Quẩy thừng
Công thức:
Nguyên liệu:
– 200g bột nếp
– 100g bột tẻ
– 50 – 70g đường
– 1 nhúm muối
– 10ml dầu ăn
– Nước ấm vừa đủ để nhồi bột.
Đường làm áo: Như đường của công thức bánh rán đường.
Cách làm:
Nhào trộn bột như khi nhào bột bánh trôi hay bánh rán. Lưu ý, như các loại bột khác cho những loại bánh tương tự, nếu quá tay nước sẽ bị dính tay, khi đó cần cho thêm bột; nếu bột không nặn được vì bở quá, hay đứt thì có nghĩa là bột bị khô, khi đó cần cho thêm nước từ từ, và nhồi đến khi mịn, dẻo.
Đậy kín, ủ bột 30-60′.
Chia bột thành những phần nhỏ, 20-30-hoặc 40g tùy theo kích cỡ.
Đặt bột xuống bàn, dùng lòng bàn tay vê bột thành sợi dài. Nối hai đầu với nhau, vê nhẹ cho dính liền. Xoắn bột lại 2-3 vòng. Nặn hết số bột đó.
Bắc chảo dầu lên bếp, ngập dầu như chiên bánh rán. Khi dầu sôi, thả từng chiếc bánh vào. Tắt bếp, trở bánh liên tục cho đến khi bánh nổi. Bật bếp trở lại, lửa trung bình. Chiên vàng.
Nấu đường trắng như hướng dẫn bánh rán đường và mật. trộn đều bánh trong đường. Gắp từng chiếc đặt lên đĩa. Khi nguội, đường sẽ khô và bám dính.
Quẩy thừng đường trắng
Quẩy thừng butter scotch (kiểu mới)
Cảm ơn chị rất rất là nhiều vì những công thức rất ngon, hướng dẫn ngắn gọn, dễ hiểu và đơn giản! Em đã làm thành công khá nhiều món từ blog của chị. Chúc chị và gia đình mãi hạnh phúc và căn bếp luôn đỏ lửa nhé 🙂
Chào chị Tâm!
Em có 1 số thắc mắc quanh bánh quẩy thưng mà vẫn k tìm ra câu trả lời..chị có thể giúp e được k ạ.
Em làm quẩy thừng nhiều lần và cũng làm y như ct trên của chị..nhưng khi rán xong quẩy bên ngoài thì cứng quá 😦 còn bên trong lại bị dai. Nếu để qua đêm thì quẩy cứng nhắc và k thể ăn nổi chứ k giòn tan..
Chị có thể chỉ e kỹ hơn chút được k ạ.
E cám ơn chị nhiều
nhao bot bang nuoc am o bao nhieu do ha KT
minh nhao nuoc hoi am nen khi nhao bot va nan bot bot thuong bo va de ga y
Nước nóng hơi già tay là được ạ.
chị Tâm ơi, vẫn là em Bảo đây ạ. Sau rất nhiều lần làm hỏng quẩy, nó toàn nổ với õng ẹo, em rút kinh nghiệm từ vụ làm bánh rán, và hôm nay em làm quẩy thừngt hành công lắm ạ. yeahhhhh. Em cảm ơn chị nhiều nhé. À em có cân lượng nước cho vào, khoảng 170 g nước ấm tay. Mọi người thử cho lượng nước này nhào thử, sau đó nếu vẫn thấy khô thì thêm tiếp ạ. nhưng lúc sau thêm ít ít thôi, từng chút từng chút để bột ổn thì dừng lại. Có thể xoa nước vào tay để nhào, như thế thêm được ít nước làm bột dẻo mà không sợ hỏng bét ạ.
Tai sao banh cua em bi no ha chi, tham chi no rat nang la dang khac 😦
Vì viết tiếng Việt không dấu nên chị không hiểu em gặp vấn đề gì?
E xl, may e ko danh duoc dau :(. E noi la Quay cua e bi. No^? chi a, va banh ko duoc vang` ma cu trang’ bech ra, sau do thi No^?. Chi tra loi cho e voi nhe, cam on chi nhieu!
Em có rút bớt đường không?
Có phải chiên lửa hơi lớn không? Nó không thể nổ nếu lửa vừa.
Chị Tâm ơi. Ko biết em làm ct gấp đôi em dùng 2 que trộn bột có trong máy đánh trứng để trộn có đc ko ah 😀
Em cứ nhào bằng tay đi, không quá vất vả đâu.
Vang em cam on chi ah 🙂
Em buồn quá chị Tâm ơi, quẩy hôm nay em làm bánh bi zon zon mất rồi 😦
e không thể nặn được thành hình quẩy :((, xem xét chán chê thì thấy là chị nói nên dùng nước ấm để nhào, mình dùng nước lạnh, thôi xác định luôn.
cuối cùng e đành vê thành viên bi zon zon vậy.
Rán nhỏ lửa, nó ra rất giòn, nhưng để lâu thì bị cứng :(.
Làm quẩy thừng để tặng bạn, cuối cùng thành món bi đá thế này.
:((:((
:O ô, ct này viên tròn lại làm đc bi zon zon ạ =p~
Chắc ý của eppley là vo tròn “giống” thôi chứ công thức này đâu có ra bi zon zon được.
KT ơi, khi nào làm lại KT đong đo chính xác lượng nước cần dùng luôn rồi ghi vào công thức để những người trình còi như chị biết mà bắt chước với. Cám ơn KT.
Dạ vâng ạ, trời đang mát, em cũng có kế hoạch làm sớm.
ôi nhìn quẩy của chị KT thèm rõ dãi ^^
em thèm món này lắm
nhưng mà em vê dài rồi mà xoắn lại thì hai cái dây nó hòa thành một luôn @_@ chả hiểu sao nữa
Nhẹ tay với nó nhé, chỉ là bột thôi mà 🙂
Nếu mình không bọc đường ở ngoài thì bánh có giòn không? Làm thế nào để giữ bánh được giòn? Nếu không bọc đường ngoài thì lượng đường như công thức là có ít quá không? Cần khoảng bao nhiêu gram đường cho công thức không bọc đường? Cám ơn Khai Tâm nhiều nhiều.
Không bọc đường ở ngoài cũng được ạ, cho thêm đường vào công thức tùy theo khẩu vị. Khoảng 50g nữa. Bánh giòn là do nước đủ, bột không quá nhão, không quá ướt, chiên đúng cách (lửa nhỏ, chiên từ từ cho bánh “khô”)
chẹp chẹp, em chẳng biết cái thứ mà em làm ra có thể gọi là quẩy hay ko? nó vừa dẻo ẹo, mềm xèo, hình dáng thì cái nào cũng ụ thù lù, chẳng ra hình gì nữa. Sao Rùa vặn bột đẹp thế ko biết
Chị có mấy tấm hình cách vặn bột nhưng không nhớ làm ngày nào để tìm. Có lẽ hôm nào làm lại sẽ viết chi tiết hơn nhé.
Rùa ơi, hôm nay làm thử quẩy thừng theo công thức của Rùa mà chị không làm sao vê được bột, chị nhìn quẩy của Rùa lúc chưa rán là biết bột của chị không đạt rồi, bột ướt thì vê cũng gãy, nó còn bị dính lung tung khắp bàn cơ, mà chế thêm tí bột vào thì cũng hỏng luôn. Giá Rùa cho luôn lượng nước pha chuẩn với 300g bột như trên thì hay biết mấy. Chắc chị đầu hàng vụ này roài.
Ôi, giờ mới đọc comment này, và hôm nay em cũng mới làm lại nhưng tiếc là không cân nước. Dẫu sao em nghĩ lượng nước có thể thay đổi tùy theo loại bột mình sử dụng (loại bột lại tùy theo loại gạo). Bột không dẻo nhiều phần do nhồi bằng nước lạnh, nên dùng nước nóng già sẽ dẻo hơn đấy bác.
Cảm ơn em nhé, chị cũng dùng nước nóng rồi đấy, nhưng chị sợ đoạn nhồi bột chưa đủ thời gian thì phải, em nhồi mất bao lâu?
Em không nhồi lâu lắm đâu, khi cảm thấy bột đều và đỡ dính tay thì được rồi ạ.
c ơi, c chỉ e cách làm cái đường bao ngoài của quẩy thừng butter scotch nhé ^^. E đang muốn thử làm quẩy :P.Cảm ơn c nhiều 😀
Em đọc công thức kẹo caramel đầu tiên nhé. Chị sử dụng công thức đó để làm đấy.
Cậu ơi, cái món quà giản dị này mà sao làm khó quá. Tớ ko thể nào xoắn cho thành hình quẩy được, bột cứ bị đứt. Kết quả là quẩy thừng thành .. quẩy que :-(. Ko biết chiều nay cậu có hẵt xì ko, vì tớ nặn ko được mà cứ kêu cậu suốt.
Còn nữa, có fải công đoạn rán là quan trọng để quyết định cái độ giòn rụm của quẩy ko? Vì tớ ko tuân thủ tuyệt đối cách rán, mặc dù lửa cũng nhỏ và trung bình nhưng quẩy ko giòn mà hoi dai!?
Phục cậu quá thôi!!!
Chắc là bột hơi khô đó thôi, cho thêm chút nước ấm (hơi nóng) nhé. Hắt xì thì không, nhưng nhìn gói vani lại nhớ là CHƯA GỬI. Nhắn lại cho tớ xin cái địa chỉ nhé!
Công đoạn rán quyết định độ giòn của quẩy là đúng rồi. Quẩy dai là quẩy chưa “khô”.
@Cả nhà quan tâm quẩy thừng: công thức đã được đưa lên rồi ạ.
Chị ơi, e cũng chờ mua quẩy ở bếp chị đây….
Tối nay chị viết quẩy trước nhé.
Còn chị chờ vỏ bánh bao nhưng bon chen viết sang bên này:-)
Em có nhớ ạ.
trông ngon quá Rùa ạ, chờ công thức nhé
Vâng ạ. Mấy hôm nay cứ tự mãn với cái mục lục mới, ít thời gian viết bài hơn. Cố gắng làm sớm ạ.
Quẩy thừng chị làm nhìn ngon thế. Vào bếp nhà chị thích thật, có cảm giác như công thức làm bánh nào cũng có ấy. Quẩy thừng với bánh bẻng là hai món ăn thời thơ ấu của em, mê tít hai món này luôn :D. Chị cho em xin công thức làm quẩy thừng chị nhé. Cám ơn chị.
chờ xong mục lục, sẽ có công thức
chờ tẹo, tẹo, tẹo…
…huhu, em thèm ăn quẩy thừng quá chị ơi :((
Cho 1 tràng vỗ tay động viên để đẩy nhanh tiến độ 😀
Cảm ơn em đã kiên nhẫn chờ cùng chị 🙂
Cái này là cái bánh quẩy giòn tan, ngọt ngọt để dụ trẻ con phải không Rùa?
Dụ được em đấy, tức là em cũng trẻ con 😀 😉 😛
thèm quá hùi mẫu giáo em hay ăn cái này lắm, chị KT ơi làm thế nào để được cái đường cô đặc trắng trắng phủ ngoài thế kia huh chị?
Em tìm đọc bài bánh rán đường nhé, chị đã ghi cách làm trong bài đó rồi.