Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Chiffon pho mát

Người người nghỉ lễ, ngày này mình không nghỉ lễ.

Nhà nhà nghỉ lễ, ngày này nhà mình vẫn vào bếp làm bánh.

Có một gói cheddar cận date mà nhà lại hết macaroni nên làm một chiếc bánh chiffon dùng 1/2 gói cheese đó.  Chiffon khó chịu nhất ở chỗ, làm thì nhanh, nướng cũng không lâu, nhưng chờ nguội mất thời gian của cả hai việc trên cộng lại.  Đợi chờ, là cả một sự khó chịu 😛  Chiffon pho mát thích hợp cho các con nhờ có nhiều dinh dưỡng hơn các loại chiffon thường.  Cách làm, về cơ bản, tương tự như các loại chiffon khác.

Công thức: Dành cho khuôn đường kính 18cm, bánh cao 7-8cm

– 3 lòng trắng trứng

– 50g đường

– 2 lòng đỏ

– 35g sữa tươi

– 35g dầu olive

– 50g bột mỳ

– 5g bột ngô/bột năng

– 30g pho mát Parmesan bột

– 50g pho mát cheddar (mild), thái hạt lựu

Cách làm (tham khảo các demo chiffon trong mục lục về kỹ thuật đánh trứng)

Phần hỗn hợp lòng đỏ:  Trộn đều lòng đỏ trứng, sữa, dầu ăn.  Từ từ cho bột mỳ và bột ngô/bột năng đã rây mịn, khuấy đều đến khi hỗn hợp bóng, mượt, không lợn cợn.  Cho tiếp pho mát bột.  Trộn thật đều.  Hỗn hợp sẽ không mịn vì pho mát bột không tan.

Phần hỗn hợp lòng trắng: Lòng trắng đánh đến khi gần bông, từ từ cho đường đánh bông có chóp nhọn.  Hỗn hợp sẽ bông cứng nhưng rất dẻo.

Vặn lò nướng 160 độ, để khay ở rãnh dưới cùng.

Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng bỏ vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới trộn đều, nhẹ tay.  Đổ hỗn hợp này vào 2/3 lòng trắng còn lại.  Trộn đều cùng với cheddar thái hạt lựu.

Đổ vào khuôn chiffon.  Cho khuôn vào sau khi lò đã được làm nóng đủ nhiệt độ.  Nướng 35-40′.

Lấy khuôn bánh ra, úp ngược vào cổ chai nước.

(Tốt nhất là chai nước đun sôi để nguội – Đã 2 lần rồi, rùa mẹ đổ nước lã vào chai cola, sau đó úp khuôn bánh, loay hoay một hồi quên mất đấy là chai nước lã và rót ra uống luôn vào bụng 🙂  Đang đợi người rượt, hy vọng mình tốt bụng thêm một lần nữa 😉 )

Dùng dao mỏng lách vào thành bánh.  Lấy bánh ra khỏi khuôn.

Bánh có thể để bảo quản trong tủ lạnh, gói kín dùng trong 4 -5 ngày.  Nếu để ngoài thì dùng trong ngày.

Advertisements

59 responses to “Chiffon pho mát

  1. Mai Ly 30/10/2012 lúc 4:36 Chiều

    Nếu em để 2 khuôn bánh vào lò nướng cùng lúc được kg chị? Cám ơn chị!

    • anatomysu 31/10/2012 lúc 11:20 Sáng

      Nếu lò em đủ to và nhiệt đều thì ok, ko vấn đề gì đâu em.

      • mailypham 31/10/2012 lúc 11:47 Sáng

        Chị xem giùm bánh của em nhé.Lò của em 42l, em để lửa 170 nướng 50p, nhưng thấy bánh vẫn chưa ráo, hơi ẩm ẩm. Em cám ơn nhiều nhiều :))

  2. Jenny 27/08/2011 lúc 7:59 Sáng

    Chị Rùa ơi, hỏi vào lúc này ngại wá, vì chị đang phải nghỉ ngơi, ít ngồi máy tính mà.

    Hôm qua, em làm mẻ chiffon phomat nay, chưa vèo nửa tiếng là hết sạch ổ bánh. Cả nhà đều thích texture của bánh, nhưng vị mặn mặn của phomai thì cả nhà lại đề nghị em chuyển thành vị ngọt.
    Khó thế!

    Chị giúp em với ạ. Làm 1 mẻ chiffon phomai, vị ngọt như cheesecake thì thế nào chị nhỉ?

    • anatomysu 28/08/2011 lúc 9:08 Chiều

      Bạn chuyển sang làm thử bánh Japanese cotton Cheesecake đi. Cũng mềm mịn và thơm cheese. Hoặc Creamcheese delight cũng ok.

  3. Minh Hà 09/06/2011 lúc 4:32 Chiều

    Mình vừa nướng xong cái bánh này. Vị lạ lạ, ăn không ngán & không chan chán như chiffon thường, Tâm nhỉ?! 🙂

    • Khai Tâm 10/06/2011 lúc 10:30 Sáng

      Vâng, quả thực là có “cá tính” hơn các loại chiffon khác.

  4. Fanrua 25/05/2011 lúc 3:49 Chiều

    Em chào chị – c ơi vì nhà em chỉ có khuon chiffon 18 cm – nên với công thức rất phù hợp với khuôn của e ạ – c oi, trường hợp em muốn thay – 30g pho mát Parmesan bột
    – 50g pho mát cheddar (mild), thái hạt lựu -> bằng nước cham hay chanh leo thì theo tỷ lệ thế nào ạ ? c tư van giúp em với – tại em tròn lắm rồi :(.
    Em cảm c ạ . E chúc c và gia ình luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc

    @ note: E để trang của chị là trang chủ ạ :d

    • Khai Tâm 25/05/2011 lúc 3:59 Chiều

      Chào em. Em có thể tìm công thức chiffon cam, trong đó có hướng dẫn cách thay thế nguyên liệu tương tự, đừng dùng công thức này (bởi lý do em tròn quá rồi) 😛

      Về cơ bản thì dung dịch lỏng có thể thay bằng một loại dung dịch lỏng khác (sữa = nước cam + chút đường, v.v), nhưng ở đây parmesan bột và cheddar đều khô mà em đòi thay bằng nước cam nước chanh leo là làm khó nó đấy 🙂

  5. vutram 17/05/2011 lúc 5:44 Chiều

    Nhà e còn nhiều creamcheese nên muốn dùng cho công thức này , không biết có thể thay thế phomat bột được không ạ , và với trọng lượng thế nào thì ko làm hỏng bánh .
    E còn chơi ngu 1 cái nữa.Creamcheese để tủ dưới đủ lạnh tự dưng e vác lên bỏ ngăn đá.Xong lại vác xuống bỏ tủ dưới.Xogn e thấy nó bị cục cục lại và ra nước , thế là e vứt lên ngăn đá luôn.Kiểu này chắc vứt mất hở chị.

    • Khai Tâm 17/05/2011 lúc 7:36 Chiều

      Một loại là bột, loại kia dạng kem nên tỷ lệ chị không nói bừa được khi chưa thử 🙂 Em thử cho khoảng 20-30g xem sao?

  6. july 27/02/2010 lúc 10:12 Chiều

    chị ơi pho mat cheddar có để được lâu không chị sau khi mở ra đó ah

    • Khai Tâm 28/02/2010 lúc 8:10 Sáng

      Nếu mở ra rồi thì gói kín, để được khoảng 1 tuần với nhiệt độ đủ yêu cầu.

  7. Na 09/02/2010 lúc 9:28 Sáng

    Chị ơi, hôm qua em làm chiffon pho mát bằng khuôn mới, nó bị xẹp lép chị ạ. Em đoán là do khuôn có lớp chống dính nên nó ko bám, ko nở được, có đúng không chị? Với cả khuôn có lớp chống dính như thế thì khi làm các loại bánh khác thì có cần phải làm chống dính lần nữa cho nó không ạ, em nhớ có lần chị bảo mỗi khuôn silicon là không phải làm chống dính thôi. À, lúc em trộn lòng trắng với lòng đỏ, em thấy lòng trắng bị xẹp xuống có lẽ là do hỗn hợp lòng đỏ nặng quá, liệu có thể cho thêm cream of tartar lúc đánh lòng trắng như các loại chiffon khác được không chị?

    • Khai Tâm 09/02/2010 lúc 2:07 Chiều

      Khuôn chống dính không ảnh hưởng gì đến độ nở của bánh đâu em, yên tâm nhé. Khi trộn lòng trắng với lòng đỏ, nếu lòng trắng xẹp là do em đánh chưa đạt yêu cầu. Xem lại bài viêt về chiffon nhé.
      Khuôn nào cũng nên chông dính, trừ khuôn silicone – – – > em nhớ đúng rồi.

      • Na 09/02/2010 lúc 2:22 Chiều

        Các loại chiffon khác em làm đều không bị hỏng mà chị, thế mới buồn chứ. Cái bánh hôm qua nó chỉ cao được khoảng 2 phân, khuôn đường kính 26cm. Gateaux em làm mấy lần cũng chưa được, có hôm làm 1/3 công thức để làm đế mousse, bánh nướng xong lại giòn tan chứ :”> em định hôm nào thử đánh lòng trắng, lòng đỏ riêng như kiểu chiffon có được không chị?

        • Khai Tâm 10/02/2010 lúc 7:25 Sáng

          Được em ạ, cứ thử các cách mới xem. Có thể cách này không hợp với mình nhưng cách khác làm lại thành công.

  8. NTran 19/10/2009 lúc 3:33 Chiều

    Thanks KT công thức bánh này nhé. Rất rất là ngon đó. Mấy lần trước mình hay làm theo công thức chiffon cam. Lần này đi chợ quyết tìm mua cho được mấy loại cheese này về làm thử. Loại này hợp với khẩu vị của mình vì cheese lúc nào cũng yummy mà hihi. Không có khuôn chiffon nên mình cho vô khuôn tròn rồi lấy giấy nhôm quấn cái ống để chính giữa nên bánh k bị xẹp nhiều như mấy lần trước. Nghĩa là cần tiếp tục luyện tay nghề đánh trứng hahha. Thanks một lần nữa về ý tưởng cái khuôn giấy nhé.

    • Khai Tâm 19/10/2009 lúc 8:36 Chiều

      Bác nhắc khuôn giấy mới nhớ nợ Tiny 🙂 Ngày mai chụp ảnh hoa sẽ chụp ảnh khuôn vậy…

  9. Anna 18/10/2009 lúc 10:35 Sáng

    banh em lam xau wa’ chi oi 😦 banh mat tren ko xep ma den luc lay ra khoi khuon thi cai’ day’ banh’ bi lom~ xuong do chi :(( em bun wa, chi coi dum em la banh bi gi vay chi 😦

    • Khai Tâm 18/10/2009 lúc 8:40 Chiều

      Đáy bánh bị lõm xuống là do nhiệt dưới hơi cao. Nếu có thể, em đặt khay nướng ở rãnh dưới cùng để ngăn một phần nhiệt tiếp xúc với đáy nhé! Đừng buồn, có nhiều việc phải làm đến lần thứ 2 thứ 3, thậm chí thứ 10 mới thành công 🙂

  10. Nikki 24/09/2009 lúc 2:27 Chiều

    Báo cáo…em đang làm..:D

    • Khai Tâm 25/09/2009 lúc 10:43 Sáng

      Làm từ qua tới nay mà chưa vào báo cáo tiếp là sao đây cô hai? 😛

      • Nikki 25/09/2009 lúc 10:56 Chiều

        Ơ làm xong là hết véo…còn gì để báo cáo đâu nhở :D, cô 2 dùng cheddar màu thay cho trắng nên bánh có lốm đốm cam cam…đẹp phết đấy 😀

        Ko kịp chụp hình để “phe”…nhưng vẫn nỗi buồn bánh nùn…nở mỗi 5-6 phân 😦

        • Khai Tâm 26/09/2009 lúc 7:59 Chiều

          Liệu nếu cho bổ sung can-xi, tình hình có khá khẩm hơn không? 😉 Khuôn đường kính bao nhiêu nhỉ?

          • Nikki 27/09/2009 lúc 3:12 Chiều

            Hình như là 20cm thì phải í…chắc ko đủ tiu chửng đi Hoa hậu rùi 😦

            • Khai Tâm 28/09/2009 lúc 4:42 Sáng

              Ừ, kiếm hôm nào tầm sư, đến nhà các sư phụ mục kích một buổi cách đánh trứng là ổn thôi.

  11. Cá cơm 05/09/2009 lúc 9:35 Chiều

    em trả bài cho chị đây ạ, chị xem giúp em với nhé

    • Khai Tâm 06/09/2009 lúc 9:47 Chiều

      Chị xem rồi, đúng là bánh không nở tốt lắm 🙂

  12. Cá cơm 05/09/2009 lúc 8:02 Chiều

    em đọc lại thì mới thấy chị cũng dùng dao lóc bánh ra ^^, sáng nay đọc chớp nhoáng sơ suất quá

  13. Cá cơm 05/09/2009 lúc 7:44 Chiều

    hôm nay em vừa học vừa nghĩ tới món bánh này, về nhà là làm luôn. Bánh mềm, và vị rất ngon chị ạ, em cảm ơn chị đã cho công thức. Tuy nhiên, bánh em hơi bị xẹp, không nở được cao như bánh của chị. Chắc tại em trộn hỗn hợp kĩ quá phải không ạ? Và em không rõ là khi nướng thì có cần phải tráng dầu cho khuôn không ạ, vì khuôn của em nướng xong để nguội ngắc nó vẫn cứng đầu không chịu xuống, em phải lấy dao lóc ra.
    Nhưng vị bánh thì đúng là tuyệt vời, mặc dù em không có parmesan bột. Ăn sáng quá ngon, chỉ cần uống thêm ly sữa là đủ dinh dưỡng hihi

    • Khai Tâm 06/09/2009 lúc 9:45 Chiều

      Bánh không nở tốt có lẽ do em đánh trứng hoặc trộn bột chưa đúng cách thôi, lần sau chắc sẽ khá hơn.

  14. Vịt Bụp 05/09/2009 lúc 6:59 Chiều

    sắp sanh nhựt ngừ iu rùi mà ko chả biết bánh trái gì! Rầu ghê cơ!

    • Khai Tâm 06/09/2009 lúc 9:37 Chiều

      Sao bảo là rủ người iu đi Pizza Hut? 😮

      • Vịt Bụp 07/09/2009 lúc 4:07 Chiều

        thì rủ ngừ ta, bắt ngừ ta mời mình thì mình phải có bánh trái đáp lễ gì chứ! hehe….

        • Khai Tâm 07/09/2009 lúc 7:27 Chiều

          Thế này nhé, “đại ca” mời cậu 1 bữa PH, rồi cậu mời lại một bữa PH 😛

  15. Ca' com 05/09/2009 lúc 10:00 Sáng

    chi oi, em khong co parmesan bot, vay neu chi dung cheddar khong thi co can tang them so luong khong chi?

    • Khai Tâm 06/09/2009 lúc 9:19 Chiều

      Xin lỗi chị trả lời muộn, em đã kịp làm rồi 🙂 Không cần tăng lượng cheddar đâu.

  16. DOOP 04/09/2009 lúc 8:16 Chiều

    Đồng ý với bạn, mình không giỏi viết văn những gì bạn lamanh và nhiều bạn viết là những gì mình muốn nói. Cảm ơn Khai tâm nhiều.
    Mình có con trai sắp sang tuổi 18 , sắp đi học xa nhà. Tiếng việt của cháu không giỏi nhưng đủ đọc được công thức cô Kt viết. Điều gì không hiểu cháu hỏi mình rồi hai mẹ con cùng chỉ bảo nhau. mong sao bếp nhà rùa có nhiều công thưc món ăn hàng ngày để khi con trai mình đi học xa có thể tham khảu nấu nướng và mẹ con chúng mình có thêm câu chuyện để trao đổi.

    Doop’s mom

    • Khai Tâm 06/09/2009 lúc 8:31 Chiều

      Con trai luôn có mẹ ở bên cạnh chia sẻ là điều hạnh phúc nhất rồi 🙂 Cảm ơn bác về công thức quý của gia đình, em sẽ viết lại sớm ạ.

  17. lamanh 04/09/2009 lúc 4:49 Chiều

    Lạc vào nhà em rồi thì chẳng muốn quay ra, chị cứ ngụp lặn hết entry này rồi lại đến entry khác, thu thập và bổ sung cho kiến thức bếp núc của mình được khá nhiều thứ. Hôm trước in công thức của em mang về làm chiếc bánh lemon pound cake mang đến biếu gia đình 1 người bạn, cả nhà ăn xong anh chồng hỏi: “cô mua bánh ở đâu mà ngon thế?;))”, chị cười bảo trên tiệm Khai Tâm chỗ Đinh Tiên Hoàng (vì nhà chị vợ ở phố Đinh Tiên Hoàng mà), cả nhà đăm chiêu mất vài chục giây, sau chị phải giải thích, mọi người mới phá lên cười, đồng nghiệp của chị chắc cũng tầm tuổi em, cũng là dân IT cả từ ngày được chị giới thiệu trang Web nhà em cứ chiều nào cũng vào lục tìm xem hôm nay nhà mình ăn gì theo CT bếp Rùa và tất cả mọi người đều đánh giá bếp Rùa thân thiện, hình ảnh đẹp, nội dung phong phú, và rất có gu. Chúc cho em luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và có nhiều đóng góp cho Ẩm thực Việt Nam, còn giờ chị xin phép được copy công thức bánh này để tối làm chiếc bánh cho con gái ngày mai mang đến lớp chào mừng ngày khai giàng. Cảm ơn Khai Tâm nhiều nhé.

    • Khai Tâm 06/09/2009 lúc 8:03 Chiều

      Lâu lâu được đọc lời có cánh, chắc em mất ngủ cả đêm nay 😉

      • lamanh 07/09/2009 lúc 2:37 Chiều

        Ôi em, chị không văn hoa đâu nhé, đây là tình cảm thực chị và các đồng nghiệp dành cho Bếp Rùa đấy. Công thức các món ăn và bánh trái của em rất dễ hiểu và đạt hiệu quả cao (Mọi người nói hầu như chưa có thất bại). Còn cá nhân chị thì thấy ở em có đâu đấy phảng phất bóng dáng của chị nhiều năm về trước, chỉn chu với con cái và gia đình, say mê trong công việc bếp núc. Nhưng chị ngưỡng mộ em nhiều ở chỗ mỗi món ăn của em làm ra đều đầy ắp tình cảm yêu thương gia đình của người vợ, người mẹ trong đấy.

        • Khai Tâm 07/09/2009 lúc 6:10 Chiều

          Ôi sao cứ mãi hào phóng như thế 🙂 Cách đây vài năm rồi, có người bạn buột miệng bảo em, phụ nữ thế kỷ thứ 17 chắc cũng chỉ cổ kính đến như thế này thôi 😡 huhuhu

          Tương lại sau này thế nào không biết, nhưng hiện giờ việc quan trọng nhất của em chỉ đơn giản là đong đầy yêu thương qua những bữa ăn và sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Ngoài việc đó là sự sẻ chia với bạn bè xung quanh. Một ngày trôi qua nhanh ghê lắm…

          • Lamanh 07/09/2009 lúc 8:48 Chiều

            Em ạ, đấy chính là điều mà chị ngưõng mộ em. Chị thì chưa có nhiều đam mê như em, nhưng phải chăng cũng có chút năng khiếu bẩm sinh về ẩm thực, trong phạm vi nhỏ hẹp đôi khi chị cũng tự hào lắm chứ, bạn bè và các đồng nghiệp thường gọi chị là mama Chue, nhiều lúc đang dở việc lại có cú điện thoại hỏi xem làm món này thì thế nào, làm món kia ra sao, rồi lại phải trả lời, hướng dẫn. Em có thấy điều đấy mang lại chút hạnh phúc cho mình không? do vậy những ” lời có cánh” của chị cũng làm em vui chứ, chị không nịnh em đâu mà cũng không biết cách nịnh ấy chứ chẳng qua là chị hay văn vẻ chút thôi để động viên, để ngưỡng mộ cứ gọi là một tài năng về ẩm thực đi thì cũng không có gì sai phải không em, chị ngưỡng mộ tất cả những người vợ, người mẹ hết lòng thắp lửa sưởi ấm cho gia đình bé nhỏ của mình từ cách chuẩn bị những bữa cơm hàng ngày, những món đồ ăn mang theo đi dã ngoại cuối tuần rồi những buổi đi chợ thứ 3 hàng tuần của em. Ngày mai lại đến phiên chợ rồi đấy em nhỉ, mong buổi chợ ngày mai em sẽ mua được nhiều món thực phẩm vừa ý để chắt yêu thương của mình vào những món ngon phục vụ chồng con.
            P/S: máy chị đang chạy số liệu nên phải tắt tất cả các ứng dụng đi cho an toàn, khi nào chương trình finish chị sẽ contact nick của em nhé.

            • Khai Tâm 08/09/2009 lúc 12:13 Chiều

              Bác xem “báo cáo đi chợ” nhé, có đầy giỏ xe một món mang tên “mùa thu” 🙂

              Em đã thấy bác add nick rồi ạ.

  18. Mẹ Bảo Bình An 03/09/2009 lúc 9:26 Chiều

    Chị ơi bánh nhìn hấp dẫn quá,mà em hỏi cho dầu olive có bị nồng ko chị?

    • Khai Tâm 04/09/2009 lúc 9:15 Sáng

      Chị làm dầu olive, ăn không thấy nồng em ạ.

  19. thuha 03/09/2009 lúc 8:07 Chiều

    Chị ơi, bánh ngon quá!!!!!!!!!!!!!!!!!
    e nướng chiffon, hoặc toàn xẹp, hoặc còn ẩm ẩm (e xét thấy mình k có khuôn chiffon nên cũng khôngdám than vãn gì :))
    Chúc chị một ngày Vu Lan nhiều niềm vuị!!!

    • Khai Tâm 04/09/2009 lúc 9:14 Sáng

      Cảm ơn em.

  20. T. Hạnh 03/09/2009 lúc 2:32 Chiều

    Hôm trước Hạnh làm Chiffon, cũng úp ngược như Rùa nhưng vừa úp xuống bánh rớt ra khỏi khuôn cái bụp (dù mình chẳng chống dính tí nào) chẳng phải nói, bánh xẹp lép Rùa ạ…

    • Khai Tâm 04/09/2009 lúc 9:09 Sáng

      Hôm đó bột chưa được chuẩn bị đúng rồi Hạnh ơi. Mình có hình lòng trắng trứng, để upload lên nhé…

  21. Quỳnh Béo 03/09/2009 lúc 12:09 Chiều

    ngon phải biết nhá! Đói bụng ><

  22. hoahongleo 03/09/2009 lúc 9:24 Sáng

    Thế Rùa ơi cho mình hỏi 50g pho mát cheddar (mild), thái hạt lựu cho vào lúc nào nhỉ

    • Khai Tâm 03/09/2009 lúc 9:46 Sáng

      Trộn vào sau cùng, trước khi đổ vào khuôn ạ.

  23. phương 03/09/2009 lúc 6:22 Sáng

    :)) ha ha, chắc 1 , 2 ngụm nc lã ko sao đâu chị ^^ mà ở bên Nhật nc lã của nó vẫn đảm bảo chán mà ^^
    bánh nhìn hấp dẫn quá chị ạ. em mua khuôn rồi mà chưa làm lần nào :”) căn bản nhà em thcíh bánh mỳ hơn bánh ngọt 😦

    • Khai Tâm 03/09/2009 lúc 9:38 Sáng

      Qua kiểm nghiệm rồi, nói chung là bụng chị rùa em tốt, không thấy có vấn đề gì 😀
      Mùa thu sang rồi, nhà chị cũng sẽ lại bắt đầu làm nhiều bánh mỳ 🙂

  24. hong nhung 03/09/2009 lúc 4:07 Sáng

    Chi oi the day la banh ngot ha chi? Vi em thay co duong, nhung ma banh ngot voi pho mat thi em chua thu bao gio ca.
    Ma bo hoa lap lo dang sau dep qua, mau rat nha nhan dung kieu em thich hihi!

    • Khai Tâm 03/09/2009 lúc 9:31 Sáng

      Đúng là bánh ngọt, nhưng không ngọt lắm, và có vị mặn của pho mát. Hôm qua chị lại làm 1 mẻ nữa vào nửa đêm, sáng nay ăn sáng gần hết rồi 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: