Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bò lúc lắc

Công thức:

Nguyên liệu:

– 400g thịt bò loại mềm, thái miếng vuông khoảng 1.5×1.5cm

– 1 chút nước mắm (nếu dùng thịt bò không được mềm lắm thì thay bằng gia vị/hạt nêm vì nước mắm làm thịt bò có cảm giác cứng hơn)

– 1 thìa canh dầu hào

– 1 thìa canh sốt cà chua (ketchup)

– 5 g đường

– 3-4 củ hành hương/hành tím, giã nát vắt lấy nước cốt, bỏ bã hành

– tiêu xay tùy khẩu vị

– 2 thìa canh dầu ăn

– 1 củ tỏi bóc vỏ, đập dập

– 30g bơ

– Khoai tây chiên (tùy sở thích)

– Rau xà lách và cà chua.

Cách làm:

Thịt bò ướp khoảng 30 phút cùng tất cả các nguyên liệu: dầu hào, sốt cà, nước mắm (gia vị), đường, nước cốt hành.

Rửa sạch rau và cà chua, xé nhỏ xà lách, thái lát cà chua và xếp lên đĩa. Có thể dùng kèm khoai tây chiên hoặc không, tùy khẩu vị cũng như yêu cầu của bữa ăn.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn đun sôi với lửa lớn. Cho tỏi phi thơm. Cho thịt đã ướp vào chảo, dàn đều thành một lớp.  Có thể để khoảng 2 phút cho thịt cháy cạnh, sau đó đảo đều để thịt cháy mặt bên kia (khoảng 1 phút).

Có thể chuẩn bị hỗn hợp dầu dấm bao gồm: dấm gạo +  đường + nước mắm + xì dầu (nước tương) + chút rượu trắng.  Dùng hỗn hợp dầu dấm này rưới lên thịt và xào đều.

Cho bơ, đảo cho bơ chảy và ngấm vào thịt.

Trút ra đĩa đã xếp sẵn rau và cà chua. Rắc tiêu, dùng nóng.

Advertisements

10 responses to “Bò lúc lắc

  1. rùa đầu to 28/02/2010 lúc 12:55 Chiều

    kiểu này em sẽ tích cực thắc mắc thôi,nhất là mấy món bánh ấy chưa ra sao cả chị ơi.

  2. rùa đầu to 28/02/2010 lúc 12:29 Chiều

    í í, em cảm ơn chị nhé…em cũng hỏi hú họa thui, hông ngờ có hồi đáp liền luôn. Chiều nay em thực hành nấu cho hai cụ ăn luôn

  3. rùa đầu to 28/02/2010 lúc 8:28 Sáng

    chị ơi cho em xin công thức nấu bò lúc lắc với

    • Khai Tâm 28/02/2010 lúc 8:29 Sáng

      Cứ tưởng ai mắng mình! Chị sẽ gõ trong ngày nay nhé. Đi dọn nhà tiếp đã.

  4. Megaupooh 26/02/2010 lúc 3:55 Chiều

    Chào Khai Tâm, bạn có thể cho mình hỏi cách làm bò lúc lắc không, xin đa tạ. Tranh thủ vẫn còn tháng Giêng nên chúc cả nhà Khai Tâm năm mới thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc nhé.

    • Khai Tâm 26/02/2010 lúc 4:42 Chiều

      Chúc mừng năm mới gia đình Megaupooh!
      Công thức này KT sẽ gõ lên sớm, trong cuối tuần này ạ.

  5. meocoi 24/02/2010 lúc 9:05 Chiều

    Chúc mừng năm mới. Chúc bếp Khai Tâm luôn đỏ lửa. hihi mình đợt vừa rồi con ốm nên bận quá, chả có thời gian online. Hôm nay vào bếp Rùa bao nhiêu bài mới, mục mới đọc đã đời luôn. Thích ghê cơ. Trông món bò lúc lắc của Rùa thấy thèm quá đi mất.

    • Khai Tâm 25/02/2010 lúc 8:41 Sáng

      Năm mới con ốm là ốm hết phần của năm nay, từ giờ sẽ không ốm nữa đâu 🙂 Mừng mẹ meocoi trở lại bếp.

  6. Little chicken 24/02/2010 lúc 11:39 Sáng

    Chúc mừng năm mới ! Món này ăn kèm mù tạt vàng Heinz, ít paté, bơ Anchor và bánh mì thì tuyệt cú mèo em nhỉ !

    • Khai Tâm 24/02/2010 lúc 2:23 Chiều

      Dạ chính xác 🙂
      Chúc mừng năm mới (hihihi, chưa hết tháng Giêng)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: