Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Canh xà lách xoong nấu sườn

Xà lách xoong có thể trộn salad nhưng nấu canh cũng rất ngon. Có thể nấu với thịt nạc băm hoặc nấu cùng tôm khô.  Có thời gian thì ninh một nồi xương nhỏ (hoặc sườn non), lấy nước để nấu.

Cách nấu: Sườn non (hoặc xương) rửa sạch, ninh cho ngọt nước. Nêm gia vị vừa miệng. Cho rau đã rửa sạch vào nồi nước, vừa chín tới là tắt bếp, múc canh ra dùng trong bữa cơm.

Advertisements

14 responses to “Canh xà lách xoong nấu sườn

  1. tú linh 16/07/2010 lúc 9:19 Sáng

    chị em cho hỏi cách thực hiện món này sao? nhìn món này hấp dẫn mà chỉ thấy đc hình thì tiếc ghê

    • Khai Tâm 21/07/2010 lúc 11:57 Sáng

      Chị đã viết luôn cách nấu rồi nhé. Đơn giản lắm thôi.

  2. hanhng 11/09/2009 lúc 2:58 Sáng

    Món ruột của tui đây này…heheh…Bạn Hạnh nấu với tôm đập dập dập cũng ngon lắm Rùa ơi…(^__^)

    • Khai Tâm 11/09/2009 lúc 12:10 Chiều

      Vâng, món này nấu với tôm bằm nhuyễn cũng ngon nhỉ 🙂

  3. Eric's Mom 10/09/2009 lúc 6:46 Chiều

    Mình thường xào rau này với tỏi. Vị đăng đắng, nhẫn nhẫn của rau vậy mà ghiền.

    • Khai Tâm 10/09/2009 lúc 9:29 Chiều

      Xà lách xoong em cũng hay xào tỏi, làm salad cũng rất ngon ạ.

  4. Hiệp 10/09/2009 lúc 4:57 Chiều

    Thường ăn món này nấu thịt bằm 😛

    • Khai Tâm 10/09/2009 lúc 8:24 Chiều

      Đúng rồi, thường là nhà rùa nấu với thịt băm.

  5. Judylove1983 10/09/2009 lúc 2:25 Chiều

    Thêm xíu nước tương là nấu theo kiểu người Hoa đó chị.. Nước canh có màu hơi vàng nhìn cũng hấp dẫn hơn.. nhưng không cho nhiều quá, coi chừng bị chua nha chị!

    • Khai Tâm 10/09/2009 lúc 2:28 Chiều

      Thực tình chị chỉ dùng nước tương để chấm, ăn kèm xôi, và kho đậu phụ 😀

  6. Judylove1983 10/09/2009 lúc 11:55 Sáng

    Canh này em cũng hay nấu nhưng cho thêm chút gừng dã vào và xíu nước tương nữa.. Vị cũng hay lắm chị! 🙂

    • Khai Tâm 10/09/2009 lúc 2:13 Chiều

      À, có cả nước tương? Chị cũng cho một chút gừng nữa.

  7. pooh 10/09/2009 lúc 11:50 Sáng

    Sườn non ngon nhất phần sụn, dòn dòn… chị lựa miếng sườn non ngon quá.

    • Khai Tâm 10/09/2009 lúc 2:11 Chiều

      Chị chưa kể chuyện sườn sụn được đấy. Lúc nào rảnh viết nhé 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: