Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh mỳ nướng bơ tỏi

 dsc00540.jpg

Bánh mỳ bơ tỏi

Hỗn hợp bơ tỏi – nếu làm nhiều chỉ việc nhân lên

- 15g bơ mềm
- 20ml dầu olive
- 1 củ tỏi ta bằm nhuyễn
- 3g lá oregano
- 2g parsley
- 5g bột tỏi
- 2g phomai mozarella nghiền

Tất cả trộn đều, phết vào bánh mì rồi đem nướng. Có thể đặt salami lên.

About these ads

26 responses to “Bánh mỳ nướng bơ tỏi

  1. smilinghn 11/01/2010 lúc 6:47 Chiều

    vâng, em cảm ơn chị nhiều. E sẽ tập làm các món trên trang này của chị, từ dễ đến khó. Cảm ơn chị và mấy công thức của chị nha

    • Khai Tâm 12/01/2010 lúc 6:48 Sáng

      Chúc em vào bếp vui vẻ! :)

  2. smilinghn 11/01/2010 lúc 2:10 Chiều

    chị ơi, 15g bơ hả chị, hay 150g ạ ? Hic, tại em thấy hơi ít ????? Tks chị, công thức này dành cho mấy người ăn là ok ạ?

    • Khai Tâm 11/01/2010 lúc 4:38 Chiều

      Tỷ lệ đó chị chia rất nhỏ, nếu em dùng 150g bơ thì nhân các nguyên liệu còn lại lên nhé! Cái này làm nhiều, cho vào hộp, đậy kín, để tủ lạnh được lâu và dùng dần rất tiện.

  3. smilinghn 03/01/2010 lúc 8:24 Chiều

    vâng, e cảm ơn chị nhiều ạ

  4. smilinghn 01/01/2010 lúc 6:12 Chiều

    chị KT cho em hỏi bột tỏi là gì ạ ? nó bán ở khu nào ? nó ở trong lọ giống kiểu lọ hạt tiêu ???? Hic, em mới tập làm bánh hỏi hơi nhiều chị thông cảm ạ, hic

    • Khai Tâm 03/01/2010 lúc 4:48 Chiều

      Bột tỏi chị thấy có bán ở các siêu thị, đóng từng gói, cũng rẻ lắm (vài ngàn). Loại nhập ngoại thì đắt hơn nhưng chị thấy không cần thiết cho lắm.

  5. Nat 23/10/2009 lúc 6:32 Sáng

    Chị ơi, bánh mỳ này chị nướng ở nhiệt độ bao nhiêu vậy chị? Hôm qua làm thử em để chế độ lửa trên không quạt, vặn mức 5 to nhất để trong 5′ thì rìa bánh bị cháy đen thui, bánh khô quá không nuốt nổi >”<
    Ngán garlic bread mua trong siêu thị quá, tính tự làm ở nhà mà chưa gì đã vớ được "mẹ thành công" thế này :))

    • Khai Tâm 23/10/2009 lúc 11:13 Sáng

      Bánh này có thể nướng 2 lửa, nhiệt độ từ 180-220 cũng được, gas mark 4 là vừa . Tùy theo nhiệt độ, thời gian có thể giảm hoặc tăng lên. Để nhiệt cao quá thì bánh tất nhiên sẽ dễ cháy rồi. Lần sau em thử giảm bớt xem sao.

  6. Khai Tâm 07/12/2008 lúc 2:09 Chiều

    @zunkim: đó là Italian mix phải không em? Dùng được, và thêm phần ngon hơn đấy :)

  7. zunkim 06/12/2008 lúc 4:41 Chiều

    chị ơi hôm nọ em thấy ở siêu thị bán 1 cái lọ các loại lá (parsley, oregano, basil) đã mix sẵn với nhau và xắt nhỏ, em dùng hỗn hợp đó cho món này có đc không chị?

  8. Khai Tâm 31/10/2008 lúc 10:43 Chiều

    @Yttikoob: Kem tươi em thấy có hai hãng thông dụng, nhưng mà loại kia cảm giác không được bằng nên hay dùng Meiji. Cách phân biệt là lật mặt sau của hộp, nếu có hình vẽ cái tô trộn cùng với cái phới đánh kem đang ngoáy ngoáy thì là nó. Vì các sản phẩm khác như sữa không thể và cũng chẳng cần đánh bông.
    Bác đang làm “hư” bác giai em đấy à? Thế này thì chắc sang chơi thành sang ở hẳn rồi :P Đố bác về lại VN cùng với 2 chú nhóc được đấy :) hihihi…

  9. Yttikoob 31/10/2008 lúc 9:19 Chiều

    Cám ơn Khai Tâm nhiều nhé. Hôm nay tớ vào siêu thị thử mò đại một hộp sữa về. Nhưng ko phải là kem tươi mà hóa ra là sữa đậu nành hehe… Tuy nhiên, tớ làm caramen không dùng kem tươi mà toàn dùng sữa tươi tạm, để thử cái chế độ nướng của lò vi sóng. Thế mà bánh trông đẹp mắt hơn hấp cách thủy nhiều nhiều và ăn cả nhà khen ngon :-D. Nhưng thời gian nấu lâu hơn lò nướng xịn của Khai Tâm đến 20′ ấy :-D. Có gì tớ sẽ đi tìm lại kem tươi và làm đợt khác xem thế nào. Thử cả bánh tỏi nữa, món tớ khoái khẩu. Khai Tâm khéo thật đấy.

  10. Khai Tâm 31/10/2008 lúc 7:04 Sáng

    @Yttikoob: Bác vào link này xem nhé: http://i180.photobucket.com/albums/x200/motconrua/IMG_3287.jpg Kem tươi có phân biệt bởi hai loại, kem thực vật và kem động vật (từ sữa). Loại từ sữa thì nhiều dinh dưỡng hơn, có loại tách 1 phần béo có loại tách béo hoàn toàn, có loại full cream. Em hay dùng của Meiji, loại màu xanh lam như trong hình. Oregano và Basil có của cả hai nhãn hiệu như thế, nhưng tiện loại nào em mua loại đấy, hầu hết như nhau, chỉ có giá cả khác nhiều thôi.

  11. Yttikoob 30/10/2008 lúc 10:43 Chiều

    U, phien Khai Tam chup anh kem tuoi va may cai gia vi kia cho nha Yttikoob thi do qua. Hom nay toi cung luon lo qua quay sua tuoi mai roi ma ko the “mo” chop duoc kem tuoi, cha thay loai nao na na kem tuoi ban o sieu thi VN ca hihi… Cam on Khai Tam nhe. A, bac con nho email nha toi khong, de gui anh ay ma? lai.thanh.mai@gmail.com nhe.

  12. Khai Tâm 30/10/2008 lúc 3:52 Chiều

    @Bác Châu: Cake flour tốt nhất khi làm bánh bao :) Em nói đùa thôi, cake flour em nghĩ ở VN dùng của Prima là được rồi, đừng lè lưỡi mà làm gì.

    Cookies có những loại cần cho hỗn hợp bột vào ngăn mát 1-2h để bơ trong đó cứng lại rồi mới nặn thành bánh, nướng trước khi bánh chảy thì hình dáng bánh mới đứng bác ạ.

  13. MeMy 30/10/2008 lúc 2:54 Chiều

    cake flour chỉ thấy bán ở AnNam thôi, mà đắt lè lưỡi luôn em à. mà bác ko biết là trong bột đấy nó có bột nở chưa, vì toàn thấy tiếng Pháp hay Ý gì đấy. bột đó làm sponge thì nó có ra chất lượng ngon hơn hẳn plain flour của prima ko? làm cookies có ra thật là velvet ko?
    à, hôm trước bác làm cookies mà sao nướng xong tụi nó nằm chèm bẹp trên khuôn, bơ chảy ra luôn, đụng vào là vỡ hết chứ chẳng thành cái bánh được, còn 1 hộp bột đã trộn để trong tủ lạnh mà chưa dám nướng tiếp huhu, em có biết lý do là gì không? hay là bác cân nhầm nên bị ít bột nhì?? em có bắt mạch dùm bác được ko?

  14. Khai Tâm 30/10/2008 lúc 1:33 Chiều

    @Yttikoob: Gia đình mình có khỏe không ạ? Hai cu đã quen Nhật chưa bác? Oregano và Parsley đều có thể tìm ở kệ nơi bày các loại gia vị, lá thơm cỏ thơm, hạt tiêu bột, ớt bột các loại…

    Kem tươi thì chắc em phải chụp lại ảnh hộp, nhưng thường nó ở gần quầy sữa tươi hoặc bơ, pho mát.

  15. Yttikoob 29/10/2008 lúc 11:00 Chiều

    Khai Tâm ơi, cho chị biết 2 thứ này, khi tìm mua ở siêu thị Nhật thì nó tên ỏr hình dáng hộp thế nào???
    - 3g lá oregano
    - 2g parsley

    Ngoài ra cho chị biết luôn, kem tươi bên Nhật có vỏ hộp thế nào? Chị chả biết tiếng nhật nên ko đọc để tự tìm những thứ đó được. Thánks em.

  16. Khai Tâm 12/04/2008 lúc 4:47 Chiều

    @Lan Nguyen: Bác hãy nhìn sang phía bên phải, dưới phần Blogroll, đầu tiên là link đến Diễn Đàn WebTreTho.

  17. Lan Nguyen 12/04/2008 lúc 11:23 Sáng

    Minh bi loi cuon vao nhung chia se bep nuc phong phu va tran ngap tinh cam cua Khai Tam roi. Cam on Khai Tam nhieu lam!!! Nhan tien, Khai Tam co the cho minh biet lam cach nao dde vao dduoc dien ddan WTT dde tham khao them nhung ddieu ma Khai Tam mach khong?? Cam on Khai Tam nhieu.. Men chuc GD Khai Tam mot cuoi tuan that sang khoai!! :)

  18. Khai Tâm 06/04/2008 lúc 7:54 Chiều

    @sanu: Chị không hay làm bánh bao. Trong diễn đàn wtt có bài tổng hợp rồi đấy, em cứ vào bài cuối chắc là được :) Chị cũng không ngó kỹ nhưng nó là tổng hợp các công thức thì chắc chắn dùng tốt. Chỉ có điều chị khuyên dùng bột cake flour cho bánh trắng và mềm, chẳng cần dấm hay bất cứ thứ gì khác đâu.

  19. sanu 05/04/2008 lúc 5:32 Chiều

    Rùa ơi, sao ko có bánh bao? hum nai phải mò vào wtt mà đường link bị die, mà trong wtt co nhiều ct quá, chả bít lấy ct nào. em thich ăn bb kiểu truyền thống, là cái nhân nó co mộc nhĩ hay nấm hương gì đó…. rồi vo lại thành cục và hấp lên, ( ko thich ăn nhân xào, thịt rời rạc). chỉ em làm khoảng 2 chục cái nhá.

  20. Linh Lam 27/12/2007 lúc 11:28 Chiều

    Khai Tam cho minh hoi voi: 2 loai nguyen lieu nay la gi?
    - 3g lá oregano
    - 2g parsley
    Minh hien dang o Nhat nen ko hieu co tim mua duoc 2 loai nguyen lieu nay ko nua
    Banh my dung de nuong co the dung banh my lat duoc Ko?

  21. khaitam 14/11/2007 lúc 6:23 Chiều

    @lananh: Có thể mua được các nguyên vật liệu trên ở các cửa hàng bán đồ nhập ngoại. Trong diễn đàn WTT có một đề tài toàn nơi bán các đồ nói trên đấy ạ.

  22. lananh 14/11/2007 lúc 2:48 Chiều

    chị ơi em có thể mua những nguyên liệu làm bánh mì này thì có thể mua ở đâu hả chị?em ở tp.HCM.
    Cám ơn chị rất nhiều

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 5 936 other followers

%d bloggers like this: