Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Xôi chiên

Công thức:
Nguyên liệu:
500g gạo nếp
gia vị
50g chà bông/ruốc tôm
Dầu ăn (để chiên)

Cách làm:
Gạo nếp vo sạch ngâm vài giờ cho ngậm đủ nước. Nấu chín như nấu xôi trắng. Vẩy thêm nước để xôi ướt hơn bình thường.
Khi xôi còn nóng, dùng chày giã sơ cho hạt xôi hơi nát.  Cho khoảng 30ml dầu ăn, gia vị vừa miệng cùng với ruốc tôm.  Trộn đều. Chia thành từng phần nhỏ bằng trái chanh. Dùng 2 tay ấn dẹt mỗi viên xôi.
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu cao khoảng 1.5 – 2cm. Dầu nóng, thả từng miếng xôi vào chiên giòn hai mặt. Chiên lửa trung bình.
Vớt ra để ráo dầu, rắc chút ruốc (chà bông) thịt hoặc ruốc tôm/cá lên trên.

Advertisements

18 responses to “Xôi chiên

  1. levan19 15/03/2010 lúc 2:40 Chiều

    món này để đc lâu ko chị?

    • Khai Tâm 15/03/2010 lúc 4:00 Chiều

      Món này không để được lâu, dùng trong ngày.

  2. menhimbong 03/10/2009 lúc 8:11 Chiều

    Chị ui, em tìm công thức món này đâu được ạ. Hà nội se se lạnh buổi sáng rồi, được ăn sáng món này thì tuyệt!

    • Khai Tâm 03/10/2009 lúc 10:38 Chiều

      Đây em, công thức chị gửi đến Vui Bếp: http://www.hervietnam.com/Suc-khoe/Mon-trang-mieng/Xoi-Chien

  3. Kim 18/07/2009 lúc 8:08 Chiều

    cho em cong thuc voi chi nhe

    • Khai Tâm 18/07/2009 lúc 8:24 Chiều

      Công thức của xôi chiên chị viết cho Hv. Vài ngày nữa khi được upload lên, có link chị sẽ edit lại bài nhé!

  4. dunglise 17/07/2009 lúc 7:58 Chiều

    công thức ở chổ nào vậy KT ….bánh này trông ngon quá

    • Khai Tâm 18/07/2009 lúc 8:09 Chiều

      Đầu tuần tới có công thức ạ. Em đã gửi bài rồi.

  5. MeMy 16/07/2009 lúc 5:41 Chiều

    à, chắc là bị firewall rồi, policy mới của cty. rùa thông minh ghê hén!

    • Khai Tâm 17/07/2009 lúc 9:00 Sáng

      Vâng, thi thoảng cũng đột xuất thông minh 🙂

  6. thanh thuy 16/07/2009 lúc 4:18 Chiều

    ui, trời sao ngon dữ vậy ta? Hix hix, thèmmmmmmmmmm 🙂

    • Khai Tâm 17/07/2009 lúc 8:53 Sáng

      Đơn giản lắm thôi, bạn thử đi 🙂

  7. huong100175 16/07/2009 lúc 9:33 Sáng

    Làm thế nào để xôi chiên được ráo như thế chứ không chảy nhão nhoét ra mất hết hình dạng hả Rùa? Cho ít dầu thôi phải không?

    • Khai Tâm 16/07/2009 lúc 5:14 Chiều

      Em ghi lại công thức nhé. Mấy hôm nay bận lại bắt đầu nợ nần rồi 😦

      • Tu Anh 17/07/2009 lúc 1:40 Sáng

        Bac oi, bac ghi lai cong thuc di. Trong ngon qua di mat!

        • Khai Tâm 17/07/2009 lúc 9:02 Sáng

          Công thức và cách làm đơn giản đến bất ngờ. Em gửi bài cho bộ phận upload bài bên HV rồi, cố chờ chút nhé!

  8. MeMy 16/07/2009 lúc 8:12 Sáng

    sao dạo này bác hay ko xem được hình quá, chỉ có mấy bài carrot cake mới xem được thôi, còn toàn là dấu “x”. sao vậy nhỉ???

    • Khai Tâm 16/07/2009 lúc 1:40 Chiều

      Máy bác có vấn đề, không xem được ảnh từ photobucket rồi. Bánh cà rốt hôm qua em upload lên wordpress server.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: