Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Lưỡi mèo và trứng nhện

Tuần trước có 1 ngày con gái út ốm, nghỉ học.  Nghỉ đúng ngày thứ Ba, nên đồng nghĩa với việc mẹ nghỉ đi chợ.  “Cô ấy” ở nhà là đủ mọi yêu sách.  Sáng sớm dậy hỏi “con ăn mỳ hoành thánh nhé?” thì mẹ nhận được câu trả lời rất đáng yêu “Vâng ạ”  – chắc chắn trong bụng còn đang mở cờ, hôm nay “mình” được nghỉ học cơ mà, ăn gì cũng gật cho mẹ vui.  Nấu xong nồi mỳ, 11h30 giục dọn bàn ăn, “cô ấy” bắt đầu yêu sách “Con không thích ăn mỳ, vì mỳ có rất nhiều nước. Con muốn ăn xôi mẹ ạ!”  Rất tiếc là không có xôi, “cô ấy” lại thương lượng “Bây giờ mẹ cứ đi nấu xôi đi, con đợi, bao giờ mẹ nấu xong con ăn cũng được!”  Hơ, đừng có tưởng mẹ là con gà (mờ), lơ ngơ sa vào bẫy.  Như thế có nghĩa là không phải ngủ trưa à?  Làm gì có chuyện!

Và thế là bát mỳ được dọn cho ba người, bố, mẹ và con.  Nghĩ thương tình, đang ốm ươn người không muốn ăn uống, bị ép ăn kể ra cũng tội. Mẹ “nhường” cho máy tính.  “Nó” dùng internet, giở tab bếp ra và click vào quán cà phê đại lộ số Bốn của chú Akari.  Biết ngay là đi tìm mèo!  Mẹ còn chưa chỉ điểm nơi để cả một serie ảnh Mèo của chú nên con gái chỉ biết mò vào đấy xem thôi.

Đây là em mèo của chú Akari mà con rất thích, vì  “mặt em mèo rất xinh”.  Nhưng mẹ thì thấy em mèo ngoài khuôn mặt xinh xinh ra thì có cái lưỡi rất thẳng, y như chiếc bánh… lưỡi mèo của mẹ 😉

Nghe mẹ nhắc bánh lưỡi mèo, “cô ấy” bỏ qua món bánh quy ở trên bàn để hỏi xem mẹ có thể làm bánh lưỡi mèo không.  Tất nhiên là được, sau khi con chiều mẹ vụ mỳ thì mẹ sẵn sàng chiều con vụ bánh. Vì mẹ “ngoan” 😉 và vì tủ lạnh đang sẵn lòng trắng trứng sau mẻ flan cuối tuần.

200g bơ được cắt từng lát mỏng cho nhanh mềm, cho vào lò nướng, để chế độ vi sóng 300w trong vòng 2′.  Mềm, vừa đủ yêu cầu làm lưỡi mèo.

70′ tính từ khi bật lò, mẻ bánh hoàn tất với những loại khác nhau, gói được 2 túi, 2 hộp và 1 đĩa này:

Trứng nhện (cranberry khô), lưỡi mèo, lưỡi mèo rắc hạnh nhân

Trong lúc mẹ chuẩn bị máy, con ngồi xếp đồ chơi mèo lên đĩa.

Chân dung bánh trứng nhện

Một gói bánh đã được gói trong túi

Em mèo tam thể ngủ ngày

Hộp bánh này của chị, khi chị đi học về đã rất bất ngờ vì “em tặng chị cái bánh này ngon cực nhưng chị không biết là gì đâu!” 😉

Advertisements

35 responses to “Lưỡi mèo và trứng nhện

  1. Nhung 22/11/2011 lúc 9:22 Chiều

    Chị ơi bánh lưỡi mèo chị có dùng đui để phun ko? Nếu có thì là đui gì hả chị. Em cám ơi chị nhiều.

    • anatomysu 22/11/2011 lúc 11:39 Chiều

      Chị Rùa dùng đui tròn trơn nhé em. To nhỏ tùy ý thích 🙂

  2. Nhung 22/11/2011 lúc 9:21 Chiều

    Chị Khai Tâm ơi bánh lưỡi mèo chị có dùng đui để phun ko? Trông nuột nà quá đi. Nếu có chị cho em biết là đui gì nhé 🙂 Em cám ơn chị nhiều.

  3. pnghi 27/03/2010 lúc 3:24 Chiều

    Chị cho em xin cái công thức của bánh lưỡi mèo này nhé.

  4. Thảo Gấu 23/03/2010 lúc 3:13 Chiều

    Mình rất băn khoăn không hiểu làm nhiều bánh thế mà không có bụng mình thì chứa đâu cho hết nhở?

    • Khai Tâm 23/03/2010 lúc 4:20 Chiều

      Đừng băn khoăn nhiều, chóng già. Yên tâm là hết.

  5. Stef 23/03/2010 lúc 3:29 Sáng

    Mới tìm ra cái này ngộ ghê – bánh sinh nhật kiểu đôi giày. Gửi cho Rùa xem chơi http://savorysweetlife.com/2010/03/kids-birthday-cake-idea-converse-sneakers-cake/

    • Khai Tâm 23/03/2010 lúc 4:06 Chiều

      Em có biết bác này. “Công dân” Seattle, hãnh diện ghê 🙂 Đôi giày trông như thật, đẹp quá chừng đẹp.

  6. trangthu aries 22/03/2010 lúc 9:36 Chiều

    k hieu sao banh luoi meo em lam` mong dinh,khong dc day` nhu banh chi lam`.hjx.cac be nha c de thuong ghe =)) tre con hay noi nhung cau nghe rat dang yeu

    • Khai Tâm 23/03/2010 lúc 4:02 Chiều

      Em có để nhiệt độ thấp quá, bột chảy không?

  7. lanakent 22/03/2010 lúc 8:14 Chiều

    em vẫn còn nhớ đến con nhện hôm trước nên nghe thấy “trứng nhện” bỗng giật mình >”<. Vẫn chưa làm lại lưỡi mèo dc, buồn bực quá. Thèm chết! Cho em xin 1 cái!

    • Khai Tâm 23/03/2010 lúc 3:59 Chiều

      Mời em.

  8. Akari 22/03/2010 lúc 7:37 Chiều

    Thi thoảng mới dám rón rén tới gần để trộm nhìn căn bếp của chị một tý. Chỉ sợ làm ướt bàn phím thôi ý :D.

    Mà chị dẫn link một cái là page view trên blog em tăng gấp 10 lần luôn đấy ạ :|.

    Lúc nào nhớ up ảnh hai công chúa lên nữa nhé. Cho “chú” Akari làm quen với :D!

    • Khai Tâm 23/03/2010 lúc 3:58 Chiều

      Chị viết bài này từ tuần trước, chưa xin phép em nên chưa đưa lên. Hôm qua vội quá quên béng mất chuyện phải xin phép, thấy có bài đã xong bèn đưa lên. Đừng phiền chị nhé!
      Blog Nhà báo vườn rất đáng để dành thời gian đọc, nên được nhiều người biết đến mà.
      Chị hứa bao giờ nhận tin vui một cách chính thức thì sẽ có ảnh hai con gái chúc mừng chú 😉 (Hơi bực nhỉ, bà chị già cứ lôi chuyện đấy ra dụ)

      • Akari 23/03/2010 lúc 9:32 Chiều

        Cái chiêu đem trẻ con ra dụ này là em thua rồi 😦 …

        • Khai Tâm 23/03/2010 lúc 10:48 Chiều

          Hì hì

  9. Stef 22/03/2010 lúc 7:32 Chiều

    Mình báo tin là làm thành công bánh flan rồi (cũng bày đặt bỏ vào hủ thủy tinh như Rùa chỉ), và Út rất thích.
    Ở nhà được mẹ chiều như vậy thì sướng nhất rồi. 🙂

    • Khai Tâm 23/03/2010 lúc 3:56 Chiều

      Cậu cả không thích flan ạ?

  10. Nguyễn Huyền 22/03/2010 lúc 7:06 Chiều

    Chào Khai Tâm,2 mẹ con đều dễ thương và hóm hỉnh như nhau.Những bài viết của KT luôn làm cho mình mỉm cười(khi có 2 cô bé) Thích thú(Đi chợ, hoa…) Thán phục(Dụng cụ bếp,món ăn, bánh ..)Cám ơn KTdã chia sẻ những bài viết hay.Chúc gia đình vui,khỏe,hạnh phúc.

    • Khai Tâm 23/03/2010 lúc 3:55 Chiều

      Thế là em lại được khen dễ thương hóm hỉnh (ăn theo các con). Sướng 😛

  11. chocomint 22/03/2010 lúc 6:46 Chiều

    Vào bếp chị, cái em được nhiều hơn cả không phải là các công thức bánh lần nào làm cũng thành công, mà chính là hưởng một chút không khí ấm cúng. Cảm ơn chị nhiều và chúc gia đình chị luôn luôn ấm áp hạnh phúc như thế 🙂

    • Khai Tâm 23/03/2010 lúc 3:54 Chiều

      Cảm ơn em!

  12. Vân - bonny 22/03/2010 lúc 3:36 Chiều

    Hai em bé nhà chị đáng yêu thế. Em yêu chúng lắm. Chị kể nhiều chuyện về chúng hơn nữa đi. Cảm ơn chị đã gợi ý cho em món bánh choux hôm 8-3 nhưng hôm đó em làm Red velvet cake chị ạ. Vì em muốn làm cake để bày cho trang trọng. Còn bánh choux và flan trước đây em làm theo cách của chị đều rất ngon chị ạ. Em cảm ơn chị nhiều lắm. Nhờ có những người khéo tay như chị mà ngày càng có nhiều người yêu thích công việc bếp núc hơn đấy.

    • Khai Tâm 23/03/2010 lúc 3:44 Chiều

      Tất cả hướng về mục tiêu trở thành mẹ và bà ngoan 😛

  13. Cá cơm 22/03/2010 lúc 10:56 Sáng

    hơ… bánh lưỡi mèo nhà chị nhìn vừa mịn vừa múp quá đi… hehe
    con gái mau hết bệnh nhé!

    • Khai Tâm 23/03/2010 lúc 3:16 Chiều

      Cháu cô đến thứ 5 tuần trước là hết phép, đi học trở lại rồi 🙂

  14. Nikki 22/03/2010 lúc 10:20 Sáng

    Hóa ra là “hồi tưởng”…làm em cứ tưởng…

  15. anhthu 22/03/2010 lúc 10:12 Sáng

    Ô la la…! Còn lòng trắng sau vụ tiramisu, hôm qua nhà em cũng có bánh lưỡi mèo, nhưng mèo nhà em là mèo nhép nên lưỡi nó bé tẹo, xinh xinh, được cái vẫn giòn giòn, thơm thơm. Hết nhanh lắm chị ạ! 🙂

    • Khai Tâm 23/03/2010 lúc 3:15 Chiều

      Chính xác là nhanh hết. Hôm qua chị lại làm flan nên tình hình là sắp tới sẽ lại lưỡi của một số con nữa.

  16. osaka_vietnam 22/03/2010 lúc 9:47 Sáng

    Hờ hờ, lưỡi mèo ơi là lưỡi mèo :-(… Hôm cuối tuần rồi chị cũng thức khuya làm mẻ bánh flan với lưỡi mèo, dưng mà thành phẩm làm ra là … lưỡi hổ chứ không phải lưỡi mèo, lại còn bị cháy đen vành ngoài của 1 số cái nữa chứ huhu… Số là lúc bóp nặn bánh thấy bột ra hơi nhỏ chị lấy thìa dàn cho nó to ra hơn, có biết đâu khi nướng thì bánh chảy ra thè lè; còn lò nướng thì cũng không đều có chỗ nhiệt nhiều hơn nên mấy cái bánh chỗ đó nó cháy hic hic

    À mà bánh làm ra chị thấy hơi ngậy và ngọt, chị có thể giảm bớt bơ và đường trong công thức được không hả Rùa?

    • Khai Tâm 23/03/2010 lúc 2:52 Chiều

      Giảm bơ và đường được bác ạ, tùy theo khẩu vị nhà mình.
      Còn vụ nặn bánh nướng bánh, có ai nhắc là phải dàn bánh đâu cơ chứ 😀

  17. Suhao 22/03/2010 lúc 8:33 Sáng

    Hai dua “no” de thuong qua! Banh em lam nhin giong cai luoi con meo do ghe. Ma sao em lam banh nay co dung khuon khong ma cai nao nhu cai nay. Chi lam banh nay roi, khi nuong hay chay dep ra chu khong dung banh , hoi nau xung quanh, o giua thi vang. Vi sao vay? Chi luon can 100g long trang chu khong lay 3 long trang va bot can dung nhu em chi. Giup chi nhe

    • Khai Tâm 23/03/2010 lúc 2:32 Chiều

      Lưỡi mèo không cần dùng khuôn đâu ạ. Em dùng đúng 120g lòng trắng (3 lòng trắng tiêu chuẩn).

  18. Mai Anh 22/03/2010 lúc 7:42 Sáng

    Đúng là trẻ con, nói chuyện vừa buồn cười vừa dễ thương. bánh lưỡi mèo có ngon không chị? Tại em còn lòng trắng hôm bữa làm flan, mà em lại không thích ăn bánh quy lắm, chẳng biết có nên làm không nữa.

    • Khai Tâm 23/03/2010 lúc 2:31 Chiều

      Em thử một mẻ xem sao, chắc sẽ nhanh hết đấy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: