Công thức:
Nguyên liệu:
– 3 lòng đỏ
– quế thanh, 1 khúc
– 100g đường
-1/2 quả vanilla hoặc 5ml vanilla extract
– 130g chocolate, thái vụn
– 20g cocoa
– 1 nhúm muối
– 5g cà phê hòa tan
– 240ml kem tươi
– 240ml sữa tươi nguyên kem
Cách làm:
Cho sữa tươi, kem tươi, chocolate, cocoa, cà phê hòa tan, quế vào xoong, nấu nhỏ lửa. Vani xẻ dọc theo thân, cạo lấy hạt. Cho vào nấu cùng hỗn hợp sữa cho đến khi sôi lăn tăn. Tắt bếp, đậy nắp trong vòng 20′.
Lòng đỏ trứng và đường, muối đánh kỹ, đến khi có màu vàng nhạt.
Bắc xoong hỗn hợp sữa lên bếp nấu sôi trở lại. Đổ hỗn hợp qua rây. Bỏ quế và vỏ vanilla.
Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, vừa đổ vừa đánh bằng máy (Cũng có thể dùng phới cầm tay).
Cho hỗn hợp trở lại vào xoong, đặt lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều tay khoảng 2′ cho đến khi hỗn hợp sánh dần. Nếu dùng nhiệt kế đo độ thì canh đến 85 độ C.
Đổ ra tô, làm nguội trong ngăn mát tủ lạnh vài giờ.
Sau khi hỗn hợp lạnh, đổ vào máy theo như quy trình làm kem bằng máy. Kem hoàn tất, đổ ra hộp có nắp, đậy kín cho vào ngăn đá vài giờ.
MV ơi công thức này có dùng được cho máy Zoku không nhỉ 😉
chị ơi cho em hỏi mình có thể thay quế thanh bằng bột quế được ko?nếu được thì khoảng bao nhiêu?
Mình làm thử kem rồi , thử các loại công thức
mới bỏ ra khỏi máy làm kem thì ngon tuyệt nhưng cất vào ngăn đá đến hôm sau thì cứng như đá phải lấy dao chặt mới sử lý được , có phải do tủ lạnh nhà mình lạnh quá không nhỉ , mà mình đã để nấc ít lạnh nhất rồi đấy. Mình cũng mua dụng cụ để xúc kem nhưng rắn quá không xúc được .Còn cho lên ngăn mát thì lại chảy thành nước! Khai Tâm để giành kem như thế nào vậy. cảm ơn nhiều !
Em nghĩ một phần lý do là tủ hơi lạnh quá. Thêm nữa, khi kem đã để trong ngăn đá (tủ gia đình) thì thường sẽ bị cứng một chút. Để hộp kem ra ngoài khoảng 5-10′ là sẽ dễ xúc thôi ạ. Cũng có thể để kem từ ngăn đá lên ngăn mát khoảng 10-20′ trước khi dùng.
Hỗn hợp kem ít nước thì sẽ khó đông cứng hơn là hỗn hợp nhiều nước/sữa.
hichic em cung cho cong thuc kem nay dai het ca co roi chi oi!!!
hix chị ơi sao vẫn chưa có CT vậy EM đang dài cổ chờ nè
Xin lỗi em, đợt này chị bận quá. Nếu từ giờ đến cuối tuần không có thì tùy em phạt thế nào cũng nghe nhé 🙂
hu hu chị ơi sắp hết tháng 8 rồi nè Chưa thấy ct đâu hết Chị chịu phạt nha
Huhuhu… giật hết cả mình. Dạo này chị đãng trí kinh khủng 😦
Trả lời xong số comment tồn đọng chị gõ nhé. Ngày hôm nay.
Chị Tâm ơi, kem mocha này mới có hình à. Cho em xin 500 công thức với. Trông ngon quá!
Chị nhớ là đã viết ở đâu rồi, để tìm lại rồi copy nhé.
@Bác Châu: cái tí thứ 11 chắc chắn có 😀 Tối nay em bận làm demo fondant 😛 Biết là bác cũng thích mà, nhỉ hihihi.
@Karem: Ai lại xúi vậy 🙂
bây giờ là cái tí thứ 1001 rồi đó…
chả thấy cái kem nào mới hết cả.
thèm làm cái kẹo caramel quá mà sợ.
thèm cả puff pastry nữa mà cũng … sợ.
hic hic hic
Em ghét nhất là lời hứa không được thực hiện, nhưng cứ vào blog là em lại thấy nhiều ghét ( 😛 ) Đừng sợ nhiều quá. Đi nghỉ về phải lên tinh thần chứ 🙂
nhìn cái lò tinh thần cũng lên lắm đó, nhưng mà vẫn… sợ 😉
Sợ thì để đó em dùng giùm cho, không cần cảm ơn đâu 😉
MeMy ơi phải giận nàng này thì nàng í mới chịu gõ ct cho cơ. Hôm nao em cũng phải (dọa) giận 1 lần mới có được cái ct kem Strawberry Creamcheese đấy, híhí…
10 cai ti roi Rua oi…
@Bác Châu: Có công thức kem Dâu tây mật ong. Tí gõ nhé.
hộp thư của rùa đầy rồi, ko gửi được PM nữa 😦
gõ cách làm đi rùa ơi, bác mới khui cahi whipping cream 1l ngày hôm qua, phải mở chiến dịch làm kem ăn cho đã mới được. nhớ check PM bên WTT nhe. bác hết vào được yahoo 360plus rồi hay sao ấy.
3 “đứa” đi chơi vui vẻ nhé! lấy năng lượng để tối về nghĩ và gõ gõ nhé! 😉
@Bác Châu: Công thức này hơi rắc rối và dài hu hu, em đang lên cơn lười. Làm thì không ngại, nhưng ngồi kỳ cạch nghĩ và gõ, chao ôi… 😦 Em đưa hai cháu bác đi ra ngoài một lát, tối nhé.
ủa, cười thôi là sao nhỉ????!!!
🙂
Công thức, công thức đê….