Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Vườn xuân cuối tuần

Trời lại mưa, nhỏ thôi nhưng cũng đủ làm nhụt chí các “anh hùng” muốn đi chơi ngày cuối tuần. Ngoài vườn tóc tiên vàng và tím đã bắt đầu nở rộ.  Như thế này thì như có đến mấy chục “ông mặt trời nhỏ” đang ở ngoài sân, kệ cho cái ông mặt trời to to kia trốn mất trong cơn mưa.

Tóc tiên vàng

và Tóc tiên tím

Hyacinth hồng, đỏ cũng có mấy cây nở hết

Bên cạnh những cây còn đang khép nụ

Nụ này lớn hơn, chắc cuối tuần sau sẽ nở

Nụ hoa tím hai tuần trước cứ lặp lại chu kỳ nở-khép-nở.  Buổi trưa, “bắt quả tang” đang nở, đẹp giản dị… Chờ mãi mà chưa thấy bông màu đỏ tím đâu cả…

Nụ này đỏ hay tím?

Nụ này chắc là tím rồi…

Bông hoa Snowdrop tuần trước nở, nay đã sắp tàn rồi… trong khi những nụ khác còn chưa chịu nở.

Đỏ-Hồng-Tím mãi với mảnh vườn nhỏ nhà mình, nhớ ra hôm trước có ra vườn hàng xóm chụp được Mộc  Lan đang nở, thêm vào cho đủ màu trắng.

Chơi rong cuối tuần thì thích (có điều cứ về đến nhà là mệt 😀 ) nhưng ngày cuối tuần ở nhà, mở cửa ra vườn chìm trong hương hoa, nghe thoang thoảng mùi bánh mỳ đang nướng trong lò thì cũng thú vị không kém.

Advertisements

26 responses to “Vườn xuân cuối tuần

 1. Nat 18/03/2010 lúc 4:12 Sáng

  Rùa ơi chị chụp bằng máy gì mà ảnh nung ninh nộng nẫy dường này? Hâm mộ quá, thích nhất mấy tấm chụp mộc lan :X:X:X

  • Khai Tâm 18/03/2010 lúc 9:50 Chiều

   Đang thấy may ơi là may vì tuần này mưa suốt, mộc lan tàn hết rồi. Máy gì ấy à? Ngại quá, nói ra mang tiếng cái máy 😀

 2. khoai_xinh 09/03/2010 lúc 11:10 Sáng

  Hoa đẹp quá! Rùa ơi, post nhiều ảnh hoa lên nữa nhé

  • Khai Tâm 09/03/2010 lúc 9:33 Chiều

   Đừng có mắng em rùa là bếp mà sao suốt ngày hoa hoét nhé. Đã post thêm rồi 😀

 3. vitbaucaccac 08/03/2010 lúc 10:46 Chiều

  ui chao đẹp thật là thật, hix em ko còn lời nào hơn là từ ngưỡng mộ, đúng là món quà 8/3 ý nghĩa. Thanks bác RÙA đã chia sẻ

 4. hong nhung 08/03/2010 lúc 7:42 Chiều

  ôi em thích cái vườn hoa nhà chị quá mức!!!! Em trồng cái gì cũng chết hết hu hu!!!! Mà cái hoa hyacinth này thơm khủng khiếp chị nhỉ???? ( ý em là rất thơm chứ ko phải là mùi của em ý khủng khiếp hí hí)…. Hoa tím và vàng cũng đẹp nữa chứ!!!!!!!!

  • Khai Tâm 09/03/2010 lúc 7:48 Chiều

   Đúng rồi, nó rất thơm, mỗi màu thơm một mùi khác nhau. Thực ra chị không thích mùa xuân, vì thời tiết đổi mùa hay ốm quá, nhưng vì có hoa kéo lại, nên mùa xuân… cũng được 😀

 5. hikosen 08/03/2010 lúc 3:10 Chiều

  Chị ơi Hyacinth này được bán chỗ nào ở VN hả chị, cây này trồng ở khí hậu HN có được ko chị. Ở nhà ko có củ giống thì lúc nào có dịp chị gửi về VN nhé.

  • Khai Tâm 09/03/2010 lúc 7:32 Chiều

   Hyacinth chị thấy vào dịp Tết có bán cây trồng trong nước (giống thủy tiên), đã ra hoa rồi. Ở VN có lẽ thích hợp để trồng nước hơn là trồng trong đất do khí hậu lạnh không đủ dài như ở các nước ôn đới. Các cây trồng bằng củ không phải thời điểm nào cũng bán giống, mà có cũng không nên mua. Ví dụ các loại cây này được trồng vào tháng 9-12 nên củ giống được bày bán từ tháng 8 trở ra. Nếu đến sau tháng 1 mà em vẫn thấy củ giống được bán, thì lúc đó mua cũng không để làm gì, củ đã hỏng. Sang năm sau đó lại có lớp củ mới được bày bán, khi đó mới nên mua.
   Củ hoa hơi nặng, nó như những củ hành tây nhỏ. Gửi về không tiện lắm nhưng để đến mùa thu năm nay, nếu có thể chị sẽ gửi một ít.

   • hikosen 11/03/2010 lúc 2:36 Chiều

    Nghe chị tả em cũng hiểu được phần nào nguyên lý trồng loại hoa này rồi, thế là từ giờ tới mùa xuân năm sau muốn ngắm hoa thì cứ vào bếp rùa mùa nào cũng có hihihi….

    • Khai Tâm 11/03/2010 lúc 3:11 Chiều

     Mời em năm sau lại ngắm hoa.

 6. Suhao 08/03/2010 lúc 2:46 Chiều

  Không gì sung sướng bằng tự làm được bánh ngon nè, được ngắm hoa do chính mình trồng nè, chụp hình lại đẹp nè. Em thật hạnh phúc…(hình như mang “màu sắc” ghen tỵ?) Cho chị ngắm toàn bộ khu vườn nhà em được không?

  • Khai Tâm 09/03/2010 lúc 7:21 Chiều

   Nói là khu vườn thì “oai” quá, em trồng hoa trên một chiếc ban-công, toàn trồng trong chậu thôi 🙂 Dần dà đến mùa hoa chuông nở, đến mùa tulip cũng sẽ có ảnh mời mọi người ngắm cùng 🙂

 7. Thuy-memynhi 08/03/2010 lúc 10:07 Sáng

  hoa đẹp quá mà phó nháy cũng cừ quá, ảnh cứ lung linh lung linh

 8. tohoshinki 07/03/2010 lúc 5:14 Chiều

  uhhu chị ơi mấy cái hoa nài hình như ở việt nam người ta không bán củ giống hay hạt giống thì phải á em kiếm từ sáng tới bi giờ lun mà hok thấy uhhuuh

  • Khai Tâm 08/03/2010 lúc 8:30 Sáng

   Tóc tiên (Crocus) hay Hyacinth là hai loại chị biết có được bán giống ở VN. Củ nó tròn, như củ hành tây. Tóc tiên thì củ nhỏ, hyacinth củ lớn.

 9. Cá cơm 07/03/2010 lúc 4:57 Chiều

  “nhưng ngày cuối tuần ở nhà, mở cửa ra vườn chìm trong hương hoa, nghe thoang thoảng mùi bánh mỳ đang nướng trong lò thì cũng thú vị không kém.” –> không chỉ thú vị đâu chị, cảm giác đó giống như trên thiên đường vậy đó ^^

  • Khai Tâm 08/03/2010 lúc 8:29 Sáng

   Thiên đường sao có tiếng léo nhéo giành đồ chơi của trẻ con? 😉

 10. lamanh 07/03/2010 lúc 9:40 Sáng

  Hôm nay ngày 7/3 cho chị nói vài từ nhé ” thật là một chuyên gia trong bếp, 1 nghệ nhân ngòai vườn, 1 phụ nữ tháo vát và năng động khi ra ngoài đường và 1 thiên thần khi bên cạnh chồng và các con”, sao em lại giỏi giang nhiều lĩnh vực thế nhỉ. Hoa trong vườn nhà em sao cây nào cũng bụ bẫm và rực rỡ thế? chị yêu nhất cây tóc tiên tím, lạ sao mà lạ, màu tím là màu của chị đấy, nếu thấy có dáng áo tím nào phất phơ ngoài đường đích thị là chị :D, màu tím sao mà trầm lắng, sao mà buồn buồn nhưng chẳng hiểu sao cuộc sống của chị lại gắn chặt với nó. Thích lắm những bông hoa màu tím có trong bếp Rùa.

  • Khai Tâm 08/03/2010 lúc 7:16 Sáng

   Bác có biết là lời khen của bác làm em bác sướng rung rinh không? Ở đây thì mọi người thấy toàn những thứ đẹp, có ai dũng cảm mà phô ra tật xấu của mình đâu chứ. Dẫu sao thì em cũng bình thường như bao người phụ nữ khác bác gặp hàng ngày. Chỉ bình thường thôi cũng đủ. Chúc mừng 8.3 đến bác và con gái.
   Ở nhà nhiều tóc tiên trắng, vàng. Màu tím có loại tím nhạt pha trắng, nhưng tím này năm nay em mới trồng. Tóc tiên trồng ở nhà được, ra hoa 2 lần/năm thì phải. Để xem mùa thu năm nay nếu có giống hay em gửi một ít về nhà trồng thử.

  • lamanh 08/03/2010 lúc 7:27 Chiều

   Hôm nay ngày 8/3, cơ quan tổ chức đi dã ngoại tâm linh, thật là 1 ngày thoát xác để sống trọn vẹn cho mình. Trở về nhà, cơm nóng canh ngon đã dọn sẵn, trên bàn lại có cả 1 lọ hoa thật đẹp đẽ do con trai thực hiện, cảm động quá chừng. Vào thăm bếp Rùa lại được ăn nem hải sản và chia sẻ những lời tâm tình, vui quá đi thôi và nói thật chị ngưỡng mộ em vô cùng đấy, mà khi yêu thì người ta yêu cả mặt tốt và chấp nhận cả điểm yếu của nhau, nhưng chị nghĩ rằng người như em thì chẳng bao giờ có mặt xấu, chỉ có tự mình chưa hài lòng với bản thân mà thôi. Chị sẽ đợi chờ giống tóc tiên tím nhà em nhé 😛

   • Khai Tâm 09/03/2010 lúc 7:44 Chiều

    Bác có ngày 8.3 ý nghĩa quá, nhất là đoạn cuối : x Ngày hôm qua em nhởn nhơ ngoài sân với mấy chậu hoa, có nghĩ đến bác khi rình hoa tím nở 🙂
    Mùa thu năm nay em sẽ đi tìm tóc tiên, nhưng mà dễ là các củ được trộn lẫn với nhau: tím vàng trắng hoặc vàng trắng chứ củ nhỏ nên họ không đánh dấu màu.

 11. Nikki 07/03/2010 lúc 9:24 Sáng

  Ôi cái cây Mulan…ko có lá mà chỉ có hoa và cành, 1 vẻ đẹp thật mạnh mẽ…thix thix thix

  • Khai Tâm 08/03/2010 lúc 6:48 Sáng

   Hôm qua cả nhà đi chơi buổi chiều, thấy có 1 cây đẹp lắm, tán rủ xuống con mương. Tiếc là không mang theo máy.

 12. thuanken 07/03/2010 lúc 7:26 Sáng

  em goi toc tien, nhung sao chithay giong hoa he o VN va tulip o Tay qua. sang chu nhat duoc nhin thay vuon hoa nha em coi nhu mon qua thu gian cho chi,tks.

  • Khai Tâm 08/03/2010 lúc 5:21 Sáng

   Em có chụp được tấm hình hoa hẹ cuối mùa hè bên cạnh đồng lúa trĩu bông. Lúc nào rảnh tìm lại chia sẻ với mọi người nhé.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: