Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Brownies cho từng bạn

Tự dưng nhớ Diệp, thèm brownies nên chiều nay làm một mẻ, tự chiều mình vậy! Sắp đến sinh nhật Bùm, thể nào bọn trẻ cũng tụ tập nên viết tên My – Bùm – Bống – Gấu – Thư – Đông – Rùa v.v. lên những chiếc bánh.

Chữ được viết bằng creamcheese theo công thức cũ.

 

Tự tặng mình một chiếc cho ngày 8/3. 😀 Thế là đủ, với 2 bình hoa hồng vàng thơm ngào ngạt nở bông nào bông nấy bằng miệng chén ăn cơm 🙂

 

Advertisements

14 responses to “Brownies cho từng bạn

  1. Gaumehanh 01/12/2010 lúc 3:56 Chiều

    Đúng rồi, em làm brownies cũng bị tình trạng giống V.Anh vậy. Bác Rùa ơi, chẩn bệnh giúp em với nhé. Với lại cho em hỏi nếu làm từng cái nhỏ như của bác thì dùng khuôn giấy thế nào ạ? Hỗn hợp cheese em có thể thay sữa tươi = whipping cream được không ạ?

    • Khai Tâm 06/12/2010 lúc 5:54 Chiều

      Bệnh của em nhà bác V.Anh đã có lời giải ở trên nhé. Nếu làm từng chiếc nhỏ thì chỉ cần cho vào khuôn giấy cứng hoặc liner mỏng đặt bên trong cup kim loại cỡ tương đương.
      Hỗn hợp cheese có thể thay sữa bằng whipping cream, nhưng không cần thiết phải… béo thế 😛

  2. V.Anh 01/12/2010 lúc 11:45 Sáng

    Rùa ơi, brownies của mẹ cháu mặt nó cứ nứt toác ra là sao nhỉ, chỉ có 2 cái ko bị nứt mặt thôi.
    Mà cái chesse ấy mình thấy trộn nó ko được nhuyễn và hơi lổn nhổn thì bắt thế nào nhỉ? hôm vừa rồi đổ chesse lên xong lấy đũa khuấy lọa lên chẳng ra hình thù gì chỉ thấy chỗ đen chỗ trắng nhưng mừ cũng giống vân :-))

    • Khai Tâm 06/12/2010 lúc 5:51 Chiều

      Brownies bị nứt mặt cũng như trời hanh khô người ta bị nẻ thôi mừ 😛
      Nhiệt độ lửa trên hơi cao bác ạ.
      Cheese hơi lổn nhổn bác dùng máy xay xay tít mù lên, thể nào nó cũng không dám lổn nhổn nữa đâu.

  3. Heo lùn 15/06/2009 lúc 11:27 Sáng

    Nhìn kỹ thấy cái cream chesse của chị mịn màng lắm chị àh, của em thua xa àh!! Có bí quyết j hông chị?? Còn viết được chữ nữa chứ… đúng là cao thủ!! Khâm phục, khâm phục… hihi

    • Khai Tâm 15/06/2009 lúc 10:15 Chiều

      Chị để cheese mềm nhiệt độ phòng rồi đánh lên là xong. Viết chữ thì càng đơn giản, cho vào túi nylon, cắt 1 góc rồi viết thoải mái…

  4. Heo lùn 13/06/2009 lúc 11:01 Chiều

    Chị ơi, cho em hỏi xíu!!! Cái hh Cream Cheese em làm theo CT của chị để lên mặt bánh sao nó lỏng loét chị à, không đặc để mình có thể tạo những đường vân vân như bánh của chị được hết… hay mình phải thêm Cream Cheese cho CT 1 trứng giống chị?

    • Khai Tâm 14/06/2009 lúc 5:26 Sáng

      Hỗn hợp lỏng nhưng vẫn có thể tạo vân, em thử xem… Không cần thêm creamcheese đâu.

  5. Khai Tâm 22/02/2009 lúc 11:41 Sáng

    @Em Chi: Chúc thành công. Chúc bạn chồng em sinh nhật vui vẻ nhé!

  6. Em Chi 22/02/2009 lúc 1:38 Sáng

    Merci chi lam lam, mai sinh nhat ban cua chong e, phai tro tai moi duoc. Bon weekend !

  7. Khai Tâm 17/02/2009 lúc 8:28 Sáng

    @Em Chi: Chị dùng hỗn hợp creamcheese (tìm trong bài có công thức brownies nhé, phần dưới có công thức cho hỗn hợp đó). Trộn xong bỏ vào túi bóp kem hoặc túi nylon, cắt đầu và trổ tài viết, vẽ. Sau đó thì cho vào nướng.

  8. Em Chi 17/02/2009 lúc 4:56 Sáng

    Chi oi, chi dung cai gi de viet ten len banh the chi? Minh viet chu len banh truoc khi nuong ha chi? Chi tra loi nhanh nhe chi de cuoi tuan nay e thuc hanh luon. Merci chi nhieu.

  9. Khai Tâm 14/03/2008 lúc 8:27 Chiều

    @Bác Liên: làm đi bác, chỉ mất có 30′ thôi mà 🙂

  10. Liên ròm 14/03/2008 lúc 4:50 Sáng

    Lại thèm hichic

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: