Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Cánh gà rán – Khoai tây nướng pho mát – Canh cải nấu ruốc tôm

Cánh gà rán

Công thức:

Nguyên liệu:

– 500g cánh gà phần giữa, và phần cánh nhọn.

-10ml nước mắm

– gia vị

– 1 chút đường

-vài tép tỏi

– Một chút tương ớt (nếu ăn được cay)

– Dầu ăn

Cách làm:

Cánh gà rửa sạch.  Cắt theo đoạn khớp nối.  Phần cánh giữa xẻ đôi theo chiều dọc.

Tỏi bóc vỏ đập dập.

Ướp cánh gà với tất cả các nguyên liệu còn lại khoảng 30′.  Nếu ướp lâu hơn thì cần bảo quản trong tủ lạnh.  Cánh gà tươi có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh.

Đổ dầu vào chảo đun sôi.  Cho cánh gà vào chiên.   Hạ lửa ở mức trung bình – nhỏ.  chiên từ từ cho cánh gà ra mỡ, dần khô lại.

Gắp ra giấy thấm dầu cho ráo.

Dùng với cơm nóng hoặc làm món ăn chơi.

Khoai tây nướng pho mát

(công thức ở đây)

Advertisements

24 responses to “Cánh gà rán – Khoai tây nướng pho mát – Canh cải nấu ruốc tôm

  1. Lamnk 23/09/2009 lúc 12:40 Sáng

    Đổ chảo vào dầu sôi là sao ta ?

    • Khai Tâm 25/09/2009 lúc 8:43 Sáng

      Cảm ơn bạn đã nhắc. Đó là lỗi khi soạn bài và mình đã sửa lại.

  2. Hồng Minh 16/09/2009 lúc 9:21 Chiều

    Có công thức rùi để cuối tuần để cuối tuần đi chợ em mua cánh gà về thực hiện rùi báo cáo thành quả cho chị ngay. Em cảm ơn chị nhiều

  3. Thuy 16/09/2009 lúc 12:15 Sáng

    chi khai tam,
    ca’nh ga` ra’n nhin ngon qua, chi cho em ca’ch la`m duoc khong? ca’m on chi.

    • Khai Tâm 16/09/2009 lúc 1:06 Chiều

      Chị mới trả lời comment trước và đi tìm link nhưng chưa ra. Dễ phải gõ lại lắm 😀

      • Thuy 16/09/2009 lúc 10:51 Chiều

        ca’m on chi la(‘m la(‘m 😉

  4. Hồng Minh 15/09/2009 lúc 5:10 Chiều

    Ngày nào cũng vào blog chị ngắm và hóng hớt món ăn cũng như đọc những gì chị viết, em cũng đang ở xa nhà, đọc bài của chị không hiểu sao lúc nào em cũng thấy nhẹ nhõm kinh khủng, buồn cũng mở ra đọc, vui cũng mở ra đọc xem hàng ngày chị nấu những món gì, 2 con rùa con thế nào. Rất nhiều lần định comment mà rồi em ngại, tại em cũng không tham gia các diễn đàn nhiều lắm. Nhưng hôm này nhìn thấy món cánh gà rán thì em quyết tâm trồi lên hỏi làm thế nào để rán được cánh gà mà da nó mỏng đi, khô và bám vào thịt thế chị ơi, tại chồng em ko ăn được da gà, chỉ ăn được khi nào nó như trong hình chị chụp thôi (khôn thế cơ chứ) mà em thử bao nhiêu lần rùi mà không được, chị chỉ cho em với để em còn về dụ dỗ chồng em

    • Khai Tâm 16/09/2009 lúc 12:54 Chiều

      Cảm ơn em comment 😛
      Đừng coi đây là diễn đàn, BẾP RÙA chỉ là cái bếp, hỏi han thoải mái nhé!
      Cánh gà chị đã post rồi. Để bổ sung link vào bài viết. Chúc em dụ dỗ chồng thành công.

  5. Ngoc Anh 14/09/2009 lúc 10:33 Chiều

    Oi nha bac hom nay an trung mon giong nha em, cung canh cai nau thit bam voi canh ga nuong, he he, khac nhau nuong va ran thoi…

    • Khai Tâm 15/09/2009 lúc 1:08 Chiều

      Mùa đông sẽ còn “Đụng hàng” canh cải dài dài 😛

  6. Cá cơm 14/09/2009 lúc 9:11 Chiều

    món gà này là chiên nước mắm hay sao ạ? món gà của em lúc nào cũng kẹo vì nước mắm và đường
    em kết mô đen món bánh phô mai rồi chị ạ, vừa làm mẻ nữa, vị ngon quá cơ.

    • Khai Tâm 15/09/2009 lúc 1:06 Chiều

      Trời ơi đang gà chiên nước mắm quẹo sang bánh phô mai 😀

  7. Quỳnh Béo 14/09/2009 lúc 6:47 Chiều

    Cho em hỏi! Phần bột vụn sau khi cắt hình mình vò lại thành khối rùi cán mỏng cắt típ dc ko chị? Em sợ mất lớp nên cứ để nguyên chỗ đấy! Chưa dám vò >”<

  8. Quỳnh Béo 14/09/2009 lúc 6:46 Chiều

    á á chị ơi chị ơi! Sau lần thứ 8 thất bại cúi cùng em làm dc bột ngàn lớp rồi :((. Xúc động rơi nước mắt :D. Tội cái khi hí hửng bỏ đại nhân thịt vào thì mom ướp mặn quá. Cúi cùng cái bánh của em nó mặn chát lun >””<

    • Khai Tâm 15/09/2009 lúc 1:05 Chiều

      Chúc mừng em. Đêm qua ngủ có ngon không? 😉 Sau khi cắt bột vụn, em có thể để chồng lên nhau, theo thớ bột như cũ và cán nhẹ. Các loại riềm thừa này em phết 1 lớp trứng đánh bông, lăn qua đường rồi nướng lên thành bánh quy cũng ngon. Khi cán chồng thì các lớp sẽ kém đẹp vì kích thước không bằng nhau.

  9. Vịt Bụp 14/09/2009 lúc 5:43 Chiều

    ăn uống giản dị nhở! 😛

  10. Judylove1983 14/09/2009 lúc 2:10 Chiều

    Chị ơi, hôm trước em đọc dc 1 bài báo.. nó bảo là ngta hay chích thuốc kích thích tăng trưởng cho gà ở cánh và cổ gì đấy.. Mình ăn phải thì có nguy cơ bị ung thư cao.. Em không biết đúng không nhưng không dám ăn cánh gà nữa.. Tiếc món cánh gà chiên nước mắm..

    • Khai Tâm 15/09/2009 lúc 12:50 Chiều

      Chị cũng có đọc bài báo đó nhưng có phần nhiều tin vào an toàn vệ sinh thực phẩm ở đây. Kể ra thì khi thuốc được tiêm vào gà, mọi chỗ đều có thể bị ảnh hưởng, không riêng gì phần cánh. Bởi thuốc phải ngấm vào trước khi có tác dụng…

  11. Nikki 14/09/2009 lúc 2:07 Chiều

    Hình cái cánh gà nhớ lại vụ cánh gà cắm nến…há há 😀

    • Việt Hà 14/09/2009 lúc 4:39 Chiều

      Nik nó thương họ Gà đấy Rùa, may mà em không ‘sát’ Gà bằng Tôm đấy không nó lại khóc rưng rức lụt khu sân bay mất.

      • Khai Tâm 15/09/2009 lúc 1:01 Chiều

        Cũng may cả cho em, là nhà em không hảo các loài chim cho lắm 😀

    • Khai Tâm 15/09/2009 lúc 12:44 Chiều

      Ý tưởng đấy có tệ lắm đâu. Bằng chứng là cứ phải nhớ mãi 😉

  12. Nikki 14/09/2009 lúc 2:06 Chiều

    Nhà chị tui “sát” tôm kinh khủng…cứ hết tôm nướng, tôm trứng múi, tôm rang rồi lại ruốc tôm…hehe

    • Khai Tâm 15/09/2009 lúc 12:43 Chiều

      Cái DD là đứa thích tôm nhất nhà. Nói chung những con gì dưới nước thì nó ăn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: