Năm nay mùng 1 Tết nhằm ngày 14.02 dương lịch, chính là ngày lễ Valentines. 2 ngày lễ trong 1 ngày vì vậy kế hoạch phải được chuẩn bị thật chu đáo, gấp đôi mọi năm nhé! Đây là thực đơn tham khảo của gia đình rùa.
Chào bạn Tâm, Mình thấy blog nhà bạn có nhiều trang (page) như: Giới thiệu, Tết Nguyên Đán, X.mas ….. Nhưng làm thế nào để bạn có thể viết nhiều bài trên cùng 1 page đó được???, giúp mình với nhé. Vì mình cũng tạo 1 page nhưng chỉ viết được 1 bài trên trang đó thôi.
Nha Rua an tet day du wa.con hon ca nhung gd VN nua.Rua van giu dc van hoa VN that dang quy va tran.But e hoi that nha,den thang may gd R moi giai quyet xong het luong banh mut nhu the? Hehehe….
Chi. Khai Tâm cho em ho~I chi. làm hò^ng khô = trái hò^ng mè^m hay hò^ng dòn, mà trái vã^n còn nguyên ve.n vâ.y chi.? Chi. chi~ cho em cách làm vó’i, em cám o’n chi. nhiè^u.
Báo cáo Rùa mẹ, năm nay bác nướng được 4kg hạnh nhân, đã chia xong hết sạch rồi…bánh chưng thì chưa bỏ gói năm nào kể từ khi biết gói đến giờ, nhưng mà năm nay sẽ học Rùa, cắt thịt bánh chưng hình vuông nhỉ, sáng nay đi chợ mua lá dong rồi… trước còn ở riêng gói bánh chưng vẫn ngâm gạo, nay dọn về ở chung với bà , bà không cho ngâm gạo, nói bánh nhạt, mà gói gạo vo không thì bị chặt tay lắm, biết sao bây giờ.
Lạc đề tí em ơi, 5 mùa yêu thương về phòng, mọi người đọc xong đều nói giá mà được sống chậm chậm , từ từ, mà bình yên thế.
Lại sắp tết rồi chị, hôm bữa em đi Đà Lạt có mua được một ít hồng dẻo, đang còn ở tình trạng mới, chưa có phấn trắng, mua về để ở nhà vài tuần giờ thì có phấn trắng nhìn rất ngon. Em lười làm lắm, chỉ mua là giỏi thôi, thấy Chị Rùa làm mà…ước gì mình được như cô ấy 🙂
Nếu bạn là "đầu bếp" quen thuộc trong bếp Rùa, mừng trở lại!
Nếu bạn là người mới, xin chào!
Bếp Rùa là của bạn, được xây dựng và đóng góp bởi những người như các bạn, do vậy, hãy tự nhiên và coi đây là căn bếp của chính mình. Ở đầu trang có phần "Welcome" và "Giới Thiệu", nếu bạn muốn biết thêm vài điều bên lề...
Để nhận thông báo bằng email mỗi khi có bài mới, hãy đăng ký nhận thông báo bằng cách nhập email của bạn (và nhớ mở email để xác nhận).
Kể từ tháng 6.2011, Bếp Rùa có sự đóng góp bài vở thường xuyên của những người bạn quý: SCP, Anatomysu, chuoivuonnha, White_poplar.
Tin vui: Mục Lục đã được cập nhật các bài viết được phân loại theo từng chủ đề. Mời mọi người tham khảo để tìm bài cũ. Ngoài ra, chức năng "Tìm kiếm" (Search) ở đầu trang cũng rất hữu hiệu.
Nếu bạn muốn trao đổi, xin hãy viết tiếng Việt có dấu khi có thể, và hãy là người lịch sự khi ai đó trả lời mình. Chúng mình ở đây không phải là những chiếc máy trả lời thắc mắc nên nếu gặp câu hỏi phản cảm, rất có thể sẽ bỏ qua. Bếp này cũng như bếp của bạn, hãy thân thiện và quý mến những người ra vào trong bếp nhà mình. Gửi comments đúng chủ đề. Xin cảm ơn.
Bếp Rùa là nơi luôn mở rộng cửa chào đón tất cả mọi người vào thăm cũng như tham gia chia sẻ. Vì vậy, mong mọi người hãy giúp đỡ bằng cách trả lời những câu hỏi mà mình biết.
Trang blog này không đón chào những comment quảng cáo bán hàng.
Minh tim mai ko thay cach lam banh gio,thuan kieu bac voi bot gao loc,co ai biet chi giup minh voi nhoa ,cam on ca bep nhiu nhoa!
Chào bạn Tâm, Mình thấy blog nhà bạn có nhiều trang (page) như: Giới thiệu, Tết Nguyên Đán, X.mas ….. Nhưng làm thế nào để bạn có thể viết nhiều bài trên cùng 1 page đó được???, giúp mình với nhé. Vì mình cũng tạo 1 page nhưng chỉ viết được 1 bài trên trang đó thôi.
Cảm ơn rất nhiều
Hàng xóm Kim Thủy
Chúc Rùa và…”đồng bọn” một năm mới sức khỏe dồi dào và cuộc sống thật ngọt ngào!
Rùa ơi mình ngưỡng mộ Rùa lắm luôn đó!
Khai Tâm ơi, mình rất muốn mua cuốn sách 5 mùa yêu thương của Khai Tâm. Ở Việt Nam mình có thể mua ở đâu. Cảm ơn Khai Tâm rất nhiều
Cách dễ nhất bác có thể mua ở trên tiki.vn hoặc ra một số nhà sách của Nhã Nam để hỏi ạ (search trên google là ra) 🙂
hic sắp tết rồi, em thik nhất là món hồng khô 😀 vì bà nội cũng thik món này
Mình vào blog này mà phải suýt xoa, sao có người giỏi thế.
Cứ mỗi lần thèm ăn lại ngó bếp nhà chị! Chao ôi là thèm!
Nha Rua an tet day du wa.con hon ca nhung gd VN nua.Rua van giu dc van hoa VN that dang quy va tran.But e hoi that nha,den thang may gd R moi giai quyet xong het luong banh mut nhu the? Hehehe….
Nếu mà làm chỉ để ăn chứ không biếu/tặng bạn bè thì mất đi ý nghĩa của “Tết”.
c ơi , bánh chưng như c gói đó là đỗ đã hấp rồi đúng ko ạ ???? sau khi gói xong cho vào luộc thì mất bao nhiêu lâu ạ ?????
10-12 tiếng tùy theo kích cỡ bánh chị ạ. Xem thêm chi tiết ở bài gói bánh chưng 😛
Chi. Khai Tâm cho em ho~I chi. làm hò^ng khô = trái hò^ng mè^m hay hò^ng dòn, mà trái vã^n còn nguyên ve.n vâ.y chi.? Chi. chi~ cho em cách làm vó’i, em cám o’n chi. nhiè^u.
Em tìm bài chị Rùa viết về cách phơi hồng để tham khảo nhé.
Báo cáo Rùa mẹ, năm nay bác nướng được 4kg hạnh nhân, đã chia xong hết sạch rồi…bánh chưng thì chưa bỏ gói năm nào kể từ khi biết gói đến giờ, nhưng mà năm nay sẽ học Rùa, cắt thịt bánh chưng hình vuông nhỉ, sáng nay đi chợ mua lá dong rồi… trước còn ở riêng gói bánh chưng vẫn ngâm gạo, nay dọn về ở chung với bà , bà không cho ngâm gạo, nói bánh nhạt, mà gói gạo vo không thì bị chặt tay lắm, biết sao bây giờ.
Lạc đề tí em ơi, 5 mùa yêu thương về phòng, mọi người đọc xong đều nói giá mà được sống chậm chậm , từ từ, mà bình yên thế.
Đầu xuân năm mới, thân chúc bác và gia đình một năm sống châm, yên bình hơn năm ngoái 😉
Bánh chưng, dù gói cách này hay cách khác, vẫn đều ngon và “đẹp” hơn là bánh đi mua ạ. Chúc mừng năm mới!
Lại sắp tết rồi chị, hôm bữa em đi Đà Lạt có mua được một ít hồng dẻo, đang còn ở tình trạng mới, chưa có phấn trắng, mua về để ở nhà vài tuần giờ thì có phấn trắng nhìn rất ngon. Em lười làm lắm, chỉ mua là giỏi thôi, thấy Chị Rùa làm mà…ước gì mình được như cô ấy 🙂
hôm nay lại dc dịp thấy tay đẹp của chị Rùa rồi he he he