Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh xèo

Hai ngày cuối tuần, bài viết tạm có hình mất tiếng.  Comment không được trả lời sớm, mong được thông cảm.  Cũng tại bởi cứ cuối tuần hai đứa nhỏ lại trở nên đáng yêu hơn, không có nhiều thời gian ôm cái máy tính kỳ cạch gõ như mọi ngày trong tuần.

Advertisements

21 responses to “Bánh xèo

  1. Nat Pham 19/10/2011 lúc 11:20 Sáng

    Rùa ơi, chị làm sao mà tráng được bánh xèo mỏng dính trên cái crepe maker này thế? Hôm trước em cũng vừa sắm một cái, hí ha hí hửng lôi ra thử ngay nhưng bị thất bại thảm hại chị ạ.
    Em đợi chảo nóng, đổ một muỗng bột lên rồi lấy cái batter spreader dàn cho nó mỏng ra mà gậy di đến đâu bột lột lên theo đến đấy :(( Thành phẩm cuối cùng là một đống bầy nhầy giữa chảo. Em nghĩ là bột đặc quá nên cho thêm nước mà vẫn ko được :(( Cuối cùng phải xào nhân ăn với bánh mỳ, thế có đau lòng không hả chị :((

  2. film izle 22/03/2010 lúc 11:46 Chiều

    Tôi đang sống ở Thổ Nhĩ Kỳ.
    Trông rất tốt để ăn.
    Việt Nam thực phẩm tốt.
    Tôi yêu bạn

  3. Nguyễn Thanh Hằng 22/03/2010 lúc 9:27 Chiều

    Chị ơi bột bánh xèo làm bằng bột mì hay bột gì hả chị. Pha chế thế nào chị cho xin công thức với.

    • Khai Tâm 23/03/2010 lúc 4:01 Chiều

      Bột bánh xèo làm từ bột gạo pha linh tinh lang tang. Công chức chưa có sẵn định lượng cụ thể, nếu em có thể chờ…

  4. hong my 22/03/2010 lúc 8:04 Chiều

    chị KT ơi ở Nhật họ cũng bán bột bánh pha sẵn huh chị, nhìn thèm quá mà món này có vẻ khá đơn giản chị hén 🙂

    • Khai Tâm 23/03/2010 lúc 3:59 Chiều

      Chị có vài gói được gửi sang. Ở đây cũng có bán, nhưng cửa hàng xa, mua gửi qua bưu điện hơi ngại.

  5. Nat 22/03/2010 lúc 12:08 Chiều

    Ôi hơn 1 năm rồi ko đc ăn bánh xèo, nhìn đĩa bánh xèo nhà chị mà chảy nước miếng tùm lum 😦 Gói thêm ít rau sống rồi chấm nước mắm chua ngọt thì còn gì bằng. Trời ơi thèm quá!!!!!
    Rùa ơi, chị post công thức bột xèo lên đc ko? Bên này em ko tìm đc 😦 Cám ơn chị nhiều :X:X:X

    • Khai Tâm 23/03/2010 lúc 3:18 Chiều

      Công thức bột tự pha thì phải chờ lâu lâu rồi, vì chị cứ áng chừng một cách tương đối, sau đó tráng thử 1 lần và điều chỉnh.

  6. Migsu 21/03/2010 lúc 9:04 Chiều

    chi oi , cai nôì lam ba’nh xèo do’ hinh nhu de làm ba’nh crepe phai khg chi ??? chi co y tuong hay qua .@@. Cuoi tuan vui ve chi nhe’

    • daoquangmai 23/03/2010 lúc 4:33 Sáng

      Nếu đúng là cái khuôn để đổ Crepe mà Rùa dùng để đổ bánh xèo thì phải công nhận là gut Idea đấy nhỉ? mình cũng phải lôi cái máy nhà mình ra thử thôi, hihi…

      • Khai Tâm 23/03/2010 lúc 4:07 Chiều

        Vâng, chính xác là máy làm crepe 🙂

  7. kickitkin 21/03/2010 lúc 7:17 Chiều

    Chị ơi chị tự làm bột hay dùng bột bánh xèo đóng gói sẵn ? E hay dùng bột mua trong siêu thị ăn cũng ngon lắm. Lâu rồi e ko làm món này ở nhà vì … sợ chiên bánh, làm cho mọi người ăn xong thì người mình cũng ngây ngất toàn mùi dầu mỡ no luôn k cần ăn luôn 😀 Nhìn lại thèm, hix hix. O* mà e hay làm nhân tôm với thịt bò cơ.

    • Khai Tâm 22/03/2010 lúc 1:14 Sáng

      Nhà chị không bao giờ ăn với thịt bò, hihihi tại chị không làm 😀 Lần này làm bột xèo pha sẵn.

  8. yến- blackice 21/03/2010 lúc 6:54 Chiều

    Bánh vàng đẹp, vở mỏng giòn, nhân chín tới nóng hôi hổi.
    Nhưng 1 cái chắc phải chia tư, Rùa nhỉ ? 😀

    • Khai Tâm 22/03/2010 lúc 1:13 Sáng

      Không đâu, 1 người 4 chiếc mới đúng 😛

      • daoquangmai 23/03/2010 lúc 4:28 Sáng

        hihi… Rùa mà lẹ miệng ghê, trả lời hay thật!

        • Khai Tâm 23/03/2010 lúc 4:06 Chiều

          Thực tế mà, 1 chiếc mà chia 4 dễ uýnh nhau lắm 😛

  9. Ta_Anh 21/03/2010 lúc 4:41 Chiều

    Hình như kia là thịt lợn phải ko ạ? Cá nhân em thì mê thịt bò hơn. Ngon quá chị ơi! Món nghiện của em đấy. Được sống ở nhà Rùa thật là sướng phát thèm ^^

    • Khai Tâm 22/03/2010 lúc 1:12 Sáng

      Đúng rồi, chị hay làm với thịt lợn thôi.

  10. Judylove1983 21/03/2010 lúc 2:41 Chiều

    Hinh nhu thieu dau xanh phai khong a? 😀 Ca nha tuan moi vui ve a!

    • Khai Tâm 22/03/2010 lúc 1:11 Sáng

      Nhà chị không ăn bánh xèo với đậu xanh, may gọn thêm 1 bước 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: