Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Easter: Thỏ nào cũng là Thỏ

Nhà rùa theo Phật, nhưng Phục Sinh vẫn ghi nhớ là một ngày lễ mang nhiều ý nghĩa, không chỉ mang tính tôn giáo.  Phật dạy từ bi, Chúa dạy bác ái. Ngày đức Phật Thích Ca đản sinh là một ngày quan trọng với các Phật tử hay ngày Chúa trở về sau khi bị đóng đinh trên cây thập tự cũng quan trọng đối với giáo dân.  Với nhà rùa, lễ Easter là ngày nhuộm trứng, là ngày có trứng chocolate, là ngày có những món đồ chơi mang tông màu nhạt, gà non, xanh nhạt, tím nhạt…

Hai năm vừa rồi không nhuộm trứng, cũng không làm gì đặc biệt cả.  Năm nay lại có ý định làm bánh hình thỏ.  Thỏ, với lễ Phục Sinh gắn liền với “Peter Rabbit”, trong đầu rùa mẹ nghĩ vậy.  Mang suy nghĩ ra trình bày với các con, bánh thỏ được hưởng ứng ngay lập tức, nhưng chúng bảo “Mẹ làm thỏ My Melody đi”.

Chơi khó mẹ rồi.

Thỏ Peter thì dễ nhé, theo hướng dẫn cổ điển (từ  Betty Crocker?) là nướng hai chiếc bánh đường kính bằng nhau, hình tròn, sau đó dùng một chiếc bánh, cắt lấy 2 tai.  Khúc giữa là chiếc nơ của anh chàng thỏ Peter.  Ráp lại, phết kem, rắc kẹo thế là xong.

Rùa mẹ lại chỉ nhớ mang máng cái cô bé thỏ My Melody đó nên phải vào trang của Sanrio để lấy mẫu (My Melody sinh năm 75, lớn tuổi hơn cả mẹ mà nhí nhảnh thế, toàn hồng!)

Chụp từ màn hình sanrio.co.jp

Từ hình trên, vẽ ra giấy để mang ra bếp.

Trộn 1.5 công thức chia hai khuôn, nướng xong để nguội.  Ai thắc mắc về việc làm sao chia nhỏ 1.5 trứng cho nửa công thức thì cứ đánh bông 1 quả trứng lên, chia đôi.  Một nửa quả làm bánh, một nửa quả thêm vào làm trứng tráng ngải cứu nhé!

Hai chiếc bánh cùng đường kính 20cm, nhưng 1 chiếc nướng trong tô đáy tròn.

Dùng dao sắc cắt tai thỏ.

Phần hụt phía dưới tai có thể lấy phần bánh thừa đã cắt từ đỉnh ráp vào.

Gọt tỉa một chút là đã có hình chú thỏ.

Đánh bông 300ml whipping cream (làm xong vẫn thừa, chắc 250ml cũng đủ). Pha chút màu hồng hoặc đỏ.  Đun chảy một ít chocolate trắng, một ít chocolate đen để vẽ mắt và mũi.

Phết kem lên bánh, cũng có thể gọi là mặc áo cho “em thỏ”.

Láng cho mịn.

Lấy dừa sấy xay nhỏ, hoặc dùng dừa sấy dạng tấm rắc lên  kem theo hình oval để làm mặt.  Lấy chocolate chảy vẽ măt, miệng, mũi.  Phết kem lên bông hoa nhỏ, lăn hoa vào dừa tấm. Gắn nhụy màu vàng. Đặt lên trên tai.  Lấy một chút kem vẽ đường tạo hình ảnh một chiếc tai đang cụp xuống.

Và thế là đã hoàn tất một em My Melody theo ý các con.  Chúng đã khen, mẹ rất thông minh và tài giỏi (ha.ha.)

(Xin lỗi em thỏ, sau cuộc giải phẫu, đây là phần bên trong chiếc tai.  Các con sau bữa tối, phun thêm một cơ số chocolate còn thừa lên đĩa bánh, ăn xong nhận xét: “Tai thỏ rất là ngon mẹ ạ!”)

Happy Easter!

Advertisements

25 responses to “Easter: Thỏ nào cũng là Thỏ

  1. Sylwiaduyen 08/04/2010 lúc 1:33 Sáng

    Chi Khai Tam oi cot bvanh chi dung ct j ma nhin xop mem the ah ^^
    BE tho cuc ki dep do chi ah^^

    • Khai Tâm 08/04/2010 lúc 5:21 Sáng

      Chị dùng cốt gateau cơ bản thôi.

      • Sylwiaduyen 09/04/2010 lúc 10:30 Chiều

        Em cam on chi ah ^^

      • Phuong 26/09/2011 lúc 2:13 Chiều

        chị Khai Tâm ơi sao bánh thỏ đẹp thế! (Nãy giờ e mò mãi mới ra cái phản hồi nì ^^)

        • Khai Tâm 27/09/2011 lúc 10:03 Chiều

          Chị đã nhận được email của em. Cảm ơn nhé!

  2. Mẹ Bon 05/04/2010 lúc 9:42 Sáng

    Ôi đẹp quá em đi ngất đây.Mẹ Rùa rất giỏi và sáng tạo nhé

  3. Mai Anh 05/04/2010 lúc 8:11 Sáng

    Chỉ lên mạng search một chút, làm bánh có một tẹo mà được chúng nó khen là “thông minh tài giỏi”, chúng nó dễ “bị dụ” ghê ha chị Rùa 🙂 mà chúng nó cũng đánh giá thấp trình của mẹ chúng nó nữa chứ, vậy đã là gì nhỉ chị?

    • Khai Tâm 07/04/2010 lúc 6:04 Sáng

      Hihihi, trẻ con chúng khen theo cảm tính ấy mà. Với con mẹ bao giờ cũng nhất, với mẹ con cũng là nhất 😛

  4. Ong Chúa 04/04/2010 lúc 9:39 Chiều

    khuôn thỏ NW đâu rồi Rùa ơi

    • Khai Tâm 07/04/2010 lúc 6:03 Sáng

      Khuôn chúng nó ôm chơi thôi ạ, vì đang đòi My Melody. Nhìn em thỏ bông sinh nhật con gái rồi, mẹ Ong khéo quá 🙂

  5. Mẹ Suri 04/04/2010 lúc 9:19 Chiều

    Nghe các con khen mẹ mà cô cũng mát hết cả ruột,các con đáng yêu quá mẹ nhỉ

    • Khai Tâm 07/04/2010 lúc 5:56 Sáng

      Chúng luôn đáng yêu, chỉ có người lớn tâm trạng thay đổi thực đáng ghét 😛

  6. Ca com 04/04/2010 lúc 8:39 Chiều

    a ha, em hoc duoc cach lam banh tho tu chi roi nhe. Chi thong minh that. Easter em an hot cross bun va ngam nghia banh tho nha chi thoi, chu lam khong kip nua hihi.

    • Khai Tâm 07/04/2010 lúc 5:48 Sáng

      Chị cũng học được từ cách làm cổ điển, sửa lại một chút xíu cho phù hợp thỏ Tây với thỏ Nhật thôi. Thông minh gì đâu. Easter ăn hot cross buns là đúng rồi 🙂

  7. lanakent 04/04/2010 lúc 8:25 Chiều

    ui chao ơi là xinh! Lại nhớ chuyện chia trứng 😛 .Màu chị pha đẹp quá. Em mua màu ở đây nhiều loại rồi mà chưa ra màu như ý dc. Nó cứ tươi tươi chói chói thế nào ấy.Mẹ Rùa thông minh thật mà TD nhỉ 😉

    • Khai Tâm 07/04/2010 lúc 5:40 Sáng

      Màu chị dùng màu bột, là màu tự nhiên hoàn toàn nên không tươi như các loại màu khác. Chúng nó rất thích được khen thông minh nhưng mẹ rất tiết kiệm lời, nên suốt ngày kiếm cớ khen mẹ thôi, chứ thực ra cũng chẳng giỏi giang gì.

      • lanakent 12/04/2010 lúc 9:00 Sáng

        cá nhân em thấy mẹ Rùa thông minh :D. Ko biết ở đây có bán màu loại đó ko. em sẽ tìm thử xem sao.Cảm ơn chị Rùa 😀

  8. haidieugiandi 04/04/2010 lúc 2:58 Chiều

    Mình công nhận, Khai Tâm rất là thông minh và tài giỏi! 🙂

    • Khai Tâm 04/04/2010 lúc 3:00 Chiều

      Em đến chết với bác cháu nhà bác!

  9. Minh Huyền 04/04/2010 lúc 2:24 Chiều

    Ôi,taithỏ ,nơ thỏ, mặt thỏ dừa xinh quá chị Rùa ơi .

    • Khai Tâm 04/04/2010 lúc 2:55 Chiều

      Cảm ơn em, bọn trẻ ăn hết hai bên tai, còn cái mặt không chịu cho cắt. Kiểu này mỗi người phải ghé miệng cắn thôi chứ không biết làm sao…

  10. Bureen 04/04/2010 lúc 1:23 Chiều

    Co Rua oi, co lam con muon nghi hoc kiem chong de o nha lam noi tro giong co qua 😛

    • Khai Tâm 04/04/2010 lúc 2:44 Chiều

      Không được rồi, mỗi người một sứ mệnh và cũng có từng giai đoạn, có giai đoạn đi làm cống hiến cho xã hội, có giai đoạn cống hiến trong bếp. Cớ gì mà còn trẻ lại muốn kiếm chồng ở nhà nội trợ 😛

  11. lamanh 04/04/2010 lúc 12:52 Chiều

    Ôi,nhà Rùa dã mừng Phục sinh sớm nhỉ,sáng nay ngủ dậy định bụng mẹ sẽ xuống bếp làm mấy mẻ bánh phục sinh cho con chơi, tiện tay với cái điều khiển TV thấy có bộ phim là lạ, tò mò nằm xem cho đến hết. Ngửng lên nhìn đồng hồ đã 1030. Thôi thì đành đi nấu cơm ăn cái đã, bánh trái lại tính sau vậy. Cô Rùa thấy mẹ cháu đảm đang chưa? không biết lúc nào trong tuần này các con mới được thưởng thức bánh cho lễ Phục sinh. Vào bếp cô, mẹ cháu lại hơi cuống rồi. Chắc chiều nay sẽ hô: quyết tâm, quyết tâm 😛 vì chị kem đang bảo :” Ôi sao em TT và DD sướng thế, được mẹ làm cho em thỏ xinh xinh quá trời và thế là chạy xuống phòng chơi lôi ngay em My Melody bụi bám đầy lên hôn hít.

    • Khai Tâm 04/04/2010 lúc 2:42 Chiều

      TTDD sướng đơn giản vì mẹ cháu chẳng mê phim 😛 Chị Kem cứ thư thả, tối mẹ làm bánh bằng bộ cutter tao hình của Wilton cho 😉

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: