Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Soup măng cua

Soup măng cua

Công thức:

Nguyên liệu:

– 300g thịt cua

– 2L nước dùng gà

– 1 hộp măng tây trắng

– 1 quả trứng đánh bông

– Bột năng

– Gia vị, tiêu xay vừa miệng

Cách nấu:

Cua rửa sạch, hấp chín, gỡ lấy thịt.

Măng lấy ra khỏi hộp, để ráo nước.  Cắt khúc dài khoảng 3.5-4cm.  Nếu thân măng lớn, có thể chẻ đôi hoặc ba.  Nếu nhỏ thì để nguyên.

Măng trắng đóng hộp

Nước dùng gà nấu sôi với 200g thịt cua. 100g thịt cua còn lại để riêng.

Hòa bột năng với nước lạnh, đổ từ từ vào nồi nước gà, vừa đổ vừa khuấy đều.  Nấu sôi, nước sẽ sánh lại.  Tùy theo khẩu vị mà gia giảm bột năng để đạt độ sánh đặc như ý.

Cho  măng vào đun sôi trở lại.

Đổ trứng từ từ, vừa đổ vừa khuấy để tạo vân trứng mỏng, nhẹ.

Nêm nếm lại một lần nữa.

Múc soup ra chén.  Bên trên đặt một ít thịt cua.  Rắc tiêu.  Dùng khi thật nóng.

Advertisements

9 responses to “Soup măng cua

  1. Anna tran 23/07/2013 lúc 4:36 Sáng

    Chào chị,
    Chị ơi em ở Anh, mà ko biết mua măng Tây trắng ở đâu, e chỉ thấy măng vàng và măng trắng chua ở shop Tàu hoặc Vietnam thôi !!
    Với lại chỉ cho e hỏi cách làm bông kem từ ưhipping crem khác với heavy cream như thế nào nha chị
    Cảm ơn chị.

  2. Bánh Bèo 14/10/2012 lúc 9:48 Sáng

    chợ Mỹ gần nhà mình hay có măng tây trắng lắm, nhưng mình vẫn unsure là sẽ phải nấu ra sao với măng tươi? luộc cho chín trước rồi bỏ vào nồi soup? luộc thật kỹ cho măng nhũn hay luộc chín tới để măng còn độ giòn? Chỉ cho mình với! Mai mình tính trổ tài cho bên nhà chồng ăn đây. Cám ơn KT lắm lắm!

    • Khai Tâm 23/10/2012 lúc 9:17 Sáng

      Tuỳ theo khẩu vị người nhà mình thích măng mềm nhừ hay giòn ạ.

  3. piggyvn07 29/09/2009 lúc 6:00 Chiều

    Rùa chỉ giùm mình cách nào để soup ko bị loãng khi nguội với (có cách nào ko nhỉ, cứ hy vọng là có). Dùng bột bắp hay bột năng, lúc nóng thì sánh, lúc nguội lại loãng, mà mình ăn mãi mới xong 1 chén, bé con cũng thế, đến cuối nó mất ngon rồi, huhuhuhu…..

    • Khai Tâm 29/09/2009 lúc 8:05 Chiều

      Soup khi ăn lâu thường bị loãng. Nếu như để chén soup từ lúc nóng đến khi nguội không dùng đến thì chén soup vẫn sánh đặc như ban đầu nhưng khi bắt đầu dùng, thời gian kéo dài soup sẽ ngày càng loãng đi. Nấu bột năng hay bột bắp gì cũng vậy thôi bác ạ. Tốt nhất là múc từng ít một, dùng hết trong thời gian ngắn. Hoặc là chuẩn bị sẵn vài chục chiếc muỗng, cứ mỗi lần xúc 1 muỗng lại thay 1 chiếc 😛 Thìa sạch, soup không vữa được đâu 😀

  4. Quỳnh Béo 28/09/2009 lúc 8:32 Chiều

    em kết món này lắm nhưng lâu lắm rồi ko ăn vì ở gần nhà em đã 10k 1 chén dở òm >”<. Nó có cái mùi rất khó chịu. Chị khiêu khích em thế này thì phải tự mà nấu thui. Cảm ơn chị về ct nha 😀

    • Khai Tâm 29/09/2009 lúc 1:13 Chiều

      Chị khiêu khích gì đâu. Sáng nay cái DD đưa hộp măng trước mặt mẹ và nói “Mẹ nấu soup đi để chiều con đi học về con ăn” 😛 Măng trắng ít mùi, hợp với soup, măng xanh chỉ hợp khi xào hay nướng…

  5. Mẹ Bảo Bình An 28/09/2009 lúc 10:13 Sáng

    Em thích soup này lắm mà em hay dùng măng xanh,nó hôi mùi hăng hăng mặc dù em đun kỹ lắm,xã em ko thích.MĂng trắng em chưa ăn bao giờ?Ngon hơn măng xanh ko chị?

    • Khai Tâm 28/09/2009 lúc 12:00 Chiều

      Măng trắng ở Mỹ thường không có loại tươi. Loại đóng hộp như em thấy (nhưng hộp rất to) có thể mua tại các siêu thị – hình như là chợ châu Á cũng hay có nữa. Để nấu soup nên dùng măng trắng, vì nó mềm và ít mùi hăng, không như măng xanh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: