Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh quy chocolate trắng và hạt macadamia

Bánh quy chocolate trắng và hạt macadamia là loại bánh quy nhà rùa thích nhất trong các loại bánh quy. Đơn giản, bởi nó có hạt macadamia. Kem macadamia hay bánh macadamia đều được chào đón kiểu mỗi lần nướng 1 khay, còn nóng hổi, ăn hết sạch!

Công thức:

Nguyên liệu:

–  110g bơ nhạt

– 110g đường (tốt nhất trộn 1/2 đường trắng + 1/2 đường vàng, bánh sẽ đậm đà, thơm hơn, và giòn hơn)

– 1 trứng

– 170g bột mỳ đa dụng

– 2g baking soda

– 3g muối

– 1 chút vani

– 1 nhúm bột quế

– 100g chocolate trắng, thái thành miếng nhỏ

– 100g hạt macadamia, thái nhỏ

Cách làm:

Bơ để nhiệt độ phòng, đánh bông cùng đường và muối. Cho trứng, bột quế và vani, trộn đều.

Trộn thật đều bột mỳ và baking soda.

Đổ bột vào hỗn hợp bơ đường trứng.  Sau cùng cho chocolate trắng và hạt macadamia.

Vặn lò 190 độ C trước 10′.

Xúc từng thìa bột, vo thành viên tròn, đặt lên khay nướng.  Mỗi chiếc bánh cách xa nhau khoảng 3-4cm.

Khi lò đã nóng, cho khay bánh vào nướng 8-10′ nếu muốn ăn bánh hơi mềm, và 12′ nếu muốn bánh vàng rơm, giòn bên ngoài, mềm bên trong.

Dùng rất ngon khi còn đang nóng.  Có thể để nguội, trữ trong lọ kín.

Dùng kèm trà hoặc cà phê nóng, bất kể thời gian nào trong ngày cũng vẫn ngon!

Advertisements

70 responses to “Bánh quy chocolate trắng và hạt macadamia

  1. pmap 27/12/2011 lúc 12:41 Chiều

    Chị ơi cho em hỏi là hạt macadamia cho vào bánh này là hạt chưa rang phải không ạ. Hôm nay em lọ mọ ra Liên Hoa mua hạt này mà ng ta bảo là hạt chưa rang. Lọ mọ ra Đinh Lễ mua sách thì hết sạch rồi, hic hic

  2. Minh ha 21/09/2011 lúc 4:15 Chiều

    Cai banh nay qua la ngon xuat sac Rua a 🙂

    • Khai Tâm 22/09/2011 lúc 7:18 Sáng

      Không, em chưa đồng ý ngon xuất sắc đâu nhé. Có được nếm bánh nhà mình đâu mà công nhận 😛

  3. Gaumehanh 17/11/2010 lúc 2:31 Chiều

    Cảm ơn chị Rùa đã hồi âm sớm,em cũng để dành lại một ít bột bánh trong tủ lạnh, tối nay về làm lại để mời bác Rùa, 4 gấu nhà em chén nhanh quá, chê xấu mà cũng hết 12 cái của mẻ tối qua rồi (gấu mẹ kịp nhón được 2 cái, suýt bỏng lưỡi)

    • Khai Tâm 22/11/2010 lúc 9:28 Sáng

      Gấu mẹ cũng nhanh tay nhé, 2/12 chiếc đâu có tệ lắm 😉

  4. Gaumehanh 17/11/2010 lúc 9:21 Sáng

    Chị, em đã làm Macachoco tối qua theo đúng ct của chị, nhưng sao mặt dưới của bánh bị mềm hơn mặt trên (em có phết tí dầu olive ở khay vì sợ bánh dính)nên dễ vỡ, và bánh thành phẩm không được tròn mà các bánh dính vào nhau thành hình vuông, y như các ô ruộng nhìn từ trên cao xuống í. Khi ăn, em có cảm giác là đường chưa tan hết mặc dù em đánh bơ đường rất kỹ, nếu làm bằng đường xay thì bánh có mịn hơn không ạ? Hương vị của bánh đúng là tuyệt vời, thêm hạt maca lần đầu tiên em mới biết là nhờ chị đấy. Tks chị nhều

    • Khai Tâm 17/11/2010 lúc 11:39 Sáng

      Em hãy dùng giấy nến lót khay trước khi đặt bột lên nướng thì sẽ dễ lấy bánh ra khỏi khay.
      Theo như em tả chiếc bàn cờ thì nguyên nhân do đặt bột hơi gần nhau, lần sau cách ly chúng ra một chút là được.
      Loại bánh này không nên dùng đường xay, nếu có thể em dùng cối xay khô của máy xay, xay sơ đường cho nhỏ lại, cũng sẽ dễ tan hơn đấy.

  5. minhtri31 14/11/2010 lúc 7:27 Chiều

    chi oi, cho em hoi, em danh duong voi bo, bo da trang nhung sao duong van ko tan ah?(xin loi chi, em ko danh tieng viet dc)

    • Khai Tâm 15/11/2010 lúc 9:35 Sáng

      Lần tới em có thể dùng cối xay khô xay nhỏ đường lại cho dễ tan hơn, hoặc dùng đường bột.

  6. xanhduong9 13/11/2010 lúc 8:47 Chiều

    Mình mua bánh quy hộp ăn rất ngon mà không bị ngấy bơ như bánh tự làm. Không hiểu người ta làm thế nào mà hay thế Rùa nhỉ?

    • Khai Tâm 15/11/2010 lúc 8:49 Sáng

      Bánh quy sản xuất công nghiệp nói chung đến 99% không sử dụng bơ động vật ạ. Ngoài ra còn vô số những phụ gia khác nữa mà em rùa không thể biết 🙂

  7. xanhduong9 13/11/2010 lúc 7:21 Sáng

    Rùa ơi, cho mình hỏi chút xíu: có phải bánh cookies làm bằng all purpose flour sẽ ngon hơn và giòn hơn làm bằng cake flour phải không? Và nếu bớt khoảng ½ bơ trong công thức có được không?

    • Khai Tâm 13/11/2010 lúc 7:40 Sáng

      Tùy theo yêu cầu của từng loại bánh ạ, vì mỗi loại cookies có tính chất khác nhau.
      Hihihi… sao lại cần phải bớt đến 1/2 lượng bơ ạ? Thành phần chất béo trong công thức này không nên thay đổi, nếu không muốn dùng nhiều bơ thì mình có thể đổi sang dùng magarine (sẽ hơi dậy vị mặn do bơ thực vật có vị mặn, do đó bỏ lượng muối yêu cầu trong công thức).

  8. AL 22/08/2010 lúc 6:19 Chiều

    Chị ơi, sai tên hạt rùi kìa, trên cái túi có viết là Macadamia nut đó 😀

    • Khai Tâm 02/09/2010 lúc 11:09 Chiều

      Cảm ơn AL, chị viết sai chính tả ở tiêu đề và đã sửa lại cho đúng.

  9. aoiusagi 08/01/2010 lúc 5:46 Chiều

    Nghe lời Rùa quảng cáo hôm qua mua Nut này ăn thử .. hàhàhà…đúng là cao thủ Rùa có khác.. Nut ăn ngon khác hẳn các lọai nut khác , đúng là nữ hòang các lọai nut ..hịhị nhưng chẳng rẻ đâu đấy … mình mua 2 túi về định bụng làm bánh thế mà ăn hết sạch rồi..
    À mà tiện đây mình hỏi Rùa là khi nào khách bên Đức có cookies cutter để làm bánh vậy ?? : ) mẹ hoa nhài hình như đi VN rồi thì phải .

    • Khai Tâm 09/01/2010 lúc 8:53 Chiều

      Vâng, macamadia ăn rất ngon, nhưng mà… chưa phải ngon nhất 😛
      Đồ bên Đức bác email lại cho em địa chỉ vào motconrua@gmail.com nhé. Sẵn sàng để gửi, chỉ là em cứ nghĩ trong đầu cái Nhài nó về VN rồi mà không có địa chỉ của bác 😀 Quan liêu quá, hỏi là có ngay mà không nghĩ ra… Nhắn cho em nhé.

  10. Little pineapple 03/01/2010 lúc 10:02 Sáng

    Đúng là k làm thì thôi, làm thì nghiện bánh này chị KT ạ…hehe
    Hôm qua e làm 1 mẻ, giờ vẫn còn 1/2 bột trong tủ lạnh, chiều nay xử lý tiếp
    E để trong lò hơi lâu 1 tý nên bánh ra giòn, nhà e lại thích kiểu giòn này hơn. Đúng là ăn bánh lúc nóng ngon tuyệt chị nhỉ.
    Tks chị nhiều

    • Khai Tâm 04/01/2010 lúc 1:15 Chiều

      Ừ, mỗi người mỗi khẩu vị. Bánh nóng thì lúc nào cũng ngon cả. Chị đang phải đợi macamadia rồi đây, mấy hôm nghỉ nhà đã tiêu tốn hết 500g hạt 🙂

  11. Nguyen Thi Dung Nghi 18/12/2009 lúc 10:08 Sáng

    Tam oi, Nghi nua ne. Cho hoi 1 cau cuoi cung lien quan den cai banh nay 🙂 Khi minh dap trung vao hon hop bo duong, co tiep tuc danh bang may danh trung voi toc do nhanh nhu luc danh bo duong khong? Hay chi can tron len thoi? Va danh trong thoi gian bao lau thi okie hay nhin thay hon hop hoa quyen vao nhau la duoc roi? Banh Nghi lam an cung ngon lam, nhung de sau 1 ngay no gion tan? Nhin hinh cua Tam be cai banh lam doi co cam giac ben trong cung con chut mem hoac la bot dac, chu khong gion tan tu trong ra ngoai nhu cua Nghi. Mai Nghi se lam lai. Mong tra loi tu Tam. Cam on nhieu nhe.

    • Khai Tâm 19/12/2009 lúc 11:38 Sáng

      Làm cookies cần nhất dùng máy đánh trứng ở giai đoạn đầu, khi đánh bông bơ và đường thôi bác. Tiếp theo đánh trứng thì tùy thích, khi trứng tan, quyện đều vào hỗn hợp là được rồi ạ. Bánh giòn tan là bánh nướng hơi lâu trong lò. Lần sau mình tăng kích cỡ bánh, hoặc giảm thời gian lên là bánh sẽ ngon lắm 🙂 Bánh giòn có ưu điểm để được lâu hơn, nhưng (cũng tùy khẩu vị), nhà em thích bánh giòn vỏ ngoài, bên trong vẫn hơi mềm. Hy vọng trả lời kịp trước khi mẻ bánh thứ hai vào lò 🙂 Cuối tuần vui vẻ nhé!

  12. Assari138 17/12/2009 lúc 10:05 Sáng

    Rùa ơi thích quá, tớ làm theo công thức của Rùa nhưng thay hạt macadamia bằng nho khô đen vì hạt macadamia đắt quá, đang tập làm mà hỏng thì phí lắm :))Bánh ngon, xốp, thơm lắm Rùa ạ, mẹ chồng tớ bảo Tết này làm đãi khách đi, mua ngòai không đảm bảo. Hí hí, vui quá, cảm ơn Rùa nhiều nhé. Tớ lại đi học công thức bánh khác của Rùa đây.

    • Khai Tâm 17/12/2009 lúc 11:59 Sáng

      Mẻ thử nghiệm thành công rồi, liệu có nên mua macadamia để làm bánh cả nhà đãi khách dịp Tết không ạ? Mà cứ nói đãi khách, khách 3 chủ nhà 7 😛

  13. NT Dung Nghi 14/12/2009 lúc 5:05 Chiều

    Tam oi, Nghi day. Vua moi lam banh xong 🙂 Cung khong den noi nao cho lan dau tien lam banh hihih. An kha ngon va thich nhat la khong qua ngot nhu ngoai tiem. Chi co dieu, sau khi tron tat ca cac thu vao voi nhau thi luc vo tron thanh vien nhin no khong giong cua Tam. No mem hon va hoi uot hon. Dung may dau ngon tay nho’n nho’n thi cung lam cho no tron tron duoc. Nhung nhin hinh cua Tam chup co cam giac hon hop bot cung kha kho de co the vo tron va de chung voi nhau nhu vay duoc. Co phai Nghi thieu bot mi khong? Hay la bo hoi nhieu. Cung co the la cai can cua Nghi co van de. Nghi se thu them me nua vao tuan sau 🙂

    • Khai Tâm 16/12/2009 lúc 9:28 Chiều

      À, vụ vo viên tròn cứng hay mềm ấy, em không ghi rõ trong hình trên, là bột đã để trong tủ lạnh. Em làm một mẻ gấp đôi công thức, rồi để trong tủ lạnh dùng dần đến khi hết (trong vòng vài ngày). Bột có bơ, để trong ngăn mát sẽ cứng lại hơn. Công thức đó không thiếu bột mỳ đâu ạ. Nhưng dù sao cũng nên kiểm tra lại cái cân nhé.

  14. Nguyen Thi Dung Nghi 11/12/2009 lúc 3:10 Chiều

    Hihi, dieu nay la han nhien. Chieu hom qua minh di shopping muo.^n, mua kha day du nguyen vat lieu. Ham doa cuoi tuan nay se thu. Ngay khi co ket qua, se chia xe voi Tam nhe hihih. Shopping muon boi vi ben nay vui lam. Chieu ve 5h30 tat ca cac shopping deu dong cua. Chi mo muon den 9gio toi vao thu Nam moi tuan ma thoi.Chu Nhat cung dong cua tuot luot. Thu Bay mo nua ngay thi phai 🙂 1 thanh pho rat thich hop cho nhung ai duong gia` va khong me shopping 🙂

    • Khai Tâm 11/12/2009 lúc 4:09 Chiều

      Vâng, em chờ kết quả nhé 🙂 Nhớ làm dư dư một chút ạ.

  15. Nguyen Thi Dung Nghi 10/12/2009 lúc 7:24 Sáng

    Cam on Khai Tam nhieu nhe. Minh se lam mon nay cho Giang Sinh nam nay. Chuc Khai Tam va tieu gia dinh 1 mua Giang Sinh that am ap va hanh phuc. Ah, hom truoc minh co gui hoi tham Khai Tam ve cai may xay thit va danh bot ben phan hoi dap. Khong biet co den duoc voi Khai Tam khong. Du sao, cung rat cam on Khai Tam da danh thoi gian tra loi thac mac nay cua minh.

    • Khai Tâm 10/12/2009 lúc 8:27 Sáng

      Có nên làm 1 mẻ “nếm” trước không bác? 🙂

  16. Nguyen Thi Dung Nghi 09/12/2009 lúc 1:46 Chiều

    Chao Khai Tam, cho minh hoi tham 1 chut ve cach lam banh nay.
    1/ Trung co can danh len cung voi bo, duong va muoi khong? Co can dung dua danh cho long do va trang hoa vao nhau nhu truoc khi chien roi tron chung voi hon hop bo duong?
    2/ Sau khi muc thanh vien tron co can an ra cho dep dep khong?

    Cam on Khai Tam nhieu lam.

    • Khai Tâm 09/12/2009 lúc 7:04 Chiều

      Bánh quy loại này làm khá nhanh gọn, không phải làm lạnh bột trước.
      1. Sau khi đánh bông đường + bơ + muối thì cho thêm trứng và đánh tiếp. Không nhất thiết phải đánh bông trứng trước khi đánh cùng hỗn hợp bơ đường.
      2. Không cần ấn bột, bột sẽ tự chảy dẹt xuống ạ.

  17. HMai 08/12/2009 lúc 3:18 Chiều

    mới biết bết Rùa khoảng 1 tháng nay . Cho mình gửi lời cảm ơn tới Rùa rất nhiều . Mặc dù chưa thực hành được món nào của Rùa nhưng cũng cám ơn rất nhiều vì quá trình ghi chép, chia sẽ kinh nghiệm của Rùa, nhưng cái đó vô cùng quí báu Rùa ạ.

    • Khai Tâm 09/12/2009 lúc 5:16 Chiều

      Món ăn làm ra có người thưởng thức và cảm nhận là điều quý, chia sẻ có người đồng cảm lắng nghe cũng quý không kém. Cảm ơn HMai đã thăm bếp và dành cho nó nhiều tình cảm.

  18. thuha 07/12/2009 lúc 9:20 Chiều

    Bánh nhìn ngon quá chị ơi. Chị trở lại, e có chỗ ngó nghiêng thèm thuồng mỗi khi ngứa tay muốn làm bánh. CHúc chị và gia đình nhiều sức khỏe nhé!

    • Khai Tâm 09/12/2009 lúc 3:29 Chiều

      Cảm ơn em. Hôm nay có ngứa tay không? 🙂

  19. Tiny 07/12/2009 lúc 4:02 Chiều

    Vậy là có thể trộn cùng lúc bột cho vài loại Bánh quy khác nhau, sau đó trữ ở ngăn đá, nướng dần cũng được hen chị?

    • Khai Tâm 09/12/2009 lúc 3:27 Chiều

      Được em ạ.

  20. Suhao 07/12/2009 lúc 3:20 Chiều

    A ha, Rùa có trợ lý tốt quá nhỉ! Cảm ơn Nikki nhiều nhé. Chị cũng hay mua nguyên liệu làm bánh ở tiệm Cường Dung này .
    Hạt này không rẻ nhưng nếu không cho vào chắc làm bánh mất ngon và nét đặc trưng của nó . Thật ra cũng còn nhiều bánh qui của Rùa mà chị chưa có thời gian làm nữa. Bánh quy hạnh nhân chị đã làm và thấy cũng rất ngon rồi. Cám ơn Rùa đã chia sẽ nhiều công thức ngon nhé. Hôm trước chị có vào CSTT đợt hàng xách tay từ Pháp có silicon mat nhung chị không biết nó để làm gì nên k mua, mà chắc cũng không vừa cái lò ở nhà.

    • Khai Tâm 07/12/2009 lúc 3:25 Chiều

      Đúng rồi bác, bánh quy về cơ bản cũng chỉ bột-đường-bơ-trứng, nhưng với tên bánh chocolate trắng và macadamia là loại bánh quy duy nhất cả nhà gần như phải “tranh nhau”. Em không hay nướng nhiều cùng một lúc loại này, chỉ 2/3 hoặc 1 khay, ăn ngay khi bánh nóng rất ngon. Một lần trộn bột nhiều, rồi trữ trong ngăn đá. Làm nóng lò xong cho vào nướng 15′ có bánh ăn rồi.

  21. Nikki 07/12/2009 lúc 3:04 Chiều

    Em ko thik socola, em bỏ socola ra thì có sao nhỉ???

    • Khai Tâm 07/12/2009 lúc 3:21 Chiều

      Chocolate trắng rất hợp với vị macadamia. Nếu không thích thì bỏ một ít, khoảng 50g, tăng số lượng hạt lên nếu thích. Chị mới vừa nướng 1 khay nhỏ 7 chiếc, nhà có 4 người đang không biết chia như thế nào đây 😛

      • Nikki 07/12/2009 lúc 3:52 Chiều

        Nhà cứ lấy đủ 4 đi, còn 3 thì gói về đây…có người chờ sẵn 😀

        • Khai Tâm 09/12/2009 lúc 3:27 Chiều

          Lúc em nói, chị đọc được ngay nhưng đã muộn mất 5′ 😛

  22. Suhao 07/12/2009 lúc 10:22 Sáng

    Đây mới là em chứ!

    Cho chỉ hỏi mấy thứ nhé:
    – cái hạt macamadia này ở SG có không? Bánh này phân biệt với các bánh quy khác nhờ có hạt này và bột quế , chocolate trắng, nếu không tìm mua được hạt này thì thôi nhỉ vì có làm thì cũng không ra cái khác biệt của bánh này phải không Rùa?
    – có bài chị thấy em có nói nướng trên giấy nến hoặc baking sheet, vậy không biết ý em là giấy nến khác baking sheet hay sao, chị thấy trên hình giấy để nướng của em như tấm lưới chị không biết mua cái đó ở đâu nữa, đi mấy tiệm bán đồ và vật liệu làm bánh ở SG họ chỉ có bán loại giấy trơn(giống như giấy can để vẽ) thôi, khi nướng mặt đáy không được đẹp , dợn dợn và vàng không đều, vài chổ dễ bị cháy đen lắm.

    Cảm ơn Rùa nhé!

    • Nikki 07/12/2009 lúc 3:03 Chiều

      – Hạt Macadamia có bán ở SG đó chị, chị có thể ghé tiệm Cường Dung 114 Cống Quỳnh Q1, hoặc Phương Hà – Hàm Nghi, Q1, hoặc Dan n Dak – Trường Sơn gần SuperBowl Tân Bình (ở đâu có bán đủ cái loại hạt, bột quế, oregano, basil, và cả socola nữa nhé. Giá rổ thì em cũng ko rõ lắm, nhưng chỉ biết hạt Maca giá không rẻ :D.
      – Cái tấm baking sheet của chị Rùa thì em ko rõ ở đâu bán, nhưng chị cũng có thể dùng tấm silicone mat hoặc giấy nến để thay thế, còn nếu thích baking sheet như em thì phải “hú” nhà Rùa giúp thôi chị ạ 😛

      • Khai Tâm 07/12/2009 lúc 3:23 Chiều

        Icon ôm hôn thắm thiết Nikon 😛

        @Suhao: Tấm SilPat em dùng là nhãn hiệu tốt nhất cho thể loại này. Nếu cần thì nhắn vào email nhé.

        • Nikki 07/12/2009 lúc 3:51 Chiều

          Ôm hôn thì ôm hôn chứ ai lại “chơi” icon nhở???Ứ thik nhé

          • Khai Tâm 09/12/2009 lúc 3:26 Chiều

            “Phải thích!”

            • Nikki 11/12/2009 lúc 8:43 Chiều

              Rồi là bây giờ mình đi buôn macadamia xuyên Việt rồi nhá 😀

              • Jigme_Lahmo 11/12/2009 lúc 9:33 Chiều

                Nikki đi buôn rồi gây quỹ nhé! Vẫn tinh thần cũ:góp quỹ 300% cả vốn & lãi, nhỉ? hehe

                • Khai Tâm 14/12/2009 lúc 7:36 Sáng

                  Chưa hiểu 200% còn lại từ đâu ra 😀

                  • Jigme_Lahmo 17/12/2009 lúc 7:34 Chiều

                    200% còn lại móc từ túi của người được nhờ đi mua hàng hộ chị ạ. hehe. Nikki nhở?

                    • Khai Tâm 18/12/2009 lúc 7:50 Sáng

                      Em xui dại “nó” thế?

                    • Jigme_Lahmo 25/12/2009 lúc 12:06 Sáng

                      “Nó” xui dại em trước đấy chứ. Nên mới nghĩ ra cái góp quỹ 300% cho máu chứ. hehe.

              • Khai Tâm 14/12/2009 lúc 7:29 Sáng

                Buôn quốc tế luôn đi. Macamadia ở đây mắc gần gấp đôi 😛

                • Jigme_Lahmo 17/12/2009 lúc 7:36 Chiều

                  Chị đặt mua đi. Em cũng vừa nhờ Nikki mua hộ 1kg. Chị mua vài kg để tạo đk cho Nikki góp quỹ 100% tiền vốn & 200% tiền lãi. hehe.

                  • Khai Tâm 18/12/2009 lúc 7:51 Sáng

                    Mua rồi công gửi quá tội, thôi chị dùng đồ mua ở đây cho Nikki đỡ tốn 😛

                    • Nikki 18/12/2009 lúc 10:37 Sáng

                      Cần ko em gửi sang?Maca ở SG khoảng 500k/kg, có đắt hơn Jp ko?

                    • Khai Tâm 19/12/2009 lúc 11:39 Sáng

                      Rẻ bằng 1/2 mà 😀 Nghe Vy kể rồi, nhưng bao giờ không có để mua ở đây thì chị nhờ Nikon tiếp viện nhé!

                    • Jigme_Lahmo 25/12/2009 lúc 12:04 Sáng

                      Chị này, chẳng tạo điều kiện cho Nikki góp quỹ gì cả. 1kg mada chị mua sẽ giúp CSTT có thêm 1500k tiền góp quỹ đấy! Nikki nhở?! hehe

                    • Khai Tâm 25/12/2009 lúc 3:08 Chiều

                      Chờ nó confirm đã 😛

        • anatomysu 07/12/2009 lúc 10:35 Chiều

          Em cũng đang mê silpat mấy ngày nay, giá ở amazon khá đắt, mà nghịch lý là kích cỡ cho lò to đang được sales lại rẻ hơn kích cỡ vừa lò của em hehe. Nên thôi đành ngó của chị Rùa đỡ ghiền vậy 😛 Chờ khi nào đổi lò to lại bon chen

          • Khai Tâm 09/12/2009 lúc 3:33 Chiều

            Kích cỡ lò nhà mình thế nào em?

            • Nikki 09/12/2009 lúc 8:41 Chiều

              Lò đồ chơi í mà =))

              • Khai Tâm 10/12/2009 lúc 8:05 Sáng

                Dìm hàng à? Lò đò chơi ra bánh không-đồ-chơi ấy là lò xịn 😛

                • Nikki 10/12/2009 lúc 9:32 Sáng

                  Thì nó bé như cái lò của Stitch á, hé hé

                  • Khai Tâm 11/12/2009 lúc 7:32 Sáng

                    Bánh có ngon không mới là điều quan trọng?

  23. sonylucky 07/12/2009 lúc 8:59 Sáng

    Đi đâu mà lâu thế, ngóng bác suốt, mới tối hôm qua con nói chuyện với chị Thủy, bảo là chắc KT bận gì…
    😀
    Nhận đc củ tulip Rùa gởi tặng rồi, cảm ơn nhiều nhiều 🙂
    À, bánh trông ngon nhưng tớ nhìn để “thèm” thôi, chứ cái hạt gì gì đấy, ở ĐN kiếm đâu ra…

    • sonylucky 07/12/2009 lúc 9:06 Sáng

      Hihi, k cần trả lời cm trên nhé, sáng này vô bếp thấy bài mới, cm liền (ý đồ poc tem :D), k kịp đọc các bài dưới (tội lanh chanh ghê nhỉ) , biết nhà mình tuần rồi bận, nhưng vẫn khỏe là tốt rồi 🙂

    • Khai Tâm 07/12/2009 lúc 3:27 Chiều

      Cảm ơn mẹ Sony nhé, để nhiều người lo lắng thật ngại quá. Hạt macadamia ở SG có bán đấy. Có cần không rùa nhắn gửi về ĐN?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: