Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Vũ khí ngăn ngừa H1N1: Trà gừng chanh mật ong

Trà mùa đông

Mùa đông đã chuẩn bị gõ cửa.

Quần áo ấm được xếp trở lại tủ, quần áo mùa hè tạm đóng gói cất vào một nơi khác chờ đến hè năm sau.  Khi một gia đình cỡ vừa vừa, 4 người, có một số biểu hiện mệt mỏi – đó là lúc mẹ cần phải “lập kế hoạch” thật cẩn thận.  Mỗi sáng, vào mùa đông, cả nhà “xếp hàng” từ bé đến to mỗi người ngậm 1 thìa mật ong trước khi ăn bữa sáng.  Bổ sung nhiều nước hoa quả hàng ngày, gia đình rùa đã bắt đầu dùng trà gừng-chanh nóng, một loại thức uống bổ sung nhiều vitamin C và làm ấm cơ thể trong những ngày lạnh giá.

Công thức:

– 10g gừng tươi

– 1 quả chanh nhỏ

– Nước nóng

– Mật ong

Cách làm:

Gừng gọt vỏ (vỏ gừng có tính hàn, đối nghịch với phần gừng bên trong), bào sợi nhỏ vào trong 1 chiếc cốc sứ có quai.  Vắt nước cốt chanh vào cốc.  Cho nước nóng, khuấy đều. Thêm mật ong tùy khẩu vị.

Gừng tạo cho cơ thể cảm  giác ấm từ bên trong, kết hợp với vitamin C trong chanh làm thành một loại nước uống vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe trong mùa cảm lạnh và cảm cúm.  Mật ong đồng thời cũng có nhiều tác dụng diệt khuẩn, nên dẫu có  pha ngọt một chút thì cũng không có gì đáng băn khoăn cho lắm nhỉ.

Và mọi người có bí quyết gì để tăng cường hệ thống miễn dịch của cả gia đình trong mùa này?

Advertisements

60 responses to “Vũ khí ngăn ngừa H1N1: Trà gừng chanh mật ong

  1. Nhosaigon 18/09/2010 lúc 3:12 Chiều

    ôi cái này đúng bài của mình luôn rồi. Có ông anh chuyên nuôi ong . mai về quê xin vài lít mật xài thử xem thế nao
    các Sis nào có nhu cầu không alo mình lấy luôn cho nè. đảm bào hàng thật 100%

  2. MeHoaNhai 10/11/2009 lúc 12:01 Sáng

    Thì vẫn biết không có gì giống nhau mà em cứ liên tưởng mới khổ.Chắc tại cả nhà chị xếp hàng giống như học sinh trường phù thủy đó.Hay tại cái tên Trà hấp dẫn nhỉ??Cứ nghe thấy gì hấp dẫn là thấy giống bánh kẹo đồ ăn của thế giới phù thủy cơ đâý.Eo,em bị triêu chứng Harry Potter lại rồi,dạo này nhìn đâu cũng thấy phù thủy.

  3. Liên ròm 06/11/2009 lúc 7:48 Chiều

    Đăng thì thích đi lắm vì bên ấy có 1 người em họ (boy) chứ Tú thì không thích. Chị thì sắp thi bằng lái xe nên chờ cho xong, vả lại còn 1 năm học TA nữa nên đang thuyết phục anh xã khi nào chị học xong thì chị qua vì bên kia vùng nói tiếng Đức, Zurich em à.

    • Khai Tâm 07/11/2009 lúc 6:52 Sáng

      Đi đâu thì ngại chứ Thụy Sỹ thì tốt quá rồi 😉 Khi nào em về chơi lại Laussane nhất định ghé Zurich, nếu như gia đình Tú Đăng chưa chuyển tiếp đến nơi khác 😛
      Chúc bác lấy được cái bằng hạng ưu 🙂

  4. Liên ròm 06/11/2009 lúc 4:26 Chiều

    Thật sự thì chưa đi đâu, nếu có chắc sang năm nhưng nơi ấy lạnh hơn In gờ lần huhuhuhuhu.

    • Khai Tâm 06/11/2009 lúc 7:03 Chiều

      Quanh năm trà bạc hà chanh gừng 😛 Bọn trẻ hào hứng với việc chuyển nhà không ạ?

  5. Liên ròm 06/11/2009 lúc 6:41 Sáng

    Đây là nước uống mùa đông của chị
    http://my.opera.com/hoatrongvuon/blog/nhanh-que-nhanh-gung-va-mot-perpermint-teabag

    • Khai Tâm 06/11/2009 lúc 7:45 Sáng

      Bác Ròm chuẩn bị chuyển nhà đi đâu đấy??? Nơi đó có mùa đông không? 🙂

  6. MeHoaNhai 04/11/2009 lúc 8:46 Chiều

    Mỗi sáng, vào mùa đông, cả nhà “xếp hàng” từ bé đến to mỗi người ngậm 1 thìa mật ong trước khi ăn bữa sáng. Bổ sung nhiều nước hoa quả hàng ngày, gia đình rùa đã bắt đầu dùng trà gừng-chanh nóng, một loại thức uống bổ sung nhiều vitamin C và làm ấm cơ thể trong những ngày lạnh giá.
    Sao đọc đoạn này cứ liên tưởng tới truyện Harry Potter thế nhỉ,em thích truyện này lắm,thích những buổi sáng trong ngôi trừơng đó,nhà Rùa và Harry Potter chẳng liên quan gì tới nhau mà sao cứ liên tửơng tùm lum nhỉ?
    Ps:Chiều em sẽ đi mua gừng về để làm nứơc uống.Cám ơn chị nhé,cứ nghe thấy gừng là đã ấm lòng.

    • Khai Tâm 04/11/2009 lúc 10:09 Chiều

      Hoạt cảnh nhà rùa đâu có giống nào 😀 Harry Potter có cần ngậm mật ong đâu 😛

  7. RoJen 02/11/2009 lúc 10:37 Chiều

    Doc blog cua Em thay de thuong qua, chi dang song o Uc, muon tham gia vao website nay thi lam the nao?
    Cong thuc banh va mon an cua Em cung rat hay, o Uc moi nguyen lieu va vat dung deu co du, chi thieu thoi gian thoi, khi nao holiday Chi se thu cho may be nha Chi.

    • Khai Tâm 03/11/2009 lúc 7:39 Sáng

      Chào đón bác! 🙂 Mọi người đọc, tham gia bàn luận góp ý kiến đã là “tham gia” rồi ạ.

  8. Quỳnh Béo 02/11/2009 lúc 9:14 Chiều

    Món này dễ làm nhưng uống thích lắm chị ạ. Em có đi miền Tây 1 lần, lần đó tiếp thị mật và pha trà tại chỗ uống ngay. Nó chỉ cách nhận biết mật thật hay giả là nhúng đầu que diêm vào mật rồi quẹt thử. Vẫn cháy lửa là mật “xịn” ko cháy thì là mật ko thật. Chả hiểu đúng ko nữa 😀

    • Khai Tâm 03/11/2009 lúc 7:38 Sáng

      Chị chưa thử bằng diêm bao giờ… mà lâu lắm rồi không nhìn thấy que diêm 😀

    • Nikki 03/11/2009 lúc 11:00 Sáng

      Í, thử kiểu này nghe mùi lưu huỳnh nhỉ? :p

      • Khai Tâm 03/11/2009 lúc 6:45 Chiều

        Cách này chắc kiểm tra thành phần mà, có kiểm tra mùi đâu mừ Rận.

  9. sanu 02/11/2009 lúc 8:23 Chiều

    càng mùa đông thì càng phải bổ sung nhiều vitamine C để tăng sức đề kháng ạ. nên ngoài mật ong chanh ta tăng cường chén cam quít…
    Em đọc trên mạng dạy làm mật ong chanh : cắt chanh thành lát rồi đổ mật ong ngập thôi. nhưng ko biết là có bảo quản đc lâu ko và bao lâu (vì thấy nó dạy làm nhiều lắm, mấy quả chanh và 1 hũ mật). Rùa có biết ko?

    • Khai Tâm 02/11/2009 lúc 8:34 Chiều

      Đúng rồi, nhà chị mùa đông giảm sữa, tăng cường cam quýt và nước chanh. Thiên nhiên diệu kỳ nhé, cung cấp đúng những thứ con người cần. Mùa đông là mùa cam quýt 😀
      Sao biết chị có lọ mật ong cam mà nhắc đến mật ong chanh? Sẽ viết bài sớm nhé.

      • sanu 02/11/2009 lúc 8:40 Chiều

        ôi này, bảo sớm là phải sớm thật đấy nhé, vì em mua một đống chanh rồi kia kìa. chỉ vì tự nhiên thắc mắc ko biết có giữ đc lâu ko mà làm cả hũ thees kia, hỏng có phải công toi ko!
        Công nhận cái biểu tương ava của em kinh, mặt em tươi tắn thế này mà lại đc tặng một hình ảnh cáu gắt nhăn nhó có chết ko cơ chứ!

        • Khai Tâm 02/11/2009 lúc 8:46 Chiều

          Chị thấy “nó” đang cười, nhắm tịt cả mắt lại. Tươi đấy chứ 😉
          Buồn ngủ rồi, đi ngủ đã nhé. Ảnh có, chỉ chưa có chữ nào thôi 😛

  10. chinsusu 02/11/2009 lúc 4:22 Chiều

    P/S. Sao cái bài viết của tớ hôm nay hiện cái Avatar xấu thế nhở? Tớ vốn dĩ k xinh nhưng cũng k đến nỗi thế :((

    • Khai Tâm 02/11/2009 lúc 7:32 Chiều

      Hihihi… nó tự động generate cho mỗi người một cái khác nhau, không cái nào giống cái nào, nếu em không có tài khoản ở wp chắc nó cũng tự cho một cái xấu xấu như thế 😀

  11. chinsusu 02/11/2009 lúc 4:21 Chiều

    Tí nữa tớ đi mua gừng với chanh để mai bon chen món này. HN trở lạnh từ trưa nay rồi Rùa ạ. Tớ kê ghế ngồi ngóng phóng sự chợ sáng thứ 3 đấy nhé. Thích nhất những bài post vào thứ 3 hàng tuần.

    • Khai Tâm 02/11/2009 lúc 7:30 Chiều

      Ngày mai chắc không giống ngày thứ ba bình thường 😀 Em cũng chưa biết những gì đón chờ mình ở khu phố đi bộ Okaido đâu 😀

  12. hong nhung 02/11/2009 lúc 3:57 Chiều

    Em co dua em vua keu om, hoi em pha nuoc gung the nao? Phai chi ngay cong thuc nay cho no moi duoc! Nha em chac cung bat dau uong thoi, gi chu mat ong voi chanh la em thich nhat!!!

    • Khai Tâm 02/11/2009 lúc 7:25 Chiều

      Mùa này nhiều người mắc các bệnh TMH thật đấy. Lạnh thì thích, mà ho thì không ai thích cả 🙂

  13. Little chicken 02/11/2009 lúc 1:59 Chiều

    Chúc mừng Bếp Rùa mặc “áo” mới !
    SG hiếm khi trời lạnh nhưng món thức uống này rất hữu dụng khi bạn viêm họng, người mệt mỏi, làm ấm bụng và tăng sức đề kháng nữa.

    • Khai Tâm 02/11/2009 lúc 2:32 Chiều

      Cảm ơn bác 🙂 Em đang có triệu chứng viêm họng (do tối trước ăn chơi sa đọa ngoài đường đến muộn mới về 😛 )

  14. Việt Hà 02/11/2009 lúc 1:41 Chiều

    Thức uống này chị yêu thích nhất trên trần đời ngay cả khi không cảm không cúm. Mỗi khi trời trở lạnh hoặc mỗi khi vào quán cafe buổi tối chị đều chọn thức uống này. Thời tiết SG về cuối năm trở lạnh, thật ấm áp khi xem phim với tách trà gừng nóng trên tay, chỉ có điều mật ong thiên nhiên hiếm thấy ở SG.

    • Khai Tâm 02/11/2009 lúc 2:30 Chiều

      Không phải đâu, bác Giang yêu em rùa nhất trần đời chứ, ít ra là hơn trà gừng 😛 Đúng không đúng không? 😀 Nhắc SG, em nhớ quán Thành Long. Ăn ốc xong uống trà này thì nhất quả đất nhỉ? 🙂 Hôm nào em về SG offline ốc nhé 😛

      • Việt Hà 02/11/2009 lúc 2:41 Chiều

        Đúng rồi đúng rồi, yêu rùa em nhất trần đời, yêu cả những phút giây bình yên em mang đến không chỉ cho chị mà cho những ai đó một lần ghé bếp em, thưởng thức ly trà ấm nóng 🙂 Về SG offline ốc không phải ở quán Thành Long nhé, mà ở Q4 🙂

        • Nikki 02/11/2009 lúc 5:21 Chiều

          Eo ơi…

          • Khai Tâm 02/11/2009 lúc 7:51 Chiều

            😉 Rận là cô út, nhưng chị cũng bé mừ 😀 😛

        • Khai Tâm 02/11/2009 lúc 6:50 Chiều

          Thấy chưa, thi thoảng cũng phải đòi hỏi quyền lợi, không thì chẳng bao giờ nghe được tiếng “yêu”. Hihihi… thấy Nikon nó đang ghen tị với em kìa 😛

          • Nikki 03/11/2009 lúc 11:03 Sáng

            Em là em giống cái DD í nha…ứ chấp, hí hí hí

            • Khai Tâm 03/11/2009 lúc 6:46 Chiều

              Ừ, bỏ qua 😛

      • Little chicken 03/11/2009 lúc 10:37 Sáng

        Nghe nói Rùa mà về SG thì offline ốc. Về nhớ alo nhe, tớ mời. Thành Long hay Q.4 thì tớ chưa thử nhưng có biết 1 quán ốc không tên trong hẻm ở đường Điện Biên Phủ, Q.3 (xéo xéo đường Nguyễn Thiện Thuật, hẻm đầu tiên đi vô hỏi quán ốc ai cũng biết) Tớ nghe giới thiệu và đi ăn rùi, ngon và rẻ lắm : ốc giác, ốc mỡ, ốc len, sò huyết,… nướng hoặc rang me là độc chiêu của quán náy. Quán bán từ 12h trưa đến tầm 18h-19h tối là hết đồ. Bật mí nhe, giới nghệ sĩ thích ăn hàng cũng hay mò tới đây. Bác nào tiện đường ghé đây ăn thử. (không phải tớ tiếp thị đâu, tại thấy ngon nên giới thiệu) Hihihihi.

        • Nikki 03/11/2009 lúc 10:58 Sáng

          Nói thế chị Rùa chả tưởng tượng được đâu, chị Little Chicken dắt em đi thử đi, để em về em PR cho chị Rùa cho nó “thành thật” =))

          • Khai Tâm 03/11/2009 lúc 6:45 Chiều

            Thế này thì phải thu xếp thời gian, không thể chịu được!

          • Little chicken 04/11/2009 lúc 11:44 Sáng

            Nikki ở quận mấy của SG nhỉ ? Mình chờ Rùa về rồi đi hay đi trước cũng được, rủ thêm chị Việt Hà. Đi ăn ốc cứ phải 3-4 người mới vui, vừa thưởng thức vừa chat chit. Mình sẽ đi Thành Long, Q4 và cả cái quán không tên ở Điện Biên Phủ. Yên tâm, ăn ốc nhiều cũng không sợ lạnh bụng vì đã có trà gừng, mật ong, chanh. Hehe. Thèm quá đi mất !

            • Khai Tâm 04/11/2009 lúc 6:11 Chiều

              Thể nào cái Nikon nó cũng bảo “cần gì đợi chị Rùa, chúng mình cứ đi trước đi” 😛 Nhưng mà đi đâu đi 1 cái thôi chứ, sao mà cả Thành Long, cả Q4, cả vô danh quán ĐBP 😦 Ác thế không biết!
              À, Nikon ở dưới gầm máy bay ạ.

        • Khai Tâm 03/11/2009 lúc 6:42 Chiều

          Bây giờ ai mời ốc em cũng gật hết. Nhắc ốc trong bụng thấy rộn ràng, chộn rộn mới khổ 😦 Cái đoạn comment ở giữa giữa không dám đọc lại lần thứ hai 😦

          • Little chicken 06/11/2009 lúc 10:55 Sáng

            Hi Rùa, mấy bữa nay chị em mình cứ nhắc đến topic ĂN ỐC hòai khiến chị cầm lòng không đặng. Chiều qua thu xếp việc, về ghé chợ mua 1 kg nghêu, 1 kg sò huyết về làm ăn cho đỡ cơn thèm. Tiếc là chị không biết cách up hình, tạo link để khoe Rùa (nhiều khi học cách nấu theo công thức của Rùa nhưng chẳng biết cách gửi hình báo cáo cô giáo, heehe…) Thôi để kể sơ sơ Rùa nghe. Nghêu hấp sả, gừng chấm mắm chua ngọt (ớt, chanh, đường). Sò huyết thì xào me, rau răm. Nghêu có thể nấu soup với sữa tươi và nấm rơm, ăn kèm bánh mì xắt hạt lượu chiên vàng cũng ngon lắm cơ, nhất là khi trời lành lạnh. Mẹ Cu làm món soup nghêu này rồi í.

            • Khai Tâm 06/11/2009 lúc 6:53 Chiều

              Trời lạnh, nghe tả ốc, sò huyết, nghêu… tự dưng lại thấy lạnh lạnh nơi ngực áo 😛
              Món soup nghêu nhà em có phiên bản clam chowder “đắt hàng” lắm 😉 Ăn với bánh quy mặn rất ngon.
              Mẹ cu có bí kíp gì chẳng thấy khoe, để em đi khảo nhé 😉

  15. hangvu 02/11/2009 lúc 1:20 Chiều

    thật là tư tưởng lớn gặp nhau. Hôm trước em mới phát kiến ra món này vì cả nhà bị đau họng và cảm cúm chị ạ. Uống buổi tối trời lạnh lạnh rất là đã, sảng khoái đỡ đau họng. Mỗi tội cốc trà nhà em k đẹp = cốc của chị rùa thôi.

    • Khai Tâm 02/11/2009 lúc 2:22 Chiều

      Cốc đẹp có quan trọng không? Chị pha vào đó, vì kích thước nó to, thường dùng hết 1 quả chanh cỡ nhỏ thôi, và cả nhà có thể dùng chung những khi không có ai mang virus cảm cúm 😛

  16. MẹMourinho 02/11/2009 lúc 12:17 Chiều

    Món này nhà Mourinho tham khảo thôi. Ở SG nóng lắm. Chả biết bao giờ mới có mùa đông mà hì hụi làm cho cả nhà uống!

    • Khai Tâm 02/11/2009 lúc 2:17 Chiều

      Có 1 năm nào em rùa vào SG chơi dịp cuối năm, tối đến cũng lạnh nhé 🙂

  17. Tiny 02/11/2009 lúc 10:38 Sáng

    Thơm thật, hôm nay lạnh lạnh, và mưa nữa Rùa ạ.
    Hix, nói đến mật ong lại thấy gian khổ. Chỗ em mật ong không phải là hiếm, nhưng khó mà mua được loại tốt. Đã vậy, còn có thêm vụ làm giả. Dạo trước nhà em có người quen đi Ban Mê Thuột về biếu 1 chai mật ong, mùi vị rất ổn nhưng để mấy hôm thì thấy bị đóng đường dần dần. Sau đó thì cô í hoảng hốt điện thoại đến nói không được dùng chai mật ấy nữa, bị người ta làm giả: nước đường, có cho thêm phèn the và linh tinh thứ gì gì đó nữa để có mùi & vị giống mật ong thật.

    • Khai Tâm 02/11/2009 lúc 2:10 Chiều

      Hôm nay Đà Lạt mưa, chỗ chị cũng gió quá, đổ cả mấy chậu cây. Sáng giờ chị pha 2 cốc trà hết cả hai rồi…
      Mật ong bây giờ đừng cầu toàn đòi mua mật ong rừng nữa vì chẳng biết thật giả ra làm sao. Mật ong nuôi cũng tốt không kém mà, em thử tìm sản phẩm của các công ty ong xem.

      • Tiny 03/11/2009 lúc 7:26 Sáng

        Hôm nay đi làm thì bị ướt loi ngoi, ở chỗ làm chỉ được tự thưởng 1 cốc nước ấm. Tự nhiên thấy ganh tị với chị Rùa, được làm việc ở nhà, :P.
        :), không có mật ong rừng, em vẫn hay mua mật ong hoa tràm, loại này thì thiếu thiếu vị hơi gắt gắt chị ạ, nhưng yên tâm là không bị giả.
        Chúc chị Rùa ngày mới vui nhé.

        • Khai Tâm 03/11/2009 lúc 7:41 Sáng

          Mật hoa tràm chị cũng được thử rồi nhé. Đúng là vị không giống. Chị đang dùng mật hoa nhãn, cũng là ong nuôi thôi, thơm nhẹ. Ở bên này có nhiều loại, từ rẻ đến đắt. Mua cả mấy loại rồi nhưng chưa có lúc nào thử. Để chờ bác chinsusu truyền nốt kinh nghiệm thử mật, sau đó sẽ có cuộc thí nghiệm nho nhỏ 🙂

    • chinsusu 02/11/2009 lúc 4:26 Chiều

      Cũng k hẳn là mật giả đâu Tiny, nhà mình ngày xưa làm nghề nuôi ong nên biết, là khi hết vụ hoa, ng ta thường pha nước đường để cạnh đõ ong cho ong uống nước đường rồi sản xuất mật – cũng là 1 dạng mật ong nhưng không tốt bằng mật ong từ hoa thiên nhiên. để một tgian mật đó sẽ đóng đường từ đáy chai. Muốn thử mật thật giả xem do ong sản xuất hay mật mía, bạn mở chai mật, nhúng cuống hành lá vào, rút ra để 1 lúc mà lá hành héo lại thì đúng là mật made by ong.

      • Khai Tâm 02/11/2009 lúc 7:50 Chiều

        Cảm ơn bác, em cũng nghe đến cách làm mật kiểu này. Nhưng Tiny nói cũng đúng, cũng xuất hiện loại mật ong giả, tức là chẳng liên quan dính dáng gì đến con ong 😦

      • sanu 02/11/2009 lúc 8:27 Chiều

        kinh nghiệm này hay quá, em sẽ thử hũ mật nhà em hí hí. nhưng nhỡ mật mà pha trộn mật thật và giả với nhau thì cọng hành nó cũng héo mà. vậy làm sao biết được mật có nguyên chất hay ko đây? với lại có cách nào mà cho biết ong sản xuất mật qua hoa với sẳn xuất bằng hút đường ko hả bác 😀
        Rùa có biết ko?

        • Khai Tâm 02/11/2009 lúc 8:31 Chiều

          Chị có đọc qua bài này bên trang về y học cổ truyền Việt Nam: http://www.yhoccotruyen.vn/?id_news_dt=81&language=1&tit=C%C3%A1ch%20nh%E1%BA%ADn%20bi%E1%BA%BFt%20m%E1%BA%ADt%20ong%20t%E1%BB%91t%20hay%20x%E1%BA%A5u

          Còn lại chắc phải nhờ bác chinsusu truyền thêm bí kíp. Mà chinsusu ơi, em biết chỗ có thể nhờ mua mật ong thật rồi đấy nhé 😉

          • sanu 02/11/2009 lúc 8:49 Chiều

            thử rồi rùa ạ (đọc xong cái trang này là thử luôn) –> mật hảo hạng khà khà khà.
            đùa thế chứ ở bên này các mặt hàng này em khá tin tưởng vào nhà sản xuất, vị họ bị kiểm tra xem có đúng với những gì ghi trên sản phẩm ko mà. còn lạ hút đường hay hút nhụy hoa thì chịu. nhưng bên này hoa nhiều bạt ngàn, nên hi vọng ong ko húp đường 😀

            • Khai Tâm 03/11/2009 lúc 7:37 Sáng

              Đúng rồi, ở nước ngoài thường có thế nào họ ghi thế ấy. Mật tự nhiên (natural) hay mật ong nuôi hoặc mật ong từ các chất hóa đọc sẽ được ghi rõ ràng trên bao bì.

      • Tiny 03/11/2009 lúc 7:35 Sáng

        Em cảm ơn chị chinsusu nhé, lại có thêm được một kinh nghiệm quý báu rồi. Em cũng có biết chuyện nuôi ong bằng đường khi chưa đến mùa hoa, và cũng đã có sử dụng loại mật này. :(, tiếc là chai mật nhà em được tặng, “của một đồng, công một nén” lại bị làm giả hoàn toàn, không chú ong nào có liên quan chị ạ.

        • Khai Tâm 03/11/2009 lúc 7:42 Sáng

          Thi thoảng vẫn có nhiều những người kinh doanh “đi tắt” như thế 😦

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: