Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

English scone với cranberries

Công thức:

    250g bột mỳ đa dụng
    3g cream of tartar
    2g baking soda (thuốc tiêu mặn)
    1 nhúm muối
    50g bơ nhạt
    25g đường
    100ml sữa tươi
    40g sữa chua
    50g cranberries khô (trái nam việt quất)
    sữa để phết mặt bánh

Cách làm:

Trộn đều bột mỳ, cream of tartar, baking soda và muối.
Dùng tay vò bột và bơ, sao cho có dạng vụn bánh mỳ.  Cho đường và cho từ từ sữa + sữa chua trộn thành hỗn hợp bột dẻo và mềm.
Nhồi bột sơ, vê thành hình thuôn dài.  Chia nhỏ thành từng phần và nặn thành hình tròn dẹt hoặc có thể dùng một chiếc khuôn cắt bánh quy tròn để cắt.  Đặt bánh lên khay nướng đã lót giấy chống dính.  Quét một lớp sữa lên bề mặt bánh.
Vặn lò 220 độ C.  Nướng bánh 10-12 phút.

Bánh dùng nguội với bơ, váng sữa hoặc mứt.

 

Advertisements

13 responses to “English scone với cranberries

  1. Thúy Vi 27/11/2010 lúc 10:40 Sáng

    Chị Rùa ơi, sao em kiếm hoài mà không thấy công thức của món English scone với cranberries. Chị có thể vui lòng cho em link được không ạ? Em cảm ơn chị nhiều. ^^

    • Khai Tâm 27/11/2010 lúc 7:45 Chiều

      Chị đã viết lại ngay trong bài này, em đọc nhé!

      • Thúy Vi 11/12/2010 lúc 11:00 Chiều

        Em cảm ơn chị nhiều. Em sẽ báo cáo kết quả học trong thời gian sớm nhất ah. Chúc chị có một ngày vui vẻ! ^^

  2. Mandaranci 11/10/2010 lúc 10:45 Chiều

    Chị ơi, em đã cẩn thận hòa tan hết đuợc rồi mà cái nốt chấm da cam nó vẫn còn trên mặt bánh.

    Cái bánh này đơn giản thế mà sao em làm mãi ko xong hả chị?

    • Khai Tâm 13/10/2010 lúc 9:38 Chiều

      Có thể thay bột nổi loại khác được không nhỉ?

      • Mandaranci 26/10/2010 lúc 10:59 Chiều

        Em da thay bo noi chi ah, ket qua ra la my man. Em cam on chi rat nhieu ah! Chac cai baking soda cu cua em no bi het han bien chat chi nhi?

        • Khai Tâm 29/10/2010 lúc 7:56 Sáng

          Đôi khi nguyên liệu mình mở ra lâu mà không sử dụng hết nó cũng bị mất tác dụng, biến chất chứ không hẳn vì đã hết hạn sử dụng.

  3. Mandaranci 20/09/2010 lúc 10:34 Sáng

    Chị ơi, em làm english scone 2 lần rồi, ăn ngon mà dễ làm nhưng cái mặt bánh của em nó cứ có nôt lấm tấm mầu da cam? Chị bắt bệnh giúp em với?

    Có phải là tại em dùng sữa tươi có đường phết lên mặt bánh không hả chị?

    Em cảm ơn chị nhiều

    • Khai Tâm 20/09/2010 lúc 8:01 Chiều

      Có khi nào đường chưa tan hết không nhỉ?

  4. Lily 11/06/2009 lúc 10:15 Sáng

    Scones ngon mà dễ làm em Rùa nhỉ. Cho chị công thức của em đi. Chị cũng vừa làm một mẻ 2 cup bột với dâu tây đông lạnh. Công thức của chị có sữa chua, của em thế nào? Chị muốn thử. À, chị là shortcake ở WTT. Rỗi thì up công thức nhé.

    • Khai Tâm 12/06/2009 lúc 7:21 Sáng

      Vâng, thu xếp xong em sẽ gõ công thức hôm trước dùng ngay ạ.

  5. Thuy 11/06/2009 lúc 12:42 Sáng

    Nhin ngon qua! co’ CT khong chi? 🙂

    • Khai Tâm 11/06/2009 lúc 6:37 Sáng

      Có, cho chị thêm thời gian nhé.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: