Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Demo: Hào/hàu tẩm bột chiên

Hàu tẩm bột chiên

Công thức:

Nguyên liệu:

– 10-15 con hào tươi, tách vỏ lấy thịt hào

– 1 chút muối

– 30g bột năng

– 1 trứng gà

– Bột cà mỳ

– Dầu ăn: để chiên

Cách làm:

Tách lấy phần thịt hàu khỏi vỏ.  Nếu dùng thịt hào đóng vỉ hoặc đóng túi thì đổ ra rổ cho ráo nước.

Rắc một chút muối, trộn cho đều.

Cho bột năng, đảo nhẹ cho bột bám một lớp trên hào

Đánh bông 1 quả trứng.

Đổ bột cà mỳ ra đĩa

Dùng đũa gắp từng con hào, nhúng vào trứng, sau đó đặt lên bột cà mỳ.  Lật hai mặt cho dính đều bột cà mỳ.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu.  Khi dầu đã nóng, cho hào vào chiên vàng.

Advertisements

18 responses to “Demo: Hào/hàu tẩm bột chiên

  1. Quỳnh Béo 15/10/2009 lúc 11:02 Sáng

    em nhớ hồi xưa ba đi công tác cũng mang về 3 4 kí ấy. Thấy mọi người chấm mút mù tạt muối tiêu chanh ngon quá cũng thử. Cúi cùng sợ món mù tạt ko dám ăn tới giờ T_T

    • Khai Tâm 15/10/2009 lúc 11:52 Sáng

      Hôm nào thử lại xem… Nhà chị mấy năm trước hay nấu cháo, vì trẻ con hồi đó ăn cháo. Giờ thì thỉnh thoảng mới nấu cháo hào, còn lại chiên rán thôi.

  2. chococat 15/10/2009 lúc 10:00 Sáng

    chị KT ơi em lại lạc đề tý , sắp sinh nhật em và papa em cho em đổi lò 😀 , vì lò cũ của em chỉ có 20L nhỏ quá em dùng ko thích và để bác em dùng nhưng bây h em ko biết nên chọn lò thế nào

    Em định mua lò tầm 35-40L và nên chọn hiệu nào ạ.mua ở Metro có được ko ạ
    Em còn phân vân với cái lò nướng thủy tinh vì 1 hôm em sang nhà bạn làm bánh, cũng là bánh mình làm mà nướng lò thủy tinh rất ngon, nhiệt đều nên bánh đều tăm tắp
    chị cho em lời khuyên nhé vì 2 hum nữa là đc papa dẫn đi rùi ạ:D
    chú thích là em ở Hà Nội ^^

    • Khai Tâm 15/10/2009 lúc 11:48 Sáng

      Chị thấy lò Gali dùng được. Một số bạn bè chị mua ở Sơn Hùng trên phố Huế. Lò thủy tinh chị chưa dùng bao giờ, nhưng thấy nhiều người kêu.

  3. lamanh 14/10/2009 lúc 7:27 Chiều

    Thì ra là hàu, chị đang thắc mắc trên CSTT là không biết trai gì mà thịt dày thế. Nhà Rùa hào phóng nhỉ, ăn hàu rán thế này thì biết bao nhiêu hàu cho đủ, thỉnh thoảng chị chỉ dám mua 1kg= 60K cho con trai ăn đỡ nhớ, với lại làm con này mất thời gian quá. Kiểu này cuối tuần phải đua theo nhà Rùa mua hàu về tẩm bột chiên đổi vị cho bọn trẻ thôi.

    • Khai Tâm 14/10/2009 lúc 8:08 Chiều

      Hào tươi sao bây giờ đắt thế ạ? Năm ngoái em ở nhà, nhớ là khoảng 12-15K/kg. Đọc ở CSTT thấy bác hay đi chợ Thành Công, chắc có gặp nhau đôi lần rồi mà không biết. Hào em cũng có mua ở đó nhưng sau này mua ở chỗ khác tươi và rẻ hơn, là một cái chợ cóc ở Nam Thành Công, chắc bác biết, gần trường Tuổi Hoa.

    • lamanh 15/10/2009 lúc 8:14 Sáng

      Uh, thế nhà Rùa ở Nam Thành Công à? trước chị làm ở VTI nên hay đi chợ Thành Công, đi lâu rồi thành quen chợ quen hàng, còn chợ trong khu Nam Thành Công chị cũng hay ghé vào nếu hôm nào trực đêm ra, mua thức ăn ở đấy cũng dễ chịu, mua xong thức ăn ở đấy bao giờ cũng phải ghé qua cửa hàng bán hải sản ở Seaprodex mua vài món làm sẵn về cất tủ ăn dần. Hào ngoài chợ bây giờ toàn hào nuôi, chị có 1 hàng chuyên cung cấp hải sản cho các nhà hàng khách sạn, họ có nguồn hào tự nhiên nên giá đắt gấp rưỡi nhưng ăn chất lượng ngon hơn hẳn mà lại an toàn vì không sợ dư lượng kháng sinh…đi chợ với chị cũng là thú vui, mỗi khi mua được món đồ gì ưng ý lòng mình cứ phấn chấn lạ, nên cứ sáng thứ 7 hàng tuần chị lượn 1 vòng khắp các chợ ở Hà Nội để mua đồ ăn cho cả tuần, mỗi chợ chỉ có 1 vài món đồ là ok, thế nên chị phải mất công như thế đấy, trong khi đó chợ Ngọc Hà ngay gần nhà thì lại chẳng mấy khi mua thứ gì ngoại trừ vài lạng giò hay rau cỏ chỗ người quen.

      • Khai Tâm 15/10/2009 lúc 11:45 Sáng

        “Đi chợ là thú vui” – đồng ý với bác. Có chuyện là mỗi khi đi chợ về, em thường “than vãn” không hiểu tại sao hôm nay thứ này thứ kia rẻ thế, tại sao bán rẻ thế nhỉ. Bố nó hay buông 1 câu “tại vì cửa hàng ghét bố nên giảm giá để mẹ tha về chật nhà” 😮

  4. dunglise 14/10/2009 lúc 3:28 Chiều

    bột cà mỳ là gì vậy KT …thay thế bột chiên dòn chắc được ha…nhìn ngon quá …trời se lạnh chiên nóng ăn liền là hết xảy …

    • Khai Tâm 14/10/2009 lúc 5:44 Chiều

      Bột cà mỳ hay còn gọi là bột chiên xù, được làm từ bánh mỳ. Trong bài viết đã có hình ảnh, bác thử xem. Bột chiên giòn nếu sử dụng cũng được, nhưng vị hơi khác một chút thôi.

  5. Nikki 14/10/2009 lúc 3:25 Chiều

    Chẹp chẹp…ực ực…ặc ặc…

    • Khai Tâm 14/10/2009 lúc 5:43 Chiều

      Từ từ thôi chứ. Ở SG dễ mua hào không em?

  6. caocaochauchau 14/10/2009 lúc 12:56 Chiều

    um; con nay e toan an song, chua an chin bao gio vi hinh nhu o day ko ban loai boc san the nay hay sao y.

    • Khai Tâm 14/10/2009 lúc 2:52 Chiều

      Đúng rồi, chị không thấy châu Âu bán kiểu này.

  7. absolute Vy 14/10/2009 lúc 6:30 Sáng

    Nhắc tới món hào thì nhà em thiệt là mắc cỡ, mỗi lần mua hào về chỉ chực vắt chanh và chút mù tạt vào rồi ăn sống thôi :”> Hy vọng lần tới em mua về, đến khi chuẩn bị bột và đánh tan trứng xong thì vẫn chưa bị hụt con hào nào 😀

    Món này có chấm với sốt gì không ha chị? Hay chị cần rắc lên chút muối rồi vắt thêm tí chanh lên trước khi ăn thôi?

    Nhìn ngon quá =p~ Nước chảy tong tong :”>

    • Khai Tâm 14/10/2009 lúc 11:52 Sáng

      Mỗi khi có hào tươi còn nguyên vỏ thì còn nghĩ đến chuyện ăn sống hay nướng mỡ hành, chứ hào bóc lấy thịt rồi thì chỉ có nấu cháo hay chiên rán thôi. Nhà chị chấm với muối tiêu chanh và ớt bột.

  8. eppley 14/10/2009 lúc 5:35 Sáng

    e thì ko thích hàu lắm nhưng mà cũng cách này làm mực tẩm bột hay tôm thì thì e thích mê luôn
    🙂 ôi chờ demo quẩy ;))

    • Khai Tâm 14/10/2009 lúc 5:37 Sáng

      Hy vọng đến tối chủ nhật có hình cho em xem 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: