Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Trang mới: Hỏi & Đáp

https://khaitam.wordpress.com/hoidap/

Phía trên các tab có thêm một tab mới có tên Hỏi & Đáp.  Vì đang ngập trong số comment tồn đọng chưa trả lời được nên nếu mọi người có câu hỏi nào chưa biết post vào bài nào, xin hãy post vào đó nhé.

KT

Advertisements

32 responses to “Trang mới: Hỏi & Đáp

  1. dunglise 09/11/2010 lúc 6:34 Chiều

    KT ơi cho mình xin CT bánh lá gai đi ..làm bánh này làm sao cho bột nó mềm mếm tí …hôm trước thấy KT làm thèm quá .. mình mới có bột lá gai nên muốm làm thử ..cám ơn nhiều nhe …

    • Khai Tâm 09/11/2010 lúc 6:43 Chiều

      Mời bác vào đây: https://khaitam.wordpress.com/2010/04/28/banh-gai/

      Lần sau nếu thắc mắc thì vào đây bác nhé, đúng chỗ hơn ạ: https://khaitam.wordpress.com/hoidap/

  2. Nhien An 16/06/2010 lúc 3:29 Sáng

    Rua oi, cho minh hoi, o Nhat co loai may danh trung nao tuong duong voi Kitchen Aid khong? Minh co anh ho lam o Nhat va hay ve VN, co the mua tu Nhat mang ve khong? Cam on Rua nhe! NA.

    • Khai Tâm 16/06/2010 lúc 5:06 Sáng

      Nhật có nhãn hiệu Many Many Make, chắc dùng cũng được ạ. Nếu vẫn muốn mua Kitchen Aid mixer thì ở Nhật cũng có nữa.

      • Nhien An 16/06/2010 lúc 9:58 Chiều

        Cam on Khai Tam nhe!

  3. long 31/05/2010 lúc 4:50 Sáng

    em chào Chị Rùa cùng các bạn trên diễn đàn. Chị cùng ccs bạn cho em hỏi , có ai biết cách làm sushi không dạy cho em với . nếu rõ ỉ lệ thì tốt cho em quá . em xin trân thành cảm Ơn Chị và mọi người

    • Khai Tâm 31/05/2010 lúc 7:32 Sáng

      Bạn thử trang này nhé: http://sushicup.com/

      • Thach Thao 02/06/2010 lúc 2:56 Sáng

        Thach Thao nho chi Khai Tam chi dum cong thuc nau lau mam cam on tai vi thay hinh kg the nau duoc Thao kg biet bo mam gi va nau sao cam on nhieu

        • Khai Tâm 04/06/2010 lúc 10:17 Sáng

          Nhà em ít khi ăn lẩu, chỉ có 1 loại hay ăn, ấy là lẩu nấm. Lẩu mắm em chỉ biết ăn thôi, không nấu ở nhà bao giờ nên không biết nấu ạ 😀

  4. long 23/05/2010 lúc 5:01 Sáng

    chị Rùa ơi cho em hỏi tý . em đang muốn làm thử món cơm cuốn sushi.em đang băn khoăn ,không biết phải làm như thế nào và theo ai . vì em cũng đã search trên mạng về cách làm.và em cũng dã xem người khác làm nhưng mỗi người một công thức em không biết lên làm theo ai để cho đúng nhất .vấn đề em quan tâm là khii nấu cơm xong thì ta phải làm gì và chộn những nguyên liệu gì vào để thành cơm sushi. em may mắn được biết chị và chị đang ở bên nhật .mong chị giúp đỡ em . em xin trân thành cảm ơn CHị

  5. HL 15/05/2010 lúc 8:36 Chiều

    HL writes:

    Men chao Khai Tam , cho HL hoi con Sa sung mua o dau ? o HN thi o hang nao ? con o Sai gon thi o dau ? bao nhieu tien 1 kg ?? cho biet thong tin ca 2 loai luon dum nha. ( 1 loai nguyen con , con 1 loai thi xe lam doi ..khong co cat ben trong )
    A quen con Bot kho Banh Gai mua o HN cho nao ?? vi co chong cua ban thinh thoang sang Duc.( anh ta o HN ).nen dinh nho mua dem sang dum.. NHo KT cho biet som nhanh nha..tuan sau anh ta sang Duc roi.
    Cam On KT nhieu, chuc ca nha luon vui khoe va hanh phuc.

    • Khai Tâm 16/05/2010 lúc 6:36 Sáng

      Sá sùng hồi em ở nhà mua khoảng hơn 1tr/kg (giá cách nay 2-3 năm), hay mua ở 1 hàng khô trong chợ Hàng Bè nhưng giờ khu chợ đó đã không còn hoạt động nữa thì phải. Những lần gần đây nhà mua gửi sang, em không rõ giá cả và địa chỉ.
      Bột bánh gai do các bạn bè gửi cho, em cũng chẳng biết lấy ở đâu luôn, nhưng HN chắc không có bán, phải là những vùng làm bánh gai họ mới làm để làm bánh thôi ạ.

  6. thuỷ chung 10/05/2010 lúc 4:40 Chiều

    Vâng ạ, em cảm ơn chị, chị chu đáo quá.Để mai em thử vào Mêlinh Plaza xem thế nào rồi về báo cáo lại với chị nhé.

  7. thuỷ chung 10/05/2010 lúc 10:48 Sáng

    Lâu quá rồi hôm nay mới ghé thăm chị Rùa.Em xin chúc chị mạnh khoẻ, gia đình hạnh phúc.Dạo này chị Rùa trang trí nhà đẹp quá.Em vừa đọc xong bài viết của chị về dụng cụ làm bánh, em thấy chị giới thiệu dụng cụ đánh trứng quay tay, vậy có dụng cụ nhào bột quay tay không chị? Nhào bằng tay mãi mỏi quá, mà dạo này có thêm baby nên chẳng có nhiều thời gian nữa. Bánh của chị Rùa ngon quá mà không có thời gian làm để thưởng thức.Nếu có dụng cụ đó thì chị lại chuyển về VN để gây quỹ CSTT chị nhé.

    • Khai Tâm 10/05/2010 lúc 3:13 Chiều

      Dụng cụ trộn bột bánh mỳ bằng tay em tham khảo bài viết của thứ 5 tuần vừa rồi nhé!

  8. littlele 25/03/2010 lúc 11:31 Chiều

    Chị ơi, e không biết xài wordpress lắm nhưng lại vô cùng hâm mộ blog của chị. Chị cho e hỏi e muốn đọc lần lượt tất cả các bài chị đã từng post thì làm thế nào ah? Vì hình như mục lục của chị ko đủ lắm 🙂

    • Khai Tâm 31/03/2010 lúc 2:26 Chiều

      Chào em. Em có thể chọn xem bài theo ngày tháng hoặc xuống cuối trang, chọn xem bài cũ hơn là dần về các trang cũ.

  9. Hangbtcat 18/03/2010 lúc 1:13 Chiều

    Khi làm bánh Takoyaki, em thấy công thức của chị có 2g bột Hondashi Instant. Mà ở VN thì chỉ bán 500g một, thế có chết em không? Tính năng của cái này dùng để làm gì hả chị, mà nếu không có nó thì Takoyaki có bị ảnh hưởng gì không ạ?
    Em cảm ơn chị nhiều.

    • Khai Tâm 18/03/2010 lúc 10:35 Chiều

      Em có thể thay bằng hạt nêm cũng được.

  10. Leha 01/02/2010 lúc 12:51 Chiều

    Chi cho em hoi : bot hanh nhan la bot gi ? O dau ban ? khoang bao nhieu tien ? Em di tim het cho My dencho VN ma khong thay ban.

    • Khai Tâm 01/02/2010 lúc 7:06 Chiều

      Em thử search amazon.com, từ khóa là almond meal hoặc almond flour xem nhé.

  11. methaophuong 25/01/2010 lúc 12:26 Chiều

    Minh la thanh vien moi vao trang ban day. Phai noi la phuc ban sat dat luon. Nhan tien
    ban post cong thuc lam che kho cho minh voi, KT oi

    • Khai Tâm 25/01/2010 lúc 1:28 Chiều

      Công thức chè kho đã được câp nhật rồi. Mời methaophuong tham khảo.

  12. nemvn 21/12/2009 lúc 5:27 Chiều

    Chi Rua oi, em da cai dat duoc vietkey roi.. nhung em danh may no bi sao ay.. vi du em muon danh may ”cam on chi Rua” thi no ra the nay a: ảmơn cịùa .. hic hic.. em khong biet phai lam sao nua.. chi cuu em voi
    Hom qua em lam Nem bang tom da hap chin roi nen khong bi vo nua, nhung neu em dung vo banh da nem cua VN thi khi chien no khong don, bi giai lam a, va hay bi noi bong bong nua a.. chi co cach nao lam cho vo da nem cua VN minh chien xong no gion chi chi cho em voi a..
    em cam on chi nhieu a.

    • Khai Tâm 22/12/2009 lúc 8:22 Chiều

      Vietkey: Em thử chuyển chế độ gõ sang chế độ khác xem…
      Làm nem sử dụng vỏ bánh đa của mình nếu muốn giòn em chiên làm hai lần, lửa đừng lớn quá khi thả nem vào, vì dầu sôi quá sẽ làm phồng bánh (tất cả các loại bánh, không riêng gì bánh đa nem). Hôm nay chị cũng làm nem, không phồng mà cũng không vỡ. Tuy nhiên… đôi khi chị thích nó phồng, vì phồng = rất giòn 😛

  13. Khai Tâm 21/01/2009 lúc 3:29 Chiều

    @Lan Do: Thổi xôi bằng gạo nếp nương cũng giống cách của gạo thường em ạ.

  14. Lan Do 21/01/2009 lúc 2:51 Chiều

    Chị ơi, sáng nay em vừa mua được vài cân gạo nếp nương. Chị có thể bày cho em thổi xôi bằng loại gạo này được không? Không biết có giống thổi xôi bằng gạo nếp thường không nhỉ? Em cảm ơn chị

  15. Khai Tâm 21/01/2009 lúc 8:31 Sáng

    @mimi: Chị thêm một chút lưu ý vào trong bài có công thức bánh dừa để giữ được nó giòn lâu hơn nhé.

  16. mimi 20/01/2009 lúc 10:44 Chiều

    chị KT ơi em mua cân rồi ạ ^^ hôm nay em làm bánh dừa rồi giòn ngon lắm chị ạ ^^ mỗi tội nó hơi khó chín và chín không đều lắm với cả để 1 lúc ngoài không khí là ỉu. Chị mau khỏi chân nha để còn đạp xe được chứ ^^

  17. Khai Tâm 20/01/2009 lúc 11:30 Sáng

    @mimi: Giải đáp riêng tư rồi nhé. Bé đã đi mua cân chưa?

    @Richuge: Thế ra lại ghẹo em đấy!!!!!

  18. Richuge 19/01/2009 lúc 11:12 Chiều

    Chúc mừng Rùa cạn bị ngập lụt hihi. Ai bảo bỏ bếp đi làm bánh dừa nên mới bị lụt thế

  19. mimi 19/01/2009 lúc 7:48 Chiều

    em vừa được chị add sướng quá ^0^. vẫn là câu hỏi cũ ạ :
    -tại sao cupcakes em đã làm 4-5 lần mà ko thành công bánh nó cứ nâu nâu cứng cứng,đáy thì ướt ướt chứ ko vàng sáng đẹp mắt chị ạ,lại còn bị cái mùi trứng gây gây ghét lắm.hay là do em hay dùng bơ tường an chứ ko dùng bơ pháp ạ.em thấy bánh của các chị mềm vàng đẹp lắm,thèm ghê
    -cả gato cơ bản cũng vậy ạ,em cũng bị cái mùi trứng khó chịu,có hum em đau đầu cả ngày vì mùi này.nhưng chiffon thì em thành công rùi :D,chắc từ h em chẳng làm gato cơ bản nữa 😀

%d bloggers like this: