Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Demo: Bánh butterscotch chocolate

Đến mùa làm bánh rồi đấy!  Gọi là “mùa” vì tháng này đã không phải thanh toán tiền điện phụ trội trả cho mấy cái điều hòa này, rồi thì trời mát mẻ vào bếp không nóng này, rồi thì con người lại cần năng lượng hơn để chống lại nhiệt độ lạnh nữa này… Làm bánh butterscotch chocolate nào.

Công thức: (sử dụng khuôn vuông hoặc chữ nhật kích thước 25x20cm hoặc tương đương)

Nguyên liệu:

– 200g bơ nhạt, để mềm

– 150g đường nâu (dùng máy xay  xay nhỏ)

– 1 lòng đỏ trứng

– 5ml vanilla

– 250g bột mỳ

– 2g muối

– 100g chocolate chip hoặc chocolate thanh, thái nhỏ – có thể dùng chocolate sữa hoặc đen tùy khẩu vị

– 100g hạt walnuts hoặc pecans hay hạnh nhân/lạc/điều, ran chín, thái vụn

Cách làm:

Dùng máy đánh trứng đánh đường, bơ, vanilla, trứng.  Cho bột và muối vào hỗn hợp, trộn đều.  Bột có thể trở nên dính tay.  Cho vào ngăn mát khoảng 30′, dàn bột xuống đáy khuôn.

Chocolate thái nhỏ nếu dùng loại thanh lớn.

Hạt khô được rang chín

Thái nhỏ

Bột sau khi đã được cho vào khuôn (không cần chống dính).

Vặn lò 175 độ  C, sau khi làm nóng đủ (khoảng 10′), cho khay vào lò nướng 25-30 phút.  Bề mặt bánh hơi phồng, mềm.

Ngay lập tức đổ chocolate đã thái nhỏ lên mặt bánh.

Sau vài phút, khi chocolate đã chảy, dùng chổi quét bề mặt bánh để chocolate dàn đều.

Rắc hạt lên trên, dùng tay ấn nhẹ để hạt dính vào chocolate.  Để bánh nguội trong khay.

Cắt thành từng miếng vuông.

Advertisements

56 responses to “Demo: Bánh butterscotch chocolate

  1. Monja 18/01/2012 lúc 11:20 Sáng

    Cô ơi nhà cháu dùng lò đối lưu, kiểu này ạ : http://promart.com.vn/catalog/product_info.php?products_id=5792
    Nguyên liệu nahf cháu có hết rồi, nhưng với lò này thì làm thành không cô?

    • Khai Tâm 24/01/2012 lúc 3:13 Chiều

      Chị không đùng loại lò này để nướng bánh bao giờ nên không có kinh nghiệm sử dụng. Thật xin lỗi.

    • Hằng Vi 24/01/2014 lúc 5:58 Chiều

      nhà mình cũng lò này nè b…. lm đc hết á…. nhưng khi nướng phải kiếm cái gì đó lỗ lỗ che bánh lại, như cái vỉ hấp = inox á , và nướng thời gian lâu hơn trong ct ( mình thử tăng nhiệt độ rùi nhưng nó toàn hư ko), với lại dùng cái chân thấp kê khay nướng bánh lên, để thẳng xuống lò là hư á. bình thường mình lấy cái này che nè

      nếu ko có thì lấy giấy bạc rùi dùng bút chọt chọt mấy cái lỗ là đc

  2. Andee 14/11/2009 lúc 11:38 Chiều

    He lo chị Tâm, cuối tuần nay em làm bánh này trả bài chị nè : http://img44.imageshack.us/img44/3381/cake2091.jpg . Em dùng khuôn vuông 22 x 22 nên 100g socola chỉ đủ trám mặt chứ ko dày lên như chị, lần sau rút kinh nghiệm sẽ dùng nhiều socola hơn 1 tí. Với lại nhà còn dư hạnh nhân lát nên em rang rồi cho lên mặt chứ chẳng có hạt gì cả, bánh ra ngon lắm! Em cám ơn chị đã chia sẻ ct này nha :”> Chúc chị Tâm cùng gia đình cuối tuần vui vẻ!

    • Khai Tâm 17/11/2009 lúc 6:42 Chiều

      Chị dùng khuôn 20×20 đấy. Hạt hạnh nhân rang cũng rất ngon, nhưng nếu để vụn thì dễ cắt hơn nhỉ.

  3. tiramisu_ena 27/10/2009 lúc 10:47 Sáng

    Em chết đứ đừ trong bếp nhà chị Rùa mất,hihi. Không biết có phải em bị ám ảnh bởi gato cơ bản không mà giờ cái gì đánh bông em cũng quy về gato cơ bản của chị đấy rùa ah. Hôm trước em làm bánh này, nhưng đế nó không xốp như gato cơ bản phải không chị, em đánh bông trứng bơ xong rồi cũng cho bột vào rây và trộn như gato ý nhưng nó nặng nặng bột, e nướng luôn của khay lò nướng, nhưng nói chung là vẫn ngon, đủ để em lại lên 1 số kg mỡ thừa,hixhix.Lại phải cám ơn chị về demo bánh này, ngon quá là ngon

    • Khai Tâm 27/10/2009 lúc 2:42 Chiều

      Vào bếp thì sao mà phải chết cơ chứ!
      Bánh này không cần đánh bông đâu, nhưng mà đánh cũng không sao. Nó có bơ nặng nên đâu có xốp được như bánh gateau cơ bản được nào 🙂

  4. Thien Kim 19/10/2009 lúc 4:36 Chiều

    Ciao chi, troi lanh duoc an mieng banh nay thi tuyet biet may ! Chi cho em hoi mot chut nhe , khi cho bột và muối vào hỗn hợp, trộn đều , minh dung may tron hay tron bang tay vay chi ? Xin chi huong dan em them . Cam on chi .

    • Khai Tâm 19/10/2009 lúc 9:14 Chiều

      Bột với muối, để cho đều, mình có thể cho vào 1 chiếc túi nylon sạch, túm miệng túi lại cho chặt, nhớ để không khí trong túi bột cho phồng phồng, rồi lắc lắc cho đều – sẽ rất đều đấy 🙂

  5. em mèo 18/10/2009 lúc 12:25 Sáng

    chị ơi,hnay em thử làm rồi,nhưng thấy phần bánh dưới có vẻ hơi khô và rời,giống giống ăn tart ý.
    hổng hiểu em có sai không chị?

    • Khai Tâm 18/10/2009 lúc 8:35 Chiều

      Chị nghĩ có điều gì đó thiếu sót trong quá trình làm. Với lượng thành phần như vậy, hỗn hợp đế bánh sẽ ướt, có phần hơi ướt để dàn được lên khay một cách bằng phẳng chứ sẽ không khô và rời đâu. Em kiểm tra lại nhé!

  6. thuha 17/10/2009 lúc 8:37 Chiều

    Chi ơi, nhìn bar này ngon thật là ngon, béo thật là béo…;))))))

  7. thao 16/10/2009 lúc 8:54 Chiều

    ko a.ngoai` nh~ mieng chocolate bam nho thi` con` co’ nh~ hat hinh` coffee.day cung~ la chocolate a???

    • Khai Tâm 18/10/2009 lúc 7:21 Chiều

      Đúng rồi em, nó là chocolate dạng hạt, họ đổ thành hạt cà phê thôi.

  8. Pham Diem Huong 16/10/2009 lúc 10:53 Sáng

    Trời bắt đầu lạnh mà chén món này hợp lắm nhỉ? In ra để mai báo cáo kết quả với cô giáo nhé.

    • Khai Tâm 18/10/2009 lúc 7:14 Chiều

      Ơ hôm nay là mai của mai rồi đấy 😀 (Nhắn nhỏ, bác gặp Tú chưa ạ?)

      • Pham Diem Huong 19/10/2009 lúc 11:16 Sáng

        Thứ bảy đã làm, định thử khuôn tròn luôn cơ nhưng nghĩ lần đầu ta cứ theo đúng bài của cô giáo nên lại dùng khuôn vuông. Chẹp chẹp, bây giờ thứ hai ngồi cơ quan nghĩ lại vẫn còn thèm này. Chất lượng khỏi chê, mà làm thì nhàn tênh, đơn giản và nhanh. Ghi sổ công thức này, tuần tới SN con trai, hihi.

        • Pham Diem Huong 19/10/2009 lúc 11:20 Sáng

          Ah, khoe thêm là hôm SN con gái làm bánh carrot theo công thức cô Rùa, ăn ngon ngon… mỗi tội mình thì ứ dám ăn nhiều, cả cái món butterscotch này cũng thế, phải cho hộp kín cất tủ chứ để bày ra bàn là ra một miếng, vào một góc chả mấy chốc thành xe lu (mà vốn cũng đã là em xe lu rồi…)

          • Khai Tâm 19/10/2009 lúc 6:27 Chiều

            (Icon tủm tỉm) Bọn trẻ nhà em cũng nhắc bánh carrot nhưng dạo này chợ thứ Ba không thấy có carrot có lá nên treo lời hứa ở đó 🙂

        • Khai Tâm 19/10/2009 lúc 6:26 Chiều

          Sinh nhật hai con gần nhau nhỉ 🙂 Chúc binzin tuổi mới thêm trưởng thành và làm anh thật giỏi nhé!

  9. lu hien 15/10/2009 lúc 9:22 Chiều

    Hi chị Khai Tâm, lâu rồi mới thấy chị cho ra lò một món bánh mới. Em đọc công thức thì thấy cách làm cũng rất dễ, nhưng đến khâu cho chocolate vào thì kg hiểu
    Mình cho chocolate lên bánh rồi có cần cho vô lại lò nướng để nó chảy ra không chị, hay là mình chưng cách thủy trước rồi đổ lên mặt được kg chị?.

    • Khai Tâm 16/10/2009 lúc 8:35 Sáng

      Chào em. Không nhất thiết phải cho vào lò nướng đâu. Bánh nóng sẽ làm chocolate chảy nhanh thôi.

  10. thao 15/10/2009 lúc 7:22 Chiều

    co’ ca hat coffee ạ?

    • Khai Tâm 16/10/2009 lúc 8:33 Sáng

      Đó là chocolate được làm theo dạng hạt để có độ chảy đồng nhất em ạ.

    • Nikki 17/10/2009 lúc 10:18 Sáng

      Em nhớ là có reply dùm chị Rùa câu này rùi mà nó mất tiu đâu rùi ta???

      • Khai Tâm 18/10/2009 lúc 7:54 Chiều

        Lần sau không thấy thì reply lại nhé 😛

  11. Quỳnh Béo 15/10/2009 lúc 6:19 Chiều

    dễ làm mà nhìn lại ngon ngon thế kia. Chép công thức ngay hehehe. Chị Rùa ơi cho em hỏi. Em làm bánh tiêu hồi chiều nay nhưng chiên nó ko dc phồng. Em thấy bột cũng đạt ùi vì nó dai lắm và có “rễ” nữa. Hay tại nhiệt độ dầu chị nhỉ?!

    • Khai Tâm 16/10/2009 lúc 8:18 Sáng

      Chị nghĩ do hai nguyên nhân: nhiệt độ dầu, hoặc là cao quá, hoặc là thấp quá; nguyên nhân thứ hai là do cách chiên. Cần dìm bánh xuống liên tục thì bánh mới nở phồng được.

      • Quỳnh Béo 18/10/2009 lúc 2:37 Chiều

        để em rảnh làm lại thử. Tuần sau đi học nên cuối tuần tranh thủ về nhà ông bà nội. Ko ghé thăm chị Rùa dc. Nhớ lắm ấy nhé :-*

        • Khai Tâm 18/10/2009 lúc 8:45 Chiều

          Hôm nay đã hết cuối tuần rồi à? Sao thấy em trong bếp? 🙂
          Tuần sau học hành chăm chỉ nhé 😉

          • Quỳnh Béo 19/10/2009 lúc 9:46 Chiều

            nhớ bếp nhớ bánh nhớ chị Rùa nên tranh thủ về lẹ á. ở nhà ông bà lạnh lại nhớ lời chị Rùa về vụ cán puff pastry nên cán trong trời mát. Thèm pateso T_T. Đang có một mẻ trong tủ òi, mai nướng hehehe

            • Khai Tâm 20/10/2009 lúc 9:10 Sáng

              Về ông bà mà sao vẫn nhớ đến chuyện “ăn” 😛 Mai nướng gì đây nào?

              • Qùynh Béo 20/10/2009 lúc 8:19 Chiều

                Ôi nó vẫn trên ngăn đá chị ạ. Đi học dc một hôm mà cảm lun. Thật bó tay!

                • Khai Tâm 21/10/2009 lúc 2:26 Chiều

                  Em đã đỡ chưa?

                  • Quỳnh Béo 21/10/2009 lúc 7:59 Chiều

                    dạ em cũng khỏe hơn rồi chị ạ. Chỉ khố cái lò nó nhớ em đấy :P. Dạo này còn ôm luôn cả cái thêu thùa nữa. Đúng là càng tham càng chết >”<. Em còn cả hơn 3kg bơ chị Rùa ạ. Cứ lo bỏ tủ lạnh nó hư mất thôi.

                    • Khai Tâm 21/10/2009 lúc 9:53 Chiều

                      Bơ nếu sợ để lâu hỏng thì có thể cất 2kg vào ngăn đá, còn lại 1kg dùng dần. Khi nào hết lại lấy ra để xuống ngăn mát là được.

  12. monxinh 15/10/2009 lúc 4:14 Chiều

    Chi oi chi lam cai banh hinh nay ne: http://kenh14.vn/c35/t5/200962410745663/banh-mi-be-rua-dang-iu.chn

    • Khai Tâm 16/10/2009 lúc 8:16 Sáng

      Cảm ơn em. Hôm lâu lâu có người bạn gửi link, nhìn yêu ghê nhỉ 🙂

      • Nikki 17/10/2009 lúc 10:16 Sáng

        Bạn nào gửi link thế nhở???

        • Khai Tâm 18/10/2009 lúc 7:51 Chiều

          À, bạn rận 😛

  13. caocaochauchau 15/10/2009 lúc 2:14 Chiều

    200gr bơ!! thấy đã run rồi. chạy thôi 😀

    • Khai Tâm 15/10/2009 lúc 3:50 Chiều

      Chạy đi đâu cơ chứ? 😛

      • caocaochauchau 15/10/2009 lúc 10:44 Chiều

        chạy sang khu cháo quẩy, mì bún 😛

        • Khai Tâm 16/10/2009 lúc 8:37 Sáng

          Cùm nó chưa ăn được đâu! À, chị đang bắt đầu “công trình” mới 😛

          • caocaochauchau 16/10/2009 lúc 1:42 Chiều

            lại vụ gì chấn động dư luận nữa đây. đoán ra rồi nhé, tất nhiên đoán thôi chứ ko bít. Như mọi năm hả? sắp noel rồi chứ gì!

            • Khai Tâm 18/10/2009 lúc 7:19 Chiều

              Đầu mà… mua được ít len 😀

  14. Ngoc Han 15/10/2009 lúc 1:26 Chiều

    giời ơi… cứ thế này thì làm sao em diet dc chị Rùa ơi..

    • Khai Tâm 15/10/2009 lúc 3:47 Chiều

      Một miếng thôi mà, tăng được mấy hoa 😛

  15. Ngoc Han 15/10/2009 lúc 1:25 Chiều

    giời ơi… cứ thế nào thì làm sao em diet dc chị Rùa ơi..

  16. tohoshinki 15/10/2009 lúc 10:50 Sáng

    cô ơi sao con nấu socola mà nó không có chảy ra hết được nó cứ quánh quánh lại khong nhún dâu dô được xấu kinh lun

    • Khai Tâm 15/10/2009 lúc 11:51 Sáng

      Chocolate nên nấu cách thủy mới tan đều em ạ.

      • tohoshinki 15/10/2009 lúc 6:40 Chiều

        zạ thì con bỏ cái chén socola đã thái vụn zô cái chảo có nước đó vừa nấu vừa vậy mà socola có càn nấu lâu không cô

        • Khai Tâm 16/10/2009 lúc 8:33 Sáng

          Có 1 cách làm chảy chocolate rất đơn giản. Em lấy 1 tô nước nóng, sau đó đặt chén nhỏ, trong có chocolate thái vụn vào. Khuấy đều là được.

          • tohoshinki 16/10/2009 lúc 10:23 Sáng

            dạ con sẽ thử cảm ơn cô

  17. lamanh 15/10/2009 lúc 10:35 Sáng

    Chui vào nhà là thảo nào cũng thó được cái gì đấy, nhà này của ăn của để dư thừa thế nên lắm kẻ rình dập :D, đã thế cửa lại chẳng bao giờ khóa cả. Trước chị được bà Tây dạy làm bánh này nhưng rắc rối hơn công thức của Rùa, lớp chocolate ở trên lại phải quấy lòng đỏ trứng với sữa rồi mới đổ lên, sau đó mới dùng dipping chocolate dội lên để lạnh. Nhưng món này ăn ngon, hợp với mùa này Rùa nhỉ.

    • Khai Tâm 15/10/2009 lúc 11:51 Sáng

      Của thì không có đâu ạ, chỉ có “kẹo ăn, bánh để” 😉 Mời bác thử nhé. Em thích công thức này vì nhanh, gọn. Đến hôm nay thì còn vài miếng thôi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: