấc

Bánh rán: Mẹ và Con

Cuối tuần: Bánh rán đường và Yatsuhashi

Quẩy thừng và các phiên bản

Quẩy thừng của “nó” 

Bánh khoai môn nhân thịt

Bánh khoai

Bánh gối vỏ hoành thánh 

Doughnut (cách tạo hình) Công thức doughnuts/donuts

Doughnuts cuối tuần

Bánh tôm hồ… Con Rùa

Bánh tôm 

Bánh xèoBánh xèo vàng rộm

Pasta:

Lasagna

Spaghetti alle Vongole in Bianco

Spaghetti sốt thịt bò băm

Rotini

Pasta và công thức white sauce

Demo: Macaroni and Cheese

Pasta xào hải sản

Pasta xào tôm và Chè (cùi) bưởi 

Nui nướng xúc xích và măng tây

Mỳ Ý cá salmon và bông cải xanh

Pasta: sốt kem và sốt thịt bò băm

Phở – Bún – Miến

Phở bò“Ốm” phở

Mùa đông lạnh bên tô phở nóng

Phở xào

Bún chả/bún thịt nướng

Bún thịt nướng và ghẹ hấp 

Bún thang

Nồi bún thang của mẹ và Câu chuyện “Nồi cháo rìu”

Bún cá

Bún riêu

Bún/Miến măng

Bún “riêu đậu”

Bún ốc

Bún nem, mỳ xào và vài món ăn chơi

Bún “dọc mùng” mọc 

Bún Tom Yum

Bún thịt nướng và cháo hàu

Mỳ xào trứ danh: “A, bố về!”- cả nhà cùng “tươi”

Mỳ xào hải sản

Mỳ áp chảo thịt bò

Mỳ Udon 

Cách làm mỳ trứng tươi tại nhà

Công thức: Mỳ hoành thánh 

Mỳ vằn thắn/hoành thánh mỳ

Hoành thánh 

Mỳ Hoành Thánh cuối tuần 

Miến gà

Miến lươn xào

Miến lươn nước

Miến xào cua và Miến xào lươn


Cháo-Soup-Lẩu-Canh:

Cháo trứng vịt bắc thảo

Cháo hoa đậu phụ tẩm hành

Cháo sườn - Quẩy nóng và cháo sườn Cháo sườn nữa

Cháo gà

Cháo cá hồi

Cháo lươn

Cháo hào sữaCháo hào

Cháo hào tiếp

Soup khai vị (hoặc ăn sáng)

Soup kem mussel

Súp kem ngao

Soup gà

Soup bí đỏ

Soup măng cua

Soup hoành thánh 

Soup ngô kem - Soup khoai tây và ngô kem

Soup rau củ nấu tôm khô

Lẩu nấm

Lẩu nấm 

Lẩu nấm gà cá hồi 

Canh gà hầm bạch quả

Canh gà nấu nấm và củ sen

Canh măng móng giò

Canh nấm và mọc 

Canh chua cá (kiểu Nam)

Canh xà lách xoong nấu sườn 

Xôi – Cơm:

Xôi vò gấc

Xôi gấc

Xôi dừa

Xôi xéo và dưa chuột 

Xôi

Xôi gấc (cá vàng và rùa)

Cơm nắm “ruốc cá hồi”

Công thức: Xôi xéo

Xôi xéo nữa đây này

Xôi đỗ xanh và cách nấu xôi bằng lò vi sóng

Xôi đỗ xanh muối vừng và lạp xưởng tôm

Ăn sáng: Xôi dừa và xôi đỗ xanh

Từ “xôi ngấp” biến thành “xôi đỗ xanh”

“Lạc xôi” + cách làm muối vừng

Xôi đậu đỏ

Xôi hạt dẻ

Xôi lạp xưởng sò điệp

Xôi waffles

Xôi lạc

Xôi trắng thịt kho trứng 1 - Xôi trắng thịt kho trứng 2

Xôi chiên

Xôi chiên nori nướng

Xôi hạt dẻ nấu bằng lò vi sóng

Xôi thập cẩm

Demo: Bánh khúc /Xôi khúc nóng

Cơm cuốn lá rong biển

Cơm chiên lươn nghệ

Cơm rang tôm và măng tây

Cơm rang tôm

Cơm rang dưa và tôm

Cơm rang cá mặn (cá khô)

Cơm rang cho con gái

Cơm rang xá xíu

Cơm rang nhanh

Cơm chiên sò điệp 

Cơm rang và salad (kèm công thức sauce coleslaw)

Demo: Cơm chiên sò điệp 

Cơm nắm

Demo: Cơm cháy 

Cơm cháy (gạo tẻ)

Cơm canh đạm bạc:

Con nhà ngô khoai: bổ sung beta carotene

Ăn chơi linh tinh: bò ngũ vị với bánh mỳ scallion – quẩy – lạc rang

Bacon cuộn bánh mỳ

Giò xào và thịt đông

Tôm, cua, ghẹ rang muối (ướt)

Cách muối dưa

Cách muối hành 

Cách làm ruốc

Cách làm trứng muối

Bò kho

Thịt kho trứng

Cá bống kèo kho răm

Cá trắm đen kho thịt ba chỉ

Trứng chiên trứng cá – Đậu rán – Canh dọc mùng 

Cá kìm kho tiêu và chiên giòn

Cá kèo kho

Cá rim tiêu

Demo: cá nhỏ chiên giòn

Cá hồi xào nấm

Demo: Cá hồi nướng hạnh nhân

Demo: Cá nhỏ chiên giòn

Cá hồi sốt bơ chanh và khoai tây chiên

Cá cơm khô rim

Chả cá -món ăn của ngày mát mẻ

Filet cá ngừ – Steak và burger

Cánh gà ránCánh gà chiên

Cánh gà tẩm mật ong chiên

Gà bọc panko nướng

Gà nướng

Thịt gà tẩm bột năng chiên 

Bữa cơm với thịt gà 

Gà hầm rau củ

Gà Kung Pao

Đùi gà chiên nước mắm

Cánh gà chiên nước mắm

Chicken nuggets

Măng tây xào sò điệp

Sò điệp nướng

Nem tai 

Ngô ngọt xào với chân khủng long

Ngô luộc

Demo: Ngô chiên bơ

Khoai tây sốt tỏi và bacon

Khoai tây viên pho mát và ham hun khói

Khoai tây nướng tỏi Lý Sơn

Demo: Khoai tây chiên

Demo: Khoai tây nướng pho mát

Khoai tây bỏ lò

Tim khoai nướng 

Mực nhồi thịt

Mực và hào tẩm bột chiên giòn 

Bò cuộn pho mát

Bò lúc lắc

Chả trứng muối

Chả xương sông

Chả ốc – Canh gà củ sen

Chả cốm

Cách làm chả trứng (trứng đúc thịt)

Ốc mỡ xào tỏi

Sườn kho

Burger tôm

Demo: Tôm chiên trứng muối

Demo khác: Tôm chiên trứng muối

Demo: Tôm chiên hạt điều

Demo: Tôm rang 

Tôm chiên tim tím

Tôm nướng tỏi – Demo: Tôm nướng chanh

Tôm chiên cốm 

Tôm sốt chua ngọt

Chạo tôm (chả tôm)

Su hào xào thịt bò

Thịt nướng – Cheese Fondue

Demo: Sườn nướng BBQ

Demo: Sườn sốt chua ngọt

Demo: Nem (Chả Giò)

Kẹo… nem

Nem cua bể (vỏ bánh pía)

Nem hải sản

Nem tai

Cua huỳnh đế

Demo: Mực chiên

Demo: Hào (hàu) tẩm bột chiên giòn

Thịt quay

Thịt xá xíu chiên (rán)

Thịt xá xíu (nướng)

Trứng ngải cứu

Rau muống luộc – King crab

Gỏi cuốn tôm thịt

Sườn rim đậu phụ

Đậu phụ chiên muối tiêu và sốt trứng muối

Cá bống Sông Trà – Rau muống luộc – Thịt bò xào

Demo: Đậu phụ chiên trứng muối

Khoai tây bỏ lò – beefsteak – canh cải cúc 

Thịt kho củ cải – Cải xào tỏi – Canh gà nấm hương ninh khoai sọ 

Shashlik – thịt xiên nướng kiểu NgaThịt nướng kiểu Nga

Thịt chân ống cừu hầm rượu vang

Đậu Hà Lan và ớt chuông xào tôm

Crap Dip

Ốc và sò điệp nướng mỡ hành

Thịt nguội home-made

Demo: Tổ Chim – Bò xào ớt chuông

Mực xào cần tỏi – Trứng chiên cốm – Canh chua sấu

Súp rau – cải xào cá thìa là – cá khô

Beefsteak – Bacon cuộn kim châm và củ cải luộc chấm mắm trứng

Thịt kho trứng củ cải – Măng tây xào nấm

Đậu phụ sốt cà chua – Canh cải cúc ruốc tôm

Thịt rang – Canh gà nấu nấm và củ sen

Snow crab rang muối – Canh cải thìa

Cá kho tiêu và canh gà nấm

Càng cua rang me – Cải ngồng chao dầu hào – Đậu phụ rim thịt 

Cá Saba hấp xì dầu và đậu phụ rán

Bò xào cay – Canh chua cá và dưa chua

Cà bung và giá xào

Nấm xào – đậu phụ mắm tôm

Nhà có khách: Xôi xéo – Takoyaki – Thạch đen và chè sen…

Tôm chiên hạt điều – Măng tây xào tỏi 

Rau vườn nhà: Canh mùng tơi rau đay – Cải xào nấm – Trứng rán 

Canh bầu, đậu rán, beefsteak

Cá nướng – Canh dưa thịt bò – Trứng tráng

Shashlik và canh gà nấm bí đỏ

Bacon cuộn nấm kim trâm – Tôm xào đậu và hành tây

Thịt rang và beefsteak

Măng tây bỏ lò

Cánh gà cay – Đậu phụ sốt cà chua – Canh cải

Thịt bò xào hành tây – thịt luộc chấm mắm tép

Tôm và ngao nướng

Bổ xung can-xi: Cá nhỏ chiên giòn – tôm rang – canh cải tôm khô 

Cá kìm kho xì dầu và canh chua sấu thịt nạc

Bữa sáng: Khoai tây chiên, trứng ham, xúc xích nướng và nem chua 

Đậu phụ rim thịt – canh củ sen tôm khô – tôm butterfly – cải xào nghêu 

Đỗ Hà Lan và ớt chuông xào tôm 

Pizza peperonis ham – Đỗ Hà Lan xào mực, Tôm rang, Canh cải cúc 

Cải chíp xào tôm – Đậu phụ rán 

Mực chiên – Bắp cải luộc 

Cà bung – Bắp cải xào – sò điệp chiên 

Đậu phụ mắm tôm, thịt luộc mắm tép, và kem

Miến gà, cháo tôm và cơm 

Nấm xào sò điệp – Canh bầu nấu tôm

Cải thảo xào mực và sò điệp – Thịt bò xào hành tây

Thịt băm rang – Canh cải cúc – Đậu phụ rán

Hào nướng bơ tỏi 

Canh bí nấu tôm – Trứng rán – Tôm rang thịt 

Cải xào – Tôm tẩm bột rán 

Đậu rán giòn

Đậu phụ sốt cà chua – Rau muống xào – Thịt luộc

Cuốn tôm và khoai nướng pho mát

Cá nhỏ chiên giòn – Chè ngô

Gỏi cuốn tôm thịt 

Canh nghêu – Cá kìm rán

Thịt xá xíu nướng – Canh gà nấu cải 

Thịt xá xíu – Rau muống xào 

Canh chua cá – Thịt bò xào cải 

Thịt luộc – Canh cải – Cá rim tiêu 

Salad Nga – Cánh gà xì dầu – Đậu sốt cà chua – Canh xà lách xoong

Canh chua sấu thịt nạc – Thịt băm viên và Gà rán – Đỗ xào 

Bò kho gừng – Đỗ xào 

Canh hào – Tôm rim nước dừa 

Tôm xào măng tây – Đỗ quả luộc 

Thịt rang – Canh gà nấu nấm và củ sen 

Canh bắp cải nấu tôm – Cá hồi rán – Khổ qua xào 

Canh sườn hầm củ sen, khoai, cà rốt – Tôm rang – Thịt gà nướng 

Bò kho bánh mỳ 

Cánh gà rán – Khoai tây nướng pho mát – Canh cải nấu ruốc tôm

Canh gà – Gan bò khô – Đậu phụ mắm tôm

Cải xào cơ trai – Đậu rán – Canh bắp cải nấu tôm khô

Tôm tẩm bột – Rau muống xào tỏi 

Lươn nướng và canh nấm 

Khoai sọ muối vừng, khoai lang luộc

Tép rang thịt – Canh cải cúc nấu ruốc tôm

Nhà có khách – nghịch một tí 

Khoai tây sốt tỏi và bacon

Mực nhồi thịt 

Sườn rim đậu phụ

Chả trứng muối, canh rau đay ruốc tôm, percebe 

Bò cuộn pho-mát 

Cá hồi xào nấm

Bữa tối trời lạnh

Tôm/Mực nướng muối ớt

Salad – Nộm:

Salad và sốt coleslaw

Salad gà chiên và salad nui cá ngừ

Nộm dưa chuột (gỏi dưa leo)

Nộm đu đủ bò khô

Demo: Thịt bò khô (Khô bò)

Cách làm gan bò khô

Gan khô và nộm đu đủ xanh

Rau muống trộn

Salad bắp cải đỏ

Salad gà và bánh mỳ

Salad Nga (Olivier) với táo xanh

Salad trái cây

Bánh Việt:

Bánh Qui (rùa)

Bánh trung thu Bánh nướng và bánh dẻo

Bánh trung thu 2008

Bánh dẻo nhân hạt mứt (chay)

Bánh dẻo chay hình điếu thuốc lá

Bánh dẻo trái mùa

Bánh khảo khuôn trung thu 12 con giáp

Quà mùa đông Hà Nội: bánh trôi Tàu – lục tàu xá – chí mà phù

Bánh trôi 1 – Bánh trôi 2

Bánh trôi vị xoài

Bánh trôi bánh chay Tết Hàn Thực

Hyacinth và bánh trôi

Trời mưa và bánh trôi 

Bánh chưngGói bánh chưng

Video Clip: Gói bánh chưng

Tết Tây… gói bánh chưng

Bánh chưng nửa đêm và bánh mỳ pho mát thịt nguội 

Bánh Pía

Chè lam

Bánh gai

Bánh bò

Bánh dày giò (từ bột nếp) – Công thức giò lụa

Bánh cuốn 

Bánh dày kẹp giò bò

Bánh bao

Demo: bánh bao nhân thịt trứng muối và nhân xá xíu

Bánh bao… thỏ

Bánh bột lọc luyện răng - Bánh bột lọc trần 

Bánh giò

Demo: Bánh giò

Bánh đúc mặn

Chè:

Chè bột báng

Chè cùi bưởi

Chè hạt sen nấm tuyết + Thạch đen sương sáo

Demo: Nấu thạch đen (sương sáo)

Chè kho

Chè ngô

Chè nhãn lồng hạt sen

Món Nhật Bản:

Bánh Castella (Katsutera)

Oden – Món canh mùa đông 

Demo: Okonomiyaki 

Takoyaki

Pancakes hay là Takoyaki?

Demo: Takoyaki

Gà rán kiểu Nhật

Chawanmushi – flan khai vị

Bánh dày nhân đậu đỏ

Strawberry Mochi (Ichigo Daifuku)

Ichigo Daifuku và Yatsuhashi

Demo: Yatshuhashi (công thức chưa hoàn thiện)

Yatsuhashi – đặc sản Kyoto

Yatsuhashi vừng đen

Warabimochi

Khoai lang đại học (Daigaku Imo)

Đồ uống:

Trà gừng chanh mật ong

Cocoa nóng phun kem tươi

Cocoa nóng và Marshmallows

Syrup mật ong chanh

Mứt cam mật ong

Sấu ngâm – quà tặng thiên nhiên dành cho mùa hè Hà Nội

Quà Hà Nội: Sấu chín

Các loại rượu thuốc

Sữa đậu nành 

Chè nụ vối 

Con vào bếp:

Con vào bếp: Marbled Brownies

Con vào bếp: S’more 

Con vào bếp: Warabimochi

Con vào bếp: Hàn Thực bánh trôi

Con vào bếp: Marshmallow faces

Con vào bếp: Yogurt Blueberry Pancakes

Giới thiệu nguyên liệu:

Chọn nguyên liệu sử dụng trong bếp

Trứng

Bột: phần 1phần 2

Giới thiệu nguyên liệu: Chất béo (P.1)

Giới thiệu nguyên liệu: Chất béo (P.2)

Kinh nghiệm – mẹo vặt – kiến thức cơ bản:

Bảng quy đổi đơn vị từ F- C và ngược lại

5 kinh nghiệm cho một mẻ bánh thành công

Nướng cách thủy

Tip sử dụng cây cán bột bằng gỗ 

Làm gì với khoai tây và cà rốt hỏng

Tips làm bánh giò

Những món ngon từ đỗ xanh

Làm gì với một cân lạc?

Làm gì với củ cà rốt bị héo? 

Làm gì khi có bơ chảy trong khi cần bơ mềm?

Bóc vỏ hạt 

Làm sạch lò nướng

Món ngon với SEN

Chụp ảnh đồ ăn: Hướng ánh sáng trong food photography

Cách bào pho mát 

Chọn lựa, bảo quản và sử dụng tỏi 

Mẹo với muối

Từ túi rau thơm, ta sẽ…

“Làm gì với 2kg fillet cá ngừ?” và “Osen”

Dụng cụ trong bếp:

Các loại “vũ khí” trực chiến trong bếp Rùa

Đơn giản chỉ là cái chảo

Chảo tráng Baumkuchen

Dụng cụ rây bột

Dụng cụ làm cơm hộp (bento)

Bộ dụng cụ làm bánh mỳ

Giấy nến hay baking mat (silicone mat)?

Dụng cụ làm bánh trung thu

Khuôn Pie – Tart

Bắt “bệnh” khuôn có nhiều chi tiết với công thức bánh lâu đài cát

Khuôn nhà bánh Snowy Village Cakelette

Mùa thu với NordicWare

Khuôn NordicWare

Khuôn cake nhà bánh (Nordic Ware)

Khuôn sân vận động (Nordic Ware)

KitchenAid và khuôn Bundt Pan

STANDmixer hay là HANDmixer

Nồi đất Tagine

Cốc đong, thìa đong hay là cân?

Dụng cụ đánh trứng

Dụng cụ xay muối/tiêu

Dụng cụ cắt bánh (cake leveler)

Pastry bag and coupler

Chiếc đũa phép thuật: Danish (dough) whisk

Máy hay chảo làm pancakes?

Máy làm sữa chua

Bình đựng sữa

Dao đa năng 

Dụng cụ làm potato chips

Dụng cụ làm pasta

Dụng cụ luộc trứng

GOPAN

Máy làm kem

Dụng cụ múc kem

Đĩa làm kem

Dụng cụ tách lòng trắng trứng

Dụng cụ mở nắp lọ

Dụng cụ của mùa thu

Pastry blender

Khuôn gỗ Castella

Nhiệt kế

Các loại cookies và cookie cutters

Các loại dao và những dụng cụ dùng để cắt

Dụng cụ bào đá

Dụng cụ dành cho khoai tây

Máy sấy thực phẩm (Food Dehydrator)

Tủ lạnh của tương lai

Đằng sau những thiết bị thông minh

Đá viên không tan (ice stones)

Khuôn chiffon giấy

Zoo animals: món quà phong phú thêm “bộ sưu tập” NW 

Từ “chiếc nồi cũ” đến chiếc nồi đất

Bộ chảo điện (và demo pancakes tròn)

Bộ dụng cụ làm jam tart

Khuôn cupcake/muffin và đồng bọn 

Rolled pastry cutters

“The constant gardener”:

Mùa xuân sang thấy hoa tulip 

Ở đây có những khu vườn…

Tám tháng Ba 

Vườn xuân cuối tuần

“Tóc tiên” đã nở, rực rỡ ngoài vườn

Vườn rực rỡ: Hoa chuông bắt đầu nở 

Tulips nở rộ ngoài vườn 

Freesia, Hyacinth, Tóc tiên và “hoa Ong trắng” Snowdrop 

Poppy đã nở và tulips cũng xuất hiện 

Khi các bác làm vườn đòi trả công 

Hoa từ chợ và hoa ngoài vườn 

Tulips

Nắng rồi đấy!

Nắm tay cùng lớn

Vườn cuối tuần: cà chua, dưa chuột và xấu hổ

Vườn đông

Sen 

Morning Glory

Cúc vạn thọ: đầu đông còn một chút nắng

Vườn đầu xuân 

Tháng ba có Magnolia (Hoa Mộc Lan) 

Anh đào kép cuối mùa và Tulips

Tulips: chỉ hồng, tím và “Ông mặt trời” 

Shirley Poppy 

Lavender và quả nhót

Gloriosa Lily

Cẩm tú cầu

Thu hoạch 

Cà chua xanh

Vườn nhà: Lavender cuối mùa

“The Travellers”:

Hokkaido: Nghỉ và… ăn 

Hokkaido: Hoa và cỏ 

Hokkaido: Thung lũng hoa Biei

Hokkaido: Lavender Farm 

Hokkaido: Vườn quốc gia Shiretoko 

Hokkaido: Quà đặc sản

Hội chợ ẩm thực 

Một thoáng châu Âu giữa lòng Nhật 

Kyoto – tháng 11

Hoa anh đào – Hanami 2010

Hanami 2011

Anh đào mãn khai trên thành cổ

Picnic trên thành cổ Matsuyama

Picnic Central Park 

Kyoto tháng 4, 2010

Food Festival (Yokohama)

Biển đầu hè

Tháng Năm nghỉ lễ

Picnic mùa xuân

Picnic bãi biển 

Nghỉ hè 

Lễ hội Valentine mùa hè 

Đồ chơi:

Đất nặn: Một số công thức khác 

Zoo Animals

Ẩm thực Nhật Bản

Wagashi và bộ đồ chơi trà đạo

Magnets

Hoa hồng 

Siêu thị đồ chơi 

Stitch nấu ăn 

Mèo kêu “meo meo”

Những món của Bà 

Nấm 

Disney Dream & Magic Restaurant 

Teddy nấu ăn

Hiệu bánh Mickey và Minnie

Khoai tây và cà rốt hỏng thì làm gì được nhỉ?

Stamps

Đồ chơi vải 

Vỏ trứng: Vẽ trứng Easter

Vỏ trứng: Nến trứng 

Trò chơi cuối tuần: BINGO

Trò chơi cuối tuần: Brain Quest của con, Mille Feuilles của mẹ

Chợ Thứ Ba:

Thú vui sáng thứ Ba 

Chợ thứ Ba 

Đi chợ ngày bão 

Dọc mùng 1.2m 

Hôm nay thì hết mưa rồi

Bao nhiêu là thứ hay ho! 

Hôm nay rùa lại đi chợ 

Hoa mõm sói (snapdragon) 

Chưa có bao giờ (đi chợ) nhanh như hôm nay 

Cát tường và sâu 

Thu nay thiếu cốm 

Phiên chợ đầu tiên của mùa thu 

Tháng 9 rồi – chủ đề màu tím 

Thứ Ba không có chợ 

Mùa thu ùa về 

Phố chợ

Đong đầy nắng thu 

Cả dãy phố toàn người

Hoa nhiều hơn rau 

Chợ mùa đông sáng thứ Ba: Bông gòn 

Berries và Hồng khô 

Chợ nông dân cuối năm

Không có hoa, nhưng có Bạch quả 

Khởi đầu mùa xuân mới 

Mèo và hoa mai trắng 

Chợ hoa 

Phiên chợ cuối cùng của năm Kỷ Sửu 

Đủ loại hoa đào 

“What a wonderful world” 

Trời mưa, Mùa măng và Kiwiberry 

Lâu không gặp

Hoa bưởi và “Chân khủng long”

“Báo cáo” muộn 

Mùa đỗ 

Chợ thứ Ba với vỉ trứng “lạ”

Poppies và quỳnh

Chợ thứ Ba có tiếng không hình: Trả lại tên cho percebe

Giở mưa giở nắng

Chợ thứ Ba: mua đậu phụ được tặng hoa 

Chợ thứ Ba 

Chợ thứ Ba: xe đạp ơi

Những chiếc giỏ xe

Chợ thứ Ba: Không có đậu nhưng có hoa nhài 

Chợ nông dân: mùa Giáng sinh đã về

Chợ thứ Ba: hoa mơ hoa mận 

Chợ thứ Ba: Hè về

Chợ cuối tuần

Đào và Lê

Góc kỉ niệm, rảnh rỗi đọc chơi

Tạm biệt tháng 5, chào tháng 6

This is… 

Quà của bố

Đàn gà con “của bố”

Quà của bố – trà đón Trung Thu 

Ngày của Cha

Tháng Sáu có (mấy) ngày của Cha

Ngày của Cha (Father’s Day 2011)

Bởi vì ai cũng có một ngày sinh nhật

Hết tháng 8 rồi 

Công viên chiều thu

Công viên chiều thứ Sáu: Hoa chuông

Công viên hoa đào

Đi trước thời gian

Trung thu 2009

Trung thu 2010

Trung thu không trăng 

Bazaarrrrr! 

Tết Halloween 

Giáng sinh đã đến 

Quà tặng Giáng Sinh 

Window shopping

Tất niên 2009 và Mùng 1 Dương lịch 

Tết tết tết… sắp đến rồi

Xuân đến khắp mọi nơi 

Tết đến, xuân sang… 

Đầu xuân khai bếp, Bếp khai xuân 

Nghĩ về một ngày kỷ niệm

Chợ đêm và “World Cup On-Air”

Giây phút mẹ và con gái

Viết vội 

4th Blogiversary và món quà nhỏ 

Bốn tuổi, một năm nhìn lại (và người may mắn)

Bếp Rùa – 5 năm

Hẹn hò bí mật

Nhận được quà 

Món quà 

Bazaar ngày nghỉ

Ngày con tròn 7 tuổi

Con gà nhép lên 5 

“Là sao, là sao, là sao…?”

Những người lái đò

Mùa đông

Về nhà 

Cuối năm 

Tháng Chạp, hăm ba 

Nồi bánh chưng sớm và căn nhà ở Hội An 

St.Valentine’s Day 2011

Không “khai” thì thôi… 

Ngư ông

Biết thế này thì…

Mưa, lạnh và hy vọng

Chồi non

Điều gì mới quan trọng? 

Chữ tín và lòng tin

Đồng 1 xu

Chạy đi đâu?

Cầu nguyện

Báo chí 

Girl’s Day

Hinamatsuri

Những quả sồi nhỏ, Thùng đồ, và câu chuyện Cái gì làm con mở mắt ra? 

Hôm nay ngày Giỗ Tổ

Ngày của Mẹ và câu chuyện “Tranh chuối”

Bộ phận nào trong chiếc bàn?

Khi người ta không thèm nghĩ đến tuổi… 

Trò chuyện cuối tuần

Trò chuyện cuối tuần: Khi nào cần lên tiếng? 

Bố vắng nhà

Ngày gia đình 

Cho những ngày mưa, và cho cả ngày nắng

Mẹ chọn ngày hôm nay, 1 tháng 6

Bão Ma-on

Những mảnh ghép

52 responses to “Mục Lục

  1. Hoa 16/05/2013 lúc 1:44 Chiều

    Cô Khai Tâm ơi,cháu rất hâm mộ cô và những món cô làm…cháu cũng làm bánh đc 5 năm rồi,cô cho cháu hỏi loại lò nướng nhà cô dùng là loại lò j?bao nhiêu lít ạ??,lò nhà cháu ko thể nướng đc baguettes dù cách làm của cháu đã ổn,cháu cũng thường gặp vài vấn đề với puff-pastry,cô cho cháu biết ít kinh nghiệm đc ko?

  2. phamthuy 16/04/2013 lúc 8:30 Sáng

    Đọc xong thật ngưỡng mộ chị. học cũng tập tành đi dọc nấu ăn ở nhà văn hóa phụ nữ mấy tháng, được học thêm từ những bài viết của chị. Ước gì được ăn món chị nấu. Hy vọng lần tới chị về nước e có dịp được gặp chị.

  3. Nguyễn Hương 09/03/2013 lúc 8:43 Chiều

    Cuối tuần ngồi mò mẫm thấy trang này của chị mà người run lên vì sung sướng. Trang web của chị rất hay và em cảm nhận được thật nhiều tình yêu với các món ăn trong đó. Chúc chị luôn giữ được đam mê với môn nghệ thuật hạnh phúc này! :x

  4. han 16/01/2013 lúc 4:18 Chiều

    có chị nào biết cách làm trà sữa trân châu không chị mình với mình làm hoài mà không như tiệm bánh

  5. Hoatigonhong 02/09/2012 lúc 9:53 Chiều

    Chao KhaiTam, Minh va ban sinh cung nam 79, Minh sinh thang 3. Minh cam on ban rat nhieu, da Tao ra 1 blog that Huu ich cho tat ca cac chi em gai minh, that tinh la Minh moi tap tanh lam banh, NHUNG khi THUC Hanh mon banh flan theo cong THUC cua ban Minh da thanh cong va dc ox khen ngon( vui lam) hihihi, Minh se theo doi trang blog thuong chuyen va nho Khai Tam va cac chi em tu van giup Minh nhe. Cam on ban

  6. Lily Tran 09/04/2012 lúc 4:54 Chiều

    Cám ơn chị nhiều nhé :X! Em bắt đầu lội lội lội mấy trang để tập làm. Là con gái mà không biết gì cũng xấu hổ quá đi :(

  7. mimi 17/03/2012 lúc 3:21 Chiều

    Chị Rùa ơi, chị cho em hỏi công thức làm bánh hotdog kiểu VN với, em muốn tự làm bánh này, nhưng ko biết cách pha bôt để làm bánh này sao cho mềm và xốp. Chị giúp em với, cám ơn chị nhiều nhé.

  8. Tùy Du 24/12/2011 lúc 4:27 Chiều

    Chị ơi, nhà em mới mua lò viba, loại R-G278VN (S) của Sharp ý, mà mua về rồi em mới biết là hình như nó không có chế độ chỉnh nhiệt độ, công suất tối đa của nó là 1000W, mà nó chỉ có chỉnh công suất là P100, 70, 50, tức là nướng công suất 100%, 70% vs 50%, mà em thấy chị hay nướng ở nhiệt độ là 160*, 180* đó. Vậy giờ em nướng sao để vừa như vậy chị?

    • anatomysu 24/12/2011 lúc 4:47 Chiều

      Lò này ko dùng để làm bánh đâu em. Em dùng nướng những thứ đơn giản như khô mực hay thịt thì chắc được. Làm bánh cần nhiệt từ 2 phía trên dưới, có nhiệt độ cụ thể nữa.

  9. Tuấn Long 16/12/2011 lúc 11:00 Sáng

    Xin chào mình là đàn ông nhưng cũng rất thích nấu ăn ( vì vợ mình nấu ăn con mình không ăn được), mình mới biết trang này rất hâm mộ Rùa mong sao Rùa có nhiều món ăn nữa

    • Khai Tâm 16/12/2011 lúc 7:29 Chiều

      Em mà là bác, chẳng tội gì mà giành hết nguồn vui chăm sóc chồng con của vợ ;) Thay vào đó, tỉ tê với vợ một số địa chỉ hay, hoặc là rủ nhau cùng vào bếp chứ :)

    • chupin 19/03/2012 lúc 11:44 Sáng

      tuấn long ở hải phòng phải ko?

  10. Nga Dinhova 23/11/2011 lúc 3:13 Sáng

    Chao KT , minh me man voi trang web cua ban may ngay nay, doc say sua, doc ngau nghien…:-)) khogn biet toi bao gio minh moi kheo duoc 1/100 cua KT :-( , thoi danh cu doc cho suogn mat da, roi den luc nao do se tu vo long…hihi chuc KT luon hanh phuc va luon lam moi bep Rua nha. :-))

  11. chaukun97 10/11/2011 lúc 9:00 Chiều

    Chào chị. Lâu lắm rùi không gặp chị. Em Châu nè. LL có ngoan không. Nhìn các công thức của chị mà em thèm woa! Nhưng lại không đủ đồ dùng mà làm, hix. Bùn thối ruột. Chúc chị và anh khỏe nha!

  12. Be Bo 08/11/2011 lúc 4:11 Chiều

    Em không tìm thấy công thức của bánh Crepe, chỉ có hình minh họa. Giúp em với :(

  13. Sesame 16/10/2011 lúc 10:36 Sáng

    Cám ơn thì khách sáo, mà không cám ơn thì thấy không xong. Hôm nay do tình cờ đi tìm Demo bánh bao mà mình mới mò mẫm hết phần mục lục trong bếp Rùa. Thật là ngưỡng mộ. Thầm cám ơn người cất công ghi chép lại công thức mỗi khi vào bếp, và thầm cám ơn các bạn đã sắp xếp phần mục lục để người thăm bếp được thỏa lòng lục lọi mọi ngóc ngách mà cứ như đang ở bếp nhà mình.

    • Khai Tâm 16/10/2011 lúc 6:04 Chiều

      Vâng vâng, bao nhiêu cám bác đưa, rùa em xin nhận hết. Sau này có lẽ phải bàn với “các cộng sự” về việc nuôi gà nuôi heo để dùng cho hết số cám mọi người gửi ;)

  14. huong18122008 01/10/2011 lúc 9:53 Sáng

    Chào chị.hôm nay em mới biết đến góc bếp của chị.Em nhận thấy con gái Việt Nam cô nào đang sinh sống ở Nhật cũng khéo tay chị ạ.Em chưa đọc hết các bài viết của chị được,nhưng hy vọng sẽ có thời gian đọc và thực hành làm thử các món chị đã dạy trên này.Em còn vụng về lắm,có gì không biết hỏi chị chỉ dạy cho em với nhé.Cám ơn chị trước nhé.(nhận cám ơn rồi là sau này phải chỉ dạy em tận tình đấy,hehe)

  15. Thanh Huyen 01/09/2011 lúc 10:28 Sáng

    chị ơi, em đọc công thức làm pannacotta có 1 tsp vanilla paste, em không biết có thể thay bằng vanilla thông thường không ah?

    • anatomysu 01/09/2011 lúc 12:54 Chiều

      Được nhưng kém ngon đi nhiều phần em ạ

  16. HD 24/08/2011 lúc 12:32 Sáng

    Lâu nay cứ phải gg để tìm món ăn trong bếp Rùa, hôm nay khai trương phần mục lục, tìm mau lẹ và thích quá. Cảm ơn KT và các thành viên G2 nhé.

  17. Nguyen 20/08/2011 lúc 5:35 Chiều

    Admin oi, khi minh ba^’m vao cai link cua Bacon brownies thi minh co duoc trang “Muc Luc” moi oi la moi, khong he^` thay co gi lien quan den brownies. Cac ban xem lai gium nha. Thanks.

    • chuoivuonnha 20/08/2011 lúc 8:12 Chiều

      Tạm thời em cấp link thay thế cho nóng hổi ạ :)
      http://khaitam.wordpress.com/2009/10/29/bacon-brownies/
      Chị Rùa sửa sớm nhé! :P

      • Nguyen 21/08/2011 lúc 9:15 Sáng

        Cam on Cau Chuoi nha. That ra la chi dang di rao? rao? o trang Muc Luc va thay Bacon brownies la. la. nen vao xem thu ma kiem khong duoc cho nen phai bao’ cao’ ngay voi Admin biet chu cung khong co ga^’p ga’p gi, dung ho^i’ chi Rua`, de chi Rua` nghi ngoi va lo cho LL truoc da, LL co vui khoe thi chi Rua` moi co the so*’m quay lai vui bep duoc cho chi em minh nho*` chu.

  18. van anh 19/08/2011 lúc 9:50 Sáng

    Em mới vào Bếp Rùa được vài tháng rùi. Mỗi lần tim một món gì đó cứ phải lọ mọ. hic. Hôm nay mới có thời gian vào mừng quá. Em ko phải copy từng món gửi vào hộp thư để dành nữa. Thật hạnh phúc. Cảm ơn chị rùa và các nhiều nhiều các mẹ yêu bếp nữa, ah quyên còn cậu chuối vườn nhà nữa nhỉ. Chắc mình nhiều tuổi hơn nên xưng chị cho oách vậy.

  19. hakien 10/08/2011 lúc 1:58 Chiều

    Mục lục mới hay quá, rất tiện lợi cho mọi người theo dõi va tra cứu. Cám ơn Khai Tâm và các bạn.

  20. Nguyen 10/08/2011 lúc 12:00 Sáng

    May hom nay thay muc luc moi hay qua cho nen cu phai ngoi doc va xem mai, hom nay xem thay cung tam ta.m roi nen moi co the ngung mot chut de viet vai do`ng cam on KT va nhom G2. Vi minh chi vua moi biet Bep Rua vai thang nay thoi, hon nua, lai khong the da’nh bang tieng Viet duoc, cho nen chi co the xem nhung mon da co trong muc luc, vi doi khi khong the search duoc mon an thuan tuy VN neu khong viet du’ng chu. Luc truoc thay co ba.n hoi ve viec cap nhat muc luc, minh nghe cung thay mu*`ng lam, co dieu, thay KT ban ron qua cho nen cung khong dam kie^’n co` gi ca. Nhung may hom nay, tu luc nhin thay muc luc moi la cu xem me^ mai~ luon, that su la “tre^n ca tuyet vo*i`” day. Cam on KT va nhom G2 rat nhieu vi da giup cho nhung nguoi vu.ng ve^` viec bep nuc nhu minh nhieu nhieu lam, nhin thay muc luc, minh thay de da`ng hon khi phai suy nghi tim kiem thuc do*n “hom nay an cai gi, ngay mai thi mo’n gi”.

  21. Băng Tiểu Thư 08/08/2011 lúc 10:03 Chiều

    aaaaaaaaaaaaa có mục lục mới rùi tìm mọi thứ dễ quá!!!cảm ơn ét min đã vất vả giúp cho người mới lục lọi mợi thứ trong bếp đễ dàng hơn!!!!!

  22. Nguyễn Huyền 08/08/2011 lúc 12:53 Chiều

    Chị Rùa ơi, làm Mục lục của Mục lục nữa đi chị :)

    • anatomysu 08/08/2011 lúc 3:34 Chiều

      Ý em cần tìm trong phần Mục Lục cho dễ à? Vậy em nhấn Ctrl + F, đánh chữ cần tìm rồi nhấn search.

  23. Phuong 08/08/2011 lúc 9:35 Sáng

    ko biet noi gi ngoai loi cam on cac anh chi a.

  24. MPMU 08/08/2011 lúc 8:31 Sáng

    Ôi chị Tâm ơi, ôi các anh chị ơi, nhìn thấy cái Mục lục này em mừng quá xá quá xá… Em cảm ơn các anh chị nhiều nhiều, vì giờ em sẽ ko phải next từng bài nữa rồi :P… Mừng quá mừng quá, chắc hôm nay e lại “ăn cắp” gần hết thời gian của công ty để lọ mọ trong bếp nhà chị thôi!!!! Em cảm ơn chị Tâm, chị Laberei, bạn Chuối nhiều nhiều lắm ….

  25. melinhle 07/08/2011 lúc 12:02 Chiều

    Cảm ơn mẹ Rùa và các bạn rất bận mà vẫn dành thời gian sắp xếp được mục lục khoa học như thế. Thật hữu ích cho những người đang và sẽ làm mẹ. Chúc gia đình Rùa và nhóm G2 thật mạnh khỏe. Chị lớn tuổi rồi lại viết văn rất kém, chỉ biết chân thành cảm ơn các em.

    • Khai Tâm 09/08/2011 lúc 3:12 Chiều

      Cảm ơn bác đã gửi lời động viên ạ!

  26. Thu Hang 06/08/2011 lúc 6:58 Chiều

    Nhìn mục lục mới mà “choáng”, sắp xếp khoa học, loại nào ra loại nấy, bình thường một ngày thăm bếp 1, 2 lần, giờ có lẽ sẽ tăng lên không biết bao lần để tìm món ăn để học hỏi. Cảm ơn bếp Rùa và các “cộng sự”.

  27. Me Bi Do 06/08/2011 lúc 3:48 Chiều

    Tuyet voi hon ca tuyet voi.Cam on chi Rua va “dong bon” ;)

  28. Mẹ Nghé 06/08/2011 lúc 11:24 Sáng

    Cảm ơn Rùa và nhóm G2, mục lục mới vừa hoành tráng mà lại rõ ràng nữa. Thích thật!

  29. BiChanO 06/08/2011 lúc 11:08 Sáng

    Trời ơi! Đọc xong em xỉu hết 20′ rồi mới tỉnh dậy comment nổi nè. Em chỉ Bookmark mỗi trang Mục Lục thôi! Hé hé, giờ cần là vào click 1 phát là xong. Cảm ơn các anh, các chị rất rất nhiều.

  30. Nguyen Hong Ngoc 06/08/2011 lúc 9:29 Sáng

    Tuyet voi qua em oi. The nay la lai co them nhieu bua mat ngu do say sua nghien cuu cac loai mon an, do uong day. Cam on may ban da hoan thien muc luc moi nay. How wonderful!

  31. Huong Giang 06/08/2011 lúc 9:28 Sáng

    ôi cháu mong cái mục lục này từ lâu lắm rồi!cháu cảm ơn cô Rùa và cả nhóm “G2″ nhé!Cô ơi,thỉnh thoảng có mấy bài bị lặp lại trong cùng một phần đấy ạ,nhưng mà ko sao vì qua nhiều lần sắp xếp thì ko thể nào tránh khỏi tình trạng này dc cô nhỉ :D tiện thể cho cháu hỏi luôn,”bánh núm dừa” là coconut macaroons phải ko ạ?thế còn bánh của Pierre Hermé thì viết là “macarons” hay là “macaroons” ạ?

    • Khai Tâm 06/08/2011 lúc 10:05 Sáng

      Mục Lục này hoàn toàn mới, do các bạn nhóm G2 thực hiện. Nếu có tên trùng thì nhiều khả năng do tiêu đề bài viết chị đặt như vậy (thật kém sáng tạo). Do muốn có link đầy đủ các bài viết, nên mọi người đã chọn cách đưa hết các bài liên quan trong cùng một chủ đề vào một mục. Cách này không được khoa học lắm, nhưng bản thân nội dung những bài viết đều có phần nào liên quan đến nhau nên chị hoàn toàn đồng ý cách sắp xếp như vậy. Chỉ khó cho người đọc một chút thôi, nhưng đây là đặc thù của các bài trên blog, không thể cùng lúc chuyển hết nội dung vào trong một bài.

      Về câu hỏi của em: Thông tin này chị nghĩ em dễ tìm được nếu search google. Vả lại lần sau post vào Hỏi Đáp cho đúng nơi nhé.

      Bánh macaron của P.H., cũng được gọi là French Macaron vì tiếng Pháp là Macaron, và vì P.H. là người Pháp.
      Bánh macaroon được làm từ lòng trắng trứng đánh bông, trộn dừa sợi có tên macaroon, là tên tiếng Anh.
      Tuy nhiên, cả hai cách gọi trên đều xuất phát từ tiếng Ý, “maccarone” hay “maccherone”.

      Còn “bánh núm dừa” là “phiên bản” rất riêng của Việt Nam.

      • Huong Giang 06/08/2011 lúc 10:14 Sáng

        Cháu cảm ơn cô Rùa nhé!cháu nhớ lần sau sẽ post câu hỏi đúng nơi ạ :)

    • Laberei 06/08/2011 lúc 3:39 Chiều

      @Chị Rùa: Chị Rùa ơi em đã “cảnh báo” chị rồi, hehe. Việc em bị lặp bài là hoàn toàn có thể xảy ra đấy, chứ không phải trùng tên đâu ạ:)) Vì em sửa lại trên cái nền là mục lục cũ của chị, mà lại chọn giải pháp liệt kê lại từ đầu nên lúc “dò” bài xem đã có trong list chưa, nhiều khi dễ xảy ra sơ xuất lắm.
      @ Huong Giang và tất cả mọi người: Mọi người thấy link nào bị trùng thì xin nhắc nhẹ ở đây để admin sửa lại cho nó hoàn hảo, hehe. Nhắc bạn Chuối và chị Rùa chứ đừng nhắc tớ, tớ vô can:))
      Rất vui vì mọi người thích mục lục mới

      • Khai Tâm 06/08/2011 lúc 7:36 Chiều

        Cảm ơn em một lần nữa!

        Chuối ngồi dò lại (chắc cũng mất thời gian lắm), kiếm ra được mấy cái link bị trùng. Để lát nữa chị ngồi sửa là xong :)

  32. Bí-G 06/08/2011 lúc 9:14 Sáng

    Mình thích cái mục này lắm nhé!

    • Khai Tâm 06/08/2011 lúc 10:58 Sáng

      Sáng sớm em nhận được email có bản mục lục mới, còn không dám tin vào mắt mình cơ mà :) Các bạn thật giỏi và nhiệt tình, nhất là Laberei đang trong thời gian thi cử nữa…

  33. chuoivuonnha 06/08/2011 lúc 8:42 Sáng

    Chúc mừng chúc mừng! :D Mục lục hoàng tráng quá! Phần em làm tí xíu, công sức là ở chị và chị Laberei, cảm ơn các chị rất nhiều! :P

    • Khai Tâm 06/08/2011 lúc 10:59 Sáng

      Mỗi người đóng góp một chút. Chỉ có chị là sướng nhất thôi, chẳng phải làm gì cả.

  34. muinhomuito 06/08/2011 lúc 8:15 Sáng

    tuyet voi chi oi! The nay la don dep duong xa , truong lop ngan nap cho cac hoc tro cua chi Rua vao hoc day. Giao trinh ro rang the nay chi Rua se con co them nhieu hoc tro lam day a. Khai truong khai truong !

    • Khai Tâm 06/08/2011 lúc 11:13 Sáng

      Cảm ơn người “mở hàng” mau mắn!

      • van anh 19/08/2011 lúc 9:55 Sáng

        cảm ơn chị Khai Tâm và Chuối nhé. Em mới vào bếp nhà mình được vài tháng thui. Ngưỡng mộ quá. Có Mục lục này em khỏi phải lọ mọ đi tim rui copy gửi vào mail để dành dùng dần nữa.

        • van anh 19/08/2011 lúc 10:01 Sáng

          Thật là ngố quá đi mất. Sau một hồi lọ mọ cuối cùng cũng gửi được. Chắc chị Khai Tâm đang bận bịu với LL nên chả có thời gian đọc những dòng này của em. Thui em vẫn cứ nói để tự sướng vậy. Em chúc Chị nhanh hồi phục sức khỏe (để còn vào bếp nữa chứ, thật là mục đích. he he). Chúc LL ngoan, ko quấy khóc để mẹ còn ngủ, hay ăn chóng lớn còn ăn bánh nữa (lại mục đích rùi).

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 6 216 other followers

%d bloggers like this: