Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Quà Tết

Noel và Tết dương lịch vừa qua, Tết Nguyên đán lại sắp tới. Chỉ còn 2 tuần nữa thôi.  Nhà Rùa lại chuẩn bị các hộp quà Tết.

Một mẻ bánh quy bơ, một mẻ bánh quy bơ trà xanh, một mẻ bánh quy bơ chocolate hạnh nhân

Mẻ mứt quất cũng đã xong (hình chụp khi gần xong)

1kg chocolate truffle được bọc giấy cẩn thận đẹp đẽ 🙂

Và nhiều món khác nữa, thành một hộp quà…

Bên trong có 12 gói, 12 loại tượng trưng cho 12 tháng ngọt ngào của năm mới Canh Dần.  Trừ hai món Trà Gừng và Cranberries khô, tất cả đều là đồ tự làm.

Một hộp quà Tết đã được gửi về ủng hộ CSTT để đấu giá góp phần ủng hộ hoạt động Tết của CSTT.  Mong mọi người ủng hộ để các hoàn cảnh khó khăn có cái Tết thêm phần ấm áp hơn tại đây.

Advertisements

25 responses to “Quà Tết

  1. Liên 01/02/2010 lúc 11:13 Chiều

    Bạn đâu có ở sát nhà, bạn ở xa 2 tiếng đồng hồ lại nên cho bạn ăn bánh chưng đón tết luôn hichic

    • Khai Tâm 02/02/2010 lúc 11:59 Sáng

      Cuối tuần này 23 rồi, Tết rồi, không sớm đâu 😛

  2. Liên ròm 01/02/2010 lúc 8:28 Sáng

    Chị làm 5 cái bánh chưng, 1 cái cho xã mang đi còn 4 cái để dành cho bạn và cho BC. Chắc chị sẽ làm cookies hạt điều và bánh kẹp để tặng.

    • Khai Tâm 01/02/2010 lúc 9:21 Sáng

      Ơ, thế cái nào của Tú với Đăng thế ạ?

      • Liên 01/02/2010 lúc 10:27 Sáng

        Cũng chính vì sắp SN Tú mà phải làm bánh chưng chứ chưa có hứng làm lắm. BC 1 cái, bạn 1 cái vẫn còn cho chúng 2 cái, chị ăn ké.

        • Khai Tâm 01/02/2010 lúc 4:03 Chiều

          Mới nghe sinh nhật ăn bánh chưng ạ 😛

  3. Liên 31/01/2010 lúc 8:11 Sáng

    Chị mới đi mua hoa về chưng tết. Đang xin địa chỉ em Hồng để gửi đồ về cho CSTT. Chắc sẽ làm ít bánh quy hạt điều tặng bà con ăn Tết và cúng cô dượng. Cảm ơn entry này của H nhne :love: vì trước giờ tòan tặng bánh chưng và bánh tét ít nhớ đến bánh quy gói trong bịch giấy đẹp.

    • Khai Tâm 31/01/2010 lúc 10:22 Sáng

      Tết nhà em ít khi tặng bánh chưng, có đem tặng đem biếu nhưng thường không tính, vẫn là bánh kẹo 😀

  4. Nat 31/01/2010 lúc 7:00 Sáng

    Chị ơi, chị làm thế nào mà cắt được hình bánh quy gọn gàng đẹp đẽ thế kia hả chị? Rõ ràng em để bột trong tủ lạnh qua đêm luôn, tận 14-15 tiếng mà đến lúc lấy ra cán, cứ được khoảng 10′ là nó lại chảy ra nhũn nhèo, ko làm sao mà cắt cho vuông thành sắc cạnh được 😦 Em nghĩ là bột chưa đủ cứng nên cho phần còn lại vào tủ thêm 3 tiếng nữa, nhưng lần thứ 2 lấy ra cán lại nguyễn y vân 😐 Chị bắt bệnh giùm em với

    • Khai Tâm 31/01/2010 lúc 8:07 Sáng

      Bánh quy công thức cstt tương đối khó làm những lần đầu tiên. Nếu còn bột, em lấy ra trộn thêm với một ít bột mỳ nữa, sẽ dễ cán hơn. Với 10′, chị có thể cán và cắt được gần 2 khay bánh, không để bột kịp chảy. Đấy là đã quen rồi. Em cán bột lên giấy nến, cắt, sau đó nhấc bỏ viền thừa, như vậy sẽ rất nhanh mà không cần phải di chuyển bột bánh sau khi cắt. Thêm nữa, nếu muốn giữ nguyên công thức để có vị bánh ngon, em có thể cán, rồi lại cho vào tủ lạnh cho bột cứng lại, sau đó mới cắt nhé!

  5. Haru 30/01/2010 lúc 6:00 Chiều

    Vậy là tiêu rồi. Giờ em không biết xử làm sao với hh đang để trong tủ lạnh. :((

    • anatomysu 30/01/2010 lúc 11:29 Chiều

      Làm kem đi bạn 😛 Kem chocolate hihi

    • Khai Tâm 31/01/2010 lúc 7:58 Sáng

      Em cũng có thể làm brownies.

  6. Maichi 30/01/2010 lúc 5:30 Chiều

    Chị Khai Tâm ơi, em làm theo công thức bánh quy chị post trên CSTT thì nên cho vào bao nhiêu lượng trà xanh và cacao để ra được bánh quy trà xanh và cacao ạ? Thời gian nướng có thay đổi gì không hả chị?
    Ôi, ước gì em được ai tặng một hộp quà tết đẹp như thế này. Thích quá cơ.. 🙂

    • Khai Tâm 31/01/2010 lúc 7:58 Sáng

      Chị cứ áng chừng cocoa và bột trà. Khi nào bột có màu vừa ý là ngừng thôi 😀 Công thức bánh quy cstt rất ngon, nhưng hơi khó cắt hình, phải thật kiên nhẫn nhé. Nếu khó quá thì cho thêm chút bột vào công thức trong những lần đầu tiên.

  7. Thái Hà 30/01/2010 lúc 3:37 Chiều

    Thế thì đúng rồi ạ, em nhồi nặn kỹ lắm vì sợ ko đều. Hj. Em cám ơn chị ạ. Để mai chủ nhật em thử lại. Hj. Muỗn làm đựợc hộp quà như chị quá nhưng mà không đủ trình độ và thời gian( em loay xoay nướng được mẻ bánh quy thì mất cả buổi luôn, chia ra giỏi lắm được 3 túi be bé. hj. Ăn vèo tý là hết.

    • Khai Tâm 31/01/2010 lúc 7:51 Sáng

      Ừ, thử lại em nhé. Nguyên tắc đó áp dụng cho hầu hết tất cả các loại bánh quy.

  8. Thái Hà 30/01/2010 lúc 2:57 Chiều

    Chị Khai Tâm ơi, Em thì nường cookie hay bị co lại ạ, nhưng lúc thì bị lúc thì ko chị ạ. Nướng xong nhiều cái co lại thành tí hon chị ạ. em chưa biết là em bị lỗi ở khâu nào

    • Khai Tâm 30/01/2010 lúc 3:02 Chiều

      Em trộn kỹ quá, bột tạo gluten, dai. Vì vậy khi trộn bột bánh quy, trộn bột mỳ vào sau cùng, và chỉ trộn vừa phải đến khi bột hòa tan đều vào hỗn hợp bơ đường.

  9. Haru 30/01/2010 lúc 2:31 Chiều

    Nó ghi là Cooking chocolate.

    • Khai Tâm 30/01/2010 lúc 3:01 Chiều

      Cooking/baking chocolate (thành phần chính là chocolate liqueur) không dùng để đổ chocolate và làm truffles được. Nó chỉ sử dụng để làm brownies, cookies, bánh các loại. Em có thể đọc tham khảo về sự khác biệt giữa các loại chocolate trên wikipedia: http://en.wikipedia.org/wiki/Types_of_chocolate

  10. Haru 30/01/2010 lúc 1:31 Chiều

    200gr dark choco + 100gr (1/3 cup) whipping cream đó chị.

    • Khai Tâm 30/01/2010 lúc 1:43 Chiều

      Em có dùng đúng loại chocolate không? Có những loại, khi đun chảy, nó mất đi một phần tính chất và không đông lại được.

  11. Haru 30/01/2010 lúc 12:26 Chiều

    Chị ơi, sao em làm mãi mà truffle nó không đông cứng lại được. Em làm theo cách sau: Cho 200gr dark choco lên chưng cách thủy chung với whipping cream (đáng lẽ phải sử dụng thickening cream nhưng em không tìm thấy loại này nên em thay bằng whipping cream), chưng đến khi chảy ra thì nhắc xuống. Khuấy đều cho 2 món trộn lẫn vào nhau, sau đó cho vào tủ lạnh để đông cứng. Từ mấy ngày nay rồi mà nó vẫn chưa chứng chị ơi.

    • Khai Tâm 30/01/2010 lúc 12:39 Chiều

      Em cho tỷ lệ bao nhiêu?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: