Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Dụng cụ được yêu thích nhất trong bếp nhà mình là gì?

Tuần thứ hai kể từ khi phần  “Giới thiệu Dụng cụ Bếp” chào đời.  Nhiều lời động viên cổ vũ chia sẻ, cũng càng nhiều đơn đặt hàng mua giúp để gây quỹ từ thiện dụng cụ đánh trứng quay tay hay là khuôn nhà bánh WS.  Hôm nay ngồi viết bài mới cho ngày mai, chợt nhớ ra hình như mình chưa giãi bày về lý do làm thêm phần chuyên mục nhỏ này hàng tuần.

Hay là để Rùa bắt đầu bằng việc phát biểu, theo ý chủ quan thì hầu hết các dụng cụ đẹp đẽ bóng loáng trong bếp là vô tích sự.  Nói như vậy bởi vì sao? Có rất rất rất nhiều thứ (hầu hết) được thiết kế và sản xuất chỉ để bày cho đẹp, công dụng rất ít. Vâng vâng, cái đẹp ai cũng yêu, ai cũng thích, chẳng cần biết nó hữu dụng không và hữu dụng đến đâu, mình có thực sự cần đến nó không.  Nhưng mua về nhà lại là một chuyện khác phải không? Mình phải tốn tiền mua nó, đồng thời phải tốn chỗ cất nó, đặc biệt là khi nó không có nhiều tác dụng, thì một thời gian sau nó là một thứ “bỏ thì thương, vương thì tội.”

Đồng thời, rất thú vị khi nhận ra rằng đôi khi những người sở hữu nhiều dụng cụ  hiện đại nhất lại là những người vào bếp ít 😛 .  Thực tế bản thân, mỗi khi con rùa mà ngồi đọc catalogs hay vào những trang bán đồ bếp ấy thì ôi thôi, thời gian bay vèo vèo, và dễ là tối đó nhà không có bánh tráng miệng, hoặc là bữa tối nấu sơ sài hơn mọi ngày.  Nhưng thật là khó kiềm chế bởi bên cạnh những dụng cụ đó, là những hình ảnh bắt mắt quảng cáo cho sản phẩm bằng những chiếc bánh ngon lành hay là nồi soup mẫu.  Nào có phải chỉ những thứ đó bắt mắt đâu? Khăn trải bàn đẹp đẽ nhé, hoặc là căn bếp rộng rãi, hiện đại gọn gàng, vân vân mây mây.  Đặt cái gì trong khung cảnh ấy, chắc chắn cũng sẽ đẹp. Huống chi lại là thứ liên quan đến bếp núc mà các mẹ đang mê mẩn thì nhất định là phải mua, chí ít là phải .  Đấy chỉ là một trong vài khía cạnh. Đam mê mua bán dụng cụ thì tất nhiên sẽ phải bỏ quên đi thời gian thực sự vào bếp và hưởng thụ, đúng rồi, hưởng thụ thú hàng ngày của cụ chột bếp núc. Ấy, xin lỗi, là “trụ cột”.

Thế thì tại sao con rùa nó lại hỏi mình “Dụng cụ được yêu thích nhất trong bếp nhà mình là gì?” nhỉ?

Mỗi người có một hay vài dụng cụ rất hay dùng đến, và nó dần trở nên không thể thiếu được.

Thử xem món đồ này, kéo chuyên dùng để cắt pizza.  Đẹp nhỉ.

Nhìn thì thấy đẹp, nhưng nếu mua sẽ ra sao? Thực là chẳng biết cất nó vào đâu nữa. Và bếp lại có thêm một chiếc kéo chỉ làm được độc có mỗi một việc duy nhất là cắt pizza.  Nhà nào hay ăn pizza nhất chắc trung bình tuần 1 lần!  Chiếc kéo bếp bình thường có thể làm được nhiệm vụ này một cách xuất sắc! Thế nên, những thứ như thế này thì không nên mua.

Còn cái gọi là “hộp dụng cụ cắt bơ” nữa. Dao trong bếp thể nào chẳng có con nho nhỏ, khi cần, con dao đó cũng là “dụng cụ cắt bơ” được chứ.  Vả lại bộ thìa nĩa nào cũng bao gồm cả dao cắt bơ mỗi khi bày bàn ăn thì cái hộp dụng cụ cắt bơ đó sẽ đặt ở đâu?

Dài dòng lôi thôi quá. Thế thì cái góc Giới thiệu Dụng cụ Bếp này sinh ra để làm gì?

– Cùng nhau xem những sản phẩm có ngoài chợ, sản phẩm mới và những sản phẩm cũ nhưng hay ho.

– Thêm một chút về lịch sử các dụng cụ, để ôn lại hoặc để biết thêm thông tin về món đồ dùng cụ thể nào đó.

– Thêm một chút góc nhìn, nhận xét về công dụng, để cùng đánh giá xem có nên “rước” về bếp nhà mình hay không.

Tóm lại hai chữ “giải trí”, biết thêm được những thứ khác ngoài cái bếp của nhà mình, góp phần giữ túi tiền cho chặt (không mua những thứ đẹp mà chẳng bao giờ dùng đến) hoặc là lại còn tiêu nhiều hơn khi gặp món đồ quá hay và quá tiện dụng.

Các bài viết mục này không nhằm mục đích quảng cáo bán hàng kể cả đặt hàng gây quỹ từ thiện (nghe như thông cáo ấy 😛 ).  Để tránh việc bếp Rùa trở thành nơi đặt hàng, bán hàng, thắc mắc xin được gửi email riêng về motconrua@gmail.com.  Nếu biết được nơi nào bán, KT sẽ chỉ.  Bằng không thì có lẽ cứ google search cũng sẽ ra.

Trở lại câu hỏi, dụng cụ được yêu thích nhất trong bếp nhà rùa là món gì?

– Stand mixer, dùng ít nhất 4 ngày/tuần, giá vài trăm US$ mua từ năm 2005 đến nay flat beater và dough hock có chỗ sờn nhưng vẫn hoạt động như mới.

– Con dao nhỏ lưỡi mỏng sắc lẹm, dùng ít nhất 2 lần/ngày, giá 100Y (20VND), mua từ năm 2008 đến nay chưa thấy hỏng, chỉ đổi màu ở cán.

Mọi người thì sao?

P.S. Hẹn gặp lại ngày mai, cũng nơi này 😉 vì ngày mai mới là đúng hẹn cơ!

Advertisements

39 responses to “Dụng cụ được yêu thích nhất trong bếp nhà mình là gì?

 1. mẹ Tường Anh 18/03/2010 lúc 10:27 Sáng

  Chị ơi cho em hỏi có nên mua máy xay cầm tay ko? mua loại nào thì tốt chị nhỉ?

  • Khai Tâm 18/03/2010 lúc 10:19 Chiều

   Nếu nhà có em bé đang hoặc sắp vào độ tuổi ăn dặm thì nên. Không thì không cần lắm. Chị dùng cái của Braun thấy tốt.

   • mẹ Tường Anh 20/03/2010 lúc 10:40 Chiều

    thanks chị nhé, bé thứ hai nhà em sắp đến tuổi ăn dặm rồi, vậy chắc em mua braun giống chị, quên mất không hỏi chị nên mua loại đa năng hay chỉ cần lấy đơn năng thôi chị nhỉ???

    • Khai Tâm 22/03/2010 lúc 12:57 Sáng

     Đơn năng là đủ dùng rồi em. Nếu để làm bánh nữa thì nên mua loại riêng.

     • mẹ Tường Anh 22/03/2010 lúc 9:19 Sáng

      thanks chị nhiều, lúc nào em học làm bánh đc thì lại tham khảo ý kiến chị để vặn răng mua cái có thể hỗ trợ làm bánh, he he.

      • Khai Tâm 23/03/2010 lúc 2:35 Chiều

       Cứ thư thả mẹ Tường Anh ơi, khi nào con lớn chắc lúc đấy mẹ mới có tinh thần làm bánh 🙂

 2. HuanChi 04/03/2010 lúc 12:35 Sáng

  Chia se them la dao nay minh dam nghien mua do cu. Co ly do day. Co nhung thu do ngay xua tot ma bay gio k the tim lai duoc. Vi du anh giai nha minh chop duoc 1 cai xay tieu Pegeout, co 1$. Go vang bong, 3 muc xay: to hat, vua va min. Banh xe xay bang thep tot, van ra van vao cam giac rat suong chu k tham l lo ngai nhu cac loai xay bang plastic bay gio. Xem ra cai nay co the lam di chuc thua ke cho chau han hoi! 🙂

  “Kem mieng kho chiu” voi nha Rua du minh moi tap tong lam nay lam no thoi, the la di tra cai Stand mixer 250W (da ha gia roi 🙂 ma tau cai moi KA Artisan han 400W, lai re hon 🙂 vi kiem duoc cho thanh ly do demo. Phen nay tha ho “choi do hang”

  • Khai Tâm 04/03/2010 lúc 8:35 Sáng

   Chúc mừng chúc mừng. Thế này thì cái nồi nướng lại không phục vụ nổi các mẻ bánh rồi 😉

 3. bi02 03/03/2010 lúc 7:04 Chiều

  Dụng cụ yêu thích nhất trong bếp của mình là con dao bé tí hiệu Solingen của Đức dùng để gọt hoa quả, bóc hành tỏi, cắt rau thơm hành… dùng hơn chục năm rồi, cái lưỡi đã hơi lõm rồi mà vẫn sắc thích lắm. Cái thứ hai là cái lọ kèm cối xay tiêu của WMF, bé , sạch, tiện. Máy trộn bột đánh trứng cũng yêu nó lắm tuần dùng hai ba lần cơ mà cũng không dùng hàng ngày bằng lũ kia, hihi.

  • Khai Tâm 03/03/2010 lúc 7:53 Chiều

   Mọi người hầu hết ai cũng thích dao bé 😛 Nguy hiểm quá đi thôi!
   Nhà mình cũng nghiện tiêu giống nhà em thế 🙂

 4. Stef 25/02/2010 lúc 9:39 Chiều

  Mình cũng bon chen góp ý là mình thích nhất con dao bé tí của mình, và đôi đũa đen bóng để nấu nướng/xào thức ăn. Mình cũng thích cái lồng để vẩy sạch nước sau khi rửa rau 🙂

  • Khai Tâm 26/02/2010 lúc 12:07 Chiều

   Đũa đen tức là đũa gỗ mun ấy ạ ? 😀

 5. pikatru 25/02/2010 lúc 10:36 Sáng

  Em thích nhất cái vét bột bằng silicon í! Rất là tiện dụng và tiết kiệm được bao nhiêu nguyên liệu.

  • Khai Tâm 25/02/2010 lúc 12:59 Chiều

   Nó còn được dùng làm “kiếm” mỗi khi cần phải xua hai con rùa đi chỗ khác chơi không được ăn vụng kem hoặc ăn bột bánh quy sống của mẹ 😛

   • pikatru 26/02/2010 lúc 6:11 Sáng

    Ôi, em cứ tưởng có mỗi em ăn vụng bột bánh quy sống hóa ra là hai con Rùa con cũng ăn :D, hí hí

    • Khai Tâm 26/02/2010 lúc 12:15 Chiều

     Ba đứa mà hợp lại với nhau chắc chị rùa tiêu, hai tay cầm hai cái spatula mới đuổi được mất 🙂

 6. Lan Nguyen 25/02/2010 lúc 10:07 Sáng

  Cám ơn Khai Tâm đã mở mục ‘ Giới thiệu dụng cụ bếp’, mình đang tập tành vào bếp nên học hỏi được rất nhiều.

  Cầu chúc niềm vui cùng sự an lành đến với bạn và gia đình bạn

  Mến

 7. kickitkin 25/02/2010 lúc 4:21 Sáng

  E thì thíc nhất bộ rổ nhựa 2 in 1, cái nào cũng có màu sắc thật là đáng yêu.
  Tiếp đến là 1 cái xoong bé bé xinh như kiểu xoong quấy bột có nắp = kính chuyên được dùng để : chiên khoai tây, làm chim quay, nấu mì ăn liền, đun cách thủy chocolate, tô trộn chuyên dùng mỗi lần làm brownies & còn nhiều công dụng nữa …. 😀
  Kể từ hôm nay thì e thích thêm cái máy đánh trứng Philips có tô đánh mới được tặng 😀 (hix, máy cũ của e bị cháy đúng mồng 1 Tết). E đã khai trương luôn = 1 cái tiramisu express. Dù vẫn mơ KA nhưng dùng e Philips này cũng đỡ mệt hơn máy cũ rùi, ko phải một tay giữ máy một tay lấy nguyên liệu, thời gian đánh cũng nhanh hơn.

  • Khai Tâm 25/02/2010 lúc 10:28 Sáng

   Ôi, thích thì nhiều lắm. Em nhắc mới nhớ, cũng là bộ rổ nhựa đó nhà chị cũng đang dùng. Xoong nhỏ cũng có, hôm qua vừa làm cánh gà chiên xì dầu băng nó đấy. Ối, chắc chắn em nghiện brownies, vì nhớ hẳn nó có thể dùng làm tô trộn làm brownies hihihi
   Chúc mừng máy đánh trứng mới nhé! Có nó giản tiện hơn bao nhiêu.

   • Kickitkin 26/02/2010 lúc 11:35 Sáng

    Dạ, đúng là e nghiện brownies lắm ạ :”> Ngon gì mà ngon thế, ăn chẳng biết chán là gì chị ạ 😛

    • Khai Tâm 26/02/2010 lúc 12:18 Chiều

     Làm nó cũng gọn nhẹ nhỉ, phải rửa mỗi cái nồi bé con 🙂

 8. HuanChi 25/02/2010 lúc 3:56 Sáng

  Co le o day minh giong Rua 1 mon: thich con dai thai nha minh. No la loai dao bai nhung cua Kiwi Thailand, k gi. Thai, got, cat deu rat tien loi. Va them ca 1 thu cuc tien nua la anh giai nha minh rat cham mai. Vo ma “ho” 1 tieng la mai ngay tuc khac – nen luc nao dao cung sac (hoi so dut tay 1 ti luc nao voi hoac cang thang :).
  Sap toi hoc banh trai thi chac cung se thich them 1 so thu khac 🙂

  • Khai Tâm 25/02/2010 lúc 10:26 Sáng

   Dao có thể mua được, chứ thợ mài dao lại chăm chỉ mài dao thì dễ gì kiếm được. Bác hạnh phúc nhất rồi 😛

 9. Quỳnh Béo 24/02/2010 lúc 10:18 Chiều

  em thích nhất cái lồng đánh trứng cầm tay vì nó vừa đẹp vừa là dụng cụ làm bánh đầu tiên em có. Mẹ mua cho, khơi dậy “cái thú” làm bánh :D. Bức hình nào của chị Rùa có chụp chung với cái lồng đó em đều thích. Nó gợi nhớ thời gian đầu làm bánh gateau đánh trứng bằng tay, đúng là “bàn tay ta làm nên tất cả” 😀

  • Khai Tâm 25/02/2010 lúc 9:07 Sáng

   Đọc câu cuối lại tưởng Quỳnh Béo đánh trứng bằng bàn tay 😛 Phới lồng là thứ chị rất thích nhìn. Nó cân đối về mặt hình học, đặc biệt khi nhìn từ đáy của cái lồng xuyên xuống phần cán 🙂

 10. lamanh 24/02/2010 lúc 8:38 Chiều

  Lại hàng độc thế Rùa, chị có cái dao cắt pizza hình dáng khác thường đã thấy vênh vác lắm rồi, giờ vào đây thấy cái kéo nhà Rùa, mắt lại cụp xuống, mặt thì rũ như tàu lá chuối gặp lửa còn tâm trạng thì lóe lên 1 từ:” THÈM” 😀

  • Khai Tâm 25/02/2010 lúc 8:41 Sáng

   Cái kéo em có mua đâu. Thấy nó, rồi cứ nghĩ về cái kéo cắt trong bếp nhà mình, lại thấy nó vô bổ quá đi 😛 Dao cắt pizza thế nào, cho em ngắm với, em chỉ nhìn thôi không sờ đâu 😀

  • lamanh 25/02/2010 lúc 10:24 Sáng

   Mở chuyên mục dụng cụ nhà bếp trên CSTT đi em, ở đó chị mới khoe được, giờ trong bếp nhà em chị làm sao sâu cho em thấy được nhỉ? Tính chị thích khám phá và sở hữu tất cả những gì mới lạ (Trừ đàn ông :D), nên cứ ngụp lặn trong các trang web nếu thấy cái gì mà mình có khả năng chiếm hữu nó là chị phải có bằng được, nhiều lúc chỉ cần ngồi ngắm những đồ vật mà mình đam mê cũng đủ làm cho mình hạnh phúc lắm lắm rồi 😀

 11. NTran 24/02/2010 lúc 5:34 Chiều

  Chúc KT và gia đình một năm mới nhiều niềm vui và luôn tràn đầy hạnh phúc.
  Lâu lâu vẫn lượn lờ vào bếp Rùa liếc trộm công thức í nhưng lười comment hihihi dzí lại hơi bận tí nên vào rồi lại chạy ra ngay.

  • Khai Tâm 25/02/2010 lúc 7:52 Sáng

   Cảm ơn bác. Chúc sức khỏe cả nhà mình! 🙂

 12. Phương 24/02/2010 lúc 4:06 Chiều

  Hi chi Khai Tam. Chuc chi va gia dinh manh khoe, bep lua tinh thuong luon hong nhe. Em co chiec khuon springform hinh vuong, dung thich lam vi co the nuong gato hay lam mousse, de cua no co the lam khay nuong pizza hi hi pizza cua em toan hinh vuong vi em khong can tron duoc ma.

  • Khai Tâm 24/02/2010 lúc 5:11 Chiều

   Pizza hình vuông càng ngon, miễn hợp khẩu vị thì hình dáng tròn méo quan trọng gì 😛
   Chị không hay dùng springform lắm, từ khi có “công nghệ springform” thì dùng mỗi 1 chiếc 😀

 13. mekai 24/02/2010 lúc 4:04 Chiều

  Nhà chị có bộ khay nướng kèm nồi lẩu mua ở Metro chị dùng rất thích vì cuối tuần gia đình hay tổ chức họp mặt ăn lẩu mà. Cũng có những món quả thật là chẳng dùng đến bao giờ, được cho có, mua về có. HIc giá mà em có cái mục này từ mấy năm trước có phải hay không 😦

  • Khai Tâm 24/02/2010 lúc 5:10 Chiều

   Em mà nghĩ ra thì đã chẳng tha về nhiều đồ đến thế 😛 Tốn tiền tốn thời gian mơ mộng 😉 May là số không dùng đến hoặc dùng ít cũng rất nhỏ thôi chứ không phải mở cửa hàng thanh lý đồ cũ mất… Cái bộ khay nướng kèm nồi lẩu có phải là không kèm nồi, màu đỏ đỏ không ạ? Em có nghe anatomysu kể và cho xem hình rồi. Tiện lắm ạ?

 14. Tu Trang 24/02/2010 lúc 2:54 Chiều

  Rùa ơi, em cũng đặt hàng nhưng đặt hàng bài viết chủ đề về dụng cụ bếp 5 ngày trên tuần được không Rùa? Càng đọc càng mê, mê nhất nhất vì có ích. em thích đồ dùng bếp quá nhưng nhìn gì cũng đẹp cũng hay muốn mua. Có nhiều món mua rồi không bao giờ dùng lần thứ 2 hu hu phí ơi là phí.

  • Khai Tâm 24/02/2010 lúc 5:08 Chiều

   Bệnh chung, là thích mắt, tưởng tượng ra nhiều thứ rồi mua về để đấy bắt bụi 😀 Nhưng mà cũng có những món đồ mình không dùng, người khác lại thích và dùng nhiều… Chị cũng bị chung căn bệnh khó chữa này hì hì Viết mấy bài kiểu này, cũng là tự kìm chế mình. Một công đôi việc.

 15. muaxuan 24/02/2010 lúc 2:37 Chiều

  À quên mất, em cũng thích con dao giống của chị nhưng chỉ có con dao vàng của Thái land thôi, dùng cũng tốt lắm.
  Đồ em thích nhất trong bếp bây giờ là bộ thớt nhựa mỏng 4 chiếc cũng của Nhật đấy ạ, ở đồng giá. Mỗi chiếc một màu khác nhau có công dụng khác nhau. Chiếc để thái rau củ trái cây, chiếc để thái thịt, chiếc để làm cá, chiếc để thái đồ đã chín v.v. Sạch sẽ lắm mà lại gọn.

  • Khai Tâm 24/02/2010 lúc 5:06 Chiều

   Hồi ở nhà chị hay dùng dao ta, khó chăm sóc (vì không cẩn thận nó han gỉ ngay) nhưng dao dùng thích lắm, thích nhất cái mũi nhọn của nó.
   A cái bộ thớt của Daiso đó 4 màu cam, trắng, xanh với gì nữa nhỉ? Chị cũng có và đang dùng đấy. Nó có cái chỗ treo đục theo hình củ cà rốt, con cá, khúc xương trông hay hay nhỉ, lại dễ phân biệt. Công nhận là gọn nhẹ, một cái móc treo đủ 4 cái thớt được 🙂

 16. muaxuan 24/02/2010 lúc 2:34 Chiều

  Chị ơi, chúc mừng năm mới hihihihihihi Mừng quá, sáng nay em mới vừa đăng ký nhận thông báo bài mới, trưa nay đi ăn cơm về nhận email báo liền 2 bài sướng quá vào đọc ngay.
  Em thích chuyên mục mới này lắm lắm, sau những chiếc bánh xinh xắn ngon lành của chị nhưng mục này có ích, mục kia đã con mắt.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: