Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh Quy Cam – Gừng – Pecan

Mời mọi người thử một công thức bánh quy do NgaT chia sẻ.  Món bánh này có lẽ rất thích hợp vào mùa xuân, khí hậu ẩm, dễ ho hắng.  Có mứt gừng trong thành phần, vị sẽ cay cay nồng ấm.

Cảm ơn em thật nhiều và chúc em bé nhà mình mau khỏi bệnh để mẹ có thời gian nấu thêm nhiều món ngon nhé!

Bánh Quy Cam – Gừng – Pecan
Nguyên liệu:
– 170g bơ nhạt (để mềm)
– 1/3 cup đường
– 1/3 cup đường nâu
– 1 tbsp vỏ cam (nạo nhuyễn)
– 1 tbsp nước cam tươi
– 1 trứng
– 2,5 cups bột mì
– 1 tsp bột nổi (loại “double acting”) (~1,5 tsp bột nổi thường)
– 1/2 tsp muối
– 1/2 cup hạt pecan (băm nhỏ)
– 1/4 cup mứt gừng (crystallized ginger) (băm nhỏ)
– 1/4 cup đường hạt to (trang trí bên ngoài)
Cách làm:
– Trong tô của máy mixer, cho bơ + đường + đường nâu vào – đánh ở tốc độ vừa cho đến khi hỗn hợp tan đều & tơi nhẹ. => Cho vỏ cam + nước cam + trứng vào, đánh chung cho hỗn hợp hoà lẫn đều nhau. => Giảm máy xuống tốc độ chậm, cho bột mì + bột nổi + muối vào đánh chung => khi thấy hỗn hợp hoà lẫn đều thì cho hạt pecan + mứt gừng vào trộn đều.
– Lấy bột ra chia làm 2 phần. Nắn mỗi phần bột thành từng cây dài tròn. Rải đều 2 tbsp đường hạt to vào trong tấm nylong (plastic wrap), lăn cây bột vào đường cho cây bột áo đều 1 lớp đường bên ngoài, sau đó dùng tấm nylong bọc kín cây bột lại rồi bỏ vào tủ lạnh. Lặp lại công đoạn trên với phần bột & đường hạt to còn lại. Để 2 cây bột trong tủ lạnh khoảng 3 giờ hoặc cho đến khi hỗn hợp thật cứng.
– Bật lò nướng ở nhiệt độ 375F (190C). Lấy cây bột ra cắt thành từng khoanh bánh có độ dày vừa (khoảng 1/4-inch). Đặt bánh vào khay, nhớ chừa khoảng trống cho bánh nở khi nướng.
– Nướng bánh khoảng 8-10 phút -or- bánh có màu nâu vàng nhẹ. Lấy bánh liền ra vỉ lưới, để nguội.

Advertisements

9 responses to “Bánh Quy Cam – Gừng – Pecan

  1. Khánh Quỳnh 14/11/2012 lúc 9:59 Chiều

    chị ơi cho em hỏi pecan là hạt gì ah! nếu không có mình bỏ qua được không?

    • chuoivuonnha 18/11/2012 lúc 6:13 Chiều

      Là hạt hồ đào em ạ. Trong công thức chỉ có duy nhất 1 loại hạt đó, tạo vị cho bánh. Có lẽ thay cũng không sao, nhưng nó sẽ ra vị khác.

  2. Minh Hồng 16/04/2010 lúc 10:00 Sáng

    Chị ơi chị cho em lại theo định lượng gr được không ạ? Hoặc 1 cup là khoảng bao nhiêu gr hả chị?

    • Khai Tâm 16/04/2010 lúc 1:23 Chiều

      Cup là đo thể tích. 1C = 235ml, do vậy 1c bột = 235ml bột (không phải gr). Em tìm bảng quy online đổi tính ra dễ hơn. Xin lỗi nhé, chị đang dở việc một chút.

  3. Quỳnh Hương 20/03/2010 lúc 8:28 Sáng

    Chị ơi chị cho em xin công thức này được hông chị.

    • Khai Tâm 20/03/2010 lúc 8:35 Sáng

      🙂 Chị không biết Quỳnh Hương xin làm gì, nhưng tất cả các công thức được mọi người chia sẻ ở đây đều dành để mọi người tham khảo và thử nghiệm cho gia đình thưởng thức.

      Chúc em cuối tuần vui vẻ.

  4. Tiny 19/03/2010 lúc 11:11 Sáng

    Vị gừng thơm thơm, ^^.
    Chị Lamanh ơi, em thỉnh thoảng hay làm bánh quy, nhưng thời gian của em cũng khá ít, hầu như chỉ có thể vọc vào buổi tối. Những loại có yêu cầu để cứng lại trong tủ lạnh í, rảnh rảnh nhiều, em sẽ tuân thủ theo công thức, làm từ tốn, còn vội vội thì nặn bánh bằng tay. Hình thức bánh không đẹp, nhưng ổn chị ạ.

  5. Lamanh 19/03/2010 lúc 8:52 Sáng

    Chiều nay về chị sẽ thử công thức này, cứ bắt buộc là phải để bột cứng trong tủ lạnh thì mới lôi ra cắt hả em? Cái khâu này là chị lười lắm, ghét chờ đợi mà 😀 , nhưng gì thì tối nay chị sẽ tuân thủ theo công thức hy vọng sẽ có mẻ bánh ngon cho cuối tuần.

    • Khai Tâm 21/03/2010 lúc 10:08 Chiều

      Vâng, em hiểu là loại này bột lạnh thì bánh mới cắt được tròn đều và khi nướng viền sắc nét không bị chảy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: