Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Tôm chiên trứng muối

Tôm chiên trứng muối

Mấy chục trứng gà muối được hơn 3 tuần, hôm nay mang ra “nếm” thông qua món tôm chiên trứng muối.   Tôm tươi, chọn loại có đầu, bóc vỏ giữ lại phần đuôi. Demo chi tiết đã có ở đây.

Công thức: (Dành cho 6 phần ăn)

– 12 con tôm sú

– 3-4 trứng muối, tùy kích cỡ

– 40g bột năng

– 10g bột custard

– Hạt nêm, tiêu

– Dầu ăn

– Que tre

Cách làm:

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, có thể giữ lại phần vỏ đầu và đuôi.  Ướp với gia vị, hạt nêm khoảng 30′.  Dùng que tre xiên dọc thân con tôm.

Bột năng và bột custard trộn đều.  Lăn tôm trên bột.

Tôm sau khi lăn qua hỗn hợp bột

Chiên tôm trong dầu đến khi vàng đều, chín.  Gắp tôm đặt lên giấy thấm dầu. Chắt dầu trong chảo, bớt lại khoảng 10ml.

Trứng muối luộc chín, bóc vỏ, lấy lòng đỏ nghiền nhỏ khi trứng còn đang nóng.  Trộn đều với một chút gia vị.

Lòng đỏ trứng sau khi đã được luộc chín, nghiền nhỏ

Cho lòng đỏ trứng vào chảo, xào đều tay. Xếp tôm đã chiên trở lại chảo, trở đều cho trứng bám từng con tôm.

Bày lên đĩa, dùng nóng.

Advertisements

21 responses to “Tôm chiên trứng muối

  1. Jenny_ta 04/09/2010 lúc 5:28 Chiều

    chi oi, khong co bot custard thi thay bang gi ha chi?

    • Khai Tâm 05/09/2010 lúc 8:20 Chiều

      Không có thì em bỏ qua cũng được. Thi thoảng vài lần chị lười đi lấy custard nên không cho, cũng không sao.

  2. cunmeo 13/09/2009 lúc 3:40 Chiều

    Trả bài cho Rùa đây này, cả nhà vừa xơi hết gần 20 con tôm chiên trứng muối, ngon tuyệt! Cảm ơn Rùa rất nhiều. Thắc mắc là khi chiên, có vẻ bột áo trên tôm rơi ra nhiều nên trong dầu có nhiều cặn bột, đến lúc xào lòng đỏ trứng muối, mình phải đổ bỏ dầu đó đi dùng dầu mới vì sợ bị cháy, nên chăng lăn tôm qua trứng gà rồi mới áo bột? Có hình ảnh nữa, hôm nào post cho Rùa chấm điểm :*)

    • Khai Tâm 13/09/2009 lúc 9:34 Chiều

      Hết 20 con tôm vậy là bữa tối rất ngon miệng rồi 🙂
      Bột áo tôm chỉ cần 1 lớp mỏng thôi, khi lăn qua, mình rũ sạch lớp bột còn thừa thì khi chiên sẽ không bị cặn bột. Vả lại nếu có một chút bột thì cũng không sao, công đoạn sau rất nhanh, không dễ cháy đâu. Đừng lăn qua trứng gà nhé, không cần thiết, giảm độ ngon đi.

  3. cunmeo 08/09/2009 lúc 5:13 Chiều

    Chẹp chẹp, chiều Sài Gòn lành lạnh, đói bụng, nhìn món này của mẹ Rùa càng đói cồn cào hơn 😀

    • Khai Tâm 08/09/2009 lúc 6:00 Chiều

      Vậy một bữa gần đây nhà mình có làm món này không nhỉ? 🙂

      • cunmeo 09/09/2009 lúc 5:33 Chiều

        Định bụng cuối tuần sẽ làm, mà đang thắc mắc lấy lòng đỏ rồi thì lòng trắng trứng muối thì làm được những món gì vậy hở mẹ Rùa?

        • Khai Tâm 09/09/2009 lúc 7:30 Chiều

          Lòng trắng trứng muối chỉ có cách bỏ đi thôi ạ. Nó mặn như vậy chỉ thích hợp hấp lên dùng kèm cháo trắng, nhưng không sao mà dùng hết từng đó chiếc lòng trắng trong một nồi cháo cả.

          • cunmeo 10/09/2009 lúc 11:51 Sáng

            Mình nhớ là có từng ăn canh mẹ mình dùng lòng trắng trứng muối để nấu với cải (các loại rau cải xanh). Nấu kiểu như canh cà chua trứng í. Nhưng đương nhiên là phải dùng vừa đủ thôi không thì sẽ mặn quá. Lâu rồi không gặp lại món đó nữa nên quên rồi. Biết đâu gợi ý như vậy thì Rùa sẽ có ý tưởng cho 1 món mới với lòng trắng trứng muối thì sao 😀

            • Khai Tâm 10/09/2009 lúc 2:11 Chiều

              Nhất định em sẽ thử, vì cuối tuần này làm đậu phụ trứng muối :D, sẽ có bát canh cải nấu lòng trắng trứng muối báo cáo bác 🙂

  4. Trúc Quỳnh 08/09/2009 lúc 12:50 Chiều

    Em kết món này của chị lắm mà chưa làm thử lần nào chị ạ 😛

  5. Maica 06/09/2009 lúc 8:42 Chiều

    Một câu hỏi ngớ ngẩn nhé: Bột custard là bột gì e nhỉ?

    • Khai Tâm 06/09/2009 lúc 10:20 Chiều

      Bột custard, custard powder, hay nói nôm na là bột kem trứng. Ở châu Âu có đấy bác, hiệu Nestle.

      • Maica 07/09/2009 lúc 1:51 Sáng

        Ở bên chị lại ko có e ạ:-(

        • Khai Tâm 07/09/2009 lúc 7:47 Sáng

          Em tìm được loại này, có xuất xứ từ Anh: http://ecx.images-amazon.com/images/I/31BJ8Q9P0ML._SL500_AA200_.jpg

          • Maica 08/09/2009 lúc 3:08 Sáng

            cảm ơn e, hôm qua sau khi “nghiên cứu” tp của bột custard chị tìm được một sản phẩm tương tự của Đức, ko thật là hoàn toàn giống nhưng chắc dùng được, để thử rồi “báo cáo” kết quả nhá.

            • Khai Tâm 08/09/2009 lúc 1:14 Chiều

              Dạ, chúc cả nhà ngon miệng 🙂

  6. Vịt Bụp 06/09/2009 lúc 7:43 Chiều

    giời… 6 người có 12 con à? một mình tôi còn xơi sạch được 12 con nữa là… mẹ Rùa ăn uống kiêng khem quá! hahah

    • Khai Tâm 06/09/2009 lúc 10:19 Chiều

      Tùy theo là con gì chứ 😛

      • Vịt Bụp 07/09/2009 lúc 3:18 Chiều

        thì cậu chả cho công thức của con tôm à?

        • Khai Tâm 07/09/2009 lúc 6:58 Chiều

          Thì vậy nên “tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Nhắm sức có thể chén 2 con tôm cỡ nào mới đủ thì làm tôm cỡ đó. Cậu vặn sống lưng tớ chuẩn bị vẹo đến nơi rồi đây. Hừm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: