Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Flan “in a bottle”

Đơn giản chỉ là flan trong hũ làm sữa chua.  Bề mặt rắc chút đường bột, làm cháy bằng đèn khò, thế là flan trên nóng, giòn giòn, dưới mát lạnh!

Advertisements

27 responses to “Flan “in a bottle”

  1. Huong 15/06/2013 lúc 12:01 Sáng

    C oi, cho e hỏi, cốc thủy tinh c dùng hấp cách thủy trong lò nướng có Cần phải là loại Chuyên dụng Ko ah, hay là cốc thủy tinh nào cũng đc ạ ?

    • Khai Tâm 15/06/2013 lúc 8:52 Sáng

      Cốc thuỷ tinh thông thường chịu được nhiệt nóng vừa phải, còn chi tiết chịu được bao nhiêu độ thì phải tham khảo thông số cung cấp bởi nhà sản xuất. Nhưng chị nghĩ nướng cách thuỷ nhiệt độ 140-150 thì hầu hết các dụng cụ thuỷ tinh đều chịu được.

  2. Ngọc Huyền 21/12/2011 lúc 6:22 Chiều

    Con chào cô Khai Tâm! Con mới biết đến Bếp Rùa của cô qua bài giới thiệu về “5 mùa yêu thương” thôi nhưng con đã mày mò theo công thức làm flan và flan “in a bottle” của cô ngay chiều nay rồi. vì ko mua dc kem tươi nên con dùng 500ml sữa tươi Vinamilk luôn nhưng thành phẩm cũng rất ngon và vượt ngoài mong đợi của con ( lần đầu tiên con làm flan là cách đây 2 ngày, làm theo công thức của bác con, dùng sữa đặc và ko bớt lòng trắng. cả nhà ai ăn cũng khen ngon hết nên con ko ngờ mình còn có thể làm ngon hơn nữa. nhưng may mắn sao con lại biết tới căn bếp của cô và học dc thêm công thức làm flan của cô. mẹ con vừa ăn xong cái flan “in a bottle” đầu tiên và khen quá chừng. cô vào coi hình xem bottle của con có như em sinh đôi với ’em’ của cô ko nhe! http://s1216.photobucket.com/albums/dd364/dangngochuyen/?action=view&current=P174901_21-12-11.jpg

    hình chụp ko đẹp lắm :D, con cũng hâm mộ cô về khoản chụp hình nữa! con chỉnh hoài mà ko thể chụp kiểu làm mờ hậu cảnh như cô được ^^
    con cám ơn cô rất nhiều vì đã chia sẻ những kinh nghiệm, những công thức nấu ăn tuyệt vời của mình cho những người có cùng đam mê.

  3. Thái Uyên 13/06/2011 lúc 10:03 Sáng

    chị ơi,cái đèn khò này chị mua ở đâu zị?mà dùng nó có an toàn không chị?em đọc báo thấy có nhiều người cảnh bảo quá làm em sợ.EM đang tính mua 1 cái đây mà không biết có mắc không nữa.À sẵn cho em hỏi cái miếng nilon mà mình dùng để bao xung quanh thành bánh bán ở đâu chị nhỉ?

    • Khai Tâm 13/06/2011 lúc 4:59 Chiều

      Đèn khò chị mua ở Nhật, chị nghĩ là an toàn, còn ở nhà có những loại nào, giá cả chị không rõ.
      Cake wrap cũng vậy, chẳng biết mua ở đâu đâu. Chị ở một nơi, em ở một nơi mà hỏi địa chỉ mua bán thì khó nhỉ? Ai biết nhờ trả lời giúp ạ.

  4. Nguyên Thủy 17/03/2010 lúc 5:04 Chiều

    Sáng qua con em đã đơợc ăn món flan trong hũ (không có đèn khò, em dùng cà phê), chúng rất thích vì lạ mắt nhưng em thấy chưa thành công vì bánh rỗ quá. Mong chị chỉ giúp thêm.

    • Khai Tâm 18/03/2010 lúc 9:39 Chiều

      Em chỉ cần giảm nhiệt độ lò (nếu nướng cách thủy) hoặc giảm lửa (nếu hấp chõ). Nhiệt thấp hơn sẽ không làm sôi hỗn hợp dẫn đến rỗ bánh.

  5. thanh truc 17/03/2010 lúc 9:11 Sáng

    chị ơi, món này em hấp bằng xửng được không chị ? em có gửi mail cho chị để xin ý kiến chị về cách làm kem không biết chị có nhận được chưa ạ ?

    • Khai Tâm 18/03/2010 lúc 8:38 Chiều

      Hấp được đấy!

      Xin lỗi nhé, mấy hôm nay bận nên rùa không trả lời email ngay được. Cố gắng.

  6. Ca com 16/03/2010 lúc 4:18 Chiều

    vay nhung hu thuy tinh lam yogurt mua o VN thi co cho vao lo nuong duoc khong chi? em ngai “tui no” bi nut giua duong qua
    banh flan version moi sang tao qua ^^

    • Khai Tâm 17/03/2010 lúc 5:26 Sáng

      Chị nghĩ là nướng được, không vấn đề gì. Nhiệt độ nướng flan khá thấp, thủy tinh chịu được.

  7. lamanh 16/03/2010 lúc 8:06 Sáng

    Lại một sáng kiến:D, có ai lại nghĩ ra lấy hũ làm sữa chua để làm flan không nhỉ, cứ mỗi lần làm món này chị lại phải chui đầu vào hộc tủ để lôi đống ramekin ít dùng ra để làm nên ngại chẳng mấy khi cho con ăn món này, còn những hũ sữa chua của máy Severin thì ngày nào cũng phải cọ cạy, phơi phóng thì lại bỏ qua. Tối nay mẹ cháu lại bắt chước cô Rùa làm món này bằng lọ sữa chua mới được, bon chen mà 😛

    • Khai Tâm 16/03/2010 lúc 12:34 Chiều

      Em lấy lọ ra rửa sạch, tiệt trùng để định làm sữa chua đấy chứ, nhưng cháu bác đã dùng nốt hũ sữa cuối cùng. Chẳng có cái để ủ nên làm flan vậy 🙂

      • Jigme_Lahmo 17/03/2010 lúc 10:00 Chiều

        Em thường xuyên làm flan vào lọ Hipp đấy! Vì cho vào lọ thì khi bỏ vào tủ lạnh ko sợ bị mùi, mang đi đâu cũng rất tiện. hehe. Thế mà chẳng ai khen mình nhỉ?hehe

        • Khai Tâm 18/03/2010 lúc 9:47 Chiều

          Em giỏi! Sướng chưa 😛

  8. muaxuan 16/03/2010 lúc 7:03 Sáng

    Tối hôm qua em phải làm caramen vì mấy cái hũ xinh xinh kia, thành phẩm ngon tuyệt Rùa già ơi hí hí hí

    • Khai Tâm 16/03/2010 lúc 12:37 Chiều

      Cho nói lại, không ai ở đây “già” cả nhé! hihihi

  9. Liên 16/03/2010 lúc 4:43 Sáng

    Giống creme bule quá em à.

  10. yến- blackice 15/03/2010 lúc 11:38 Chiều

    Chị ơi,chị ơi! Buôn hũ, buôn hũ 😀 !!!

    • Khai Tâm 16/03/2010 lúc 12:44 Chiều

      Em sang đây xách đồ về, khi ấy chị sẽ gửi tất cả những thứ em yêu cầu 😛

  11. hong nhung 15/03/2010 lúc 11:24 Chiều

    Cái hũ thủy tinh của chị đẹp thật đấy!!! Bên em toàn loại béo mùm mũm, cổ lại to chứ ko thắt lại duyên dáng thế kia chị ạ, mà mỗi lần đi chợ, lần nào cũng lên quyết tâm cao vun vút là sẽ mua sữa chua về ăn lấy hộp, nhưng sau khi nhìn giá (so với loại hộp thường vứt đi sau khi ăn), và cầm lên thấy nặng nặng nữa là chạy biến luôn hí hí!
    Mà chị ơi, đèn khò có phải là cái xì ra lửa như hàn xì ko ạ? Em thích ăn kiểu flan có đường cháy giòn giòn thơm phức lắm, nhưng cái xì lửa đấy (chị thông cảm em chả biết gọi nó là cái gì hihi) vừa đắt, mua về vừa chả biết dùng làm gì ngoài làm flan cả ạ?

    • Khai Tâm 16/03/2010 lúc 12:46 Chiều

      Đồ dùng bằng thủy tinh bao giờ cũng nặng, so sánh sao được với loại vỏ nhựa dùng một lần chứ.
      Đèn khò chính là cái em tả. Làm tart hay brulee hay dùng đến nó, nói chung là để làm cháy bề mặt. Các món mặn đôi khi cũng dùng đến. Nó là thứ, không có thì thèm, có thì cũng ít dùng lắm thôi.

  12. Mẹ Suri 15/03/2010 lúc 10:31 Chiều

    Thêm 1 sáng tạo của Rùa (Icon vỗ tay)

  13. Stef 15/03/2010 lúc 7:35 Chiều

    Vua doc tin earthquake o Nhat. Gia dinh Rua song o thanh pho nao? Hy vong ca nha binh an.

    • Khai Tâm 16/03/2010 lúc 12:59 Chiều

      Mọi thứ ổn cả ạ, em ở cách rất xa Tokyo 🙂

  14. Duong 15/03/2010 lúc 6:19 Chiều

    may cai hu cua chi xinh xinh qua, cai nay chi mua o dau day a? Cai mon flan nay em dung cong thuc cua chi de lam, bay gio thanh mon tu cua em, moi lan di party la lai duoc moi nguoi order. Cam on chi nhieu lam!

    • Khai Tâm 16/03/2010 lúc 1:04 Chiều

      Mấy cái hũ này chị mua ở cửa hàng bán dụng cụ làm bánh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: