Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh gateau kem tươi: Sinh nhật cô Tú

Sinh nhật cô Tú ngày 11, thế mà chẳng chị nào nhớ cả, hư ghê. Làm một chiếc bánh rồi tự chúc mừng sinh nhật em. Mừng một tuổi mới, thêm hạnh phúc, nhiều thương yêu quanh mình.  Chúc cho mọi dự định trong tương lai sẽ thành hiện thực.  Chị rùa có mấy đứa em, mỗi đứa một tính nết, mỗi em đều đặc biệt theo một cách riêng.  Và các chị già cũng tự nhận chúng tôi “đặc biệt”, ở cái tính hay quên.  Thế nên, sinh nhật hay kỷ niệm gì thì đều phải được nhắc thật nhiều vào chứ ;)

Chiếc bánh gateau có kem tươi màu vàng nhé – nhớ mãi hình ảnh cô bé áo vàng lần đầu tiên tham gia hoạt động tập thể cùng gia đình CSTT trong chuyến đi thăm nơi nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thụy An.  Chúc em lúc nào cũng yêu đời và nhiệt huyết, như chị vẫn thấy.

(Sinh nhật năm sau không ốm nữa nhé!)

About these ads

20 responses to “Bánh gateau kem tươi: Sinh nhật cô Tú

  1. bigeyes1023 15/12/2011 lúc 11:37 Sáng

    Chị ơi, c có thể đưa lại link sponge cơ bản giúp em được không. Em vào bài ‘sponge cơ bản’ mà không thấy có công thức. Gateau cơ bản và sponge cơ bản có khác nhau nhiều ko ạ? Em thích bánh xốp mịn như của Paris Gateau chị ạ. Chị hay dùng loại bột mỳ nào để làm Gateau và sponge ạ (Loại nào mua được ở VN chị nhé)? Em cảm ơn chị nhiều.

    • Khai Tâm 16/12/2011 lúc 7:37 Chiều

      Em vào mục lục tìm nhé!
      Bột mỳ làm gateaux ra bánh xốp mịn thì buộc phải dùng loại bột extra fine cake flour, tiếc rằng chị không thấy được bán ở VN.

  2. Hiền Nguyễn 26/10/2009 lúc 10:44 Chiều

    Chào bạn,
    mình mê mấy món bánh của bạn ghê cơ. Một đề nghị nho nhỏ, mỗi khi bạn viết “… công thức gateux cơ bản”, thì link với phần đó được không? Để lính mới tò te như mình có thể tìm đến được, mà lại không mất công bạn trả lời.
    Cảm ơn nhé
    Hiền

    • Khai Tâm 27/10/2009 lúc 6:09 Sáng

      Cảm ơn bác comment. Có 1 phần riêng Mục Lục, cập nhật khá nhiều các công thức cơ bản. Nếu cần tìm loại nào bác vào đó nhé, hoặc gõ từ khóa và search cũng sẽ ra.

  3. Jun Lee 21/10/2009 lúc 1:11 Sáng

    Chị ơi. EM đang gặp thử thách lớn. SSó là bánh cưới cho tiệc cưới ngoài trời. Hà Nội mùa thuthì thực cũng khôngnóng lắm với người chứ với bánh kem thì em e là kemtươi sẽ phảikhóc. Em nghĩ là bánh phủ lớp kem fondant fày thì chắc là chịu chơi với nắng gió mùa thu đây. Nhưng là nghĩ thế thôi. Chứ làm thế nào thì em không biết. Sư phụ ơi, giúp em với. Chủ nhật này là em phảilàm xong roài vì thứ 2 là tiệc cưới

    • Khai Tâm 21/10/2009 lúc 2:55 Chiều

      Chị nghĩ là kem tươi khóc nhưng kem topping và kem bơ sẽ ổn đấy.
      Fondant em xem bài về demo làm hoa hồng, có một số links các loại công thức. Chị dùng một trong các công thức tương tự, có sử dụng 1 chất gọi là glycerine. Loại này ở VN chưa thấy bán. Thử tính 2 phương án trên kia xem…

  4. Phuong Lien 19/10/2009 lúc 2:04 Chiều

    Ngưỡng mộ bạn này ghê cơ.!!

    • Khai Tâm 19/10/2009 lúc 8:33 Chiều

      Cảm ơn bác đã ghé thăm.

  5. MTH@ 18/10/2009 lúc 9:50 Chiều

    Rùa dùng kem Whipping mà trét bánh đều và khéo thế. Em chỉ có trét kem vào ruột bánh cuộn thôi mà lúc cắt bánh ra lớp mỏng lớp dày chả ra lam sao cả. Từ ngày biết blog của Rùa học thêm được nhiều thứ hay mỗi tội khéo tay thì chẳng học đc tí nào :)

    • Khai Tâm 19/10/2009 lúc 4:49 Chiều

      Chị chẳng nghĩ là mình khéo tay, có điều cứ làm mãi rồi thành quen. “Giao lưu” trên thế giới blog này cũng học được nhiều, nhất là về con người :)

  6. Mhang 18/10/2009 lúc 5:45 Chiều

    KTâm àh, viết công thức bánh này nhé. Kem tươi làm thế nào mà ngon vậy em? Cốt bánh em dùng là bánh gatô gì mà trông ngon thế? Công thức nhé, nhất định phải viết cho chị và mọi người để làm thử xem được mấy phần trăm thế này.

    • Khai Tâm 18/10/2009 lúc 8:47 Chiều

      Công thức bánh em dùng công thức sponge cơ bản ạ, không thay đổi gì. Có thay đổi sẽ báo cáo ngay.
      Kem tươi 200ml em đánh bông lên với đường bột có pha một chút bột thực phẩm màu vàng nên có màu vàng nhạt.

  7. Mẹ Bảo Bình An 18/10/2009 lúc 1:39 Chiều

    Nhìn bánh có màu vàng đẹp quá,mềm và xốp.ỨOC gì mình được ăn một lần.
    Mừng sinh nhật bạn của chị nhé.

  8. Ngoc Anh 17/10/2009 lúc 8:04 Chiều

    oi banh ngon qua, nhin lop kem ma nuo cbot tua ca ra, mon nao nha Rua lam cung hap dan, nhat la may mon banh thi …thoi roi,dep me ly…

  9. Nikki 17/10/2009 lúc 10:08 Sáng

    Eo ôi, sinh nhật Lá Mơ mà em chả biết :(, dạo này cũng ít lượn lờ “Cảnh sát trật tự” nên chả hay…sorry Lá Mơ nhé, cám ơn chị Rùa đã nhắc nhở :D

    Bánh ngon…chẹp chẹp

  10. Thaodakao 16/10/2009 lúc 10:56 Chiều

    KT oi, nhin mieng banh vang vang xop xop thay ma them qua. KT co the go cho minh cong thuc cua banh nay nha, minh se tro tai lam banh sinh nhat cho con trai. Mong cho hoi am cua KT tung ngay do nha. Chuc ca nha cuoi tuan thiet la dzui!

    • Khai Tâm 18/10/2009 lúc 7:25 Chiều

      Bánh này em dùng công thức tỷ lệ của gateau cơ bản, chỉ có khác là dùng bột mịn để làm nên bọt khí của bánh mịn hơn.

  11. Nguyễn Thị Kim Thoa 16/10/2009 lúc 9:02 Chiều

    Rùa ơi, khen bánh của em thì đúng là khen văn công hát hay nhỉ. Biết thế mà vẫn phải khen là đẹp quá, đẹp quá. Cái chữ Cẩm Tú em viết bằng gì và viết lên cái gì vậy, có phải chocolate trắng ko em.

    • Khai Tâm 18/10/2009 lúc 7:23 Chiều

      Cảm ơn bác hào phóng khen :P Miếng đó là chocolate trắng, bán sẵn, còn chữ em dùng bút có “mực” là “cocoa ink” ạ.

  12. Jigme_Lahmo 16/10/2009 lúc 10:48 Sáng

    Em cám ơn chị nhiều nhiều nhé! Ôi, đúng bánh em thích, gateau mềm mềm, xốp xốp & lớp kem tươi dầy, hehe. Chẳng biết bao giờ mình mới được ăn bánh này thật đây. hic.

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 5 901 other followers

%d bloggers like this: